1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chuyến hành trình xuyên 3 nước Lào, Thái, Cam của nhóm "cánh đồng hoa hướng dương " T11 12/05

Chủ đề trong 'Hồi ức về các chuyến đi' bởi lsquynh, 28/09/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. lsquynh

    lsquynh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/01/2002
    Bài viết:
    224
    Đã được thích:
    0
    Lâu lắm rồi mới lại vào TTVN, xin các bác lượng thứ.
    Mặc dù chúng ta đã hẹn ofline tại Cafe Gì Đó ở chỗ cũ (quán đầu tiên màu xanh (lá cây hay da trời?!?) trong khuôn viên Cung Văn Hoá Việt Xô, nhưng em cũng xin mạo muội góp đôi lời, gọi là kết quả của cuộc offline riêng giữa 3 memTTVN sẽ đi SunFlower Farm (SFF):
    Cuộc họp diễn ra ngày....(cách đây 1 tuần, nhưng em bận quá giờ mới post được , với lại cứ tưởng chú @quynhchip sẽ post). Thành viên: anh Long, AIT Student (chưa có nick trong TTVN thì phải ), @lsquynh, @quynhchip. Cuộc họp diễn ra tại quán Xưa và Nay, đầu đường Tôn Đản (nguyên văn lời của @quynhchip khi chat). Em vội vàng đến (vì chỉ có 30'' để đi, hẹn đúng vào giờ...hay tắc đường nhất ).
    Đến đúng quán Xưa và Nay, em chưa kịp dựng xe thì cậu bảo vệ ào đến: "nhóm anh Long hả? Vào mau lên anh, để xe em dắt cho!" OK, hehe
    Lên tầng 2, vào đến nơi, ối trời đất ơi, sao mà lắm người thế này . Em ngồi ké vào chỗ có 1 bác lớn lớn tuổi với 1 cậu choai:
    - Hôm nay đông vui nhỉ?
    - Ừ, chuyện! Cậu đến muộn nhá!
    - Xin lỗi, tắc đường. À, SFF ngồi góc nào ấy nhỉ?
    - Ủa, nhóm nào thế?
    - Thế anh Long ngồi đâu hả cậu?
    - Kia chứ còn đâu. Ông là người nhà hả? Anh Long ơi......
    Một........ông nào đó, khoảng 4x xuất hiện, hay nói đúng ra là vươn người ra giữa bàn: Sao, hết rượu hả?
    Híc, em chuồn . Ra đến ngoài, thằng bảo vệ ngượng: tưởng anh đến nhậu. Mời anh lên trên kia, bọn em còn 1 quán nữa, uống Cafe
    Lần này thì gặp đồng chí Long và @quynhchip. Tất cả đi đến thoả thuận chung (sau khi check lại giá cả vé máy bay, available seat, thời gian......):
    Sẽ không đóng tiền. Khi cần dùng tiền mua vé... sẽ đóng ngay lúc đó (để các bác cảm thấy thoải mái nhất).
    Khởi hành vào tối 25, đó là tối thứ 6 tháng 11 (còn 2 tuần nữa).
    Địa điểm:
    - HN và miền Bắc: bến xe Nước Ngầm hoặc đoàn 14 nếu lo được hợp đồng sớm.
    - Miền Nam: Đà Nẵng, bến xe nội tỉnh. Nếu các bác ra được ĐN sớm 1 chút, chỉ cần ra trước 3h, sẽ có xe đi Viêng. Em sẽ check lại cho các bác. Các bác ở SG có thể đi bằng bất cứ phương tiện nào có thể, đảm bảo "tụ" cùng các bác ở ĐN đúng ngày, giờ đã định.
    Giá vé xe: ~200K/pax.
    Nơi đến: Viêng Chăn. Thời gian: 6h tối hôm sau, Thứ7, 26/11. Các đoàn chờ nhau đông đủ sẽ đi về: Nhà khách Đại Sứ quán VN. Tối 26 tẩy trần và ăn chơi nhảy múa ở Viêng.
    Giá thuê nhà trọ: share, 15K/pax.
    Ngày 26 thuê 1 chiếc VAN 12 hoặc County 29 chỗ ( giá mà đoàn mình đi nhiều thế nhỉ?), đi chơi Viêng 1 ngày. 6h chiều đi Luôngphrabăng.
    Giá thuê xe và đi Viêng: 1,2 tr VNĐ (100K/pax).
    Sáng hôm sau (CN-27/11) đến nơi. Nhận phòng, relax, đi chơi Luôngphrabăng. Tối về ngủ. Sáng hôm sau "take a boat" chạy sang ChiengMai.
    Giá: em Link_evil sẽ update giá sau (x VNĐ).
    Mất trọn ngày T2-28/11. Đến ChiengMai thuê khách sạn, nghỉ tối.
    Giá: em Link_evil sẽ update giá sau (y VNĐ).
    Ngày hôm sau(T3-29/11)thuê xe thăm thú ChiengMai và các vùng phụ cận. Đêm chạy về BKK. Nếu bác nào không thích có thể chơi ở ChiengMai đến sáng hôm sau, rồi bay thẳng ChiengMai - BKK.
    Giá: Thuê xe 1 ngày: 600K VNĐ (cả xăng). Chạy ChiengMai - BKK: 170K/pax. Bay, giá vé tương đương 600K VNĐ. (Update tại http://www.airasia.com ).
    Đến BKK, (sáng T4-30/11), thuê khách sạn, nghỉ ngơi. Sau đó đi SFF như kế hoạch. Đến đêm chơi đêm ở BKK (shopping hay ***show tuỳ các bác ).
    Giá: Hotel: 400, 500Bath (~200K). Thuê xe: 600K/ngày.
    Hôm sau chạy BKK - SiemRiep (T5-1/12). Mất trọn ngày. Chiều tối đến SiemRiep, thuê phòng nghỉ và đi chơi.
    Giá vé: ~300K. Visa và các lệ phí #: ~450K. Phòng nghỉ: 4, 5$/room.
    Sáng hôm sau (T6-2/12) tất cả cùng vào Angkor, mất trọn ngày ở Angkor. Tối về phòng nghỉ ngơi, liên hoan chia tay.
    Thuê xe: 7$/ 1xe CÓ 4 chỗ (các bác đừng lầm là Car nhé ). Vé vào Angkor: 20$/pax/ngày. ~400K.
    Thứ 7-3/12 sẽ là một ngày hết sức đáng nhớ của đoàn đi SFF : ngày chia ly.
    - Đoàn TPHCM sẽ chạy SiemRiep - PhnômPênh - TPHCM. Đi suốt và nhanh thì: sáng sớm khởi hành 8h, đến 2h trưa đến PNP. Mua tiếp vé về (lúc này xuất hiện rất nhiều hãng Tour VN, giá vé 70K đến 100K). Chạy ngay thì sáng hôm sau về TPHCM (Đường Đề Thám, Q5, TPHCM, CN-4/12).
    Giá: Chạy SiemRiep - PNP: 4$(bus)-->22$(đi thuyền). PNP - SG: 70-100K.
    - Đoàn HN sẽ chạy ngược ra BKK, mất cả ngày T7, đến sáng sớm hôm sau đến nơi.
    Giá: 300K.
    CN - 4/12: Những bạn nào phải bay về sẽ bay về trên chuyên cơ số DF7350 của AirAsia khởi hành 10h20 sáng, check out Nội Bài Terminal lúc 12h30.
    Giá: 120K/1taxi ra sân bay. ~1tr/pax vé bay về.
    Các bác nào thích ở lại đi Ayuthaya, Kochang, KorSamui... thì tuỳ.
    Tổng thiệt hại về đi lại và ở:
    Đoàn TPHCM: 1995K + x + y } trong đó: x - vé đi thuyền Luông - ChiengMai.
    Đoàn HN: 3115K + x + y } y - giá hotel tại ChiengMai.
    Các giấy tờ các bác cần có: 1 hộ chiếu phổ thông còn ít nhất 6 tháng.
    04 ảnh để làm visa vào Cambodia.
    Dự báo thời tiết: thời tiết tại Cầu Treo lạnh, sương mù. Viêng lạnh nhẹ. ChiengMai mát. Các vùng còn lại rất nóng. . Nhiệt độ từ 15 đến 40 độ, có thể có mưa .
    Đồ ăn thức uống thì rất OK với các bác ở SG quen ăn cay và ngọt. Các bác ỏ miền Bắc sẽ thấy khá thú vị và.......khó nuốt.
    Phòng nghỉ thì tạm được ở Viêng, Luông, ChiengMai, tốt ở BKK và kém ở SiêmRiệp.
    Sức khỏe: các bác sẽ mệt 3 ngày đầu, các ngày sau sẽ chai lì đi vì quen, và sẽ rất khoẻ khi háo hức trở về .
    Thế đã nhỉ? Các bác có bổ xung gì thì post nhanh nhé! Sau đây là danh sách thành viên (các bạn đã confirm):
    HN:
    1-lsquynh
    2-LE
    3-Bạn LE
    4-quynhchip
    5-bạn quynhchip
    6-bạn của bạn của quynhchip
    7.........
    TPHCM:
    1-Bạn nào đã gọi điện ra nhà tui nhỉ? (Bubi Huhu thì phải?!?)
    2-bạn của bạn đó
    3-như trên
    4---nt---
    5-một bạn có nick yahoo là ntkt721.
    6-............
    Các bác confirm nhanh nhanh nhé!
    Bác nào giúp em lên danh sách các đồ mang theo cái nhỉ?
  2. thang_xeng

    thang_xeng Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/10/2005
    Bài viết:
    2.167
    Đã được thích:
    0
    chưa xem kỹ lắm nhưng mà thấy cũng hay hay
  3. ChipPanda

    ChipPanda Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/10/2002
    Bài viết:
    329
    Đã được thích:
    0
    Chõ mồm vào đây thì đúng là múa rừu qua mắt thợ
    Những chỗ khác nhà tớ chẳng biết
    Nhưng nhà tớ nghỉ ở BKK , nhưng mà khu Khaosan thôi thì mất ít tiền hơn nhiều, khoảng 5$, nhà trọ tư, phòng riêng, giường đôi , khu phụ thì chung
    Vé BKK- Siem Riep đi bus 15 chỗ ngồi, có điều hoà là 3$/ người. Xe cho balo đi thôi chứ không phải xe chợ.
    Bus SiemRiep - BKK thì to vật vã, cũng là xe balo điều hoà lạnh cóng, giá 10$. Khách sạn thì cũng ở như vậy thôi ạ.
    Vì đó là giá bus của mùa Xuân 2003 rùi , nên có thể giá xăng dầu đã tăng...Hoặc các bác muốn có khoảng riêng tư ...Nhưng tiết kiệm được một tý cũng hay

    Chúc lên đường may mắn.
  4. lsquynh

    lsquynh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/01/2002
    Bài viết:
    224
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn bạn ChipPanda đã đóng góp những thông tin bổ ích.
    Như hôm offline trước đã nói, chi phí cho chuyến đi này là Maximum, nên các bác cứ yên tâm lớn . Giá vé sau 2 năm cũng có nhiều biến đổi, nhưng giá vé mà em đã đưa ra đây ĐỀU LÀ GIÁ TỐI ĐA CÓ THỂ, vậy các bác không sợ là số tiền hiện thực nhiều hơn dự kiến, không chủ động và lúng túng trong chi phí, right?
    Thứ 2, các bác có thể vào www.transport.co.th để check giá vé đi các nơi trong Thailand, nhưng xin lưu ý là giá vé thực tế có chênh lệnh đáng kể. Ví dụ:
    Giá Nongkhai - BKK thực tế là 323Bath (Bus 2) trong khi giá check là 273Bath.
    Về vé máy bay airasia, các bác vào www.airasia.com xem, nhưng giá các bác mua được bao giờ cũng cao hơn. Ví dụ: Check chiều BKK - HAN: 2049Bath (tổng chi) nhưng giá thực mua tại sân bay là 2300Bath.
    Thứ 3, ở Khaosản Road, có nhiều mức giá, nhưng lsquynh thiết nghĩ là việc chọn phòng thế nào thì tùy tâm, các bác cứ thỏai mái thôi, right? Em đưa ra giá phòng 400, 500Bath là loại tầm trung, các bác ở thế nào cũng được mà.
    Thứ 4: Chặng BKK - SiemRiep, em đã đi như sau: BKK - Aranyaprathet: 200Bath, Aran - SiepRiep: 3$. Em đưa ra dự tóan là 300K cho chặng này cho hết sức thỏai mái về chi phí có thể. Các bác cứ yên tâm .
    Bác ChipPanda có đăng kí không? Đi đi bác đi?
  5. Nakata

    Nakata Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/04/2001
    Bài viết:
    1.030
    Đã được thích:
    1
    Mình cũng thấy giá đi xe bus là hơi cao, chúng ta nên đi theo kiểu balo cho nó rẻ, càng giảm thiệt hại được bao nhiêu thì càng tốt. Sau đây mình xin forward một cái thư của hội bạn mình định tụ tập đi Angkor Wat hồi tháng 7
    Dear close friends,

    There have always a lot of work to do. But Nothing can stop us to enjoy the beauty of nature- sunrise/sunset as the same mean we also can not say, "dont have any time to delight the most beautiful landscapes". "Have you ever been in Angkor Wat". If no, this is a good chance for you to discover the art of ancestor in Angkor Wat, one of a famouse and great complexes of ancient temples in Southeast Asia. It represent of humankind''s most astonishing and enduring architectural achievements. Dont miss the chance to broanden your knowledge on the greatest structure ever made on the Earth. Not only its huge size the carving is perfecton culture and art.

    Who is going, rainsing your hands by mailing back to me, we will discuss and organize the most economical and enjoyable trip. Ofcourse we will also have maximum funs with miniming travelling cost. Is it possible for us to start from here on 24 sept morning (Saturday). - just a tentative schedule !

    Schedule to Angkor Wat
    - AIT (5:00 a.m taking taxi) to Khao San Road, Bangkok

    - Bangkok (7:00 a.m taking bus to Xiem Riemp- Cambodia, the route is a about 450 km

    Travelling cost
    - Visa for th RoyalCambodia: 25 $US
    - Ticket (to visit Angkor Wat): 40 $US (for 3 days)
    - Bus ticket : 300 ThaiBaht (8$US) ( Return ticket: BKK - Siem Reap- BKK)
    - Re entry Thai visa : 1000 (25 $US)
    - Accommodation: 160 baht (4 $US) ( double-room/night)
    - Tour guide: 20 - 25 USD (In case of neccesary )
    - Other: foods, souvenirs: As one wishes/likes

    During three days, we can visit all stone temples in the Angkor Wat complex as well as most small ones, on the last dayday, we will take bicylce around Siem Reap town, and come back BKK in the afternoon. Even we can visit the capital of Combodia- Phnom Peng on the same way to visiting the Angkor Wat with the Great Lake.
  6. ChipPanda

    ChipPanda Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/10/2002
    Bài viết:
    329
    Đã được thích:
    0
    Hi,
    Có tâm huyết lập một chương trình như vậy cho mọi người thamm gia là một điều tuyệt vời lắm rồi bác Quỳnh ạ
    Vâng, nói là nói vậy thôi, chứ quả thật sẽ có nhiều chi phí phát sinh, tính như bác sẽ chủ động hơn vì đoàn đi đông, bố trí mọi việc chẳng phải dễ dàng gì.
    Cảm ơn bác đã có lời mời. Ban nãy "máu" lắm, định xin đăng ký đoạn Việt- Laos thôi, nhưng bình tĩnh lại thì thấy cũng không thể dàn xếp được
    Tuy nhiên, C sẽ fwd chương trình để dụ dỗ đứa bạn
    Chắc nhiều chị em ( có cả C nữa) mong ước được nhốt vào cái ***g vàng vàng kia ( nói chung) lắm đấy. Thêm
  7. kreative

    kreative Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2003
    Bài viết:
    582
    Đã được thích:
    0
    hay quá, đang định cùng mấy thằng bạn sang lào rồi từ đó sang thái (có bạn ở lào) gặp ngay hội này, hi vọng chuyến này đi đưọc, tôi đăng kí 1 suất nhé [​IMG]
    ym : dotuananh159
  8. Nakata

    Nakata Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/04/2001
    Bài viết:
    1.030
    Đã được thích:
    1
    [
    HN:
    1-lsquynh
    2-LE
    3-Bạn LE
    4-quynhchip
    5-bạn quynhchip
    6-bạn của bạn của quynhchip
    7.........
    TPHCM:
    1-Bạn nào đã gọi điện ra nhà tui nhỉ? (Bubi Huhu thì phải?!?)
    2-bạn của bạn đó
    3-như trên
    4---nt---
    5-một bạn có nick yahoo là ntkt721.
    6-............
    BKK
    1. Long
  9. bibop

    bibop Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/02/2002
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    0
    Cánh đồng hoa hướng dương đây nè (đây là ảnh mượn của cô bạn hi vọng cô ta không vào đây đọc nên không biết là mình bốt không xin phép)
    [​IMG]
  10. phuc1981

    phuc1981 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/10/2004
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    0
    Em xem topic này nhiều lần lắm rùi... sáng 30/11 em cũng ở BKK, mong được gặp các bác trong TTVN, mấy bác ở đâu (chính xác) để chúng ta đi chung được không ? Em thì rành về chợ búa bên đó hé...

Chia sẻ trang này