1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chuyên mục nấu nướng mời chị em nữ công gia chánh vào xem những món ăn hấp dẫn

Chủ đề trong 'Bắc Giang - Bắc Ninh' bởi phuonglinh07, 10/11/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. 99n99h

    99n99h Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/08/2008
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Súp lơ xào tỏi
    Nguyên liệu:
    Súp lơ xanh 1 cây
    Cà rốt nửa củ
    Tỏi băm
    Bột nêm
    [​IMG]
    Cách làm:
    Súp lơ xanh cắt miếng, rửa sạch.
    Cà rốt gọt vỏ, thái lát.
    Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi, thêm 1 chút muối rồi cho súp lơ xanh vào chần trong 1 phút.
    Tiếp theo cho cà rốt vào chần tiếp. Chỉ nên chần sơ cho rau chín tái rồi vớt ra để ráo.
    Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho súp lơ xanh và cà rốt vào xào, nêm bột canh vừa ăn. Để lửa to chiên liên tục trong 3 ?" 5 phút.
    Tắt bếp, cho ra đĩa ăn nóng.
    Súp lơ xanh giàu chất chống oxi hóa, làm đẹp da, giải độc và còn có tác dụng chống ung thư.
  2. 99n99h

    99n99h Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/08/2008
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Tôm xào cần tỏi tây
    Nguyên liệu:
    Tôm tươi 400g
    Tỏi tây
    Gừng, ớt
    Bột nêm, đường
    [​IMG]
    Cách làm:
    Tôm rửa sạch, bóc vỏ, khía lưng tôm bỏ phần chỉ đen.
    Gừng rửa sạch thái chỉ
    Tỏi tây rửa sạch cắt khúc khoảng 3 cm, phần đầu màu trắng chẻ làm tư.
    Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn. Cho gừng vào phi thơm.
    Tiếp đến cho tôm vào xào, rắc 1 thìa bột nêm và ½ thìa cà phê đường, đảo đến khi tôm bắt đầu chín đỏ hồng thì cho tỏi tây vào.
    Nếu bạn ăn được cay thì thái vài lát ớt đỏ vào, đồng thời khử mùi tanh lại đẹp mắt hơn. Đảo đều tay cho tỏi tây chín tái rồi tắt bếp.
    Xếp tôm lên đĩa ăn nóng với cơm

Chia sẻ trang này