1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chuyện Tình Cơm Chan Nước Mắt.

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi VitConHamAn, 18/11/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. VitConHamAn

  VitConHamAn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/09/2008
  Bài viết:
  293
  Đã được thích:
  0
  Chuyện Tình Cơm Chan Nước Mắt.


  Vịt tôi và cáo học chung lớp AV buổi tối. Thật sự, Vịt tôi đã kết cáo ngay khi vừa nhìn thấy Cáo. Cách đây 3 tháng, trên đường về Cáo bị xe đụng, Vịt chạy cùng đường phía sau (không phải đi chung cáo vì lúc đó Vịt và Cáo chưa thân nhau). Vịt thấy vậy nên dừng xe, giúp Cáo. Sau hôm đó, khi gặp lại trong lớp AV, Cáo rất vui vẻ với Vịt, mỗi khi thấy Vịt đều chủ động mỉm cười.

  Vịt cũng xin tự giới thiệu về bản thân. Sn 1983. Hình thức chưa đẹp trai đến mức 8.5/10, 9/10 như các bác chủ Topic khác khoe (có lẽ thời các bác ý sinh ra, tài tử Hàn Quốc nó sang Việt Nam du hí hơi bị nhiều). Bạn gái cũ nó nói Vịt cũng bình thường thôi, hix. Cao gần 1m70 (thật ra gần 1m69), nặng gần 60kg (hix, những năm 80, đến bò còn không có sữa cho con nó bú thì đào đâu ra Abbott, Dumex với lại Nestle Gấu). TN ĐH, công việc ổn định. Trong lớp AV Vịt học cũng khá (nhất lớp), Cáo cũng từng khen Vịt học khá (lớn hơn 5 tuổi không học khá hơn thì chắc là có họ hàng với con bò).

  Cáo, sn 1988, hình thức hơi bị gọi là xinh (Vịt đã bình chọn thì cấm có sai), cao khoảng 1m55, tính tình hơi vui vẻ (nhưng không bạo dạn), sinh viên năm 3 Cao Đẳng, là người ở thành phố nhỏ trực thuộc tỉnh, đang ở trọ trên Sài Gòn.
  Về lực lượng vệ binh cách mạng thì Vịt chỉ mới nắm được 1 boy dân tỉnh (chắc cùng lớp Cao Đẳng) thỉnh thoảng có đưa rước Cáo đến lớp AV.
  Đó là những gì Vịt tôi đã post trước đây.

  + Cách đây khoảng 2 tháng, Vịt chính thức rủ em nó đi chơi. Vào một nhà hàng, Vịt và em nó trò chuyện vui vẻ, có thể nói là tạo được ấn tượng tốt. Sau tuần đó, Vịt không hề nhắn tin cho em nó và em nó cũng chỉ nhắn 1 tin cho Vịt là đổi số điện thoại mới.

  + Sau đó hơn 1 tuần Vịt lại rủ em nó đi café, lần này cũng khá suôn sẻ, tuy nhiên lúc kết thúc hơi bị sượng, chắc tại Vịt nói chuyện hơi quá. Trên đường về nhà, cả 2 nói chuyện linh ta linh tinh. Em nó hỏi ?oanh yêu từ năm mấy tuổi?. Đáp 18. Vịt hỏi ?ovậy em đã yêu chưa?o. Em nó đáp ?ochưa?. Thế là Vịt giả vờ mượn tay em nó. Em nó bảo ?ophải có lý do chính đáng mới cho mượn?. Vịt nắm tay xong mới đáp ?otrước giờ anh chưa từng nắm tay con gái thử nắm 1 lần cho biết??. Cô bé vừa cười vừa đập tay vào lưng Vịt. Sau đó lại nắm thêm 1 lần nữa, hơi khó hơn 1 tý. Nhưng đến lần thứ 3 khi về gần nhà, em nó không cho nắm tiếp.

  + Hơn 1 tuần trôi qua, Vịt rủ em nó đi chơi. Nhưng gần đến giờ thì bị em nó cho ôm cột điện. (lý do có lẽ lần trước nắm tay hơi sớm). Dẹp tự ái, 2 ngày sau lại rủ em nó đi tiếp. Ok. Lúc về phải giả vờ là con nít, người lớn để nắm tay. Bảo em nó vuốt bàn tay Vịt. Em nó cũng vuốt thử. Nắm tay hai lần đến lần thứ 3 không cho nắm nữa. Lý do: ?oanh không sợ người yêu em nhìn thấy sao?? Đáp: ?othấy kệ nó. Nhưng em bảo là chưa yêu ai mà??. Em nó đáp: ?othì là người yêu em. Chẳng lẽ em không có ai yêu sao??

  + Ngày 20/10, rủ em nó đi xem phim. Dò hỏi thì biết có người đêm hôm trước đến tặng hoa. Xem phim xong chở em ra tiệm hoa. Mua một bó hồng, em chọn hồng vàng. ?oHồng vàng là gian dối?. Em bảo em thích vì nó quý phái. Cả hai chờ bó hoa, nói chuyện vui vẻ. Mua thêm một bó nhỏ cho bạn của em ở cùng nhà trọ. Em nó nhận xét mình khác những người em nó từng gặp: nói chuyện vui, ga lăng, lịch sự. Ngay cả cái ghế xem phim cũng kéo xuống giùm em nó. Những người khác chưa từng vậy. Trên đường về em nó hơi dỗi vì về trễ quá. ?Vịt bảo sẽ không nắm tay em nó khi chạy xe nữa, chỉ nắm tay khi dắt qua đường thôi (vì là con nít, người lớn mà?). Lần trước tiến nhanh quá nên giờ đành lùi vậy khi em nó đã có dấu hiệu đề phòng.

  + 10 ngày sau lại đi xem phim. Hôm đó có chuyện không vui cộng với việc em nó vừa xem phim vừa nhắn tin cho ai nên mất cả hứng. Lúc về mua cho em nó chút đồ ăn tối. Khi chạy xe nói chuyện một hồi em nó bảo: ?onãy lúc xem phim thấy anh buồn em định nắm tay anh rồi?. Khích một chút thì em nó chủ động đưa tay cho Vịt nắm.

  + Tuần sau nữa, Vịt gọi điện, hỏi em nó có nhớ mình không. Em nó bảo ?ohôm thứ 3 có nhớ vì bình thường anh hay rủ em đi chơi thứ 4?. Vịt bảo ?ohình như là em ít nhớ đến anh phải không??. Em nó đáp: ?oMuốn em nhớ anh nhiều thì anh phải rủ em đi chơi nhiều vào?. Vịt bảo tuần này bận nên tuần sau nữa ghé em. Em nó uhm vui vẻ.

  + Lại một tuần nữa, gọi điện rủ em nó đi tối thứ 7, em nó cũng đồng ý. Đến hôm đó vì bận nên Vịt hủy hẹn.

  + Tối hôm kia (tức đã gần 3 tuần chưa gặp lại em nó), gọi điện rủ thứ 6 đi chơi. Em bảo em muốn ở nhà. Không muốn đi với ai. Dụ dỗ, dọa nạt 1 tý thì em nó cũng đồng ý. Thế là xoay sang đong.
  -Vịt: em rửa hình cho anh chưa? (lúc trước em nó bảo lúc nào sẽ cho Vịt tấm hình, thế là Vịt bảo em nó đi rửa từ thẻ nhớ ra)
  -Em nó: dạ, rửa rồi nhưng hình xấu lắm.
  -Vịt: uhm, thứ 6 anh đến lấy.
  -Vịt: nếu từ ghét đến yêu (0 đến 100) thì ở mức nào nhỉ.
  -Em nó: chắc 50 (có cảm tình) nhưng giờ có lẽ chỉ còn một nữa, tình cảm là không ổn định mà. Tình huống đột xuất thì có thể tăng lên.
  ??
  -Vịt: vậy em có cảm tình với anh từ khi nào.
  -Em nó: từ lúc học Anh Văn chung. Thấy anh học khá?
  -Vịt: vậy là em có cảm tình với anh từ trước chứ không phải từ khi anh giúp em vụ đụng xe.
  -Vịt quay sang trả giá: Vậy 70 nha, Mốc 70 là em thích anh.
  -Em nó: anh thích ở đâu thì em cho ở đó. Nhưng là nói thôi chứ không có ý nghĩa gì.
  -Vịt: kệ, không sao, nhưng 70 có nghĩa là cầm tay thoải mái. Cầm tay đâu có ảnh hưởng đến hòa bình thế giới, thiên tai, động đất gì đâu?
  -Em nó: nếu anh cầm tay em có nghĩa là anh thích em.
  -Vịt: anh chưa hề nói là anh thích em nha.
  -Em nó: em sắp có người yêu rồi đó.

  Nghe xong câu đó Vịt tôi như bị sét đánh ngang tai, chai quăng ngay mặt.
  Gặng hỏi (hơi gà vì quá mất bình tĩnh). Em nó mới bảo là đồng chí hay chở em nó đi học buổi tối. Lớn hơn em nó 4 tuổi. Dân ở tỉnh. Đó chính là bác vệ binh cách mạng phía trên đã đề cập. Đây là lỗi chủ quan khinh địch.
  Đồng chí đó đã theo đuổi em nó suốt 1 năm. (và có lẽ cũng là đồng chí tặng hoa đêm 19/10). Em nó muốn nhận lời vì đồng chí ấy sắp đi du học nước ngoài.

  + Thế là quay sang sến tập 1:
  -Vịt: em có hứa với anh là em hãy chờ thêm 6 tháng nữa không? Anh chỉ muốn em cho người khác một cơ hội cũng là cho chính em một cơ hội (nghĩ lại gà dã man).
  -Em nó: em không hứa được. Chắc em sẽ nhận lời.
  -Vịt: vậy hứa với anh là em sẽ suy nghĩ lại được không?
  -Em nó: em chỉ hứa là em sẽ suy nghĩ.
  -Vịt: vậy thứ 6 anh ghé em.
  -Em nó: dạ.
  Sau đó mất tự chủ nên nhắn 1 tin:
  - Người lớn đến quá chậm phải không con nít? Chúc em ngủ ngon.
  - Chúc anh ngủ ngon.

  Nói chuyện từ 22h đến hơn 23h30. Thoáng như một giấc mơ không hề chờ đợi. Chỉ 3 tuần không gặp mà chẳng khác gì chứng khoán đỏ tuột sàn.

  Thật đúng là: thầy thuốc cứu được bá tánh chứ chẳng cứu được bản thân mình. Lâu nay Vịt cứ nghĩ mình từng trải qua sương gió, làm chủ được tình huống. Đâu ngờ đây là một tình huống chưa từng gặp. Thấy em nào có người yêu Vịt bơi, không có thì Vịt xáp lại. Còn tình huống nửa thực nửa hư, mờ mờ ảo ảo thì chẳng khác gì gà con mới ấp.

  + Nhận xét về em nó qua quá trình giao tiếp. Em nó là người quen biết nhiều bạn là con trai (xinh nên khổ thế). Nhưng lại rất nghiêm túc và khắt khe trong tình cảm. Em nó đã 20 tuổi mà đồng chí kia mất 1 năm trời mới cưa được. Thậm chí có lẽ em nó muốn đồng ý cũng chỉ vì áp lực từ chuyện du học của đồng chí kia thúc ép.

  + Theo Vịt thì chắc chắn ít nhất em cũng có cảm tình với mình như em nó thừa nhận. Không thích thì có kề dao vào cổ cũng không nắm được tay em nó, nhất là những thằng đang đong. Nhưng 2 tháng qua vì nhiều lý do Vịt đã quá lơ là. Và quan trọng hơn là trong thời gian Vịt tung tăng tác chiến thì có lẽ em nó đã hơi yêu đồng chí kia rồi. Con gái sống có lý trí, đàng hoàng khi yêu sẽ chẳng có chỗ cho kẻ thứ 3. Đó chính là lý do mà em nó không muốn cho Vịt tiến xa. Chỉ đơn giản vì là kẻ đến sau. Em nó hứa sẽ suy nghĩ nhưng Vịt tôi đã thừa biết câu trả lời.

  Thứ 6 này rủ em nó đi chơi biết nói chi đây. Có nên dò hỏi tiếp về đồng chí kia không?
  + Phương án 1: coi như không có chuyện gì xảy ra, tiếp tục nói chuyện vui vẻ.

  + Phương án 2: nói chuyện nghiêm túc với em nó. Không xin xỏ cơ hội gì hết. Anh không hề nói là em lừa dối anh (vì em nó tưởng vậy), anh đâu phải loại đàn ông hèn như vậy. Anh chẳng muốn làm nguyện vọng 2 (vì em nó bảo nếu trong thời gian chờ đợi có gì thay đổi sẽ báo cho anh). Thậm chí có thể nói tốt cho đồng chí kia.
  Gài thêm 1 câu: ?oSau này anh với em hãy cứ là người lớn và con nít. Không là bạn bè mà cũng chẳng là người yêu. Khi nào anh buồn sẽ rủ em đi chơi để 2 đứa cùng buồn cho vui. Khi nào vui thì em lại rủ anh đi chơi để 2 đứa cùng vui cho đỡ buồn?.

  + Phương án 3: nói thẳng, tấn công dồn dập. Phương án này có thể bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ. Nhưng xác xuất thương vong và thất bại là cực lớn. Điều này rút kinh nghiệm từ những thằng cua bạn gái cũ của Vịt. Bởi vì giai đoạn em nó chớm yêu thì tấn công cũng chẳng khác nước đổ đầu vịt.

  Phương án 1 và 2 có nghĩa sẽ ém binh. Chờ ngày đồng chí kia rời bỏ căn cứ để ra tiền tuyến du học. Hix, chắc sắp rồi. Xa mặt cách lòng. Dĩ nhiên lúc đầu sẽ mất nhiều thời gian chịu cực, sau này chịu khổ. Nhưng còn nước còn tát. Còn khúc mía thì sợ gì không xây nổi nhà máy đường.

  Bác nào có kinh nghiệm về chuyện du học này thì tư vấn giùm vịt tôi. Trường hợp du học khả năng chia tay cao nhưng lại rất mất thời gian. Nhất là em nó không phải loại con gái dễ thay lòng đổi dạ.

  Một số bác sẽ ném đá không cần đọc. Vài bác sẽ bảo bơi qua bờ khác kiếm ăn. Điều đó có lẽ xin miễn bàn
 2. lucke

  lucke Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  16/04/2004
  Bài viết:
  2.776
  Đã được thích:
  0
  Dài quá bác ơi, nhưng như thế mới cụ thể, e nghĩ với cáo 20t mà như thế thì cũng thuộc loại cáo già rồi. Để e suy nhĩ kĩ rồi tư vấn cho bác hen
 3. NhaGiauCungKhoc

  NhaGiauCungKhoc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/05/2006
  Bài viết:
  2.494
  Đã được thích:
  0
  Đọc qua thấy cỏ vẻ có kinh nghiệm, cách mấy tuần mới gặp, nhưng đang tán lúic đầu còn đc, về sau mà mấy tuần mới gặp như thế bị mất gái là đúng rồi chứ còn sao nữa mà lăn tăn, lại còn rất nhiều lần như thế nữa
  Cộng tất cả time của cậu, 3 tháng từ lúc xe đâm, 2 tháng từ lúc lần đầu uống nước, thêm mấy tuần, mười ngày chắc cũng nửa năm rồi nhỉ, nửa năm mà tiến thế chậm quá, cần tiến nhanh hơn, gái nói có ku khác có thể là đòn gió
  Được nhagiaucungkhoc sửa chữa / chuyển vào 14:20 ngày 18/11/2008
 4. vylofja

  vylofja Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/03/2008
  Bài viết:
  442
  Đã được thích:
  0
  Ko đủ kiên nhẫn đọc hết, đọc đến đoạn chậm chiếc j đấy.
  Nản, ko muốn tư vấn, ông ko phải là gà mà là quá gà. Đèn xanh bật các kiểu nhưng lại ko hiểu ý, cứ thích nó nói trắng ra.
  Chán, chán lắm. Thế này mà có yêu nó cũng chán sớm thôi
 5. KenCongChua

  KenCongChua Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/03/2006
  Bài viết:
  1.988
  Đã được thích:
  1
  3 phương án bạn đưa ra nói lên bạn cũng đâu phải là một chàng khờ cần tư vấn
  Tư vấn : Làm theo tiếng gọi của trái tim
 6. VitConHamAn

  VitConHamAn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/09/2008
  Bài viết:
  293
  Đã được thích:
  0
  To NhaGiauCungKhoc:
  Thời gian đi chơi mới chỉ 2 tháng đi chơi 5 lần thôi bác à. Vịt có thể rủ đi nhiều nhưng vì nhiều lý do nên không làm được. Làm gì mà tới nửa năm.
  Các bác phân tích kỹ sẽ thấy em này không đơn giản như các bác nghĩ đâu. Mà đó là em nó nói thật chứ chẳng đòn gió gì đâu.
  Yêu thật lòng nên mới khổ thế!
  Được VitConHamAn sửa chữa / chuyển vào 14:34 ngày 18/11/2008
 7. namcao9X

  namcao9X Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/09/2008
  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  0
  Ngoài lề 1 tí , để em kể cho bác 1 ưu điểm và 1 nhược điểm của bác nhé
  Ưu điểm là tự tin
  Nhược điểm là tự tin quá ( thể hiện ngay qua cách post bài và đoạn đối thoại ở trên )
  Bác đang có mấy cái lợi thế về cự li , về thời gian còn muốn thế nào nữa , bây giờ mà nói thẳng ra em nó lại ngại ko muốn gặp mặt nữa thì còn cơ hội nữa ko phương án nọ phương án kia . Lúc này ko ghi điểm cũng được nhưng tuyệt đối ko để mất điểm
 8. the_love_tree

  the_love_tree Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/07/2006
  Bài viết:
  3.782
  Đã được thích:
  1
  E thấy e gái nhà bác chả gà j đâu Cáo đội lốt thỏ thì có
 9. VitConHamAn

  VitConHamAn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/09/2008
  Bài viết:
  293
  Đã được thích:
  0
  Rất tiếc là đồng chí kia sắp chứ chưa đi du học. Hix, nếu kế họach du học thay đổi hoặc chỉ là một chiêu giả vờ thì mệt à.
  Chú nói rất đúng: không dưới 3 lần em nó bảo Vịt tôi: anh tự tin quá!. Vịt tôi liền đáp: nếu anh không tự tin thì anh chẳng rủ em đi chơi. Anh không tự tin thì anh chẳng nắm tay em.
 10. namcao9X

  namcao9X Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/09/2008
  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  0
  Bây giờ có muốn cứu thì cũng chẳng cứu được nữa rồi , chọn ai thì em ý cũng chọn rồi , bác cứ bt đi , vui vẻ đi , đi chơi rồi em ý sẽ nói thôi ( Tránh quay ra nói xấu , chia rẽ bọn nó khi đi chơi ) . Đi chơi về rồi update sau chứ bây giờ chẳng có gì để bàn cả

Chia sẻ trang này