1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chuyên mục nấu nướng mời chị em nữ công gia chánh vào xem những món ăn hấp dẫn

Chủ đề trong 'Bắc Giang - Bắc Ninh' bởi phuonglinh07, 10/11/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ngongac_ngacngo

    ngongac_ngacngo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2006
    Bài viết:
    489
    Đã được thích:
    0
    ông linh này đảm đang phải biết,sau này vợ con tha hồ nhờ nhỉ
  2. SaharaSign

    SaharaSign Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/09/2007
    Bài viết:
    334
    Đã được thích:
    0
    Oánh bác này bầm mắt thì thôi. Đã bẩu đừng bon chen mà cứ chen. Lộ hít òy
  3. phuonglinh07

    phuonglinh07 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/11/2007
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    hì hì
    cùng dân xây dựng cả mà
    chắc thằng em sinh năm 1985 à
    anh cũng học xây dựng K42 đang làm tốt nghiệp mệt quá ^^
    Được phuonglinh07 sửa chữa / chuyển vào 12:17 ngày 19/11/2007
  4. phuonglinh07

    phuonglinh07 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/11/2007
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    Bánh FLAN CAM
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    - 150 ml sữa tươi
    - 100 ml kem tươi (nếu có kem tươi vị cam càng ngon)
    - 1-2 muỗng bột đao (hoặc bột sắn)
    - 1 quả cam
    - 100 g đường
    - 10 g bột agar
    - Dưa bở (hoặc dưa lê, dưa tây...)
    Thực hiện:
    Bột agar cho vào bát con chứa 100 ml nước để 20 phút. Vỏ cam rửa sạch lấy 1/2 nghiền nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn (chỉ lấy phần vỏ ngoài, không lấy phần cùi trắng).
    Cho sữa tươi, kem và đường vào nồi đun nóng cho tan đường, hoà bột đao (hoặc bột sắn) vào bát bột agar rồi đổ tiếp vào đun nhỏ lửa một lúc. Thêm vỏ cam vào đun sôi. Vừa đun vừa khuấy đều tay, khi hỗn hợp nước sôi thì tắt bếp, dùng muỗng múc nước vào mỗi khuôn nhôm nhỏ, để thật nguội rồi mới cho vào tủ lạnh làm đông.
    Cam tách từng múi, bỏ hạt, dùng dao cắt miếng nhỏ. Dưa bở lấy một miếng nhỏ, chọn miếng dưa chín mềm, bỏ hạt, cắt miếng cho chảy nước, sau đó cho vào tủ lạnh
    [​IMG]
    Được phuonglinh07 sửa chữa / chuyển vào 09:31 ngày 07/12/2007
  5. dongnganxu

    dongnganxu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/12/2006
    Bài viết:
    176
    Đã được thích:
    0
    món này không hợp "khẩu vị" + "thị vị"
    [​IMG]
  6. koumei

    koumei Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2007
    Bài viết:
    386
    Đã được thích:
    0
    chẹp chẹp!ngon wa!lại phải xoắn tay áo lăn vào bếp tự chế rùi!có người iu mà khổ thế này đấy!hic hic!ngon quá!tiếp đi bác!tiện thể bác post thì cho bít luôn giá tham khảo nguyên liệu để anh em còn tính,chứ không cuối tháng lại ăn mì gói thì khổ lém!
  7. phuonglinh07

    phuonglinh07 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/11/2007
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    BÁO GIÁ NGUYÊN LIỆU NHÉ
    150ML SỮA TƯƠI GIÁ KHOẢNG 2500Đ
    100ML KEM TƯƠI GIÁ 3000Đ
    1-2 MUỖNG BỘT ĐAO HOẶC BỘT SẮN GIÁ 500 Đ
    100G ĐƯỜNG GIÁ 1000 Đ
    10G BỘT AGAR GIÁ 1500-2000 Đ
    DƯA BỞ HOẶC LÊ 2000 Đ
    TỔNG CỘNG 11000 Đ
    ĐƠN GIẢN GIÁ THÀNH RẺ NGUYÊN LIỆU DỄ KIẾM
    AI CŨNG CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC
  8. thabeoYA9

    thabeoYA9 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2003
    Bài viết:
    121
    Đã được thích:
    0
    Nhg món này thì nên để vào tủ lạnh thì mới ngon, chứ để ngoài, nó không thành khuôn, mất ngon à. Để hôm nào, em bon chen vài món nhể? Khổ, cứ thích "đú" nó thế ý mờ
  9. phuonglinh07

    phuonglinh07 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/11/2007
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    thì chú thích ở dưới đã bảo để tủ lạnh rồi đó thôi
  10. 99n99h

    99n99h Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/08/2008
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Mấy hôm nay lang thang trong box , nghiên cứu rõ đường đi lối lại của box em mạn phép lôi chủ để này lên. Một chủ đề rất hữu ích trong cuộc sống gia đình.
    hôm nay chúng ta cùng thưởng thức món:
    Ngô chiên trứng muối
    Nguyên liệu:
    Ngô ngọt tách hạt 300 gr
    3 lòng đỏ trứng muối
    Bột chiên 150 gr
    Dầu ăn
    [​IMG]
    Cách làm:

    Ngô ngọt tách hạt, trứng muối bỏ lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ Lòng đỏ trứng muối cho vào bát rồi đặt vào nồi hấp chín

    Lúc trứng còn nóng, dùng thìa nghiền trứng thành bột.
    Đổ bột vào đĩa ngô, bạn có thể cho thêm một vài thìa bột nếp nữa để bột bám hơn

    Trộn ngô hạt với bột chiên sao cho bột bám đều lên các hạt ngô.
    Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn rồi cho ngô vào chiên vàng.

    Cho ngô ra đĩa, tiếp theo đặt chảo trở lại bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho chỗ trứng muối nghiền vào đảo nhanh tay.
    Sau đó cho ngô trở lại chảo trứng muối, đảo đều tay cho trứng bao đều lên tất cả hạt ngô.
    Chiên một vài phút đến khi trứng và ngô quyện vào nhau.

    Trứng muối đã đủ độ mặn nên bạn không cần nêm thêm gia vị nữa.
    Ngô giòn, mặn ngọt rất lạ miệng.

Chia sẻ trang này