1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chuyên mục nấu nướng mời chị em nữ công gia chánh vào xem những món ăn hấp dẫn

Chủ đề trong 'Bắc Giang - Bắc Ninh' bởi phuonglinh07, 10/11/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kikovn

    kikovn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/05/2007
    Bài viết:
    2.632
    Đã được thích:
    0
    nhìn món này có vẻ ngon đấy , không biết ăn như thế nào
  2. 99n99h

    99n99h Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/08/2008
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    hông bít, vì em cũng chưa ăn bao giờ
  3. 99n99h

    99n99h Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/08/2008
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Sườn kho su hào ​
    [​IMG]
    Thời gian thực hiện: 15 phút.
    Nguyên liệu: 250g sườn non, 1 củ su hào (150g).
    Gia vị: Hạt nêm Vedan, đường, tiêu, nước mắm, nước màu, dầu ăn.
    Thực hiện: Sườn non rửa qua nước muối loãng, để ráo, chặt khúc dài 3 cm. Ướp gia vị gồm 4 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê hạt nêm Vedan, 1/2 thìa cà phê nước màu, 1 thìa súp dầu ăn trong khoảng 10 phút cho thấm. Su hào gọt vỏ, dùng dao răng cưa xắn miếng hình chữ nhật (2x1 cm), dày 1 cm. Kho thịt đến khi hơi săn lại, thêm 1/2 bát nước, nước sôi, cho tiếp su hào vào, đun trên lửa nhỏ cho chín mềm. Tắt bếp, cho thêm 1/2 thìa cà phê tiêu.
    Mách bạn: Món sườn kho su hào phải có vị hơi nhạt, sắp nước mới đúng kiểu.
    Được 99n99h sửa chữa / chuyển vào 16:42 ngày 10/11/2009
  4. 99n99h

    99n99h Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/08/2008
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Bánh cuốn nhân thịt ​
    Nguyên liệu:
    - 200g bột gạo
    - 70g bột năng
    - 650g nước
    - 1 ít muối, 4 tsp dầu ăn
    - 150g thịt nạc + mỡ xay nhỏ
    - 2-3 tai nấm mèo
    - 1 củ hành tây
    - Hành phi
    - Giá
    - Rau thơm
    [​IMG]
    Thực hiện:
    Phi hành: hành khô/hành tím lột vỏ (không rửa), xắt mỏng, bỏ vào chảo dầu phi.
    Nước chấm: Nấu tan 300g nước lạnh với 50g đường và 50g nước mắm ngon. Khi ăn, thêm ớt băm vào.
    Nhân bánh: Nạc và mỡ xay nhỏ, nấm mèo ngâm nở, xắt sợi nhỏ, hành tây thái mỏng. Cho ít nước vào chảo, chờ sôi, cho thịt vào quậy và miết cho thịt đừng đóng cục to. Thịt còn xăm xắp nước, cho nấm mèo + dầu ăn vào xào tiếp, nêm nếm cho vừa. Thịt gần hết nước thì cho hành tây vào đảo vừa chín tới.
    Vỏ bánh: ngâm bột trước ít nhất 4 tiếng (không cho muối và dầu ăn), để khoảng 2 tiếng, gạn chắt nước trong ở trên, cho một lượng nước khác vào đúng số đã chắt ra, quậy lại, ngâm, chắt và cho nước mới (xem cái ngấn bột trên thành chậu ngâm để cho nước vào cho đúng). Tổng cộng 2 hoặc 3 lần chắt. Lần cuối cùng để tráng bánh thì cho muối và dầu ăn vào.
    Lần tráng đầu tiên, chảo không dính tráng 1 lớp dầu mỏng thật mỏng thôi, có thể sau khoảng chục lần tráng lại phải quét thêm dầu như lần đầu (dùng cọ thấm dầu để quét).
    - Vặn nhỏ lửa, để hơi nóng chảo (chảo nóng quá bột sẽ bị dính ngay vào chảo khi vừa đổ vào, sẽ không có thời gian để lắc cho bột dàn mỏng ra xung quanh; còn chảo chưa đủ nóng thì đổ bột vô lắc bột không dính vào chảo mà cứ chạy vòng vòng).
    - Đổ một vá bột vào, lắc cho đều tròn đáy chảo. Tùy chảo mà định lượng, chảo 24cm của tui khoảng một muôi múc canh (muôi 40ml).
    - Đậy nắp lại khoảng 1 phút chờ bánh chín, trong khi đó quay qua bỏ nhân và cuốn cái trước. Bột trong là bánh đã chín rồi, có khi chưa đến 1 phút.
    - Lấy cái thớt (càng dày càng tốt để tránh ồn), bọc lớp giấy bạc ở trên, phết dầu/mỡ. Lúc đổ bánh ra, rất có thể phải đập nhẹ chảo một cái để bánh rớt xuống thớt hoặc cầm sẵn cái xạng hay chiếc đũa gỗ mỏng, chạy một vòng quanh rìa bánh để tróc rìa, úp ra dễ dàng mà không cần đập xuống thớt. Mặt trên của bánh ở trên chảo thành mặt úp xuống thớt để khi cuốn thì mặt này là mặt đưa ra ngoài, bánh mới bóng được.
    - Cuốn bánh để lộ phần thịt ra cho hấp dẫn: bánh tròn, chia tưởng tượng làm 3 phần ngang. Rải nhân lên 1/3 cuối, chừa khoảng 2-3 cm mép bánh. Gấp 2 cánh 2 bên vào rồi cuốn từ chỗ bánh không có nhân cuốn lên. Vừa qua khỏi phần nhân là có mép 2-3cm giữ lại.
  5. 99n99h

    99n99h Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/08/2008
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Lòng gà xào cay ​
    Nguyên liệu:
    Lòng gà (Mề, gan, tim, dạ trứng? ) 200 gr
    Nấm hương, mộc nhĩ
    Ớt đỏ, hạt tiêu, gừng, hành xanh
    Bột canh, rượu trắng
    [​IMG]
    Cách làm:
    Lòng gà bóp muối, rửa sạch. Thái miếng.
    Cho hết lòng mề gà vào bát ướp với 1 thìa bột canh 1 thìa rượu trắng.
    Để 15 phút cho ngấm.
    Gừng rửa sạch thái lát, ớt đỏ thái nhỏ, hành xanh cắt khúc.
    Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước cho nở rồi rửa sạch sạn. Thái nhỏ bằng miếng mề. Đặt chảo lên bếp, đun nóng 3 thìa dầu ăn. Cho lòng gà đã ướp vào xào.
    Lòng gà chín tái thì cho nấm hương, mộc nhĩ, gừng, ớt vào, đảo đều.
    Nêm bột canh cho vừa miệng. Xào trong 2 phút.
    Đảo nhẹ tay để gan không bị nát. Cuối cùng trước khi tắt bếp cho hành xanh cắt khúc vào
    chẹp chẹp ....
  6. druggist_34

    druggist_34 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/08/2005
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    0
    đói quá ạ, các chị làm ngon quá :D
  7. maybeU

    maybeU Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    27/11/2008
    Bài viết:
    5.177
    Đã được thích:
    1
    Uầy, mình không biếtlà sườn kho được với su hào đâu. Bạn 99h99n giỏi thật!
    Mai mình phải làm thử mới được!
  8. 99n99h

    99n99h Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/08/2008
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Chị làm thử đi, xem có ngon không nhớ
    Em chưa làm món này bao giờ cả
    Em thấy người ta dậy thế nên post lên đây cho mọi người học tập
  9. 99n99h

    99n99h Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/08/2008
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Trứng cút chua ngọt
    Nguyên liệu:
    -Trứng cút 20 quả
    -Sốt cà chua (ketchup)
    -Bột canh, dấm, đường, bột chiên
    [​IMG]
    Cách làm:
    Trứng chim cút luộc chín tới, đổ nước sôi đi ngâm trứng luôn trong nước lạnh.
    Sau khi ngâm nước lạnh vỏ trứng sẽ róc, bóc ra dễ dàng, quả trứng láng mượt và đẹp.
    Lăn trứng qua bột chiên sao cho bột bám một lớp bên ngoài quả trứng.
    Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho trứng vào rán. Rán đến khi trứng chín vàng đều là được. Chỉ nên chiên vừa phải, nếu để quá lâu quả trứng sẽ bị vỡ, nứt ra, không ngon.
    Lấy một cái bát con, cho 3 thìa sốt cà chua, 1 thìa dấm, 1 thìa đường, 1 thìa bột canh, hòa đều lên.
    Khi trứng đã vàng thì múc bớt dầu trong chảo chiên ra, chỉ để lại vừa láng chảo là được. Cho phần sốt vừa trộn vào chảo trứng, để lửa trung bình và đảo đều.
    Đun vài phút cho sốt ngấm vào trứng rồi tắt bếp. Cho ra đĩa ăn nóng.
    Một cách chế biến mới cho bữa ăn thêm hấp dẫn

    Lưu ý:
    Chỉ nên chiên trứng sơ qua, trứng chín kỹ quá sẽ không ngon, hơn nữa nếu chiên lâu trứng sẽ nứt ra.
    Khi cho nước sốt vào chiên trứng thì để lửa nhỏ bớt vì trong sốt có đường và cà chua, rất dễ cháy.
  10. bluemoon8x

    bluemoon8x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/11/2009
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    ui, nhìn trông ngon lắm . Tớ thèm quá rùi

Chia sẻ trang này