1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chuyên mục thịt chó " Đệ nhất trần đời là miếng dồi chó, chết xuống âm phủ không có mà ăn"

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi hoibihay, 21/04/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Lizzy

    Lizzy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2003
    Bài viết:
    1.761
    Đã được thích:
    0
    Bác Hoà Thượng gì mà lại còn thời gian nào để thưởng thức thịt chó, em thì lúc nào thèm thì ăn, còn mua ở đâu thì lại là việc của daddy
    [topic]226318[/topic]
    [topic]183226[/topic]
  2. muadauthu

    muadauthu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    0
    Dạ
    Em thắc mắc không biết thịt chó Nhật,Fox,boxer,luang luang ,....thì mùi vị nó như nèo.Có ngon như vện, vàng khoang, đốm nhà ta hông???
    Nói gì thì nói, nhất định chó là fải có lá húng,riềng,mắm tôm.
    Tiền khó nhằn như 1 cục xương,càng nhằn càng thèm

  3. _gabeo_

    _gabeo_ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/06/2003
    Bài viết:
    111
    Đã được thích:
    0
    úi tớ thấy chó vàng "LÃo Hạc " vẫn ngon nhất ..
    chẹp..chẹp..miếng dồi ..miếng chả ..và bát rượu mận thêm chút mem rượu nếp ngồi sì sụp ...ực ực nuốt nước bọt
    di lanh quanh trong sân ...
  4. nore

    nore Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    1.060
    Đã được thích:
    0
    À, bác hòa thuợng nhắc đến dồi chó (kể cũng hơi ngược đời nhưng thôi, lão bàn thì được chứ ăn thì ko đâu lão ạ), có người nói ăn miếng dồi chó xong chết cũng đáng (chẹp, đời chỉ thế thôi sao), chim quay gà tần, gan giời mỡ muỗi, cá rán giò rim, nem công chả phượng... cũng không so sánh nổi mà phải lấy cả cuộc đời ra để so, như thế đủ thấy miếng dồi chó nó giá trị thế nào.
    Thịt chó bây giờ,mọi người hay nói đến chó Nhật tân (hàng Anh Tú béo, hay Anh Tú xịn gì đó ), bây giờ thêm phố Nguyễn Tam Trinh (ở HN) cũng là phố thịt chó, nhưng không ngon và chuyên nghiệp bằng Nhật Tân. Ăn thịt chó nên ăn vào ngày cuỗi tháng (tối kị đầu tháng ), được hôm mát giời thì còn gì bằng, thêm mấy người bạn cũng sở thích nữa, chọn cái quán nào khuất khuất một chút... tha hồ ngôi. Rượ uống với thịt chó là cái rượu gạo trăng trắng, uống thì ngọt mà say lừ đấy.
    Thôi hôm nay tạm ngồi đến đây, hẹn lão hoà thượng lúc khác nhâm nhi tiếp nhá.
    Nore
  5. muadauthu

    muadauthu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    0
    Hì hì, chị Nore nhắc đến cái rượu gạo trắng ngọt lịm ấy làm mình thèm quá.Nhưng thật ra uống 1 ,2 cốc thì cũng không đến nỗi thành con khỉ được đâu.Nó là loại rượu nhẹ ấy mà.Tuy nhiên chú nào dại,không biết uống rượu mà tưởng dễ uống tương 3,4 cốc vào thì cũng thấm mùi đời ngay.Hẹ,em thì vô tư luôn,uống 3 cốc chắc cũng không sao.Rượu ấy thích thật,cứ như rượu trong rượu nếp.
    Còn dồi chó,ngay ở HN mà cách làm cũng khác nhau.Ở mấy quán không chuyên mà em ăn(không nhớ hàng,gần Núi Trúc thì fải)dồi chó người ta hấp như lòng lợn,còn ăn trên Trần Mục,Hồ Kiểng,Anh Tú...thì hình như là rán?Em không rõ,nhưng miếng dồi nó quắt hơn,mấy lại cái vỏ nó giòn giòn,vàng vàng,không giống hấp.Ui,nhớ quá
    Tiền khó nhằn như 1 cục xương,càng nhằn càng thèm

  6. anhdialan

    anhdialan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/03/2003
    Bài viết:
    1.314
    Đã được thích:
    0
    hjì ! các bác tu dở này lạ thiệt , anhdialan đã bảo chỗ nào có nhậu nhẹt thì gọi anhdialan này một tiếng , ấy vậy mà bác cũng quên béng đi thế à ?
    dưới Phòng mình sắp khai trương cửa hàng '' bút chó'' ,bán buổi sáng thôi . Bác nào rỗi xuống Phòng chơi anhdialan đãi cái món bún chó sáng này !
    chửa nói hết đẽ dính cía giọng rùi ... rựa mận.....ự..c ..! nhom nhem lửa từ tối hôm trước ,âm ỉ đến ngày hum sau ... bún..ự..c !
    pác nìu nhá thì nhá , không cứ rựa không mà giã , rịu thì năm xu một chén , đảm bảo chén thứ năm các pác phê cứ gọi là nòi mắt , xong hai tô rựa mận các pác nhớ đeo cía kính mù dở mà té nhá ! hai sịp rưỡi một pát thôi à !...
    pác nìu máu món chó này mail cho tui nhá !
    thitchomamtom@yahoo.com hoặc bunchothitchuot@yahoo.com.
    ruamanchacho@yahoo.com
    sống trên đời đã là chuyện điên rồ, sao còn muốn lên tận trời xanh....
    Được anhdialan sửa chữa / chuyển vào 20:27 ngày 06/07/2003
  7. nore

    nore Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    1.060
    Đã được thích:
    0
    Xin bàn một chút về nhân vật chính. Tiêu chí để chọn được đúc kết như thế này : Nhất bạch, nhì vàng, tam khoang, tứ đốm. Khỏi phải nói nhiều đến việc tại sao thịt chó lại được nhiều người coi là món khoái khẩu đến vậy. Có câu ca thế này :
    Làm trai biết đánh tổ tôm
    Biết ăn thịt chó, ngâm nôm Thúy Kiều.
    Anh nào kén ăn, không thích thịt chó, mà gặp phải cô người yêu đọc câu này chắc cũng phải cố mà ăn đấy nhỉ? Nhưng làm gì mà phải cố, không biết ăn cũng phí cả đời đi.
    Cũng chả có mấy loại được coi là ?ogiải xui, giải đen? như cái anh thịt cầy. Có lẽ vì lấy độc trị độc chăng?
    Xin nói qua một chút về gia vị. Nhắc đến thịt chó, người ta hay nhắc đến riềng, mẻ, mắm tôm. Phi 3 thứ đó bất thành thịt chó. Ngoài ra, còn có mấy thứ nữa cũng không kém phần quan trọng đó là: húng chó, chuối xanh thái lát mỏng, khế chua, ngổ (hay ngò), lá mơ lông ? Chuẩn bị xong mấy thứ gia giảm này, cộng thêm chai rượu nút lá chuối, thế là có thể bắt tay vào thưởng thức mấy món ?omộc tồn? này rồi đấy.
    (nore tôi chưa làm và nấu thịt chó bao giờ, chỉ biết chén thôi nên không thể nói về cách chế biến được, bác nào biết xin chỉ giáo)
    Nore
  8. beengoan

    beengoan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/06/2002
    Bài viết:
    2.551
    Đã được thích:
    0
    À thịt chó
    Nghe đã thấy thèm
    Ăn thịt chó mà có người không ăn được mắm tôm --> mất cả ngon
    Ăn thịt chó ngon nhất là buổi chiều tối,nhậu nhẹt no đủ rồi về lăn quay ra ngủ
    Chẳng biết thịt chó thơm ngon thế nào mà ... con chó nhà em đút cho cứ ăn tì tì, không phanh lại chắc nó chết quá!
    Mấy hàng thịt chó không chuyên mà các bác kể, cho em hỏi hàng nào ngon nhất ?

    Này em ngoan ơi nói câu tình
    Cho thân ta tái sinh
    Cứ nói khẽ nói khẽ thôi
    Là khiến ta vui rồi
  9. RandomWalker

    RandomWalker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/05/2003
    Bài viết:
    5.360
    Đã được thích:
    1
    ặc....... bác hoà thượng xuất hiện mọi chỗ, còn lang thang nhiều hơn cả em.... đọc cái chủ đề này đã thèm nay còn thèm hơn. Lúc nào về Vn em phải mời bác Hoà thượng một chầu thịt chó Trần Mục mới được.
    Dựa mận màu nâu nâu, ăn với bún, ăn xong mỡ bóng nhẫy mép.
    Cái đùi chó xáo măng.... nước ngọt lịm....
    Mời bạn ghé thăm Thảo luận, Kỹ thuật quân sự Giáo dục giới tính.
  10. nhactruong

    nhactruong Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/01/2003
    Bài viết:
    1.325
    Đã được thích:
    0
    Mấy cha nội ăn thịt chó mà không thấy lưong tâm cắn rứt hả ???
    May mà con chó việt nam mình trông nó cũng ghẻ ghẻ chứ sang trời tây rùi , các bác có thèm nó thì không lẽ đánh bả mấy con xù còn cộc đi mà dìm nước
    Hehe ôi trời ơi nhớ một tồi đi đến chùa trăm gian , trên đuợc về mấy đưa thèm thịt chó ngồi vào quán , hix vừa ăn vừa đuổi ruồi .
    xin em giữ mãi kỉ niệm bông hồng thuỷ tinh

    Y!M ::nhactruongvn ( mới đó mọi ngưòi ơi)

Chia sẻ trang này