1. Phiên bản ttvnol.com mới đã chính thức đi vào hoạt động. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện các lỗi của phiên bản mới, mời mọi người thông báo tại đây.
  2. Các bác quên mật khẩu hay quên email thì làm như sau để lấy mật khẩu mới hoặc đổi email đã đăng ký tài khoản nhé. Xem chi tiết các bác xem tại đây.
  3. BQT xin thông báo: Hiện tại một số hệ thống dịch vụ của diễn đàn đang gặp sự cố. Chúng tôi đang nỗ lực khôi phục lại hệ thống trong thời gian sớm nhất. BQT thành thật xin lỗi các bạn vì sự bất tiện này.
  4. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

CO AI BIET CACH LAM BATE KHONG?

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Ichigo, 04/04/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Ichigo

    Ichigo Thành viên mới

    Chào các bạn!
    Mình rất thích món bate ăn voi bánh mì,nhưng lại không biết cách làm.Vậy Bạn nào biết thì hướng dẫn mình nhé!
    Cám ơn nhiều.
  2. Guest

    Guest Guest

    Pate gan
    500g gan heo hay gan gà
    150g mỡ gáy
    2 củ hành tây
    30g tỏi
    Tất cả xay nát , trộn chung với 5 quả trứng gà, muối, xì dầu, đường, tiêu(có thể cho thêm ruột bánh mì bóp nhuyễn tỉ lệ là 500g gan thì cho thêm khoang ruột 2 cái bánh mì) Lấy khuôn phết dầu , cho mỡ chài vào khuôn, trút hỗn hợp gan vào khuôn, dùng mỡ chài phủ lên trên, hấp chín , sau khi chín, để nguội, cho vào lò nướng thêm khoảng 15 phút.
    Chúc bạn thành công !
    --------------
    "...Sẽ chỉ còn mùa thu thủa ấy
    Nỗi cô đơn vằng vặc giữa trời
    Người đàn bà giấu đêm vào trong tóc
    Em tìm gì khi thất vọng về tôi...?! "
  3. Milou

    Milou Thành viên mới

    http://vnexpress.net/Vietnam/Doi-song/Kheo-tay-Hay-lam/2001/03/3B9AEC6E/ = cá thu
    EBDBDBD - "That's all, folks" ​
    [​IMG]
  4. nore

    nore Thành viên mới

    Mình từng làm patê nhưng khác Caukinh.
    khoảng 2lạng gan heo, 2lạng mỡ phần, 1cái bánh mì to (cho vào máy xay thành bột vụn), tỏi, hành khô, nửa lạng thịt nạc vai, muối, tiêu ... tất cả xay nhỏ. Riêng mỡ phần, để lại một ít thái lát mỏng lát xuỗng đáy nồi nhỏ, cho chỗ hỗn hợp xay vào, cho vào nồi lớn, hấp cách thuỷ chừng 2,3 tiếng (nhỏ lửa) là được,nhưng đừng cho nhiều thịt nạc và gan quá, patê sẽ bị khô, cứng.
    Nore
  5. alleykat

    alleykat Thành viên mới

    ban vao day
    http://www.ninhthuanpt.com.vn/chuc_xuan/A_07.htm
    co recipe cua Ba Te Gan ....bon appetit nhe
    :-)
    mèo
  6. CANDYEYEZ

    CANDYEYEZ Thành viên mới

    Pate chay

    Dùng loại pate này kèm với chả chay, đồ chua, dưa leo, bánh mì và rau sống, cà chua sẽ rất hấp dẫn.
    Nguyên liệu:
    - 1/2 kg nấm rơm, gọt bỏ chân, rửa sạch ngâm trong nước muối pha loãng, để ráo, băm nhuyễn.
    - 2 miếng đậu hủ trắng, bóp nhuyễn.
    - 100 g bơ đậu phộng.
    - 50 g bột đậu đen.
    - 50 g bột đậu đỏ.
    - 50 g bơ thơm.
    - Kiệu tươi, bóc vỏ, băm nhuyễn.
    - Muối, tiêu, đường, dầu ăn.
    Thực hiện:
    Ướp nấm với kiệu, muối, đường. Ướp đậu hủ với kiệu, muối, đường. Phi kiệu cho thơm, trút nấm, đậu hủ vào xào. Khi hơi cạn nước, cho bơ đậu phộng, bột đậu đen, bột đậu đỏ vào đảo đều và bơ. Thoa bơ xung quanh khuôn, múc hỗn hợp trên vào khuôn ém chặt. Và phết một ít bơ lên mặt. Hấp cách thủy 10-15 phút, đem ra để nguội. Cho vào tủ lạnh. Nếu muốn có mùi thơm, sau khi hấp có thể cho vào lò nướng nướng lại khoảng 10 phút.


    Ice Ice Baby
  7. tienwindows

    tienwindows Thành viên mới Đang bị khóa

Chia sẻ trang này