1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có ai biết cách giải Kim Lâu giúp mình ca này với

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi boyhn81, 20/09/2013.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Ý bạn là đang so sánh niềm tin của bạn (về cái Kim Lâu) với cái sự điếc của con ếch kia à?

  Bạn đã xác định rõ là bạn tin vào cái Kim Lâu kia in ít nhưng lại rất lo về nhà cửa về tiền đám cưới thì cứ theo thứ tự ưu tiên mà giải quyết thôi. Hoặc bạn nói thẳng với bạn gái và nhà gái là: "Nếu muốn làm đám cưới gấp thì chắc chắn nhà cửa chật chội, lúc đó xin em và bố mẹ đem cái Kim Lâu ra mà ăn cho nó hạnh phúc, còn nhà cửa thì phải đúng ngày đúng tháng thì mới sửa chữa xong. Bố mẹ và em muốn thế nào thì con/anh sẽ làm theo, nhưng được cái này thì mất cái kia, sau này đừng có trách là nhà cửa của vợ chồng mới cưới chật chội, đừng trách là tiệc cưới đạm bạc."

  Mà tôi nói rồi, cái gì có tiền mà chẳng giải quyết xong: Bạn than là nhà chưa kịp sửa xong, thì nếu nhà gái ói ra một đống tiền nữa thì sẽ xong (thậm chí tuần sau cũng xong, nếu có đủ tiền), nhưng mà họ đâu có ói ra, phải không? Bạn than là tiền làm đám cưới chưa có đủ, thì nếu nhà gái ói ra một đống tiền nữa thì sẽ xong, nhưng mà họ đâu có ói ra, phải không? Nhưng họ vẫn hằng ngày thúc giục phải cưới gấp, họ thật là khôn. Khôn hết cả phần bạn rồi.

  Sau này, trong cuộc sống hôn nhân, bạn không được vợ chia sẻ gánh nặng tài chính, bạn không được nhà gái chia sẻ gánh nặng tài chính, thì lỗi hoàn toàn nằm ở phía bạn (vì đã chọn họ) nhé, đừng trách họ.
 2. ULIULI

  ULIULI Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/05/2007
  Bài viết:
  3.674
  Đã được thích:
  13
  Chuyện hay nhỉ, nó làm tớ liên tưởng boyhn81 là con ếch, vợ bạn là một bà đứng trên mép hố hò hét. Sẽ có hai hoạt cảnh:

  1. Trước đám cưới:

  Chồng ếch (bị điếc) nghĩ là vợ nó đang cổ vũ nó, sau một hồi cật lực nó đã bò lên được khỏi miệng hố và hạnh phúc mãn nguyện. Nó có cảm giác với sự hỗ trợ của vợ, cuộc đời này bao nhiêu hố nó cũng vượt qua hết.

  2. Đám cưới được 10 năm:

  Vợ đứng trên hố hò hét.

  Chồng ếch: hò hò cái *beep*. Chạy đi kiếm cái gậy thả xuống để tao leo lên.

  Lúc này thực nghiệm đã dạy cho chồng ếch hết điếc, nó phát hiện ra rằng vợ nó thường lấy cái trò cổ vũ bằng miệng để đỡ chân tay.  p/s: Bố vợ bạn có thể từng là ếch hồi xưa nên giờ rất thấu hiểu.
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  Bạn Anx đọc lộn rồi, cả cái Kim Lâu lẫn cái chưa lo được nhà cửa và đám cưới đều nằm trong năm nay. Đổi lại năm nay là ông ngoại còn sống. Vậy nên thứ tự ưu tiên sẽ là: ông ngoại còn sống hay (Kim Lâu + Nhà cửa). Dù sao thì ông bố vợ đã ra tay chọn hộ rồi, ông bố vợ bảo nhất định không Kim Lâu và xếp ông ngoại còn sống xuống ưu tiên số 2 rồi.
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------


  Thật thà thế này là tốt. Bệnh vô duyên của em chị đã dần bắt được nguyên nhân. Vốn từ nhỏ đã có bệnh này, nhưng cơ duyên trời định chưa cho em gặp ttvnol với mấy chị A chị U thẳng tính nên không ai góp ý, họ toàn bụm miệng cười em sau lưng thôi em ạ. Dạo này em đã bước đầu chịu khó đọc cái người khác viết rồi đấy, nhưng bước 2 là phải biết tập hợp thông tin của một người để hình dung ra tổng quát tính cách, độ hiểu biết... của người đó để mà không mắc phải tình huống mắc cười như thế này. Ví dụ như ở đây thì chắc chỉ có mỗi em nghĩ là Anx viết chữ "bệnh" theo nghĩa đen, trong khi người khác đều biết chị ấy viết nghĩa bóng. Thế là thế nào? Là vì người khác qua các bài viết khác của Anx thì biết rằng phông kiến thức phổ thông của chị Anx tương đối rồi, mấy cái phổ thông cơ sở như thế chị Anx không thể không biết. Tiếp nữa người ta cũng biết chị Anx là dân học hành, cái từ nào lạ mà chị ý không biết là chị ý google ngay chứ không lôi ra dùng ẩu.
 3. k_ngan124

  k_ngan124 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/11/2010
  Bài viết:
  3.212
  Đã được thích:
  5
  Có hai điều :
  1 - Nếu ko liên quan tới U và A thì vui lòng đừng qouter bài của tôi và đừng trả lời tôi. Tôi nói tôi vô duyên hay hữu duyên, có lí hay vô lí cái đó tôi tư biết, tôi nói với ai họ có thể nghe hoặc ko nhưng ko nói với 2 người, okie ? Hai người muốn thì đọc ko thì next ko bị ép buộc đọc rồi lên mặt dạy đời. Tôi ko có nhu cầu nghe 2 người dạy đời
  2. Tôi ko thích nói chuyện với U

  Nghe nói hai người cũng thẳng tính thì ở đây là lần N+1 tôi nói thẳng và mong U đọc kĩ từng từ nhớ kĩ từng từ : Chúng ta nước sông ko phạm nước giếng, đừng động chạm nhau cho dễ sống.
 4. ULIULI

  ULIULI Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/05/2007
  Bài viết:
  3.674
  Đã được thích:
  13
  Hi hi, câu này nói hồi lần N chị vẫn nhớ, theo phép quy nạp thì lần N mà không có tác dụng thì N +1 cho tới vô cùng cũng chả có tác dụng gì cả, diễn đàn mà lị.
 5. k_ngan124

  k_ngan124 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/11/2010
  Bài viết:
  3.212
  Đã được thích:
  5
  Cứ tưởng khả năng đọc hiểu của U có vấn đề, ra là vấn đề nằm ở tư duy. :))
 6. ULIULI

  ULIULI Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/05/2007
  Bài viết:
  3.674
  Đã được thích:
  13
  Cố gắng lên em N, càng hiểu đúng (mà không cần người khác gợi ý và giải thích) thì trí tuệ ngày càng sáng sủa đấy.
 7. k_ngan124

  k_ngan124 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/11/2010
  Bài viết:
  3.212
  Đã được thích:
  5
  Dạ, kính chị U. Chjp thì thấy chị nằm ở dạng hết thuốc chữa luôn rồi ấy . Chjp có thể hiểu sai và người ta nói lại thì hiểu đúng nhưng chị thì đập bộp thẳng giữa mặt nhưng vẫn cố đấm ăn xôi thì ko biết là gì ?

  Ps : càng ngày càng thấy quý Anx hơn, chị em bắt đầu hiểu nhau rồi nên cũng dễ thở.

  Ps 2 : Làm phiền bạn chủ thớt rồi. À, Chjp lịch sự nên hơi ngại chứ ko như những ai đó vào khuấy lung tung lên đâu. Nếu chủ thớt bảo ờ đc thì sẽ cùng khuấy cho vui còn bảo ko thích thì cũng vui lòng quit luôn chứ ko cố đấm ăn xôi nữa đâu.
 8. ULIULI

  ULIULI Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/05/2007
  Bài viết:
  3.674
  Đã được thích:
  13
  Ô vẫn chưa hiểu à, chán quá nhỉ. Cái đấy không gọi là "cố đấm ăn xôi" mà cái đấy gọi là yêu cầu của em chả có tác dụng gì với người được yêu cầu. Đời là thế mà, yêu cầu 10 người thì chỉ có 2-3 người làm theo, còn 7-8 người khác không làm theo. Đấy là lí do vì sao một người phải cố gắng rèn luyện, tích trữ uy tín để khi nói thì nhiều người khác chấp thuận.

  Nghe thì có vẻ không liên quan tới topic, nhưng dẫn đến ý này có thể minh họa cho bạn đọc thấy, cô dâu cũng có kiểu yêu cầu, ông ngoại cũng thế, nhưng mà thời buổi này yêu cầu mà không được duyệt thì cũng cần hiểu là vì sao. Thực lực quá thường để đủ sức bắt người khác chấp nhận.
 9. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Cách lấy VD minh họa của ULI thật dễ hiểu với tôi.

  @ bạn chữ hồng: Bạn tự biết thốt lên "Nước sông không phạm nước giếng" năm ba bận mà quên sờ lên gáy mình xem mình có thực hành lời mình rao giảng không rồi. Một người có được một quan niệm sống (bất kể nội dung là gì) thì cũng đều là tốt (vì biết suy nghĩ), nhưng biết thực hành lời mình rao giảng thì còn tốt hơn nữa. Đừng lấy hành động vả vào mồm chính câu chữ mình rao giảng. Lần sau bạn nhớ thực hiện chính điều bạn liên tục rao giảng nhé. (Tôi lại ngồi chờ xem lần tiếp theo bạn tự vi phạm vào quan niệm sống của bạn.)

  Okay, vậy là theo sự phân tích của ULI thì "cả cái Kim Lâu lẫn cái chưa lo được nhà cửa và đám cưới đều nằm trong năm nay. Đổi lại năm nay là ông ngoại còn sống. Vậy nên thứ tự ưu tiên sẽ là: ông ngoại còn sống hay (Kim Lâu + Nhà cửa). Dù sao thì ông bố vợ đã ra tay chọn hộ rồi, ông bố vợ bảo nhất định không Kim Lâu và xếp ông ngoại còn sống xuống ưu tiên số 2 rồi."

  Nếu gia đình vợ (mà bố vợ là đại diện, phải không?) quyết định:
  - xếp việc ông ngoại dự được đám cưới xuống ưu tiên 2 và tránh Kim Lâu lẫn tránh nhà cửa chật chội lên ưu tiên 1, và
  - chủ topic phải ráng cày thêm tiền để sửa nhà và làm đám cưới,

  và chủ topic đã xác định là nhất quyết phải lấy cô này,

  thì chỉ còn nước làm theo sự xếp đặt của gia đình bên vợ thôi.

  Chúc bạn cày được tiền theo đúng dự án do gia đình vợ vạch ra để năm sau các bạn có đám cưới to và vợ bạn có nhà to.
 10. BuuXuu

  BuuXuu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/10/2007
  Bài viết:
  1.423
  Đã được thích:
  0
  Theo tớ thấy thì bạn nên để bạn gái bạn lựa chọn. Các cụ nói cấm có sai nhé, "Đội vợ lên đầu trường sinh bất lão".
  Bây h hai nhà đã ăn hỏi và đăng ký rồi , chỉ còn đám cưới là hình thức cho xong nữa thôi, bây giờ bạn CHO CÔ DÂU CHỌN:

  Cưới luôn vì ông ngoại gần đất xa trời cứ giục : Trước mắt lựa chọn này chiều được ý ông ngoại cô ấy trong giây phút ông sắp chết.
  Còn về lâu dài chuyện kết hôn là chuyện cả đời, ai cũng mong cuộc sống được suôn sẻ hạnh phúc, vì vậy kiêng kị theo niềm tin là điều không thừa.
  Kim Lâu là một niềm tin lâu đời về rủi ro của đôi vợ chồng, sau này cuộc sống vợ chồng sẽ không được thuận lợi, dễ xảy ra chuyện ly tán, cuộc sống không hạnh phúc.
  (Như vậy gọi đây là TÂM NGUYỆN (mong muốn điều tốt cho ng khác - khách quan) , hay chỉ là Ý MUỐN (mong muốn điều tốt cho bản thân - chủ quan) của ông ngoại lẩm cẩm? )

  Nếu bạn gái của bạn đồng ý lựa chọn này thì nên cưới luôn. Trước mắt thì chiều được ý nhà gái, giải tỏa xung đột lợi ích. Còn sau này , nếu có li dị thì là đàn ông Việt Nam thì bạn sẽ không đi đâu mà thiệt. Bạn gái của bạn sẽ thiệt hết phần. Phân tích cho bạn gái biết những điều bạn thực sự lo lắng và suy nghĩ. Mọi việc sẽ êm đẹp. @}
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  Haha [:D] Nói ra mới thấy đúng nha. Tớ cũng ko quan tâm lắm, chỉ là có phản xạ thấy chữ màu hồng thì next lun, ko đọc lấy một chữ. Em đấy dùng màu lạ nên dễ phân biệt thật, may quá [:D]

Chia sẻ trang này