1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chuyên mục nấu nướng mời chị em nữ công gia chánh vào xem những món ăn hấp dẫn

Chủ đề trong 'Bắc Giang - Bắc Ninh' bởi phuonglinh07, 10/11/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. koumei

    koumei Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2007
    Bài viết:
    386
    Đã được thích:
    0
  2. koumei

    koumei Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2007
    Bài viết:
    386
    Đã được thích:
    0
    ui trời,hình đã thấy thèmmùa đông mà được ăn món này và uống rượu thì 4 mùa đều là mùa đông thì hay bít bao!lưu ý mọi người uống phải có điều độ nhé!em uống rượ bia cũng kém lém!hì
  3. koumei

    koumei Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2007
    Bài viết:
    386
    Đã được thích:
    0
    phụ nữ tránh rahết rùi,mình cũng tránh ra thì ai nấu cơm cho ăn!đáng buồn là hơn 1 nửa sồ bạn gái em quen không bít nấu ăn hoạc nấu ăn rất tệ!thật buồn cho con gái Kinh Bắc!
  4. phuonglinh07

    phuonglinh07 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/11/2007
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    Sáng nay cho mọi người ăn món nem cuốn nha
    Nguyên liệu: (Dành cho bốn người ăn)
    - 0,5 kg bún.
    - 2 thếp bánh đa nem (bánh tráng).
    - 4 lạng tôm đồng nhỏ.
    - 2 quả trứng vịt.
    - 3 lạng giò lợn chín.
    - 1/2 cái tai lợn.
    - Rau sống, su hào, cà rốt, ớt, dấm, đường, tỏi, nước mắm, bột ngọt.
    Cách làm:
    - Giò lợn chín thái chỉ, bỏ ra đĩa, tiếp tục lấy tai lợn thái vát thật mỏng.
    - Tôm đồng luộc chín, bóc vỏ.
    - Trứng đập vào bát đánh đều.
    - Bắc chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ, để chảo thật khô cho tráng qua một lớp dầu ăn thật mỏng. Dầu nóng, đổ nhẹ tay trứng vào tráng thật mỏng. Bắc ra, chờ trứng nguội thái chỉ. Chú ý trứng tráng càng mỏng càng tốt.
    - Rau sống rửa sạch. Bày tất cả lên bàn ăn để vừa ăn vừa cuốn.
    - Cách cuốn: Trải bánh đa (bánh tráng) ra đĩa, tôm, nem tai lợn, giò, trứng, bún, rau sống, mỗi thứ một chút cho vào lá nem, sau đó cuộn lại chấm với nước chấm.
    - Pha nước chấm: Su hào, cà rốt thái mỏng, bóp muối, chần qua nước ấm. Cho tỏi, hành đã xay, ớt vào bát đánh đều để khi cho dấm, mắm, mì chính và vắt chanh những tép hành, tỏi, ớt sẽ nổi lên trên bát nước chấm rất đẹp mắt. Vớt su hào, cà rốt cho vào bát nước chấm nêm thấy vừa miệng là được.
    Món này có thể ăn bất kỳ khi nào. Trong bữa ăn nhẹ nên kèm một món súp ăn cùng hoặc một số món nào đó bạn cảm thấy thích.

    Được phuonglinh07 sửa chữa / chuyển vào 07:57 ngày 14/11/2007
  5. phuonglinh07

    phuonglinh07 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/11/2007
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    phụ nữ mà không nấu mấy ông con trai làm sao mà có thể lên diên đàn ngồi xem tin tức
    phụ nữ mà không giặt quần áo cho thì anh em mình làm sao có quần áo mặc đi làm
    có phụ nữ thì cứ chiều họ đi vợ mình mà đi nịnh một câu đi đâu mà thiệt thỉnh thoảng vào đây xem món ăn nào dễ thì thể hiện cho vợ biết
    Tự Hào Con Trai Bắc Giang .
    Được phuonglinh07 sửa chữa / chuyển vào 08:03 ngày 14/11/2007
    Được phuonglinh07 sửa chữa / chuyển vào 08:07 ngày 14/11/2007
  6. phuonglinh07

    phuonglinh07 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/11/2007
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    Giới thiệu thêm món Chả Ngô nha ăn ngon lém

    Thịt nạc ngon, trộn với ngô ngọt chiên giòn. Món này ăn nóng, chấm kèm sốt tương ớt rất ngon.
    Nguyên liệu:
    - Thịt nạc vai: 300 g
    - Ngô ngọt: 200 g
    - Bột chiên: 10 g
    - Trứng: 2 quả
    - Hành hoa, rau mùi, gia vị, mỡ nước.
    Thực hiện:
    Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ. Ngô ngọt chọn loại non nếu nguyên bắp, rửa sạch, tách rời từng hạt, xát qua cho hết mày ngô, luộc với một chút nước cho chín mềm, vớt để ráo nước (có thể thay bằng ngô hộp). Hành hoa, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
    Trộn ngô, thịt băm, gia vị, hành hoa, rau mùi, lòng trứng đảo thật kỹ, viên thành những viên chả hơi dẹt. Cho nhiều mỡ vào chảo, trước khi cho chả ngô vào rán lăn viên chả qua bột chiên để làm cho chả thêm giòn và vàng. Lúc đầu để lửa hơi nhỏ cho chả chín kỹ, trước khi vớt ra, thúc lửa to cho chả thật giòn.
    [​IMG]
    Được phuonglinh07 sửa chữa / chuyển vào 08:11 ngày 14/11/2007
  7. phuonglinh07

    phuonglinh07 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/11/2007
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
    Vật liệu
    -Nước ép 2 quả chanh
    -2 cl mật
    -4 cl rum trắng
    Cách làm:
    Xóc thật kỹ trong ly nhiều đá vụn,rót ra ly và trang trí bằng lát chanh.
    Được phuonglinh07 sửa chữa / chuyển vào 08:16 ngày 14/11/2007
  8. phuonglinh07

    phuonglinh07 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/11/2007
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
    -Nước cốt 1 quả quất (tắc) hay chanh xanh
    -1thìa nhỏ đường bột
    -1 1/2 oz(45cc) rượu Old Mr. Boston Imported Rum
    Cách làm:
    Trộn và xóc đều với đá vụn, gạn sang ly ****tail lọai 3 oz (90cc)
    Được phuonglinh07 sửa chữa / chuyển vào 08:19 ngày 14/11/2007
  9. phuonglinh07

    phuonglinh07 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/11/2007
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    Sườn xào chua ngọt
    Nguyên liệu:
    700g sườn non
    1 trái chanh
    200g thơm
    1 trái cà chua
    100g ớt Đà Lạt xanh
    1 trái ớt sừng
    1 củ hành tây
    100g tỏi
    1 chén giấm
    100g bột năng
    1 trứng gà
    Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, ngũ vị hương, nước tương, dầu mè, rượu trắng, tương cà đỏ hoặc màu gạch tôm.
    Thực hiện:
    Sườn non: rửa sạch, xắt ra thành ba mươi mấy cục. Xong vắt vào ¼ trái chanh trộn đều, cho gia vị vào thêm: 2 muỗng muối ngang + 1 muỗng bột ngọt đầy + ½ muỗng ngũ vị hương + 2 muỗng dầu mè + 1 muỗng đường đầy + 1 muỗng nước tương + 2 muỗng rượu trắng. Tất cả trộn đều lại, đem ướp như vậy 2 giờ.
    Thơm: rửa sạch, xắt miếng lớn
    Cà chua: rửa sạch, xắt làm 8 - 10 miếng
    Ớt Đà Lạt: rửa sạch, lạng bỏ hạt, xắt làm mười mấy miếng
    Ớt sừng trâu: rửa sạch, lạng bỏ hạt, thái chỉ
    Củ hành tây: bóc vỏ, rửa sạch, xắt 8 - 10 miếng
    Tỏi: bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn
    Xốt gia vị: 1 chén giấm + 1 muỗng dầu mè + 1 muỗng nước tương + 1 muỗng bột ngọt đầy + 1 muỗng muối ngang + chút xíu tương cà đỏ hoặc màu gạch tôm + 2 muỗng bột năng hòa sẵn với 10 muỗng nước.
    Chế biến:
    Sườn sau khi ướp trộn với trứng gà + 1 muỗng súp mỡ + 1 muỗng súp nước. Trộn đến khi sệt và đặc lại. Xong cho sườn vào nhúng với bột năng khô, vắt bột năng cho dính sườn, dầy bột cũng được.
    Bắc chảo mỡ nóng, cho sườn vào chiên vàng từ 10 - 12 phút (chiên 2 lần thì 10 phút thôi), chiên vàng vớt ra.
    Cho 2 muỗng xúp mỡ vào trong chảo, phi thơm tỏi xong cho tất cả vật liệu vào xào sơ lại. Xong cho chén sốt gia vị vào nấu sôi, cho bột năng vào cho sauce sanh sánh. Cuối cùng cho sườn vào xào sơ, trộn đều mấy cái là được.
    Trình bày
    Múc sườn ra đĩa, rưới nước xốt, rải ngò, rắc tiêu.
    Dùng với cơm, dọn kèm chén xì dầu và ớt thái khoanh.
    Được phuonglinh07 sửa chữa / chuyển vào 08:25 ngày 14/11/2007
    Được phuonglinh07 sửa chữa / chuyển vào 16:02 ngày 14/11/2007
  10. phuonglinh07

    phuonglinh07 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/11/2007
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    post cho mọi người món nộp thập cẩm này
    1/. Nguyên liệu :
    _ Đu đủ xanh nạo : 3 kg
    _ Cà rốt thái chỉ : 1 kg
    _ Tôm tươi : 0,3 kg
    _ Giò lụa : 0,3 kg
    _ Thịt bò khô : 0,3 kg
    _ Trứng vịt : 1 _ 8 quả
    Gia vị : tỏi khô , ớt đỏ , rau quế , dấm chua , đường , đậu phộng , nước mắm ngon , muối , bột ngọt .
    2/. Cách làm :
    _ Giai đoạn 1 :
    + Đu đủ , cà rốt bóp muối , rửa sạch sau đó vắt thật ráo
    + Tôm tươi luộc chín bóc vỏ
    + Giò lụa thái chỉ
    + Thịt bò khô xé sợi
    + Trứng vịt tráng mỏng thái sợi
    _ Giai đoạn 2 :
    + Ớt + tỏi giã nhuyễn , nêm vào khoảng 2M canh giấm để 5 phút , sau đó thêm đường , nước mắm , vị chua ngọt ==> làm nước trộn nộm và trộn đều với đu đủ + cà rốt + rau quế + đậu phộng ==> nêm lại vừa ăn là được
    + Trang trí : xếp nộm ra dĩa trên mặt để tôm tươi , giò lụa , thịt bò khô , trứng tráng mỏng thái chỉ và để bông ớt .
    3/. Yêu cầu thành phẩm
    + Màu sắc mộm đẹp , nhìn hấp dẫn
    + Mùi thơm dậy mùi tỏi
    + Vị chua cay mặn ngọt
    + Trạng thái : đáy dĩa không nước , đu đủ dòn
    [​IMG]
    Được phuonglinh07 sửa chữa / chuyển vào 16:41 ngày 14/11/2007

Chia sẻ trang này