1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chuyên mục nấu nướng mời chị em nữ công gia chánh vào xem những món ăn hấp dẫn

Chủ đề trong 'Bắc Giang - Bắc Ninh' bởi phuonglinh07, 10/11/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. phuonglinh07

    phuonglinh07 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/11/2007
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    Vật liệu :
    Cho 12 cái croissant
    - 250g bột mì loại 45
    - 50 g đường nhuyển
    - 125 g bơ mềm ( Lấy ra để ờ ngoài trước khi làm bánh, cho bơ mềm)
    - 20g bột nổi làm bánh mì ( tươi hoặc trong gói bằng bột)
    - 12 cl nước
    - 1/2 muỗng cà phê muối
    Cách làm:
    - Hoà tan bột nổi bánh mì trong nước ấm, để chở ấm cho bột nổi.
    - Trong 1 cái tô lớn, rây bột vào trong tô, cho bột khg bị óc trâu, bỏ muối, đường và bột nổi đã nổi lên.
    - Nhồi bột thật mạnh, là từ từ , lâu chừng nào tốt chừng nấy, cho bột được tan đều muối, đường và bột nổi, và bột phải nhồi cho đều tay, đến khi thấy bột không còn dính tay nữa là được, Nếu thấy bột hơi khô, thì có thể chế thêm nước thêm một chút, và nhồi bột lại lần nữa cho bột đưọc đều.
    - Lấy một cái khăn sạch, trùm tô bột lại và ủ chổ ấm ( 22 - 25° ) cho bột nổi lên, khoảng chừng 1h30. Bột phải nổi lên gấp hai lần khi bột chưa nổi lên, là bột nổi loại tốt.
    - Lấy bột ra , nhồi lại thêm lần nữa cho mùi ga của bột nổi được thoát ra , ( nếu không thì khi nướng sẽ nghe mùi bột nổi sẽ mất ngon )
    - Lấy khăn sạch trùm lại, và ủ lại thêm chừng 1giờ nữa, lần này không cần để chổ ấm nữa,
    Khi bột đã nổi , lấy ra , để trên bàn đã trải bột mì dưới bàn cho khg dính khi cán bột,
    Trải bột ra thành một hình chữ nhật, cắt bơ ra từng miệng dài theo cây bơ, trét đều lên bột cho hết bơ, xếp bột lại như cuốn gỏi, nhưng cho bột dài ra, xếp lại làm 3.
    - Lấy cây cán bột cán cho bột đều với bơ, làm 2 lần như vậy.
    - Xếp bánh lại làm ba cán lại lần nữa, xong bỏ trùm khăn sạch lại lần nữa, để cho bột nổi lần nữa. để bột ủ lên khoảng 30 phút.
    - Đốt lò lên cho nóng (220° C - 250 °C)
    - Trải bột lên bàn, trải chút bột , cán bột ra thành một hình chữ nhật, dày khoảng 5 mn
    - Cắt ra thành những hình chữ nhật nhò chừng 15 cm x 10 cm
    - Cầm cái đầu bột hình chữ nhật xếp lại thành hình trăng lưỡi liểm ,.
    - Trên một tấm nhôm để nướng bánh phải trét bơ, và rắc chút bột mì vào, cho bánh không dính , để bánh vào miếng thiếc, đừng để bánh gần quá, vì bánh nổi lên thì sẽ dính với nhau sẽ không đẹp.
    - Lòng đỏ hột gà, đánh lên với chút nước cho tan, lấy cái cọ, phết hột gà lên bánh.
    - Bỏ vào lò nướng khoảng 20 - 25 phút.
    Sáng sớm, mà dùng croissant với cà phê sửa, hay chocolat thì... đúng là một bửa điểm tâm thật là... tây phương các bạn nhỉ?
    Bánh croissant có thể trét vơí mứt, hay làm món ăn mặn cũng ngon
    [​IMG]
    Được phuonglinh07 sửa chữa / chuyển vào 21:11 ngày 14/11/2007
  2. phuonglinh07

    phuonglinh07 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/11/2007
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    Bánh kem nướng
    Bánh này thơm mùi bơ sữa, mang vị chua dịu của kem và hoa quả, rất thích hợp trong những bữa tiệc trà hoặc sinh nhật.
    Nguyên liệu:
    - 1 1/4 tách vụn bánh quy
    - 1/4 tách đường
    - 1/3 tách bơ, làm tan
    - 2 gói pho mát kem mềm (227g)
    - 1 hộp sữa đặc có đường (397g)
    - 3 quả trứng
    - 1/4 tách nước chanh ép, cô đặc
    - 227 g kem chua
    - Nước xốt dâu
    Thực hiện:
    Đun nóng lò ở 148 độ C. Trộn vụn bánh, đường cát và bơ, ấn mạnh lên đáy chảo đường kính 22,5 cm.
    Cho pho mát kem vào 1 cái tô, dùng máy đánh vụn. Cho sữa vào từ từ đánh cho nhuyễn, cho trứng và nước chanh ép cô đặc vào và trộn kỹ.
    Đổ qua cái chảo đã được chuẩn bị sẵn. Nướng 50-55 phút đến khi bánh chín. Đổ kem chua lên trên, nướng thêm 5 phút. Để nguội 1 giờ, làm lạnh ít nhất 4 giờ. Nếu thích thì dùng kèm với nước xốt dâu, giữ phần còn lại trong tủ lạnh.
    Nước dâu: Trộn 2/3 tách nước si-rô lọc từ một gói dâu đỏ (283g) được làm tan, 1/4 tách nước dâu, và 1 muỗng canh bột bắp. Nấu và quậy cho đến khi hơi đặc. Để nguội (làm khoảng 1 1/3 tách).
    Được phuonglinh07 sửa chữa / chuyển vào 11:44 ngày 16/11/2007
  3. phanvandong0904

    phanvandong0904 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2007
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    0
    Phương Linh ơi đọc thấy ngon quá anh muôn ăn món ăn của em mãi được không
    [​IMG]
    Được phanvandong0904 sửa chữa / chuyển vào 11:52 ngày 16/11/2007
  4. phuonglinh07

    phuonglinh07 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/11/2007
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    hì cảm ơn anh
    tương lai em mở cửa hàng ăn uống anh có thể ủng hộ em được không anh có thể thích món gì nêu ý tưởng em đều có thể nấu cho anh ăn được
    Được phuonglinh07 sửa chữa / chuyển vào 12:25 ngày 16/11/2007
  5. phanvandong0904

    phanvandong0904 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2007
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    0
    Em định mở hàng ăn ý à ?
    Thế em nghĩ anh có thể giúp em như thế nào đây . Anh là khách hàng duy nhất nhé....
    Góp tiền vào rồi anh phụ em nấu rồi cả hai chúng ta cùng ăn nhé ...

    Còn nếu em thực sự muốn mở hàng ăn ah ! thì anh nghĩ một số điểm cần quan tâm : địa điểm ở đâu ?,Nguồn cung cấp thực phẩm , rồi cả xây dựng nhà ăn nữa chứ, đối tượng phục vụ chủ yếu là những người như thế nào , món ăn sở trường của quán nữa chứ... v..v Nói chung là nhiều cái cần quan tâm lắm, mà anh cũng không sành về vấn đề này cho lắm
  6. SaharaSign

    SaharaSign Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/09/2007
    Bài viết:
    334
    Đã được thích:
    0
    Sặc, vụ làm ăn này hay phết đấy. Em Phương Linh ơi , cho anh tham gia góp vốn với nhé
    Đề nghị ai yếu tim không được bon chen
  7. phanvandong0904

    phanvandong0904 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2007
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    0
    Tự nhiên lại lòi ra ông nào đây vậy ?về với vợ đi
    [​IMG]
    Cái vụ này hình như chỉ có tui với em Phương Linh thui thì phải !
  8. SaharaSign

    SaharaSign Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/09/2007
    Bài viết:
    334
    Đã được thích:
    0
    Em-Phương-Linh của nhà mình chứ bộ, hé? Không tin thì hỏi mọi người trong KBC đi Ờ, mà 2 thằng con trai mà cãi nhau thế này chả hay ho gì, để im lặng cho em Phương Linh làm việc
  9. phanvandong0904

    phanvandong0904 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2007
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    0
    Cơm rang gói lá sen
    [​IMG]
    Cơm rang nóng cùng một chút thịt, lạp xường, hạt sen, trứng... được gói vào lá sen khi mới trút từ chảo xuống. Hương thơm của cơm rang hòa trộn cùng hương sen phảng phất khiến miếng ăn trở thành kỷ niệm khó quên.
    Để có món cơm rang gói lá sen đúng kiểu, người đầu bếp phải thổi cơm bằng gạo tám xoan mới, mỗi khi dỡ ra để nguội, mùi thơm nức tỏa ra khắp mấy gian nhà. Hạt sen trần hấp bở tung, lạp xường xắt mỏng cùng xá xíu... rồi không biết những thứ phụ gia gì đã được mỗi người đầu bếp nêm theo sở thích của mình trong lúc rang trên chảo dầu nóng bỏng. Một chút xì dầu được rưới lên trên, bốc hơi ngùn ngụt theo sức nóng của chảo cơm, và thấm đều tới từng hạt cơm trắng tinh bóng loáng. Khi hạt cơm săn lại, ngả màu là lúc có thể đem bọc lá sen.
    Không phải lá sen nào cũng có thể dùng gói món ăn này. Phải là lá sen già, ngả màu xanh đen vì héo úa, có những đường gân nâu bóng như sừng, và cốt yếu là không được rách tả tơi. Ấp cẩn thận tảng cơm vào trong lá nâng đều các mép lá sen và buộc túm lại sao cho vuông thành sắc cạnh, vừa đẹp mắt, vừa chắc chắn. Sau đó, người đầu bếp sẽ nhẹ nhàng lật ngửa cho phần cuống lá ngửa lên trên, và dùng lưỡi dao sắc lẻm rạch một vòng dứt khoát, cầm cuống lá nhấc lên như chiếc mũ. Từ lỗ hổng này, vị ngọt ngào của món ăn bốc lên mới kích thích làm sao. Một chút nhị sen vàng tươi, một chút hành phi vàng ươm thơm nức mũi... rắc đều trên bề mặt cơm rang.
    Các đầu bếp hẳn sẽ rất giận nếu thấy thực khách nào dốc tuột món cơm rang ra bát rồi dùng đũa và như ăn cơm ở nhà. Thưởng thức món ăn này nhất thiết chỉ dùng thìa, xúc từng miếng cơm trong tấm lá được buộc một cách rất đáng yêu bằng sợi rơm nếp vàng ươm. Và thực khách có thể cảm nhận cả mùa thu qua hương thơm của tấm lá sen già, sợi rơm nếp và từng hơi thơm ngạt ngào của món ăn hết sức tuyệt vời này.
  10. phuonglinh07

    phuonglinh07 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/11/2007
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    hì hì
    sàn ý tưởng đã có
    mở cửa hàng ăn tại bến xe bắc giang
    mặt bằng rộng 6m dài 50m
    công trình cao 3 tầng tại bến xe thành phố bắc giang
    ở đó em định mở cửa hàng ăn uống phục vụ các người khách vãng lai tầng 2 cà phê sinh tố giá bình dân nhưng mà ngon
    tầng 3 là nhà trọ
    em định thuê mặt bằng ở trên đó
    dự án đã xong phần thiết kế đang trình UBND tỉnh bắc giang phê duỵệt .
    nếu anh có lòng thì em có nước chấm
    Được phuonglinh07 sửa chữa / chuyển vào 13:06 ngày 17/11/2007

Chia sẻ trang này