1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

CHUYỆN về người giúp việc gia đình thời nay

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi CoolPC, 25/11/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. give_me_your_heart_now

  give_me_your_heart_now Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/02/2002
  Bài viết:
  2.620
  Đã được thích:
  0
  Sang năm khủng hoảng kinh tế, các chị công nhân da giày và may sẽ thất nghiệp nhiều. Hi vọng lúc đấy NVG sẽ k kiêu như bây giờ.
 2. applennpc

  applennpc Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/10/2007
  Bài viết:
  1.576
  Đã được thích:
  0
  Chuyện người giúp việc nhà mình chắc có một không 2.
  - Mình cũng ko rõ lắm về cô ấy.
  NHưng cô ấy. nhà ở quê. nghèo. có chồng và 4 đứa con. ng chồng luôn say xỉn. chẳng làm ra tiền.
  Cô ấy lên Tp. đi làm để nuôi con. nhưng chẳng biết làm được bao nhiêu lại đi nuôi bồ nhí. Lúc vào làm nhà mình thì thôi rồi., Cô ấy cũng nhanh tay nhanh chân, cũng tình cảm, cũng đc việc nhưng mà hơi bẩn và ăn cắp vặt thì thôi rồi. nhưng cũng thương cô ấy lắm. sống với nhà mình được hơn 4 năm thì phải. cũng tình cảm., nhưng ko thể ko cho ra đi. nhà mình đổi hơn 3, 4 ng giúp việc rùi. bi jo thì chẳng thuê ai nữa. mẹ con tự làm lấy.
 3. baoson1969

  baoson1969 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/04/2006
  Bài viết:
  574
  Đã được thích:
  0
  Hồi trước vợ tớ mới sinh con , nhà tớ cũng tậu một cô giúp việc do người quen giới thiệu : 17 tuổi khá xinh nhưng hơi gầy.
  Lần đầu vào nhà tỏ ra lễ phép, ngoan nên vợ tớ thích .
  Công việc thuận lợi, cô bé cũng béo tốt lên và ...đẹp ra. Vợ tớ bắt đầu lo sợ ( tớ cảm thấy thế) còn tớ cũng thấy khó xử (vì mình là đàn ông), cô bé tính rất tự nhiên nên nhiều lúc tớ đang tắm trong phòng mà nó cứ vào phòng vợ chồng tớ để lau dọn tỉnh bơ làm tớ đành chịu trận tồng ngồng trong đó đợi nó làm xong mới ra thay quần áo được .
  Một vấn đề nữa là cô bé chuyên mặc áo 2 dây lại chơi quần đùi với cặp giò trắng nõn khi làm việc nhà làm nhiều lúc mình cũng phải suy nghĩ vẩn vơ, mà tính con bé này tự nhiên như ruồi, nhiều lúc làm việc nhà còn quên cả mặc áo ngực! Cứ mơn mởn qua lớp vải mỏng! Bị vợ mình la hoài mà nó lâu lâu vẫn quên. Nhiều lúc bà xã nóng lại vặc cả mình - những cơn nóng không rõ hình thù! Chắc là sự dồn ép của nỗi lo lắng hay ghen tuông mơ hồ trộn lẫn.( mặc dù tớ vẫn là ông chồng ngoan)
  Nghĩ nếu cứ để tình trạng nay thì sớm muộn mình cũng trở thành ông chồng ...hư nên tớ cũng đang tìm cách kiếm người khác .
  Thế rồi một hôm đi công tác về nhà thấy nhà trống hoang.
  " Em cho nó về quê rồi!" - Vợ mình nói.
  "Sao vậy em?"
  - " Nhìn ngứa mắt!"- vợ mình đáp cộc lốc.
  Thế là tớ chợt hiểu, lại cái khoản quên và để đôi gò bồng đảo thanh xuân hóng mát tự do đây mà.
  Tớ nghĩ thầm, cho nó về cũng tốt cho hạnh phúc gia đình nhưng tự dưng lại hơi vẩn vơ tiếc: con bé làm cũng được việc.
  Sau này bà xã thuê được một chị khoảng 45 tuổi, già, xấu, làm việc kém hơn con bé kia, nhưng được cái vợ không phải lo hoảng mà chồng thì lại không phải rơi vào hoàn cảnh nghĩ ...vẩn nghĩ vơ.
 4. Rockyl

  Rockyl Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/12/2002
  Bài viết:
  450
  Đã được thích:
  0
  Chết cười...nếu em mà ở cương vị vợ anh thì chắc em cũng chấp nhận vất vả tý mà êm ấm nhà cửa còn hơn là... May quá, mình cũng chịu khó...chắc ko cần giúp việc!
 5. BrodaRu

  BrodaRu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  06/03/2004
  Bài viết:
  1.023
  Đã được thích:
  30
  Cô giúp việc cho ông bà mình đã kể trước bây giờ so với trước một trời một vực. Nhà ông bà giúp tiền chúng nó mua không xa nhà các cụ,tuy nhỏ,nhưng hai tầng,vợ chồng hạnh phúc.
  Tuy nó tốt,nhưng nói năng vẫn bộc trực
  Hồi nó mới đến,cũng 17 tuổi,gái quê,gầy,trông có nét. Tuy vậy nó ăn nói cứ xông xổng.
  Thấy ông chê bai bà nấu món ăn,nó bảo ông bà:
  - Ông khó tính bỏ miẹ. Bà cứ phải cho ông về quê cháu lấy một tuần,khoai cháo không ăn cũng chả có gì mà hốc.
  Thấy bà đi họp Lão thành ,có bôi tý phấn son,nó phán:
  -Mặt bà trông như cái bị rách thế kia,có trát núi phấn vào cũng vẫn tởm,bà cứ để như thế ông trông còn đỡ tủi thân
  Nó lau nhà không khô,nước trơn,dễ ngã,ông nói thì nó quặc lại:
  - Ông vưà vưà thôi nhá. Ưót thì lấy giẻ lau lại.Ông suốt ngày hết ăn,ngủ rồi lại viết.Lười như hủi ấy nằm thối da ra chứ chẳng chơi.
  Bà dẫn nó đi chợ, tranh thủ tạt vào hàng mua bikini cho nó mặc .Nó giật tay bà:
  - Bà bủn xỉn vưà chứ. Xu chiêng hàng chợ thế kia chỉ có bà mặc được,chứ bà cho cháu mặc,hỏng ngực cháu bà có đền được không?
  Bà:
  -?? !!
  Oshin:
  -Cháu mới lên đây mà biết khối thứ hơn bà. Thế hệ bà ngực ai cũng dẹt lét như tờ giấy. Bây giờ xu chiêng xịn nó làm ngực chả đẹp như Tây ấy à.Bạn cháu có đưá mua cái xu chiêng còn đắt hơn lương hưu cuả bà.
  -Nó ăn cắp hay sao mà có? Đưá nào ?
  -Con X chứ đưá nào (cái đưá vẫn buôn phone ).Bồ cuả nó cho tiền!
  Bà tò mò:
  -Ai thế. Các cháu đi làm thì phải tận tâm chứ, yêu đương lung tung,không thưa cha mẹ.bla,bla....
  Con bé :
  - Bà vẫn cứ dở hơi.Bây giờ ai bà cũng bắt như bà mà được à.Bọn cháu đi làm ,cũng phải được tự do một ít chứ. À,thằng đó là em chã đấy bà ạ.Nó mới có mười mấy thôi. Con X lau nhà,mặc áo hai dây cứ để ngực thỗn thện ra,thế là thằng bé nó yêu. Nó lấy tiền cho
  - Thế chúng nó không biết thế là láo à?
  -Biết gì mà biết.Mặc hai dây cứ cúi xuống lau,trông thấy hết.Mời ông xơi gì ông chẳng xơi. Chúng nó xơi nhau nhiều rồi đấy !
  Về nhà bà tức quá,nói với ông :
  -Con này răng đen cạo cháo lòng rồi.Mình cho thôi việc là vưà.
  Bà định cho thôi việc thì xảy ra một chuyện.Nguyên là nhà hàng xóm cậy có trai tráng,định lấn chiếm.Ông bà đang cãi nhau thì cô Oshin lẳng lặng ra ngay sau nhà ấy,lấy xăng đổ dưới cưả sổ,tay cầm bật lưả gas,không nói một tiếng. 113 đến xích tay nó lôi đi.Ông bà với mấy người nhà ấy lên công an Phường ngồi.Sau đó ông bà phải chạy chọt mãi mới xong vụ này.
  Sau vụ ấy,ông bà như nhổ được cái đinh đóng trong tim ra. Quý nó như vàng. Dạy cho nó ăn nói ,cư xử,ra dáng con nhà .Mua computer rồi mời thầy về dạy cho nó dùng.Nó giúp lại bằng cách thường nối yahoo cho các cụ trò chuyện với con cháu. Cụ ông dạy tiếng Anh,cụ bà dạy nó tiếng Pháp.Nó ăn uống nom đầy đặn hơn,trắng trẻo .Mấy cậu thanh niên khách cuả ông bà cứ kiếm cớ đến thăm suốt.Thấy nó có cả sách anh lẫn Pháp.mấy cậu lắc đầu: Siêu !
  Ông bà nhờ Cha xứ giới thiệu cho nó một thanh niên. Chúng nó cưới nhau xong,ông bà có kế hoạch xin cho nó bán hàng trong Siêu thị cuả cháu các cụ. Nó đi đâu cũng bảo là cháu cuả các cụ. Sau đó thì chúng nó có con. Thỉnh thoảng nó hay sang đỡ đần ông bà.Ông bà bảo sau này nó cũng được chia phần !
  Ông bà thuê đứa oshin kế tiếp nó,lười nên hay bị nó mắng.
  Được BrodaRu sửa chữa / chuyển vào 00:08 ngày 24/12/2008
 6. YellaYiYi

  YellaYiYi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/11/2008
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  0
  E kể chuyện của gia đình em cho các chị nghe để rút kinh ngiệm ko thì cũng khổ phết đấy ạh . Nhà em có 2 anh em trước đây cũng ko cần người giúp việc . Nhưng anh em lấy vợ rồi có con nên mới tìm người đến giúp . Anh chị em vẫn ở chung với bố mẹ & em (nhà chung cư 1 mặt phẳng nên cũng ko chật chội lắm ). Cháu em bi giờ được 2 tuổi mà nhà em đã thay đến 4 người giúp việc
  Người thứ nhất : Nói chung là cũng sạch sẽ , nge đâu là bỏ chồng & ko có con . Tật xấu của bà này là khảnh ăn , thix xem tivi , nói lớn tiếng với chủ nhà ko nể nag jì hết ...các chị cũng biết tìm người giúp việc khó khăn thế nào nên nhà em cũng cố nhịn để chăm cháu mới sinh. Nhưng lại thế này , đáng nhẽ giờ cả nhà ăn cơm thì bà í phải ru cháu em ngủ (cho trẻ con nó quen giấc ), thì bà í lại vừa bế cháu vừa xem tivi ...Chị dâu em xót con nên lại xảy ra xung đột .Biết ko ở lâu dài đuợc nên bà í tính về . Nhưng trước hôm về mấy hôm bà í vào thủ thỉ với mẹ em , nói xấu chị dâu em này nọ , đặt điều lung tung - cái này về sau em mới biết chứ lúc í ko để í.Rồi bà í mới đòi nghỉ hẳn về quê - hôm sau mẹ em mới mang những điều bà í nói ra để nói chị dâu .Cũng vì hiểu lầm vớ vẩn này mà mẹ em & chị dâu căng thẳng một thời gian dài ...Mãi về sau mới giải toả được.
  Người thứ 2 : đây là nguời tốt nhất ..Nói chung ai được cô í giúp việc thì sướng . Nhưng được một thời gian đi khám bệnh thì phát hiện cô bị lao nên phải cho cô nghỉ . Hôm chia tay cô í cứ khóc mãi ..Thương !
  Người thứ 3 : Lúc thuê người nay thì cháu em đã biết bò , ngồi . Đáng nhẽ phải chơi với nó , thi bà này nghĩ ra cách cho cháu em ngồi vào giữa đống đồ chơi để cho nó ko đi đâu đuợc rồi ngồi xem tivi. Bà í lại nhớ nhà nên suốt ngày đứng ra ngoài lan can , cháu thì cứ ngồi với đống đồ chơi ..Đuợc mấy tháng thì nhớ nhà quá nên xin về. Nếu ko xin về nhà em cũng định cho nghỉ
  Người thứ 4 : Hiện nay ..Nói chung là tạm dược vì cô ấy cũng xác định làm lâu dài ..Lúc đầu thì tốt ..Nhưng về sau hay xuống buôn với mấy bà giúp việc nhà khác nên thỉnh thoảng đòi tăng lương , ko dược là xị ra .Rồi hay xin về quê bất thình lình , giữa hôm nhà em bận việc thì bà í đòi về quê thăm con . Rồi hay gợi í để mua đồ này đồ kia .Ví dụ như thấy chị dâu em mặc áo vét liền nói "Cô chỉ ao ước có đuợc cái áo như của cháu" . Chị dâu "Để hôm nào cháu mua cho cô cái vét dạ " ."Ko cô chỉ thix giống i như của cháu thôi " .Mà cái áo vét đấy đến 500k - quên đi í ..Nhà em đang bảo thôi cho qua vì năm sau cháu em cũng đi học rồi..
 7. YellaYiYi

  YellaYiYi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/11/2008
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  0
  2 bạn kakalot..(jì đó ) : tớ đọc cái comment của bạn ở trang 2 nên nhắn lại bạn vài lời. Thực ra viết lên thế này ko phải chụp mũ cho tất cả người giúp việc đâu. Nhưng thực tế nó là như thế chứ ko phải là mình tức mà nói thế này ,thế nọ . Thử việc 1 tháng cũng ko phải là giải pháp đâu bạn . Vì tháng thử việc thì ai chẳng cố làm cho tốt (lúc í mình cũng hay soi người ta hơn) nhưng đến lúc qua tháng thử việc mới biết vấn đề .
  Công nhận họ cũng ko biết nhiều thứ , nhưng có phải là ko dạy đâu , dạy từng li từng tí một đấy chứ. Nhưng một khi người ta ko muốn làm thì ko thiếu jì cách để chống chế. VD: Nhà tớ luộc rau muống ko bao giờ cho mì chính vào cả , nhưng bà giúp việc đầu tiên nhà tớ lại có thói quen ấy . Đã dặn cô là đừng có cho . nhưng bữa nào cũng cho rồi "Cô quên". Có phải mất trí đâu mà có mỗi việc ấy cũng quên đến 5 ,6 bữa liền. Mà trước khi nấu đã dặn rồi nhá. Nhưng vẫn cố tính nấu mặn , nấu nhạt để mình dek ăn đuợc . Và kết thúc là "thôi cháu nấu đi - cô nấu ko vừa í mọi người ", thế cũng ko sao , n lúc mình nấu cũng phải đứng cạnh mà nhìn hơạc làm jì chứ. Lại ngồi xem tivi
  Cũng muốn tâm lý lắm í chứ ,cũng hiểu là ở dưới quê họ ít đuợc xem tivi nên lên đây cũng hay xem . Nhưng tưởng tượng cảnh bà í xem tivi quên cả đặt cơm ,(mình đi học về mệt bã người , đói lả mà về vẫn thấy bà í dình vào cái tivi , cháu mình vẫn kẹt trong đống đồ chơi, bà một góc , cháu một góc ), lúc gấp quần áo cũng lôi ra phòng khách gấp , để vừa gấp vừa xem tivi .Đúng lúc khách đến , thế là lại vội vã bê vào nhà , áo chip , quần chip rơi lổng chổng . Xấu hổ ko chịu được !
  Chắc bạn chưa bao giờ bị vào mấy tình trạng ấy nên ko biết & nói ra được những lời triết lý như thế . Chứ bạn rơi vào mấy tình trạng ấy có học đến mấy cũng tức điên!
  nếu mình nói có jì hơi quá mong bạn bỏ qua . Căn bản là mọi người đang kể chuyện , than phiền thì bạn lại nói mấy câu "trong sách " vào nên hơi thấy vô lý
 8. give_me_your_heart_now

  give_me_your_heart_now Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/02/2002
  Bài viết:
  2.620
  Đã được thích:
  0
  Bà giúp việc nhà tớ mới làm được hơn 3 tháng. Lúc mới lên tớ bảo sao cô mang ít quần áo thế, đến gần Tết sẽ lạnh đấy thì bảo là năm ngoái lạnh như thế cô cũng chỉ mặc áo khoác mỏng thôi. Bà nói thế thì mình chẳng ý kiến.
  Bà cả ngày k phải ra khỏi nhà lúc nào trừ khi phơi và rút quần áo, nhà tớ thì cực ấm, lạnh như mấy hôm nay vợ chồng tớ cũng chỉ phải mặc áo khoác nhẹ ngoài áo ngắn tay hoặc áo dài tay dầy 1 chút thôi đấy. Mẹ đẻ tớ cũng mua cho bà 1 áo ấm rồi thế mà 4 hôm nay cứ đi ra đi vào kêu k có áo rét, kêu chỉ có 2 cái quần ấm, kêu chỉ mang 2 đôi tất, lại kể chuyện nhà truớc cô àm may và mua cho cô mấy bộ quần áo liền. Cô giúp việc nhà chị gái tớ ở cạnh nhà bà ấy ở quê hỏi là có lấy gì không, tiện cô ấy về quê lấy cho thì bảo là chẳng lấy gì.
  Tớ không ác nhưng ghét cái thái độ đấy. Cái gì cũng xin, túi tớ đang dùng cũng xin. Quần áo con tớ đang mặc cũng xin. Kể cả đến Tết nó mặc chật thì tớ cũng giữ cho cháu tớ vì trẻ con lớn từng ngày, chưa kịp mặc đã chật thì cũ sao được. Mẹ chồng tớ đã cho tiền rồi, rét sao bà k tự mua thêm áo nữa. Tớ nghe bà kêu xong để đấy, chẳng thèm cho thêm. Ghét!
 9. YellaYiYi

  YellaYiYi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/11/2008
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  0
  To ss give_me_your_heart..: Chị giống tính em đấy . Để yên mình thương mình còn mua hoặc cho đồ . Cứ gợi í kiểu í tức ko chịu đuợc . Cứ như kiểu nghĩa vụ mình phải mua í ..
  To bạn metalpanpan(ko biết viết có đúng ko ): Nhà bạn này chắc ko có giúp việc nên ko hiểu được cách đối nhân xử thế với các osin. Nói thẳng ra là chẳng nhà ai muốn thuê ôsin cả , vừa tốn tiền lại có người lạ trong nhà . chẳng qua "cực chẳng đã " mới phải thuê . Bạn nghĩ đơn giản quá !!"ko đồng í thì đuổi việc ". Hỏi bạn : Con đang nhỏ , chưa đến tuổi đi mẫu giáo , ko ai trông giúp thì mới phải thuê osin, bi giờ ko đồng í một phát là đuổi về ,tìm đâu ra người mới (nguời giúp việc chứ có phải mớ rau đâu mà tìm phát có luôn), mất thời gian tìm , chẳng ai trông con , mẹ lại nghỉ ở nhà -> mất công mất việc. Nói thẳng àh ? bi giờ người giúp việc còn hơn cả chủ nhà đấy. Mình nói được đến đâu thì nói thôi chứ còn thẳng thắn áh -> bỏ sang nhà khác luôn. Bi giờ các osin sướng như vua í bạn ạh ...Tủi thân jì chứ ! chủ nhà cứ phải nhịn như nhịn cơm sống cả đấy !
 10. oisoioi

  oisoioi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/09/2007
  Bài viết:
  6.151
  Đã được thích:
  0
  Vàng vàng: Đến mức này cơ ah? Thế thì mình tự làm osin cho gia đình mình đi, thuê người khác làm gì để phải khổ thế!

Chia sẻ trang này