1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chuyển phát nhanh quốc tế Fedex

Chủ đề trong '1980 - Hội Khỉ Sài Gòn' bởi hungibooking, 06/08/2020.

 1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
 1. hungibooking

  hungibooking Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  17/09/2018
  Bài viết:
  267
  Đã được thích:
  0
  FedEx là một trong những công ty chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu trên thế giới với mạng lưới phủ sóng kết nối đến 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. FedEx được đông đảo khách hàng quan tâm khi có nhu cầu gửi hàng đi nước ngoài. Cùng tìm hiểu về chuyển phát nhanh quốc tế FedEx nhé !
  Tổng quan về FedEx
  Tiền thân của FedEx trước đây là công ty Federal Express một trong những công ty chuyển phát nhanh ở Mỹ. Điều thú vị là chỉ trong vòng 10 năm thành lập năm 1971 công ty đã cán mốc doanh thu 1 tỷ USD mà không thông qua bất cứ hình thức mua bán hay sáp nhập nào.
  Ngày nay FedEx có hàng trăm máy bay vận tải , vài chục nghìn ô tô cũng như lưu lượng hàng hóa vận chuyển trên toàn thế giới tính đến hàng triệu bưu kiện mỗi ngày.
  [​IMG]
  Những khởi đầu của FedEx
  Nhà sáng lập của FedEx là ông Fred Smith đã có ý định xây dựng một thương hiệu logistics mang tính toàn cầu từ khi còn là sinh viên ở Đại học Yale
  Sau khi tốt nghiệp Fred Smith đã cho thử nghiệm với công ty Federal Express tiền thân của FedEx sau này. Với số tiền 4 triệu USD được thừa kế và 94 triệu USD liên doanh Fred Smith đã cho xây dựng hệ thống hàng không phục vụ cho việc vận tải ở Sân bay Little Rock bang Arkansas tuy nhiên quá trình hợp tác tại Sân bay Little Rock nhanh chóng sụp đổ sau đó Fred Smith chuyển đến Memphis, Tennessee và cũng là trụ sở ngày nay của FedEx.
  Federal Express bắt đầu hoạt động tại sân bay Memphis từ năm 1973 với 14 máy bay Dassault Falcon 20, được sử dụng để vận chuyển hàng hóa qua 25 thành phố. Ba năm đầu hoạt động, công ty này đã tốn khá nhiều chi phí mặc dù là công ty mới được tài trợ cao nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, xét về vốn liên doanh.
  Đến năm 1976, công ty này mới nhìn thấy lợi nhuận đầu tiên là 3,6 triệu USD với 19.000 gói hàng mỗi ngày.
  Hành trình tăng tốc
  Federal Express bắt đầu tăng tốc trong quá trình kinh doanh từ năm 1980 với gói dịch vụ qua đêm, hàng hóa được vận chuyển xuyên đêm với mức giá cố định 9.5 USD chính định hướng đúng đắn này đã đưa Federal Express vươn tầm trở thành công ty chuyển phát hàng đầu tại mỹ cạnh tranh trực tiếp với Bưu chính Hoa Kỳ
  Năm 1984 Federal Express mua lại Gelco Express một công ty có trụ sở ở Minneaplois và đang có mạng lưới trải rộng đến 84 quốc gia.
  Sau nhiều năm với chiến thuật mua lại các công ty có mạng lưới chuyển phát tại nhiều quốc gia mà đến năm 1987, Federal Express đã cung cấp dịch vụ cho hơn 90 quốc gia và có quyền hạ cánh tại 5 sân bay nước ngoài là tại Montreal, Toronto, Brussels, London và Tokyo
  Năm 1994 Federal Express chính thức trở thành tập đoàn FedEx với nhiều mảng dịch vụ FedEx Express, FedEx Ground, FedEx Global Logistics, FedEx Custom Critical và FedEx Service.
  Gần đây nhất là năm 2015 FedEx đã tiến hành thâu tóm TNT một thương hiệu chuyển phát quốc tế hàng đầu tại khu vực Châu Âu nhằm gia tăng sự cạnh tranh với UPS và DHL. Việc mua lại TNT được kỳ vọng sẽ giúp FedEx tạo được ưu thế nhờ tận dụng mạng lưới đường bộ kết nối hơn 40 quốc gia châu Âu, giúp họ tiết kiệm được cả thời gian lẫn tài chính.
  Hiện nay trên thế giới chỉ còn 3 thương hiệu FedEx, UPS và DHL là 3 ông lớn thực thụ xứng tầm trong lĩnh vực Logistics toàn cầu mà sẽ khó có cái tên nào chen chân vào được.

Chia sẻ trang này