1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có ai biết cách làm sô cô la không, bày giúp với?

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi free_lovebird, 13/01/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. free_lovebird

    free_lovebird Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2003
    Bài viết:
    167
    Đã được thích:
    0
    Có ai biết cách làm sô cô la không, bày giúp với?

    Xin chào ! Có bạn nào biết cách làm sô cô la (theo hình như ý) thì bày giúp tui với, Thanks nhiu nhìu
  2. choupat

    choupat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/08/2003
    Bài viết:
    2.401
    Đã được thích:
    0
    Làm chocolate thì choupat không có biết làm nhưng mà làm theo hình mình thích thì mua khuôn ý, tha hồ mà làm theo ý mình từ hình con giống đến hình trăng với trời . Ấy thử ra chợ hôm xem, hình như ở đó có bán khuôn đấy.
  3. saurieng2

    saurieng2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/07/2004
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Mua chocolate ngon ở ngoài, đun chảy đổ vào khuôn theo ý mình ...
  4. esheep

    esheep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/01/2004
    Bài viết:
    1.172
    Đã được thích:
    0
    Cách của bạn gì nói là mua chocolate (SCL) ngon về đun là 0 được đâu, vì SCL đã kết đông đun lại chắc chắn ..khét. hehe
    1 cach don giannhưng chi tiết lam chocolate:
    ( Tớ tự mày mò "nghiên cứu" và đã làm thành công, còn sách vở công thức thì chưa bao giờ đọc qua nên nếu có khác sách thì đừng chửi tớ) Nhưng theo tớ đây là cách cuối cùng mình có thể tự làm tại nhà, đơn giản và phù hợp với hoàn cảnh VN. Tiếc quá, 0 đọc topic này trước ngày Va-linh-tinh để bảo mọi ngươi làm tặng người iu hehe
    - Mua bột cacao ( loại bột thô dùng làm chocolate thỏi) loại nâu 70-80% ( Năm ngoái thấy bán ở siêu thị Giảng Võ, HN. năm nay tớ 0 biết)
    - Mua bột làm đông ( Loại bột màu trắng ngà or trắng, dùng để kết đông theo y'' muốn ( vì co loại chocolate cứng or mềm)
    - Bột quế or vani (đặc biệt, bạn nào thích vị bạc hà giống tớ, tớ khuyên dung tinh dầu bạc hà, sẽ rất thơm và mát, làm SCL bớt ngọt và rất ..hấp dẫn, ực ực)
    - Một vài loại nut làm nhân.
    - Khuôn. dầu thực vật
    Cách làm :
    Lưu ý : bột thô làm chocolate 0 có đường, Vì thế tùy theo khẩu vị mà gia giảm đường từ lúc chưa đun thì đường mới tan được. Đường trắng là tốt nhất, giã nhỏ mịn, trộn thật đều với bột SCL. Nếu thích mùi thơm của SCL Pháp, Bỉ thì cho bột quế ( cũng giã mịn) vào ?" cái này hợp với SCL đắng. SCL Ý thì hay có mùi Vani ?" cái này thích hợp với SCL ngọt nhiều hơn đắng.
    - Sau đó cho vào hỗn hợp trên 1 ít nước, thật it để khi quấy đều có dạng sền sệt. (1)
    _ Khuôn đun nóng, dung chổi quét 1 lớp mỏng dầu ăn vào toàn bộ khuôn ( 0 dùng bơ vì bơ )
    - Đun (1) thật nhỏ lửa cho đến khi tan hết , sôi ?obụp bụp? thì hòa tan bột làm đông với 1 tí tẹo nước rồi đổ vào. Nếu thích vị bạc hà thì đây là lúc đổ 1 chút tinh dầu bạc hà vào. . Khuấy đều tắt bếp, 1 phút sau rắc nut vào, khuấy đều tay rồi đổ vào khuôn. Để thật nguội rôồi mới gỡ khuôn ra thì mới được 1 thỏi SCL bề mặt mịn bóng. WOOA, ngon tuyệt..
    Giá mà tớ đọc topic này 1 tuần trước Va-linh-tinh nhỉ!
    Hẹn lần sau sẽ chỉ cách làm loại chocolate viên mềm gọi là ?otroffer? hay ?otropper? hay cái gì đại loại thế)

Chia sẻ trang này