1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chuyện kể về Kiến Trúc - Đọc cho vui.( From " Talawas ")

Chủ đề trong 'Kiến Trúc' bởi minh_le, 06/02/2003.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. minh_le

  minh_le Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  15/12/2002
  Bài viết:
  780
  Đã được thích:
  0
  Loa loa loa...kính thưa bà con cô bác bạn bè họ hàng nhà kiến thân hữu gần xa ! Những năm qua,kiến tui thấy diễn đàn kiến trúc họ nhà mình lo bàn về học hành và làm ăn dữ quá.Thôi thì,qua năm mới rồi,kiến tụi mở mục này,ai thích zui zẽ thì góp chuyện cho vui nhá! Đại loại là những chuyện zui của thời sinh viên nhà kiến ấy mà...
  kiến tui mở đầu 1 chuyện nhá :(nói chung củng bình thường,nhưng hồi sau kiến tui sẽ kể những chuyện hấp dẫn hơn,nhưng mà toàn chuyện thật như bịa ấy...)
  Ai đã từng học trường DHXD hay trường ĐHKT có lẽ là biết thầy giáo NGUYỄN KIM LUYỆN ,thầy rất tận tình giảng dạy chúng tôi cho đến khi hiểu mới thôi!
  Tôi còn nhớ hồi ấy đang còn học năm thứ 4,chúng tôi có môn tham quan các công trình kiến trúc ở HN ,sau khi tham quan thì mỗi sinh viên phải viết bài để nộp,không biết bây giờ các bạn có giống như chúng tôi ngày trước k ? Sau những ngày tham quan các công trình lớn như khách sạn,trụ sở,chung cư...vào một buổi sáng chủ nhật,thời tiết rất đẹp!khi chúng tôi tập trung ở nhà hát lớn do thầy Luyện dẫn đầu,thì mặt trời đang lấp ló sau mái nhà kiểu pháp!chúng tôi đứng ngẩn ra một lúc trước vẽ đẹp mà lâu nay chúng tôi chỉ đi ngang qua,và chỉ mới "lườm" qua!chứ không đứng lại như thế này!trong khoảng thời gian thầy giáo vào trình giấy giới thiệu,thì chúng tôi mỗi người một hành động "kỳ quặc",có lẽ mỗi dân "kiến" mới như vậy!người điên củng chưa chắc làm như vậy! chúng tôi,đứa sờ cái cổng sắt kiểu pháp sơn màu đen,đứa ôm cột rồi đo đo bằng gang tay,có đứa còn nằm ngữa sàn nhà ngước lên chụp ảnh phù điêu trên trần nhà...thôi thì đa dạng.!Hình như ông bảo vệ nhà hát hôm ấy thấy được cảnh tượng này hoặc vì 1 nguyên nhân nào đấy thì tôi k biết,thế là không cho chúng tôi vào tham quan ở trong công trình.Bực mình,thầy Luyện bảo chúng tôi là:"chúng ta về thôi,ở trong ấy chẳng có gì để xem đâu!cái đẹp kiến trúc đều tập trung ở ngoài này rồi!",và chúng tôi củng "hớn hở" ra về với những gì cảm thấy là được để ngày mai viết bài.
  Sau này,tôi có dịp được vào đấy nghe nhạc thính phòng (đứa bạn tôi ở trong dàn nhạc thường tiêu chuẩn mỗi người là 2 vé),
  tôi thấy kiến trúc ở đây thật tuyệt! các bạn thử tưởng tượng,một người như tôi chẳng hiểu 1 tí gì về nhạc thính phòng mà ngồi ngắm kiến trúc nhà hát và cố cảm thụ âm nhạc thì còn gì bằng!
  BQT đã sữa lại tiêu đề topic cho phù hợp
  Được hongbach2000k3 sửa chữa / chuyển vào 08:45 ngày 09/02/2003
 2. minh_le

  minh_le Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  15/12/2002
  Bài viết:
  780
  Đã được thích:
  0
  Có lẻ các bác nhà kiến chẳng ai lạ gì cánh con trai nhà mình lẻo khoẻo ,lèo khoèo nhỉ!Cứ 100! con trai kiến trúc thì có đến 71,99999....% là lẻo khoẻo ,lèo khoèo như nghiện í,nhiều khi tôi tự hỏi rằng 'nam tính đi về đâu?'!Câu chuyện bắt đầu :
  "Con trai gì mà lẻo khoẻo như con gái thế", nàng cười bảo tôi hôm mới làm quen.Tôi tức lắm ,lao vào tập thể dục như như điên,theo học một lúc 2 lớp thể hình,ăn nói cho dứt khoát,mạnh mẽ.Chỉ sau 3 tháng,từ một anh chàng lẻo khoẻo có 49kg, rụt rè,tôi đã trở thành chàng trai lực lưỡng 70kg,đầy tự tin,nói năng dứt khoát.Và tất nhiên chúng tôi luôn ở bên nhau.Cạnh nhà tôi có một anh chàng còn lẻo khoẻo hơn tôi,chỉ độ 47kg,nói năng nhỏ nhẹ như con gái.Từ khi có nàng ,tôi thường chế giễu anh ta: "Này,tớ thấy cậu mặc váy có lẻ hợp hơn.Đến năm 2003,chị em sẽ chuyển sang mốt thích con trai mặc váy đấy".Rồi công việc thi cử ,làm đồ án của tôi bận rộn khiến tôi ít có thời gian đi chơi với nàng.Lâu lâu tôi sốt ruột đến thăm nàng.Nhưng mấy lần đều không gặp.Rồi một hôm đi đường tôi bổng nghe tiếng ai cười như nàng.Tôi quay lại,đúng là nàng,nhưng tình tứ hơn mọi khi nhiều.Và anh chàng đi bên cạnh chính là...gả hàng xóm ẻo lã của tôi.
  Một cuộc điều tra bỏ túi của một số nhà "xã hội học nghiệp dư" (môn xã hội học đô thị tôi được học năm thứ tư mà nhà trường không giảng dạy) thấy tới hơn 80% chị em phụ nữ thích những chàng "nói năng nhỏ nhẹ như con gái".Trên phim ảnh,ti vi ,tạp chí,báo đã vắng những "người hùng" cơ bắp cuồn cuộn,râu ria xồm xoàm,ăn sóng nói gió.Tôi chợt nghĩ nam tính theo kiểu cổ điển đã tuyệt chủng rồi hay sao í !
 3. hoa_tulip_den

  hoa_tulip_den Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/07/2002
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  trời ơi,gầy ư thầy cơm,nuôi tốn lắm.mà chúng hắn hay nói nhièu lắm,lí thuyết lắm!mà bọn con trai kiến trúc thì văn vẻ chứ!tôi thích con trai phải to béo(cao1m70 mà nặng 72kg thì đẹp lắm)để tôi có thể âu yếm mà rằng "anh ỉn ụt ịt ơi".
  những anh chàng "ăn nói dịu dàng' ấy à,tôi ko chịu nổi những ashley.tôi thích rhett hơn,nhưng đừng có khoe cơ bắp với tôi,tôi sẽ liên tưởng đến thịt sống di động mất.cơ bắp thì cũng vừa vừa phải phải thôi.
  chị minh_le thấy có đúng ko?

  mắt em đưa lúng liếng
  trói tôi bằng vu vơ
 4. arcvubale

  arcvubale Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/11/2002
  Bài viết:
  2.676
  Đã được thích:
  0
  Hơ hơ, hoá ra tôi cao tuổi nhất trong cái room nay rùi. Các bạn có muốn nghe truyện của các huyền thoại 1 thời trong trường Kiến trúc không? Đã ai nghe nói đến tên tuổi Văn Chuong, Giang bầu, Bảo choé, BáLưu, Sang vành, Truòng chém, Tuyên bột, Lâmbưu, Luyện rồ, Phong Dương.... chưa nhi? Có dịp tôi sẽ kể cho các bạn nghe rất nhiều giai thoại của SV KT ngày xưa. Tôi viết những dòng này cũng hy vọng dưọc gặp lại những bạn cũ. Đâu hết rồi....?
  Chuyện thứ nhất:
  Ngày xưa, khi mà trường Kiến trúc chưa cải tạo, cách đây cũng lâu lám rồi. Hồi đó khu tập thể của Giáo viên còn ở ngay cạnh KTX sinh viên, tất nhiên là khu Vệ sinh hồi đó còn chung nhau. Một hôm anh bạn tôi định đi Vệ sinh thì thấy thầy Tạ cũng đi vào. Ngồi phòng bên anh bạn tôi lẩm bẩm chửi : ** thằng Xuân ( xin lỗi vì đây là chuyện có thật) , thầy tạ ngồi bên tứ quá cũng chủi "** mày " vì không biết tên người đó. Xong hắn ra trước rồi lấy đá chèn của VS của ông Tạ rồi bỏ đi. Hôm đó ông Tạ ngồi rất lâu trong Toalet vì không mở đươc cửa, mãi sau có 1 thầy giáo đi vào thì mới đưọc ra...hehhe, thật là 1 SV quá liều gặp 1 ông thầy củ chuối....100% thật, các bạn hỏi lại ông Tạ là biết
  vbl
 5. hau_k5

  hau_k5 Thành viên quen thuộc Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/05/2002
  Bài viết:
  749
  Đã được thích:
  0
  to arcvubale
  bác kể tiếp đê
  khoá em chỉ còn nghe danh các cao thủ đó thôi, và dư âm vẫn còn
  chậc chậc , dám trêu ông Tạ thì gấu quá, hẹ hẹ
  mà em ghét ông tạ hay bỉ học sinh
  vẽ thì xấu, đưọc mỗi cái dây chuyền,
  bác kể tiếp nhá,khoá bọn nhỏ hơn không biết đâu, bác cứ kể, em nghe,
  he he
  em chỉ biết có lần ông V ở 95k nói vọng bên đuờng vợ thầy Tạ xấu nhất truờng kt thế là bị ông ý hỏi : mày vừa nói gì, he he
  may mà V cũng là con ông cực to nên chuyện nhỏ bỏ qua đê!
  hehe
 6. minh_le

  minh_le Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  15/12/2002
  Bài viết:
  780
  Đã được thích:
  0
  Mục này mở đã lâu nhưng chẳng thấy ai vào buôn cả,hôm nay nghe bác arcvubale kể,tôi mới chợt nhớ lại câu chuyện có thật % củng ở tại cái nhà wc của trường Ktrúc bây giờ!
  hồi ấy cứ vào giờ giải lao của tiết học,thỉnh thoảng nhóm nữ lớp tôi rủ nhau đi nhà wc,mà cái nhà wc ấy thường thì chổ tiểu của nam sát ngay chổ tiểu của nữ chi ngăn cách bởi bức tường 150,lúc nào các bác thử để ý mà xem,một hôm chúng tôi đang ở trong ấy thì nghe 1 ông bảo :" của mày fi bao nhiêu vậy ?",đang ngồi "tâm sự" chúng tôi ra hiệu cho nhau im lặng,một lúc nghe tiếp giọng của một ông khác " thế còn của mày ?",chúng tôi hồi hộp im lặng,không nghe tiếng trả lời ,sau đó nghe giọng 1 ông thứ 3 "khủng khiếp thật,mày có đi tập thể hình không?" hi hi hi ! đây là chuyện có thật 100% đấy !
  9399
 7. minh_le

  minh_le Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  15/12/2002
  Bài viết:
  780
  Đã được thích:
  0
  to arcvubale : Trời ,thì ra ngày trước bác củng ở ký túc à? mà bác ở năm nào vậy ? em thì chỉ được "vinh dự " ở từ năm 1993 trở đi thôi ,nhưng mà em được nghe rất nhiều huyền thoại của các bậc lão thành ngày xưa ấy,và đã từng chứng kiến những chiến công oanh liệt của các "anh hùng đầu gấu" như Dũng (chiễu),Tân (hen),Tuấn (ngựa), Tá (toác)...và các đàn chị như Phượng (liều), Hà (cận)(chị Hà cận hiện là giảng viên của truờng ấy),Bích (bộp)...sau này khi ký túc được xây theo kiểu căn hộ khép kín,em chán quá chuyển ra ngoài để được độc lập tự do không ngờ lại gặp lại một số " oan gia " nam trong tình trạng phê phê heroin ở cùng cái xóm trọ ,nhưng cuộc đời sinh viên của tôi không được cái " bất hạnh" như tôi từng nghĩ mà lại trái ngược ! lúc nào rảnh tôi sẽ post 1 số chuyện về ký túc xá nữ ngày truớc.củng như bác arcvubale viết "Tôi viết những dòng này cũng hy vọng dưọc gặp lại những bạn cũ. "
  Có lẽ tôi thuộc thế hệ sau bác arcvubale đấy !
  9399
 8. holocaust

  holocaust Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  25/07/2001
  Bài viết:
  276
  Đã được thích:
  0
  anh già ơi kể cho chúng nó nghe truyện -4 vị cao nhân -giao hợp thành thục đê
  patriot
 9. arcvubale

  arcvubale Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/11/2002
  Bài viết:
  2.676
  Đã được thích:
  0
  Hehe, cái thằng Holocaust này láo quá, để từ từ rồi người ta kể. Mày sao rồi, sao lâu nay không thấy Tadao Ando nữa hả?
  Chuyện thứ 2: Thi vấn đáp
  Ngày xửa ngày xưa, khi ỏ trường Kiến trũc HN vẫn còn đầy đủ những Sát thủ được mệnh danh là Dũng sĩ diệt sinh viên , gồm có : Ngô Dụng, Hạnh kính, Thìn cối, bà Cậy lậy không tha, vọ chồng nhà Dương Chí dạy vật lý kiến trúc...Mỗi lần đến kỳ thi vấn đáp là anh em nhà Kiến vãi cả đái vì có học cũng chết mà đén nhà thầy cũng chết, ấy vậy mà có 1 tên vẫn tỉnh queo. Hắn thi vấn đáp môn nào cũng qua, mà lại qua với điểm rất cao. Anh em hỏi mấy cũng không nói. Mãi đến lúc ra trường rồi mới tiết lộ bí mật cho hậu thế .....
  Chẳng là mỗi lần thi vấn đáp như vậy hắn đã chuẩn bị rất kỹ càng từ 1 tuần trước đó. Hắn bí mật mua 1 cái bánh bao cho 1 mẩu vào miệng ngậm rồi nói rằng đau răng. Chẳng cần ôn bài gì cả, hắn chỉ chăm sóc cho mẩu bánh bao sao cho nó nằm im trong miệng 1 tuần, không đánh răng, không súc miệng.
  Hôm thi hắn ung dung vứt mẩu bánh thối hoắc ra ngoài và ngồi vẽ hươu vẽ vượn lên bài. Đến lúc cô giáo hay thầy giáo gọi lên chỉ cần thấy hắn mở miệng nói : Cô hỏi gì ạ ? hay Thầy hỏi gì ạ ? Là thầy cô chỉ biết bịt mũi xua tay cho hắn xuống và cho 8 điểm mà không dám hỏi vấn đáp câu gì.
  Đây cũng là kinh nghiệm tôi muốn truyền lại cho các bạn Sinh viên Ktrúc gặp phải nhũng dũng sĩ diệt sinh viên ...
  Bibi, hẹn gặp lại ở kỳ tới.
  vbl
 10. minh_le

  minh_le Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  15/12/2002
  Bài viết:
  780
  Đã được thích:
  0
  arcvubale tiếp đê, cái chuyện khu wc ở ktx ngày trước ấy, ( bọn đầu gầu vào bắt sinh viên và phụ huynh xếp hàng trong nhà wc ấy ) em củng chỉ mới nghe kể lại thôi, vì không nhớ chính xác lắm nên không dám kể.
  9399
  Được minh_le sửa chữa / chuyển vào 16:48 ngày 10/05/2003

Chia sẻ trang này