1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chuyên đề tư vấn (nội ngoại thất - kiến trúc - xây dựng - quy hoạch ) - Mời những bạn có nhu cầu!

Chủ đề trong 'Kiến Trúc' bởi GoBlue, 18/10/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. GoBlue

  GoBlue Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  19/03/2002
  Bài viết:
  558
  Đã được thích:
  1
  Chuyên đề tư vấn (nội ngoại thất - kiến trúc - xây dựng - quy hoạch ) - Mời những bạn có nhu cầu!

  Các bạn,
  Sau khi bàn bạc với chủ nhà sourvernir, chúng tôi mở chủ đề này như một chuyên đề tư vấn nội thất. Đây cũng sẽ là nơi tập trung tư vấn cho các khách hàng cho nội thất kiến trúc. Tuỳ vào sự lưa chọn của khách hàng, họ sẽ chọn bạn nào là nguời thực hiện công trình. Tôi nghĩ rằng đây cũng là cách mà các KTS chúng ta học đuợc dịch vụ khách hàng.
  Các bài viết mang tính cá nhân và không xây dựng sẽ bị xoá. Các bài viết 1-2 chữ cũng sẽ bị cảnh cáo. Chúc các bạn tư vấn thành công và tạo đuợc mối quan hệ khách hàng.
  Ban quản trị diễn đàn kiến trúc.
 2. GoBlue

  GoBlue Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  19/03/2002
  Bài viết:
  558
  Đã được thích:
  1
  Đây là các thông tin về khách hàng đầu tiên.
  ---------------
  Nhờ anh chị nào có thời gian rảnh và sự nhiệt tình giúp đỡ design cái phòng ngủ cho hai vợ chồng tôi một chút. Cần gấp vì đầu tháng 11 này tôi sẽ về VN khoảng 10 ngày để đặt đồ cho phòng đó để cuối năm về nước cưới vợ sẽ có đồ sử dụng thuận tiện ngay.
  Sơ đồ căn phòng và mục tiêu như hình vẽ sau:
  - Một giường đôi phù hợp với các loại chăn đệm sẵn có tại VN
  - Một bàn trang điểm kiêm bàn đầu giường
  - Một tủ quần áo trong đó ngăn ngoài làm tủ để máy tính và bàn làm việc, liên kết liền với tủ quần áo treo trên đầu giường chạy hết bề ngang căn phòng.
  Vì phòng rất nhỏ nên tôi muốn các đồ đặc để trong liên hoàn và khép kín. Các anh chị tư vấn luôn cả giá cả và nơi có thể đặt hàng được nhé. Nếu bản vẽ đẹp và ưng ý, tôi sẽ xin hậu ta khi về VN (xin cho số Mobile để dễ liên hệ).
  [​IMG]
  Cung cấp thông tin tới các anh chị:
  1- Do diện tích phòng nhỏ, cả hai chúng tôi cùng mong muốn phòng riêng được trang bị và sắp xếp theo phong cách đơn giản, hiện đại, liên hoàn, góc cạnh và hình khối nhưng nhẹ nhàng cộng với tính năng của các đồ dùng được tận dụng tối đa (VD: hộc tủ dưới giường, bàn làm việc nằm trong tủ quần áo, bàn trang điểm kết hợp tủ đầu giuờng, đèn ngủ gắn trên tủ quần áo ngang...). Gam màu chúng tôi thích là tối màu (màu cánh gián) nhưng với diện tích phòng nhỏ, không rõ khi đồ đạc tối màu có làm cảm giác căn phòng thêm chật hơn không?
  2- Hiện tại tôi chỉ dự kiến để dành một ngân sách khoảng 20 - 25 tr vì chưa biết tình hình giá cả trong nước ra sao!
  3- Một điều đáng lưu ý là căn phòng này nằm ở tầng trên cùng và bên trên không có mái che chống nóng nên vào mùa hè rất nóng. Nên đồ gỗ tôi dự kiến sẽ dùng chất liệu gỗ công nghiệp để dễ thích ứng và chống cong vênh.
  4- 50tr như bạn nói là một số tiền rất lớn cho đồ gỗ nội thất trong một phòng ngủ (suy nghĩ cá nhân). Nếu chỉ với số tiền đó thì tôi đành lỗi hẹn với mục tiêu đề ra: nội thất cho phòng ngủ.
  5- Tôi không biết vẽ nhưng có một ý tưởng về chiếc tủ liên hoàn. Gửi các anh chị tham khảo để hiểu hơn về mong muốn của tôi.
  [​IMG]
  trongtambt89 thích bài này.
 3. anal_sex

  anal_sex Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  21/08/2005
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  không dám, không dám đâu ( hơn 5 chữ rồi nhé) , em sợ kiểu khách hàng biết vẽ thế này lắm.
 4. nhom_ngo_gi

  nhom_ngo_gi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/09/2003
  Bài viết:
  481
  Đã được thích:
  0
  Tôi cũng thế thường thì tôi tránh kiểu này (tôi không nói đồng chí chủ nhà ở đây nhé)
 5. souvernir

  souvernir Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/07/2004
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  0
  Tôi không rõ ý các anh trong hai bài "tránh" như trên!?
  Khi đọc qua một số bài trên diễn đàn, tôi thấy có một số người khi cần tư vấn thì luôn được các anh yêu cầu cung cấp chi tiết kèm theo số đo chính xác của đối tượng tư vấn. Do đó, mặc dù không biết vẽ hoạc biết sử dụng các phần mềm đồ họa, nhưng tôi cũng cố gắng tạo thành một sơ đồ có các con số chỉ khoảng cách hoặc nêu lên ý tưởng nhằm làm rõ hơn mong muốn của bản thân.
  Tôi hiểu rằng để có được những tư vấn chính xác và phù hợp nhất thì đối tượng cần tư vấn phải gặp gỡ trực tiếp KTS và thêm nữa phải có sự khảo sát hiện trường. Nhưng trong hoàn cảnh hiện tại, tôi không có dịp thực hiện điều thứ nhất, và chưa có điều kiện thực hiện việc thứ hai. Và do đây là một diễn đàn online nên tôi nghĩ hình thức đặt vấn đề như tôi đã nếu là phù hợp nhất vào thời điểm hiện tại. Nếu có điều gì chưa rõ ràng, tôi luôn sẵn sàng trao đổi thêm với các anh.
  Hy vọng sẽ nhận được tư vấn hay và gặp các anh trực tiếp trong một thời gian ngắn nữa.
 6. nhom_ngo_gi

  nhom_ngo_gi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/09/2003
  Bài viết:
  481
  Đã được thích:
  0
  Đùa cho thư giãn thôi mà anh Thực sự trên thực tế anh sẽ gặp fải 1 số đối tượng khách hàng không hiểu biết nhưng cố tỏ ra hiểu biết hoặc có 1 chút ít hiểu biết nhưng lại sai lạc và họ cố gò KTS theo những hiểu biết của họ ( hầu hết các KTS ngại khách hàng này) Nó sẽ dẫn đến mâu thuẫn trầm trọng cho công việc và đôi khi xảy ra mâu thuẫn không thể trung hoà, rất rất mệt cho công việc.
  Còn đối tượng khách hàng có hiểu biết và thực sự biết mình muốn j ở KTS chứ không fải bắt KTS phải làm cái mình biết thì ai cũng hoan ngênh, nhất là khi thiết kế phí ở mức "hợp lý". Tôi cũng muốn giúp anh nhưng tg này quá bận và anh cũng đã có đối tác tốt, chúc anh sẽ có 1 căn phòng thật "đẹp" cho cuộc sống hạnh phúc sau này
 7. A_ZIZOU

  A_ZIZOU Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  09/04/2002
  Bài viết:
  874
  Đã được thích:
  1
  chuyện chủ nhà đưa được ra những gợi ý cụ thể như thế thực sự là rất cần thiết cho các nhà thiết kế nội thất. việc họ gợi ý là chuyện của họ nhưng các nhà thiết kế tư vấn và thiết kế ra sao, đánh giá phân tích cái gợi ý đó thế nào thì là trách nhiệm của nhà thiết kế. trong nội thất có rất nhiều phong cách và rất nhiều các yêu cầu cần phải xác thực nhất với người sống trong đó , vì thế việc nhà thiết kế và chủ nhà liên tục có các trao đổi thế này là cực kỳ cần thiết. bởi một lý do rất đơn giản chủ nhà mới là người sử dụng căn phòng đó . chỉ có một khó khăn duy nhất ở phòng cuới này là sẽ có 2 người quyết định phòng cưới theo phong cách nào, và đó là điều tôi muốn biết kỹ hơn, ai sẽ là người quyết định thiết kế , và nếu là cả2 thì những gợi ý của anh có trùng với gợi ý của vợ anh o ?
  @Mod : box này thực sự rất hay và với kinh nghiệm ít ỏi của mình về nội thất, tôi sẽ góp một tay để hỗ trợ topic này giải quyết các thắc mắc dc o a
 8. Adamour

  Adamour Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/09/2004
  Bài viết:
  1.124
  Đã được thích:
  0
  Tiếc là tôi không có điều kiện để gặp bạn làm việc cụ thể. Tuy vậy tôi cũng đóng góp một ý kiến cho bạn souvenir nhé, để tham khảo.
  [​IMG]
  - Tận dụng tối đa không gian, gầm gường cũng có ngăn kéo.
  - Ngồi làm việc trước màn hình vi tính bạn cần tránh quay lưng về phía cửa sổ vì sẽ bị ánh sáng phản xạ vào màn hình làm chói mắt. Đề xuất ban đầu của bạn dính vào trường hợp này. Nếu cửa sổ mở ra hướng nắng ban ngày thì càng khó chịu. Ở đây tôi đặt màn hình vi tính hướng xéo quay vào trong phòng để giúp giảm chói mắt. Cửa ra vào coi như đóng nhiều hơn cửa sổ, nên nguồn sáng từ cửa ra vào (nguồn sáng trong nhà) là không đáng ngại.
  - Gương trang điểm đặt đối diện cửa sổ không phải là tối ưu, nhưng khi trang điểm, người ta thường dùng đèn trang điểm và kéo rèm lại, nên coi như vấn đề này đã giải quyết xong.
  - Bạn có thể dùng giường Queen size hoặc Double size, nhưng theo mình thì nên dùng Queen size cho rộng rãi, điều này còn tuỳ vào cảm giác và kích thước của hai bạn.
  - Tủ áo tách rời thành 2 ngăn chồng lên nhau, một ngăn cao hơn cho váy và quần dài, một ngăn thấp hơn cho áo, như thế sẽ tiết kiệm không gian. Hai ngăn chồng lên nhau xấp xỉ khoảng 2200 (2m2), vừa tầm với của một người bình thường có chiều cao 1m69 (mình đã kiểm tra thông số này). Nếu cần kê ghế lấy đồ thì bố trí thêm 1 ghế đẩu. Trước tủ có một khoảng trống đủ để ngắm nghía.
  - Mặt bàn làm viêc bằng kính mờ để tạo cảm giác "rỗng", làm nhẹ khối bàn, đồng thời. Những ngăn kéo bàn, khay đựng bàn phím vi tính ... sẽ được triển khai chi tiết sau.
  - Nếu dùng giường gấp lên được vào tường, hoặc sofa-bed (giường gấp thành ghế sofa) thì càng hay. Nhưng chi phí cao hơn.
  - Bạn không cần trang trí trần và sàn nếu chúng vẫn tốt. Chỉ cần sơn lại tường và trần, lắp đèn treo dùng dimmer điều chỉnh độ sáng, và đèn trên nóc tủ (dùng luôn làm đèn ngủ). 25 triệu thì rất hạn hẹp nếu muốn làm trần và sàn.
  - Chi phí 25 triệu đó thì gần 35% dành cho việc thiết kế chi tiết để có bản vẽ gia công đồ gỗ. Còn lại khoảng 40% là tiền gia công đồ gỗ và số còn lại mua sắm chăn, nệm .. (Máy vi tính không tính kèm trong số này )
  Chúc bạn vui và mau chóng tìm được người nhận việc.
  Được Adamour sửa chữa / chuyển vào 12:22 ngày 19/10/2005
 9. architetto

  architetto Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/03/2005
  Bài viết:
  1.191
  Đã được thích:
  0
  ciao
  tôi cũng xin vào đây giới thiệu đôi chút hy vọng có được những khách hàng mới
  tôi la 1 kts nội thất đã học và làm việc tại italia việt nam va nhật bản ( ctác từ xa )
  tôi đã tham gia tkế những biêt thự , quán cafe sân thượng nhỏ
  1 so show trong chuỗi showroom nhỏ của giorgio armani ( hong kong , taihti )
  1 sô căn hộ chung cư tại nhật bản và việt nam
  ctrinh đang t hien trung tam giao luu van hoa viet nam- italia chung toi dc chọn thi công nội thất va cùng thực hiện với kts Costa
  tôi đã đạt huy chương cua isad voi d án '''' mang mọi nguoi đến voi nhau bang hoat động nghệ thuật ''''
  huy chương cua hiệp hội david glass ensemble
  toi có 1 studio kem work shop sx đồ gỗ , sắt và vải tại hànội với 26 cn thường xuyên và có thể huy động thêm nếu có đơn hàng lớn
  va dưới đây là ctrình tôi thực hiện gần đây nhất
  [​IMG]
  hân hạnh
 10. architetto

  architetto Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/03/2005
  Bài viết:
  1.191
  Đã được thích:
  0
  ciao
  tôi cũng xin vào đây giới thiệu đôi chút hy vọng có được những khách hàng mới
  tôi la 1 kts nội thất đã học và làm việc tại italia việt nam va nhật bản ( ctác từ xa )
  tôi đã tham gia tkế những biêt thự , quán cafe sân thượng nhỏ
  1 so show trong chuỗi showroom nhỏ của giorgio armani ( hong kong , taihti )
  1 sô căn hộ chung cư tại nhật bản và việt nam
  ctrinh đang t hien trung tam giao luu van hoa viet nam- italia chung toi dc chọn thi công nội thất va cùng thực hiện với kts Costa
  tôi đã đạt huy chương cua isad voi d án '''''''' mang mọi nguoi đến voi nhau bang hoat động nghệ thuật ''''''''
  huy chương cua hiệp hội david glass ensemble
  toi có 1 studio kem work shop sx đồ gỗ , sắt và vải tại hànội với 26 cn thường xuyên và có thể huy động thêm nếu có đơn hàng lớn
  va dưới đây là ctrình tôi thực hiện gần đây nhất
  hân hạnh
  844 -0904228850
  [​IMG]

Chia sẻ trang này