1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chuyện ngoài đường

Chủ đề trong 'Phú Thọ' bởi bibianh, 25/07/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. bibianh

  bibianh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/06/2006
  Bài viết:
  2.236
  Đã được thích:
  0
  Chuyện ngoài đường


  Kính gửi các bác xe hơi, các bạn còi hơi và các bạn chẳng có gì hơi cũng sướng bấm còi! Em vô cùng chân thành và tha thiết xin các bác giảm bớt cái nhiệt tình bấm của các bác lại, để cứu cho ít nhất một đứa con gái là em không phải vào bệnh viện tâm thần.

  Hik, nếu một ngày bác nào gặp bố em đưa em đi viện thì chắc chắn là khám tai ạ. Hoặc có gặp em ở trong song sắt nhà tù thì khả năng cao nhất là em bị bắt vì tội cầm đá choang vào đầu mấy ông xe hơi ngoài đường ạ.
  r30)]

  Thề, có những hôm tinh thần nó không được thoải mái lắm ấy, hoặc là người ngợm nó nóng nảy hơn bình thường, ra ngoài đường nhiều lúc chỉ muốn chửi nhau í.

  Ra đường, tớ ghét nhất là tiếng còi. Vô cùng đinh tai nhức óc luôn. Cái bọn đú đởn lắp còi hơi đã ghét rồi, nhưng không thèm kể nữa. Ghét nhất cái bọn xe hơi mà cứ vừa đi vừa bấm còi pim pim như thể thiên hạ chiếm hết đường nhà chúng ấy.

  Có những lúc tắc đường, cả đoàn người chen nhau nhích từng tí một mệt đến phát nghẹt thở rồi, có ngồi thấp hơn thiên hạ thì các bác xe hơi cũng phải biết là chẳng thể nào nhúc nhích nhanh lên được. Thế mà cứ rúc vào dis người ta bấm còi inh ỏi. Éo hiểu lúc nhấn còi ngón tay có sướng tí nào không mờ các bác nhiệt tình bấm thế không biết.

  Có lần tắc đường ở đoạn Trường Chinh, có ông già cứ ngồi trong xe sung sướng bấm còi. Trời thì nắng nóng, mệt, lại phải chịu đựng thêm một cái âm thanh lặp đi lặp lại kéo dài như thế bố ai chịu nổi. Bao nhiêu người quay lại nhìn mờ lão cứ tỉnh như quả bơ, miệt mài bấm tiếp. Tớ điên tiết nhìn trừng trừng mặt lão hét: Dở hơi ah. Lạ cái là tiếng còi im luôn.

  Xong đến đoạn Ngã Tư Sở lại tắc tập 2, dài gấp đôi đoạn trước. Mie, ra đường mà cứ vài lần tắc đường một ngày mà mình chưa tắc thở mờ chết kể cũng tài. Lần tắc này lại mọc ra một lão trẻ hơn mắc cái bệnh sướng bấm còi vào dis người khác. Tớ điên tiếp, lại thêm lần đầu mất dạy chưa bị đứa nào bạt tai, mà tai mình lại còn thanh thản, thế là tớ áp dụng lại (có biến đổi ): "Điên ah".

  Chẳng ngờ lão trẻ này không biết điều như lão già trước. Thế là từ lúc nghe tớ hét xong, lão cứ nhằm thẳng vào mông tớ mờ bấm toe toe nhiều hơn cả lúc tớ chưa gào lên. Rùi thoát vụ tắc đường, tưởng là thoát nạn, ai ngờ lão vẫn tiếp tục đi sau mông tớ và bấm còi như điên. Hay là sau khi bị tớ bảo là điên thì lão cũng tưởng mình điên thật ấy. Mà đúng là lão ấy điên thật cơ, suốt từ đoạn Ngã Tư Sở về đến gần Cầu Giấy í, lão cứ vừa đi vừa bấm còi sau mông tớ. Ơn Chúa là đến lúc tớ rẽ lên Bưởi thì lão mới chịu thoát đường khác. Ặc ặc....

  Bây giờ tớ biết điều hơn, tớ chả dại gì mà hét vào mặt cái bọn sướng còi ấy nữa. Nhưng tớ vẫn điên không chịu được. Nhiều lúc nghĩ mình có thể cúi xuống kiếm cục gạch mà choang vỡ cửa kính xe nhà bọn nó được. Hik!

  Không biết có cái luật nào cấm còi trong thành phố không nhỉ. Chứ không có khi tớ phải đi tìm vài ông bác sỹ để tìm hiểu về bệnh lãng tai của người dân Hà Nội mất!
 2. cafenhasan

  cafenhasan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/07/2006
  Bài viết:
  1.709
  Đã được thích:
  0

  Xời , tưởng giề .
  Đi đâu thủ mấy hòn đá trong túi ( sắc ) á . Nó còi em thì em ném vỡ kính nhà nó luôn . Sau hết dám còi em .
 3. helena_huong1401

  helena_huong1401 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/09/2006
  Bài viết:
  588
  Đã được thích:
  0
  Vấn đề này thuộc về ý thứ nơi công cộng. Không dùng mồm mà cũng không dùng chân tay để giải quyết được. Ở VN có tật bấm còi inh ỏi chứ ở bên tớ sống đi đường hiếm khi nghe thấy tiếng còi xe. Cũng chẳng ai sắm còi hơi cả. Lần đầu tiên tớ sang đây. Đang đi đến đoạn ưu tiên giành cho người sang đường. Có cô gái đang loay hoay gì đấy ko chiu sang đường. Tớ mới bảo với đứa bạn tớ bấm còi cơ mà nó ko chịu và nhắc tớ là như thế là bất lịch sự ko tôn trọng người khác.
  Nếu đi đường bên này có ai bấm còi thì 1 là trường hợp bất đắc dĩ 2 là mỉa mai ai đó
  Vấn đề nữa không chỉ VN mình mà hầu hết các nước Á Đông. Vấn đề này là khạc nhổ nơi công cộng. Tớ ghét cái này nhất. Nếu ai đó có vần đề cần ho khạc nên vào phòng vệ sinh hoặc khạc ra giấy ăn rồi ném vào thùng rác.
 4. booatoa

  booatoa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/06/2005
  Bài viết:
  665
  Đã được thích:
  0
  Chia sẻ tý..............
  Đợt trước đi đón thằng bạn người Malay ở sân bay. Cậu ta chưa đến VN bao giờ.......... Trên đường về boa hoa bốc phét với nó đến đoạn giao nhau giữa cao tốc nội bài và quốc lộ 2 đang định hỏi nó là mày thấy VN tao thế nào.... tươi đẹp không thì thằng cu đã kêu thất thanh........... Trời, sao bọn mày bóp còi nhiều thế???......... Bó chiếu.......nếu các bác thì các bác trả lời thế nào........
  Và ngày xưa có lần đặt chân đến Thái Lan. Ấn tượng đầu tiên đi trên đường của nó là chẳng ma nào dùng còi cả........... hi hữu lắm mấy nghe thấy tiếng còi dù tắc đường cả cây số....... Nghĩ bụng ....... nếu mình ở đây khi mua xe thì bảo bọn sản xuất đừng lắp còi......... Tiết kiệm được ít tiền.......Bây giờ thì đang ở Indo, cũng chẳng thấy bọn dân tộc này bóp còi bao giờ...........rất hi hứu........... =======> Kết luận của Helena_Hương cho các nước DNA là sai................
  Quay lại quân mình............. Nhiều lúc phi trên đường HN mình cũng nghĩ tại sao mọi người bóp kèn.......... à quên bóp còi nhiều thế...... Thực ra có nhiều tình huống không thể không bóp....... mà cái tình huống đó trên đường nhà mình thì quá nhiều =====> nhiều người bóp và nhiều tiếng kêu......... Nhưng dí vào mông một em xinh như em BBA và bóp thì chưa gặp bao giờ...........
 5. kentrigroup

  kentrigroup Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/09/2005
  Bài viết:
  317
  Đã được thích:
  0
  Ở mình mà không bóp còi thì ai cho vượt. Mất mạng như chơi. Ở nước ngoài ô tô nhiều. Đường đi thì cao tốc nên không dám vượt đèn đỏ, vượt toi mạng như chơi. Ở mình thì sợ công an hơn sợ luật, em mà bị bắt em cũng cho đi 5 chục mà té, chứ giữ xe như mấy ổng VN biết xe ngày nào ra trại. Mình thấy trên TV nước ngoài khi phạt nó đưa tờ phạt, tự đi mà nộp phạt. Luật VN cũng vậy nhưng thấy nó không giữ xe mà ông VN giữ xe, thế thì coi mòi phải đi bộ quá. Tóm lại anh em ta cần chờ 20 năm phát triển nữa nhé.
 6. bibianh

  bibianh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/06/2006
  Bài viết:
  2.236
  Đã được thích:
  0
  Bác này chẳng đọc kỹ gì cả. Bạn Helena nói cái chung của các nước ĐNA là cái trò nhổ bậy ngoài đường á! Em cũng kinh khủng cái này. Trời mà gió gió, ông nào đi trước thò cổ sang bên toẹt một phát thì có khi người đi sau lãnh đủ. Hik!
 7. doremon1104

  doremon1104 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/03/2007
  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  0
  Ai bảo điệu cơ, đi xe cũng điệu chả trách đến "anh già" cũng phải trêu
  thì kêu ka gì...hô..hô..............
  Lần sau em cứ để sẵn hòn đá ở yên sau ý, nó nhìn thấy, sợ ngay.Chớ để trong túi nó ko biết mình có đồ, lại pim..pim ngay đó!!!!
 8. doremon1104

  doremon1104 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/03/2007
  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  0
  Công nhận với bác, do di chứng của bấm còi nhiều , giờ tòan thằng điếc và ...thiểu năng trí tuệ, đi ra đường chẳng nghe gì, đường tao tao đi, cắm mặt xuống mà đi, chắc muốn tìm cái lỗ nào chui xuống đây mà. CÒn không thì lơ nga lơ ngơ, cứ như đường làm cho nhà nó đi . Nhiều lúc tức ko giết đc phải chịu ạh. Còn riêng về nói đến tinh thần quật cường, chống đối chính phủ, và các luật lệ, VN mình là numbẻ one rồi đấy.
 9. booatoa

  booatoa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/06/2005
  Bài viết:
  665
  Đã được thích:
  0
  Trời......... thế là hiểu sai ah!......... Xin lối xin lỗi........ Sao dạo này khả năng đọc hiểu của mình tệ thế...............
 10. booatoa

  booatoa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/06/2005
  Bài viết:
  665
  Đã được thích:
  0

  Bác này chẳng đọc kỹ gì cả. Bạn Helena nói cái chung của các nước ĐNA là cái trò nhổ bậy ngoài đường á! Em cũng kinh khủng cái này. Trời mà gió gió, ông nào đi trước thò cổ sang bên toẹt một phát thì có khi người đi sau lãnh đủ. Hik!
  Thì ra là hiểu sai àh............ Xin lỗi helena.......... dạo này khả năng đọc hiểu kém quá......... sắp down rồi...........

Chia sẻ trang này