1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

CLB Tin học!

Chủ đề trong 'Đại học Bách Khoa TpHCM' bởi TieuBao, 28/11/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. sea_smile27

    sea_smile27 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/05/2003
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Ừ đúng rùi, Smile cùng chung cảnh ngộ luôn, tự nhiên không log in vào YM được hơn 1/2 tháng nay rùi, mà cũng chẳng nhận được nofitication như Kaz ! Sau đó thử đổi password nhưng cũng chẳng làm ăn được gì, người nào đã từng bị trường hợp như vậy thì có kinh nghiệm gì không, hổng lẽ đành phải bó tay à ?
    If I had a star for every time that you made me smile, I would hold the entire night sky in the palm of my hand...
  2. Saladin

    Saladin Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/01/2002
    Bài viết:
    1.342
    Đã được thích:
    0
    Vài tuần trước không hiểu sao nhận được một mớ thư lạ hoặc có kèm theo file. May mà không mở ra, nếu không giờ chắc cũng ngồi than thở dzí bà con rồi!
    Tui hông biết nhiều nhưng nói chung thấy thư lạ mà có kèm file thì không nên mở, cái dzụ báo sinh viên đăng hồi trước (ngay cả mấy trang đầu của topic này do TieuBao và Trojan cũng nói rõ) về việc lấy Password YID! Bà con xem lại coi đúng trường hợp của mình hông?
    Hình như Yahoo còn câu hỏi an toàn mà. Nếu bạn mất Pssword thì dùng câu hỏi đó rồi vô, sau đó đổi lại là xong. Tên lấy pass thường khó lấy luôn được pass của security question!
    Mấy sư huyng CNTT chỉ giáo coi, để thằng em tay mơ này nói mà không ngại à!

    Saladin

  3. sea_smile27

    sea_smile27 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/05/2003
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Trùi ui, vậy là đúng rùi, dạo này mail lạ ở đâu mà gởi tới liên tục, híc híc, mình ngu mình dại thế nào nên đã mở 1, 2 lá đầu ra xem. Nhưng Smile cũng đã đổi password rùi Sal ạ, vậy mờ cũng chả ăn thua gì ! Kể cũng lạ, vào check mail thì không có vấn đề gì, nhưng log in YM thì không được, chỉ tội cho cái tật 8 không được tung hoành chát chít
    If I had a star for every time that you made me smile, I would hold the entire night sky in the palm of my hand...
  4. TieuBao

    TieuBao Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/05/2002
    Bài viết:
    643
    Đã được thích:
    0
    Nếu chỉ mở mail ra xem nội dung thì không sao nhưng đừng có chạy file đính kèm là được, vì có thể trong file đó có chứa trojan. Nếu chạy file đính kèm có chứa trojan này, nó sẽ "nằm vùng" trong máy của bạn và tiến hành chôm mật khẩu của bạn bằng nhiều cách( có thể là chôm cookies, ghi lại gõ phím của bạn...) rồi gửi mật khẩu đó về cho chủ của nó. Thế là mật khẩu của bạn đã mất. Và cũng cẩn thận khi mở các file ảnh đính kèm, tốt nhất là xem thử phần đuôi của tên file để xem đó có phải là loại file ảnh không(file ảnh thường có đuôi là *.jpg,*.jpeg,*.bmp,*.gif) vì có những con trojan ẩn chứa trong file thực thi( *.exe) mà file thực thi đó có biểu tượng giống biểu tượng của file ảnh để gây cho khổ chổ hiểu lầm tưởng chỉ là file ảnh nên mở ra.
    Máy bạn cũng có thể bị nhiểm trojan khi truy cập vào một trang web có chứa trojan, loại trojan này được viết bằng VBScript và được nhúng vào trang Web đó. Khi người dùng truy cập vào trang web đó nó sẽ tự động cài vào máy bạn.


    http://www.vietvoice.net/lyrics/

  5. trojan

    trojan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/06/2002
    Bài viết:
    556
    Đã được thích:
    0
    Khi ra ngoài Dv ,Khả Năng mất pass rất cao.Do Đó,Cần Phải thận trọng.
    Nếu lỡ như Ta bị mất,hãy bình tĩnh.Trước Hết,Hãy Sd chức năng "I forgot password" để lấy lại.
    Với Yahoo,thì Việc Lãy Lại Pass rất đơn giản.DÙ Cho Kẻ Lấy Cắp có Change như thế nào thì Victim vẫn "giựt" lại được.
    Ex: Click vào "Password lookup...."Sao đó trả lời Ngày tháng Năm Sinh.Zip code.,Country .Bước 2 thì có 2 cách lựa chọn,Nếu bạn còn nhớ Câu hỏi bí mật thì gõ ID yahoo bị mất vào Ô "2. Forgot your password?",còn ko nhớ thì nhập alternate email address "2. Forgot your Yahoo! ID?" (trường Hợp này Yahoo se gửi pas về alternate email cho bạn luôn,Nó Ko hỏi Security Pass,nhưng Bắt buộc Yahoo ID của Bạn lúc mới Đăng Ký phải Khai Báo alternate email address
    Lưu ý:Việc Mất pass Khi Chúng ta SD Dv là thường xuyên,vì vậy,Phòng bệnh hơn chữa bệnh,Bạn Hãy Change pass thường xuyên

    Trojan@

    http://www.sgbachkhoa.net
    Buồn như con gián,
    Chán như con Chuồn chuồn!!
  6. sea_smile27

    sea_smile27 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/05/2003
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Mấy bác cho Smile hỏi tí, muốn tìm tài liệu học về Access trên mạng thì tìm ở đâu? Đang học về design database nhưng mờ thấy hơi khó hiểu, sách ở library thì nhiều nhưng rất tổng quát, chung chung lắm, nếu thực sự cày lưng tìm thì chắc cũng sẽ thấy được tài liệu mình vừa ý, nhưng mờ Smile đang oải với 1 project cho tháng sau nên không có thời gian tìm hiểu sâu. 2 tuần sau là phải đưa ra solution dựa vào kiến thức Access ứng dụng trong business rùi, giúp Smile với nghen.
    If I had a star for every time that you made me smile, I would hold the entire night sky in the palm of my hand...
  7. FBK

    FBK Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/05/2003
    Bài viết:
    1.269
    Đã được thích:
    0
    Không biết sao mấy ngày nay ICQ của FBK bị sao ý.
    Phía trước chữ System Notice thay vì là hình bông hoa tự nhiên có biểu tượng của 1 ổ khoá .Vậy là từ đó mỗi khi connect ICQ thì không mở được các cửa sổ khác.Hoặc khi có biểu tượng xanh (đã online) &khi click vào thì biểu tượng dể mở contact list của ICQ thì ICQ biến mất luôn .Vậy là fải connect ICQ lại nhưng mà dù gì vẫn không sdụng được vì quá trình đó cứ bị lập đi lập lại ............lạ quá tôi chẳng hiểu thế nào nữa
    Khi sdụng ICQ lite thì lại không bị như thế nhưng mà ICQ lite thì FBK không thich lắm.
    Hiện tôi sử dụng ICQ pro2003a.
    Xin các bạn chỉ cách khắc phục với chứ không có ICQ thì chẳng làm gì được hít.........
  8. FBK

    FBK Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/05/2003
    Bài viết:
    1.269
    Đã được thích:
    0
    Không biết sao mỗi lần FBk connect thì máy cứ hiện len cái bảng :
    THIS PROGRAM HAS PERFORMED AN ILLEGAL OPERATION & WILL BE SHUT DOWN
    IF THE PROBLEMPERSISTS, CONTACT THE PROGRAM VENDORvậy là máy FBK bị sao thế & làm thế nào dể khắc phục bây giờ.Lúc trước bị như vầy & đã format lại nhưng dược một thời gian thì bệnh cũ tái phát à
    Các bạn giúp FBK với
  9. FBK

    FBK Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/05/2003
    Bài viết:
    1.269
    Đã được thích:
    0
    hhhhhuuuuuuuuu sao kg có Cao Thủ nào ra tay kíu FBK hết vậy
    May hom nay bị thê thảm quá rùi........
  10. Man_Man2612

    Man_Man2612 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/05/2002
    Bài viết:
    807
    Đã được thích:
    0
    Hì, bé dùng Win98 hả . .
    đổi lại bản Win thôi mừ . .
    hic hic . . lâu không post bài, sai lung tung cả

Chia sẻ trang này