1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có ai bị hiện tượng "xa thơm gần thối" như mình?

Chủ đề trong 'Giáo dục Giới tính' bởi SuperThin, 17/10/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. SuperThin

    SuperThin Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    18/08/2001
    Bài viết:
    578
    Đã được thích:
    1
    Chào các bạn,
    Giờ này là gần 12 giờ đêm. Mình đã muốn ngủ lắm rồi, nhưng vẫn không ngủ được, có lẽ một phần do uống nhiều café, trà (chè), nhưng ở một phần khác, mất ngủ vì vấn đề...giới tính.
    Cái cụm từ "xa thơm gần thối" ở tiêu đề của topic có thể khiến nhiều người hiểu sai vấn đề, cũng có thể có người vì tò mò mà ghé vào. Thực sự, ở cả 2 thái cực đó mình đều không mong muốn.
    Vậy điều mình mong muốn ở đây là gì? Mình xin nói toạc móng heo luôn (có thể sau đó là sự mô tả, diễn giải dài dòng...); vấn đề mình đang muốn nói: giới tính thứ N - và mình có lẽ thuộc cái giới tính thứ N thiểu số đó. Và qua chủ đề này, với sự đóng góp ý kiến, tư liệu, tài liệu... để mọi cùng nhau có thêm hiểu biết, thông cảm với những người như mình (nếu được thừa nhận càng tốt - nhưng nó dường như còn quá xa vời nên mình chưa muốn bàn đến).
    Hẳn sẽ có nhiều bạn nhảy vào topic này với suy nghĩ hình thành trước / khi đọc bài ở thread này theo kiểu "Ái chà, lại có thêm một giới tính nữa xuất hiện cơ đấy, giờ mới biết. Đủ lắm rồi, nào gay, nào lesbian, giờ lại thêm cái này, rõ ...". Hoặc "Có thêm một giới tính nữa cũng là một trò vui, ít ra cũng có cái để mà spam bài". Hay "Rõ khổ, thêm một kẻ tâm thần" và vân vân... 9 người mười một ý mà. Mình hiểu rằng sẽ có nhiều ý kiến ở đủ mọi sắc thái, quan điểm khác nhau, kiến thức, góc độ nhìn nhận.... khác nhau. Mọi ý kiến đều được hoan nghênh. Tuy nhiên, mình nghĩ chúng ta nên tranh luận trên tinh thần "tôn trọng đối thủ", tôn trọng cái mà đang được xem là sự thật, và đi tìm cái đúng / cái hợp lý hơn là chỉ trích lẫn nhau. Bạn nào đồng thì xin tiếp tục. Còn không thì vui lòng... tha cho những người vào viết bài ở đây.
    -----------------
    Cho đến bây giờ, luật pháp hoặc tập quán xã hội ở nhiều nước vẫn chỉ thừa nhận có 2 giới tính: Nam & Nữ. Tuy nhiên, trong giới khoa học thì không như vậy. Hiện nay chúng ta đã biết đến các loại "giới tính" (tạm gọi vậy vì mình chưa tìm ra từ nào khác thích hợp hơn) : Nam, Nữ, Đồng Tính. Nếu nói cụ thể hơn là: Nam, Nữ, Đồng Tính Nam, Đồng Tính Nữ (mình viết hoa là để dễ đọc chứ không phải những từ này buộc phải viết hoa); và mình đọc ở đâu đó thì còn có một thứ gọi là "Lưỡng tính". Thực sự chưa có sự đồng thuận trong giới khoa học cụ thể có bao nhiêu giới tính theo như tự nhiên.
    Một số hiếm, và cũng rất ít người biết đó là "Vô giới tính", mình cũng mới biết đến từ này không lâu . Nhưng có lẽ đây là từ mà mình mong đợi.
    Có thể các bạn không ủng hộ, không thừa nhận tình trạng "Vô giới tính", hẳn sự phản đối, bài trừ như kiểu người ta thành kiến với Gay, Lesbian sẽ không nặng. Hy vọng thế
    Nếu nói đến "Vô giới tính" chắc nhiều bạn sẽ hỏi rằng "Thế cái ẤY hình dạng như thế nào?". Mình cũng không rõ có ai cái ấy khác thường không? Đối với mình thì cái ấy hoàn toàn giống với một người mang giới tính Nam, cách hành động và cư xử của mình cũng gần giống như một người mang giới tính Nam. Còn những người khác thuộc tình trạng "Vô giới tính" như mình thì mình không rõ vì chưa tìm kiếm, và có lẽ nhân đây tìm kiếm bạn đồng hành luôn.
    Như vậy hẳn các bạn sẽ hỏi "Vậy sao gọi là vô giới tính?". Mình xin dông dài một chút.
    Bao nhiêu năm nay, mình luôn được giáo dục như một người mang giới tính Nam, và cũng luôn bụng bảo dạ như vậy. Mọi cư xử với người khác, trong xã hội thì mình cư xử như một thằng đàn ông. Các biểu hiện ẻo lả như Gay không có. Nhưng bảo là 99,99% đàn ông thì không đúng. Chính vì vậy khoảng 3 năm nay, mình đi tìm kiếm cho mình một tên gọi xác thực hơn, nhưng quá trình tìm kiếm không thuận lợi (cho đến giờ phút này) vì nói đến cái gì đó gần như "vô giới tính" thì không ai chịu nghe, chịu tin => bế tắc, thậm chí bị xem là bất bình thường. Mang ra bàn luận tại đây, mình nghĩ rằng cũng có nhiều điều không lường trước, nhưng dẫu sao điều đó cũng chẳng có gì cấm kỵ, vi phạm đạo đức / thuần phong mỹ tục chi. Điểm cốt yếu là mình muốn được hiểu rõ hơn, và liệu tình trạng "vô giới tính" là bình thường hay là bất thường về khía cạnh tâm lý xã hội, y học.
    Trong sinh hoạt hàng ngày, mình là một đứa con trai, dưới mắt bạn bè, đồng nghiệp, những người khác từng tiếp xúc với mình thì mình cũng là đàn ông. Nhưng, mình thì không dám tin rằng mình là đàn ông. Vì sao?
    Vì các bạn biết không, mình không có cảm giác ham muốn ******** khác giới, đồng giới. Thế sẽ có bạn thắc mắc thế thì như thế nào? Xin thưa, chức năng của một thằng con trai mình vẫn đầy đủ. Những năm tháng tuổi mới lớn thì vẫn giống như một thằng con trai, vẫn có những chuyện "tự xử". Nhưng điều đó không mang lại sự thích thú, khoái cảm ở mức yếu. Nói thế các bạn sẽ cười "Thế thì làm điều đó để làm gì?" Đó chẳng qua là một biện pháp xả xu páp bớt mà thôi, vì cái ấy nó cứ chào cờ thì làm sao mà đi đâu làm gì được, cách "tự xử" thì nó sẽ bớt căng để có thể đi lại, làm việc. Bài báo này http://www.danong.com/data/cache/814.html phản ánh khá đúng "tình cảnh"của mình. Nhất là đoạn:
    Mình thì không nghĩ rằng đó là vấn đề một thứ bệnh cần phải được chữa trị. Vì sao? Vì mình đã nhớ lại, hỏi những người thân trong gia đình thì thấy rằng những năm tháng tuổi thơ của mình trôi qua hoàn toàn bình thường. Mình không tìm ra một san chấn tâm lý nào, bệnh tật nào ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường tâm lý, sinh lý, "vật lý" của mình cả. Môi trường sống cũng chẳng có gì đặc biệt. Nếu có chăng là những năm cấp 3 vì học lớp văn nên lớp mình rất ít nam sinh, nhưng chỉ có đúng 3 năm trung học phổ thông mà thôi, và điều đó chắc chẳng có ảnh hưởng gì nghiêm trọng. (Vì nếu nghiêm trọng thì có lẽ những thằng khác trong trường hợp như mình cũng đều nhwu mình hết cả :) ) .Cho đến khi đủ 18 tuổi và cho đến nay cũng không có một cú sốc nào khiến mình phải thay đổi. Trong ăn mặc thường ngày, cách tiếp xúc xã hội, mình hoàn toàn là một thằng con trai. Chỉ có điều mình không thích quan hệ ******** cho dù có nhiều lúc hoàn cảnh rất thích hợp để làm chuyện ấy. Những lời nói kiểu khiêu khích, quấy rối... không làm mình quan tâm. Nói chung, việc được bạn bè rủ đi nhậu có bia ôm với đi nhậu thường chẳng khác gì nhau. Đã ít nhất vài lần bị **** đuổi cổ về vì mình chỉ muốn trốn trong phòng để giấu mấy thằng bạn và không cho tụi nó biết rằng mình ... không làm gì cả. Điều này cũng hơi bực mình, nhưng có lẽ nó là cách mà những người "vô tính" giống như mình xử xự để tránh bị người ta focus mà thôi. Mình chơi với bạn nam, bạn nữ giống nhau. Nói vậy thì có người lại bảo rằng mình thuộc hệ "Hi-Fi" nào đó. Hoàn toàn không vậy, đơn giản là không thích quan hệ ******** mà thôi. Nếu bị buộc thì có lẽ cả với đồng giới / khác giới đều làm mình khó chịu như nhau.
    Cũng qua những điều trình bày ở trên, mình mong muốn được kết bạn với những người như mình có vào đọc topic này. Tại sao chúng ta không làm bạn với nhau được nhỉ? Ít nhất chúng ta có những điều cùng quan tâm thuộc loại lành mạnh, không làm chướng tai gai mắt xã hội. Gặp gỡ nhau, cùng chơi với nhau và làm vài việc vặt khác nếu không góp phần làm xã hội tốt đẹp hơn thì ít ra cũng chẳng quấy rầy đến người khác, mà chúng ta lại tìm được sự đồng cảm.
    Cuối cùng, hy vọng rằng những người "vô giới tính" không bị ghét bỏ vì những hành vi "tính dục" (hay ******** nhỉ) của họ, họ sẽ chẳng làm gì gây chướng tai gai mắt đối với phần đông những người trong xã hội. Chỉ cần một sự nhìn nhận như vậy đủ để an ủi những người trong hoàn cảnh như mình.

  2. Mkool

    Mkool Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2006
    Bài viết:
    1.401
    Đã được thích:
    0
    Trường hợp của bác có thể là vô tính dục - a***ual, đã được nhắc đến và là một xu hướng ********, vì thế đây không phải là bệnh, dù xu hướng này chiếm một tỷ lệ rất nhỏ (chắc là tính theo phần nghìn gì đó, M cũng không nhớ lắm). Nhưng theo M, nếu xu hướng này của bác quá mạnh thì chắc sẽ không thay đổi được cho dù bác rất muốn thay đổi.
  3. lamsonblue

    lamsonblue Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/05/2003
    Bài viết:
    815
    Đã được thích:
    0
    cảm thông thật...nhưng chắc chỉ có những ai giống như bro mới hiểu thấu nỗi đau ai oán....
    Nhưng tớ nghĩ chi cần sống thật bản thân, không làm điều gì hổ then với lương tâm , không trái pháp luật thì cũng đưng buồn rầu quá mà làm gì...cả thế giới hơn 6 tỷ dân thì cũng có những người thế này thế nọ chứ. Trời đất còn không toàn vẹn huống chỉ là một sinh linh.
    Thiện tai thiện tai
    ôi bia rượn làm ta say hay đôi mắt ai làm ta say..
  4. ColdAir

    ColdAir Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/06/2005
    Bài viết:
    440
    Đã được thích:
    0
    Chào Bạn
    Quả thực tôi đã có đọc về style vô giới tính - như bạn nói một lần, nhưng không đọc kỹ và cũng chưa hiểu biết kỹ về vấn đề này, cho đến hôm nay, sau khi đọc topic của bạn!
    Cá nhân tôi nghĩ thế này : Nhu cầu tính dục- bản năng tính dục ở mỗi cá thể gần như do bẩm sinh di truyền quy định, bạn hay tôi đều khó lựa chọn cho minh, có chăng là chúng ta phải đấu tranh, rèn luyện bản thân để có thể hạn chế cái dị thường, hướng đén sự bình thường mà thôi; Tuy nhiên, phấn đấu để đạt mục đích, nhưng có làm được không lại là chuyện khác, phụ thuộc vào nhiều yếu tố cả chủ quan và khách quan
    Chính vì vậy, mình có một cái nhìn bình thường đối với những người là gay, les - họ cũng là người, bình thường như mọi người trừ yếu tố tính dục.
    Với chuyện của Bạn, tôi cũng nghĩ như vậy, Bạn đã , đang và sẽ là một người như bao người khác, như tôi, như bác đưa thư, như chị bán hoa quả .... như bất kỳ ai .... hãy luôn vui vẻ, và sống như thế nào để :
    - Mình là người tốt
    - Tôn trọng xã hội, pháp luật
    - Mình cảm thấy thoải mái và hạnh phúc
    Như thế là được, chẳng cần gì to tát quá đâu bạn ạ, đấy cũng là phương châm sống của tôi.
    Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công! Hãy chú ý giữ gìn sức khoẻ, thể chất tráng kiện thì tinh thần mạnh mẽ mà!
  5. TVinh

    TVinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/04/2004
    Bài viết:
    4.214
    Đã được thích:
    0
    Theo anh nghí thì cô(chú) siêu mỏng nên tư vấn ở bs xem sao,vì dù sao họ cũng có chuyên môn đừng đoán bậy bạ mà mang thêm bịnh vào người
  6. SuperThin

    SuperThin Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    18/08/2001
    Bài viết:
    578
    Đã được thích:
    1
    Đến giờ phút này mà còn gọi mình là cô / chú thì xem như ...hỏng rồi. Phải gọi là ...là gì nhỉ, bí thật rồi, chưa có từ để gọi. Bác nào đề nghị xem dùng từ gì nhỉ?
    Hổng có đoán bậy bạ gì đâu, đã đi khám rồi . Hoàn toàn là một bé trai (hiểu theo nghĩa < 10 tuổi ấy), không phải đàn ông nhé.
  7. TVinh

    TVinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/04/2004
    Bài viết:
    4.214
    Đã được thích:
    0
    <10t về mặt tâm hay sinh lý thế chú?Tâm lý thì còn dễ khắc phục chứ sinh lý thì hơi kăng đấy
  8. SuperThin

    SuperThin Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    18/08/2001
    Bài viết:
    578
    Đã được thích:
    1
    Không căng gì cả. Về 2 mặt đều giống bé trai. Nếu bác dùng từ "sinh lý" của bác với nghĩa "vật lý" của "cái ấy" thì xin thưa, nó tỉ lệ với cơ thể như của một người đàn ông bình thường có cái ấy trung bình, chứ hổng lẽ nó là quả ớt xiêm bé tẹo như của một bé trai àh? Còn nếu bác dùng từ "sinh lý" với cái nghĩa là "bệnh lý" thì cũng chẳng có bệnh gì nốt. Một vài thông tin mà tôi có được về cái tình trạng của tôi.
    Người vô tính, không giống như người độc thân (vì độc thân là một sự lựa chọn), họ không có sự lựa chọn cách sống cho mình mà đó là một xu hướng giới tính. Họ vẫn có nhu cầu tình cảm / cảm xúc như những người bình thường khác nhưng điểm khác biệt là họ không có xúc cảm ******** với người đồng giới / khác giới. Tức họ không giống Nam, Nữ, Gay, Lesbian. Không có một dấu hiệu (theo kiểu thử chất hóa học bằng quì tím) nào cụ thể để phân biệt người vô tính với những người bình thường khác, khác chăng đó là việc định hướng đời sống ******** của họ không nhắm vào đâu (kể cả việc tự thoả mãn). Những người vô tính khác với những người đánh mất khả năng ******** vì từ bé cho đến suốt cuộc đời họ không có cảm xúc ******** với bất kỳ ai, trong khi đó những người đánh mất khả năng ******** đã từng có ham muốn, có thể thực hiện được hành vi ******** trước đó hoặc phục hồi sau đó. Người vô tính vẫn có thể quan hệ ******** bình thường, nhưng họ chẳng hề mong muốn điều đó, không có sự thích thú nào, đôi khi ghê tởm điều đó.
    Đôi khi người ta cho rằng người vô tính là một dạng bệnh lý cần phải chữa trị hoặc có thể do một chấn thương về tâm lý khiến họ trở nên như vậy. Hoàn toàn không phải. Họ cũng không phải là những người có điều kiện sống đặc biệt khiến việc ham muốn ******** không được trổ hoa. Thực ra, chuyện ******** trong đầu họ ở dạng như một trẻ em còn nhỏ chưa biết gì về chuyện ...người lớn hoặc nghe chuyện người lớn với một vẻ thờ ơ, không quan tâm như những người bình thường.
    Những người vô tính cũng chẳng bao giờ nghĩ mình là một dạng bệnh tật cần phải được chữa trị. Họ không mong muốn trở thành nam / nữ / Gay / lesbia.
    Người vô tính cũng thích hẹn hò, cũng có những mối quan hệ, và họ có mong muốn mối quan hệ được bền vững, một tình bạn thân. Việc dụ dỗ người khác để thoả mãn sinh lý đối với người vô tính hầu như không xẩy ra. Có chăng, đó là sự thân mật hơi thái quá nhưng không bao giờ đi đến việc quan hệ ********, sờ mó âu yếm, hôn hít (theo kiểu những người yêu nhau) những người mà họ quan hệ. Như vậy, có thể hiểu ham muốn về ******** của họ đó là được chia sẻ, kết bạn, hiểu người khác và người khác hiểu mình. Một tình bạn tri kỉ / tri âm gần như là giới hạn ******** mà họ hướng đến.
    Người vô tính không phải là một dạng thái giám bởi họ không phải trải qua một cuộc phẫu thuật / một tác động / tai nạn nào làm tổn thương não bộ / cơ quan sinh dục.
    Theo khoa học thì vô tính không phải là một dạng lệch lạc giới tính vì những người vô tính một tỉ lệ ổn định khoảng 1% trong dân số từ xưa đến nay.
  9. SuperThin

    SuperThin Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    18/08/2001
    Bài viết:
    578
    Đã được thích:
    1
    Thời gian này mình bắt đầu không còn phải che giấu "thân phận" của mình nữa, trước đây cũng thế nhưng điểm khác biệt giữa trước đây và hiện nay là lúc trước mình cứ nghĩ mình là đàn ông con trai, và nếu có một ý nghĩ nào khác thì ... xem nó như "trật đường ray" phải điều chỉnh nó về những chuẩn mực của một người đàn ông cần phải theo. Giờ thì điều đó là không còn cần thiết nữa, việc gì phải như vậy cho căng thẳng đầu óc, mệt mỏi. Mình đâu có thích mấy cái chuyện hẹn hò kiểu nam nữ, và bây giờ thì chẳng việc gì phải thực hiện điều đó để tỏ ra mình là một người đàn ông.
    Đôi lúc rảnh, mình cũng lên mạng tìm hiểu xem liệu có những người "đồng cảnh ngộ" như mình? Hình như ở Việt Nam chưa mấy ai chịu thừa nhận mình là a***ual, hoặc họ chưa nhận ra. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì mình cũng chỉ mới nhận ra chưa lâu.
    Trước đây, đọc tác phẩm "Đỉnh gió hú" (hay Đồi gió hú) mình rất thích, truyện đó hay mà sâu sắc. Rồi một lần đọc báo mình nghe phong phanh tác giả của nó Emily Jane Brontë "có vấn đề" về giới tính. Hôm nay mới biết rõ ra là vì sao mình thích truyện đó như vậy, dường như có sự đồng cảm của những người a***ual chăng?

  10. meoxxx

    meoxxx Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/10/2006
    Bài viết:
    2.115
    Đã được thích:
    0
    Những người vô tính khác với những người đánh mất khả năng ******** vì từ bé cho đến suốt cuộc đời họ không có cảm xúc ******** với bất kỳ ai, trong khi đó những người đánh mất khả năng ******** đã từng có ham muốn, có thể thực hiện được hành vi ******** trước đó hoặc phục hồi sau đó. Người vô tính vẫn có thể quan hệ ******** bình thường, nhưng họ chẳng hề mong muốn điều đó, không có sự thích thú nào, đôi khi ghê tởm điều đó.
    Đôi khi người ta cho rằng người vô tính là một dạng bệnh lý cần phải chữa trị hoặc có thể do một chấn thương về tâm lý khiến họ trở nên như vậy. Hoàn toàn không phải. Họ cũng không phải là những người có điều kiện sống đặc biệt khiến việc ham muốn ******** không được trổ hoa. Thực ra, chuyện ******** trong đầu họ ở dạng như một trẻ em còn nhỏ chưa biết gì về chuyện ...người lớn hoặc nghe chuyện người lớn với một vẻ thờ ơ, không quan tâm như những người bình thường.
    . Một tình bạn tri kỉ / tri âm gần như là giới hạn ******** mà họ hướng đến.
    TRƯỚC NAY TÔI CỨ NGHĨ MÌNH KO BÌNH THƯỜNG HÓA RA CŨNG CÓ NGƯỜI CẢM NGHĨ NHƯ TÔI VÀ ĐÃ TÌM HIỂU VỀ " VÔ GIỚI TÍNH" KỸ THẾ....
    TÔI KO BIẾT MÌNH LÀ " VÔ GIỚI TÍNH " HAY LÀ CHƯA GẶP ĐÚNG ĐỐI TUỢNG LÀM RUNG DÂY CẢM ....
    ĐỌC NHỮNG DÒNG TRÊN THẤY GIỐNG NHƯ MÌNH NGHĨ MÌNH CẢM VỀ CÁI GỌI LÀ ***... XEM PHIM XXX THÌ CŨNG CẢM XÚC ĐẤY NHƯNG CŨNG Ở MỨC ĐỘ NHƯ SIÊU MỎNG NÓI SAU ĐÓ LA CẢM GIÁC GHÊ... TỞM, RỒI THÌ TẮT PHỤP... XEM HỌAT HÌNH KHÓAI HƠN...NGHĨ TỚI CÓ NGƯỜI IU THÌ CŨNG NGHĨ ĐÓ SẼ LÀ NGƯỜI ĐI CHƠI VỚI MÌNH, 8 HAY NGHE MÌNH NOÍ CHUYỆN.... THẾ THÔI
    SIÊU MỎNG CÓ TÀI LIỆU JÌ HAY HAY THÌ POST LÊN NHÉ TÔI CŨNG MUỐN TÌM HIỂU HƠN XEM MÌNH LA KI RI ....

Chia sẻ trang này