1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Co' ai biết gì về học bổng HSP Huygens không ạ ?

Chủ đề trong 'Hà Lan - Bỉ - Luxembourg' bởi choc84p, 30/07/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. bluexylitol

    bluexylitol Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2008
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    @metalfh: Ah, bọn TU E thì mình không rõ (theo như contact của mình với nó thì có vẻ bọn này khá khó tính), con TU Delft thì mình biết theo như năm ngoái, nộp muộn điểm tiếng Anh vẫn có thể xin đc nomination letter được mà, lên trường hợp của bạn về HSP thì vẫn cứ tiếp tục chiến đi. Mình cũng giống trường hợp bạn, hôm nay cũng mới nhận đc mail của bọn ETS, gửi ad***ional report online thì nó bảo 4-6 tuần mới đến nơi cơ
  2. 7yearsago

    7yearsago Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/11/2007
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Hehe ngoài lề tí: mình lại thấy TU/e khá nhiệt tình. Các email mình thắc mắc họ đều reply ngay trong ngày. Hồi đầu mình thử gửi academic transcript sang hỏi tao học ngành A có dc ko, hình như họ còn tham khảo khoa chuyên ngành để gợi ý ngành B phù hợp hơn.
    Delft thủ tục có vẻ thoáng, nhưng international office hơi chậm chạp.
  3. bluexylitol

    bluexylitol Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2008
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    He, mình cũng công nhận là bọn TU Delft làm ăn chậm như rùa, nhận được hồ sơ của mình mấy ngày mà chẳng reply lại, con TU E thì reply lại sớm, lại còn trả lời ngay lập tức mọi câu hỏi của mình. Chỉ có cái vụ điểm IBT, cái Report từ ETS thì chưa tới, còn mình gửi file scan cái official report cho nó, nó không chịu. Mình đang confuse ko biết có nên gửi thêm bản photo cho nó (Vì tiếc tiền là chính với sợ nó không chấp nhận)? Bạn nào chỉ giáo mình với, hik
  4. phuongxit

    phuongxit Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/01/2008
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    0
    Thường sẽ yêu cầu bản chính (hoặc certified copy = lãnh sự hoá chứng nhận), ko chấp nhận bản photo (hoặc bản photo công chứng ở quận). Bản photo chỉ có giá trị tham khảo. Bạn nên email hỏi lại vụ này cho kỹ. Tu/e khá khó tính.
    ps: certified copy iBT không phải là mang hồ sơ ra quận công chứng là xong. Còn các giấy tờ khác như bảng điểm đại học thì vì có người dịch và có chữ ký người dịch nên thuộc diện khác.
  5. Stinky

    Stinky Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/08/2004
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    Chết. Thế bản copy công chứng của quận không được hả bạn. Thế thì toi rồi
    Bây giờ đang holiday thì sao mà hỏi họ bây giờ. Mà đợi đến tận mùng 5 thi muộn mất rồi T_T . Thế phải xử lý với mấy cái bản copy thế nào nhỉ ? Có bạn nào biết không giúp mình với. Sao mình lại ngây thơ thế chứ
  6. phuongxit

    phuongxit Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/01/2008
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    0
    Mình chỉ nói đối với iBT toefl thôi.
    Còn các giấy tờ khác, ra quận công chứng là được rồi !
  7. bluexylitol

    bluexylitol Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2008
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    Đầu tiên xin cảm ơn đại ca phương xit vì ở phương trời xa vẫn luôn đóng góp ý kiến cho diễn đàn.
    @Stinky: Mình cũng như bạn thôi, cũng chưa có original report hoặc certified copy gửi cho bọn nó. Hôm mình mang đi công chứng, nó bảo cái report của mình ko có dấu, ko công chứng được. Ấy đừng lo quá, bây h chỉ còn cách đợi bọn nó hết holiday, nói rõ tình hình thôi, mình tin sẽ có cách giải quyết thôi.
    @phuongxit: đại ca cho hỏi cái, liệu có cách nào certify hóa cái bản copy được ko, hay đại ca có cao kiến gì giúp bọn em ở quê nhà ko?
    Được bluexylitol sửa chữa / chuyển vào 22:52 ngày 27/12/2008
  8. phuongxit

    phuongxit Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/01/2008
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    0
    Việc certified copy của Toefl cực khó, hầu như không thể làm được vì cơ bản nó ko có con dấu ! Quy trình lãnh sự hoá: Dịch công chứng ở quận --> Sở ngoại vụ (HCM) hoặc bộ ngoại giao (HN) --> Sứ quán HL để certify. Phí cho tất cả các vòng vào tầm 700k VND. Đó là nếu được. Vì vụ này nên anh em nào xài IELTS rất là sướng !
    Cách thứ 2: năn nỉ int''l office chờ bản origin. Việc này đối với TU Delft là cực kỳ đơn giản, ko cần phải xin xỏ gì cả. Riêng thằng Tu/e thì phải năn nỉ thôi, chứ không còn cách nào khác. Vì bên này nó làm việc rất nghiêm túc.
    May mà hồi xưa xài Toefl mà nộp TU delft nên...đỡ vất vả ! hehe
  9. bluexylitol

    bluexylitol Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2008
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn đại ca nhiều, vậy em chọn cách thứ hai thôi
  10. bluexylitol

    bluexylitol Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2008
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    Ah, anh phuongxit (em xin phép mạo muội) có thể cho bọn em biết hồi trước hành trình điểm IBT của anh ra sao ko?a gửi official report hay là bản photo hay file scan?...

Chia sẻ trang này