1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Co' ai biết gì về học bổng HSP Huygens không ạ ?

Chủ đề trong 'Hà Lan - Bỉ - Luxembourg' bởi choc84p, 30/07/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. DarrellAbott

  DarrellAbott Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/04/2009
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Chúc mừng hai bác ^^
  Em vẫn chưa có thông tin gì. Lo quá
 2. anonymityau

  anonymityau Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/01/2009
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Nghe mọi người phân tích thì tớ lại vẫn đi Jal vậy. Nhưng tớ book 23 rồi. Vậy thì hẹn gặp lại các bạn ở bên đó nhé! Mọi người tới ĐSQ lấy visa nếu có thông tin gì thì thông báo lại nhé! (ví dụ mang những gì để tới lấy). Không biết ĐSQ ở đây họ có yêu cầu giấy khám sức khoẻ không nhỉ?
 3. ariel2202

  ariel2202 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/01/2008
  Bài viết:
  211
  Đã được thích:
  0
  U Twente nhanh ghê, Gro mới xin cho bọn em, chả biết đến lúc nào xong, nhiều khả năng là ko kịp visa để lấy vé trc hạn xuất vé của Sing Air, chưa bít có vđề j ko.
  Chuyện bay của hãng nào thì anh Stinky fân tích đầy đủ quá rùi. Chỉ có điều bác quên chưa cộng tgian check out ở sbay, vd như bọn em ở Gro mà bay của Japan Air, thì khéo 9, 10h tối mới về đc đển Gro -> vấn đề to oành, cho nên bạn Hà và em va^~n "quyết tâm" đi Sing (mới cả hôm trc gọi cho Japan Air đặt vé đề fòng thì hết chỗ rùi, bị xếp vào waiting list )
  Được ariel2202 sửa chữa / chuyển vào 14:03 ngày 20/06/2009
 4. vietduc1442

  vietduc1442 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/11/2008
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Trường anh apply tầm 2.5 tuần, em tính toán xem có kịp không
 5. myyuri

  myyuri Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/07/2004
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0

  Haiz, trong này có ai giờ vẫn chưa có nhà ở như tớ không, sao trường ngta nhanh chóng, trường mình email gọi điện thoại đủ cả vẫn k0 có gì rõ ràng.
  Túm lại về chuyện bay nhảy thì các bạn nữ + k0 ở Ams thì nên đi Sing, số còn lại đi Jap là hợp lí hihi!
 6. eudream

  eudream Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/03/2009
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  Anh chị nào đang làm visa rồi thì thủ tục có giống em thế này không ạ? Họ còn nói là phải mua bảo hiểm nữa. Không biết khi đến ĐSQ thì có cần trình cái này ra không ạ?
  Lại còn cái Apostille ở dưới nữa.
  Subject: Application MVV (visa)
  Dear Mr. ,
  Your MVV application has been forwarded to the immigration service of the Dutch Ministry of Justice (IND). If all goes well, you will be able to pick up your visa 4-6 weeks from now at the Dutch embassy in Hanoi, VIETNAM. The visa takes the form of a stamp in your passport.
  It is important to check whether your passport is still valid for the
  period of your intended stay in the Netherlands. You also need to bring a legalized copy of your birth certificate with you.This certificate must be in Dutch, English, French or German. Please have your birth certificate officially translated if it is not in one of these languages. The translation alone will not suffice, you need to bring both the original and the translation. Students from countries which have signed the Apostille treaty of The Hague should contact the authorities in their home country. An Apostille is usually issued by a designated central authority. An overview of all the designated authorities in the various countries can be found on the website of the Hague Conference on International Private Law: go to http://www.hcch.net <http://www.hcch.net/> under ''''''''Conventions'''''''', then click on No. 12 ''''''''Convention of 5th October 1961 abolishing the Requirement of Legalisation for Foreign Documents''''''''. Once you get to this page, you should see a blue column on the right-hand side of the screen. Click on ''''''''Authorities'''''''' to view the entire list of competent authorities for the countries which have signed this treaty. Students from countries that have not signed this treaty have to visit the Dutch Embassy in their official country of residence in order to obtain the appropriate authentication of their birth certificate. This must be taken care of prior to your departure for the Netherlands.
  Last but not least, do not forget to arrange your health (check www.students-insurance.eu) and liability insurance before you leave for the Netherlands.
  You are not allowed to visit the Netherlands until you have been issued with a visa. We will send you an e-mail once the Dutch authorities have approved your application. At the same time, the Dutch embassy will send you an invitation to collect your visa. If you have any questions for the embassy, you can contact them via the website of the Dutch Ministry of Foreign Affairs: www.minbuza.nl <http://www.minbuza.nl/> .
  Looking forward to meeting you in Amsterdam.
  Yours sincerely,
  E. Rusman
  VU University Amsterdam
  Được eudream sửa chữa / chuyển vào 09:49 ngày 23/06/2009
 7. Stinky

  Stinky Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/08/2004
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Đây chính là quá trình xin dấu lãnh sự cho cái giấy khai sinh của mình.
  Đây là thông tin mà các bạn năm trước làm nhé:
  Quy trình legalized cái giấy khai sinh này mọi người:
  1. Đem dịch sang tiếng Anh cái giấy khai sinh và đóng dấu công chứng cho nó. -> Gọi là A
  2. Đem A đến 40 Trần Phú để đóng dấu lãnh sự cái giấy khai sinh. Khi đến nhớ mang theo 1 bản photo của A, CMND / passport và bản photo CMND / passport. Đến đó lấy free một cái đơn xin hợp pháp hoá lãnh sự rồi nộp cùng luôn. Như vậy ta có B (sau 2 ngày + 15k / 1 bản nhưng mọi người đều làm có 1 bản thôi )
  3. Đem B đến đại sứ quán để nó legalize cho mình cái B --> ta có C. (Đây chính là cái đốt của ta 570k ) Sang bên kia mới cần dùng đến C.
  Đầu tuần vừa rồi tớ cũng đi làm cái này rồi. Quá trình như sau nhé:
  1.Đến 40 Trần Phú, nhớ đến sớm thì ko phải chờ lâu, và nghe nói 1 ngày họ chỉ làm có 70 suất thôi, nên việc đầu tiên là phải bấm số thứ tự ngay.
  2. Xin cái form rồi điền thông tin vào đó
  3. Chờ đến lượt và nộp giấy tờ, bao gồm:
  - Form
  - Bản sao giấy khai sinh (đã dịch và công chứng)
  - Photo bản sao giấy khai sinh trên
  - Passport/CMND
  - Photo passport/CMND
  4. Chờ họ kiểm tra và sẽ nhận một cái giấy hẹn khoảng 2 ngày sau đến lấy.
  5. Các bước còn lại như trên (mang đến ĐSQ)
 8. ariel2202

  ariel2202 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/01/2008
  Bài viết:
  211
  Đã được thích:
  0
  Đầy đủ quá, many thanks các bác Với lại anh Đức nhắn anh V.Anh viết mấy thứ mà chị ở ĐSQ nói cho anh chị em bít ạ (em cũng ko rõ là cái gì, em quote nguyên văn thế thôi )
  Em chờ các bác post tiếp bài để hóng hớt, visa của em chắc fải đợi ít nhất là vài ngày nữa :-<
  @ myuri: tớ cũng chưa biết ở đâu nè
  @ eudream: như trg tớ thì trg mua luôn bảo hiểm cho, cái này ấy hỏi lại trg xem vì đi lấy visa ở đây fải có cái chứng nhận đã mua BH thì fải
  Được ariel2202 sửa chữa / chuyển vào 11:48 ngày 23/06/2009
 9. anonymityau

  anonymityau Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/01/2009
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Mọi người cho tớ hỏi một chút là sao lại phải xin dấu lãnh sự của giấy khai sinh? Đây là yêu cầu khi làm visa hay như thế nào vì tớ chỉ thấy trường tớ bảo là sẽ nộp giấy tờ lên immigration services gì đó, còn khi nào có họ sẽ báo.
 10. eudream

  eudream Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/03/2009
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  Ariel đã chính thức công nhận cách gọi của eudream. Quá hợp lý :)).

Chia sẻ trang này