1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có ai biết làm bánh kem Caramen không?

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi vungden, 08/03/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vungden

    vungden Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/07/2003
    Bài viết:
    127
    Đã được thích:
    0
    Có ai biết làm bánh kem Caramen không?

    Tớ đang ở nước ngoài, có đầy sữa và trứng, nhưng quên mất cách làm bánh caramen rồi mọi người ạ. Hồi bé hay làm cùng với mẹ, chỉ nhớ là có trứng, sữa tươi và đường, nhưng không nhớ tỉ lệ thế nào. Mẹ mình lại mất lâu rồi, chẳng còn được hỏi mẹ những gì không biết như ngày xưa nữa. Lamf own chỉ cho mình cách làm bánh kem caramen voi. Cam on nhieu nhieu truoc nhe.
  2. troublemakerhn

    troublemakerhn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/09/2005
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    0
    Đây, cái này tớ kiếm bên amthuc.com, bác thử làm xem sao.
    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ:
    - ½ hộp sữa đặc có đường.
    - 4 lòng đỏ trứng gà tạ
    - Đường, va nị
    - Khuôn làm caramen đường kính khoảng 6 cm, dày 5 cm.
    - 2 cốc nước.
    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY:
    - Cho 1 ít đường vào chảo nóng, vặn lửa vừa, đảo đều tay đến khi chuyển màu nâu thì đổ nhanh tay vào khuôn và láng đềụ
    - Đun nước sôi rồi pha với sữa, đợi cho sữa nguội bớt.
    - Trứng đánh kỹ, đổ vào sữa, khuấy đềụ
    - Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, hấp cách thủy khoảng 40 phút.
    - Kiểm tra caramen chín bằng cách lấy đũa chọc vào kem, nếu thấy đũa khô là kem đã được.
    - Chú ý: Trong khi đun cách thuỷ, khoảng 30 giây lau nắp vung một lần để nước không nhỏ giọt vào kem.
    - Cho kem vào tủ lạnh chừng 2 giờ, khi dọn ra ăn úp kem vào 1 cái đĩạ
  3. ghostxinhdep

    ghostxinhdep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/10/2005
    Bài viết:
    930
    Đã được thích:
    0
    đây là món khoái khẩu của tớ đấy. Tớ làm có hơi khác 1 tý. Tớ không dùng sữa đặc mà dùng sữa tươi luôn. Nhưng mà dùng sữa tươi thì phải cho thêm đường, cho bao nhiêu là tùy theo người ăn ngọt hay nhạt mà thôi. Công thức là 1 trứng-4 sữa. Ví dụ bạn đánh 2 quả trứng gà. Đánh trứng bằng tay thôi tầm độ 5-7 phút (ko cần đánh bông lên đâu mà chỉ cần đánh đến khi nào nhìn trứng đều và mượt là được). Tớ dùng cả lòng đỏ lẫn lòng trắng chứ không phải chỉ dùng lòng đỏ không đâu. Sau khi đánh trứng xong thì đo. Ví dụ trứng khoảng 10ml thì phải thêm vào 40ml sữa. Trước khi đổ sữa vào trứng thì nhớ thêm đường theo khẩu vị của bạn và đánh tan đường. Sau khi đổ sữa vào trứng thì quấy nhẹ để trứng sữa hoà vào nhau. Các bước còn lại thì làm y hệt như trên. Mỗi tội mình chẳng có khuôn làm caramen nên dùng cốc uống cafe để thay thế. Ăn cũng ngon lắm.
  4. vungden

    vungden Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/07/2003
    Bài viết:
    127
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn Ghostxinhdep nhé. Tớ đã làm thử theo công thức của bạn (1-4) bằng sữa tươi luôn. Ngon ra phết. Tặng cả 2 bạn đã giúp đỡ 5 sao để cảm ơn nhé.
  5. nguavia

    nguavia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/12/2003
    Bài viết:
    137
    Đã được thích:
    0
    Cho thêm kem tươi đi em, sẽ ngon giống khách sạn 5 sao họ làm đó, cứ lượng chừng nửa hộp sữa đặc + 1 lon nước sôi + 1lon nước nguội +60ml kem tươi (whipping cream)
    Nhớ là không cho kem lạnh vào nước nóng trước.Khi đổ sữa ra bát, cho kem vào khuấy cho tan đều với sữa rồi mới đổ nước nguội vào, cũng khuấy tan rồi mới cho nước nóng vào, kem sẽ tan hết, nếu em làm ngược lại kem sẽ vón cục và nổi lên trên mặt nước.
    Quên, nếu em làm bằng sữa tươi thì 500ml sữa tươi + 60ml kem tươi. Nhưng chị thấy làm bằng sữa đặc có đường ngon hơn là sữa tươi.
    Được nguavia sửa chữa / chuyển vào 23:22 ngày 11/03/2006
  6. PhuongVanFood

    PhuongVanFood Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/08/2005
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    Well, cho kem tươi vào ngon cực, nhớ làm theo chỉ dẫn của nguavia nhá! :)
    ++ Riêng tỉ lệ trứng bạn jì nói "4lòng đỏ" tớ thấy ko ổn!
    Lòng đỏ: tác dụng làm ngậy béo
    Lòng trắng: làm đông và mịn láng ---> ko thể thiếu!
    Tỉ lệ= 1 hộp sữa đặc : 10 trứng gà ta
    ++ Làm = sữa tươi:
    béo ngậy nhưng sẽ hơi gây nếu ko có hương liệu làm át mùi (vani) [chỉ đúng với ng thính mũi :P]
    ++ Làm = sữa đặc:
    tuy ko béo ngậy = sữa tươi/ bột nhưng mặt kem cực đẹp, láng mịn lắm đó!
    @ ghostxinhdep:
    nếu muốn có khuôn, đến nhà tớ tặng 1ít
  7. tomaten

    tomaten Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Tớ học làm kem caramen của bà một người bạn, bà dạy tớ cho cafe đặc vào caramen (sẽ rất thơm,những người thích cafe sẽ thích). Hơn nữa những bạn ở nước ngoài có thể hấp caramen trong lò nướng sẽ ngon hơn hấp cách thuỷ bình thường. Ah còn lòng trắng trứng phải lọc bỏ cái dây nối với lòng đỏ mà hơi đục đục í(chả biết gọi là gì) vì cái này se làm kem không mịn. Lúc trộn trứng với sữa thì không nên đánh bông, nếu không lúc chín kem sẽ bị rỗ.
  8. fx-500A

    fx-500A Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/01/2002
    Bài viết:
    181
    Đã được thích:
    0
    Bạn tomaten nói đúng rồi, trứng không nên đánh mà nên quấy đều cho lòng trắng và lòng đỏ hoà vào nhau, sau đó cho qua rây để bỏ phôi cho caramen mịn.
  9. carigabeo

    carigabeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/01/2006
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    các bạn ơi, mình cũng thik ăn caramel lắm, nhưng mình hay đánh bông trừng gà với sữa lên, đúng là nó làm cho kem ko được mịn, nhưng có lần mình quấy bằng tay, cái lòng trắng với lòng đỏ nó ko được quyện vào nhau, thế là sau khi hấp cách thuỷ, có những chỗ toàn lòng trắng, ăn thấy hơi tanh tanh nên từ sau mình toàn đánh lên. Các bạn bảo mình nên làm thế nào?
  10. Trang_NEU_new

    Trang_NEU_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/01/2002
    Bài viết:
    681
    Đã được thích:
    0
    Thì cố gắng đánh nhẹ tay thôi, đừng để nổi bọt, mà phải dùng từ "ngoáy" mới đúng, hơi mất thời gian hơn nhưng mà chất lượng sẽ nhìn thấy ngay.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này