1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có ai biết nấu nước dùng cho mì vằn thắn ( hay mằn thắn) không

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi 8310, 26/04/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. 8310

    8310 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2005
    Bài viết:
    571
    Đã được thích:
    0
    Có ai biết nấu nước dùng cho mì vằn thắn ( hay mằn thắn) không

    Tớ rất thích ăn món canh đậu non nấu hẹ, nhưng muốn nước dùng phải có vị như vị nước mì vằn thắn cơ. Tớ đã làm thử ở nhà nhưng cái nước ấy ( dù ninh rất nhiều tôm khô vẫn không có cái vị đặc biệt như của hàng mì) . Bạn nào có bí quyết ( hoặc gia vị gì đặc biệt ) cho tớ xin với nhé.

    Tiện thể cho tớ cách nấu mì vằn thắn luôn.
    Cảm ơn nhiều nhiều
  2. lanngocbee

    lanngocbee Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/03/2006
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    0
    Đây là cách làm của tớ:
    - Tớ dùng bằng nước luộc gà + tôm khô (không cần quá nhiều tôm khô, nhưng bạn nên ngâm nước ấm trước rồi giã tôm cho kĩ, sau đó mới thả tôm giã rồi vào nồi nước dùng)
    Đơn giản thế thôi .
    Còn bạn thấy nó không giống ở ngoài hàng vì có lẽ lúc ăn bạn thiếu chút dầu vừng.
    - Đồ ăn kèm thì có: Vằn thắn chiên và hấp, trứng luộc, rau cải, lá hẹ, gan và vài miếng thịt quay thái lát
  3. 8310

    8310 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2005
    Bài viết:
    571
    Đã được thích:
    0
  4. hodiepkiem

    hodiepkiem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2006
    Bài viết:
    187
    Đã được thích:
    0
    bao giờ mới được 49 bài
  5. clride

    clride Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2003
    Bài viết:
    2.949
    Đã được thích:
    0
    Hình như nước dùng mì vằn thắn ngoài hàng người ta ninh bằng con sá sùng khô cơ nên vị khác, không biết có phải không .
    Bên này tớ cũng chỉ có tôm khô thôi, ko kiếm đc em sá sùng kia nên chắc là chịu khó ăn khác vị vậy
  6. aimeee

    aimeee Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/06/2005
    Bài viết:
    614
    Đã được thích:
    0
    Khi làm nước dùng cho vằn thắn mì, mình dùng con sá sùng khô, và mực khô nướng lên rồi cho vào nồi nước dùng.
  7. 8310

    8310 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2005
    Bài viết:
    571
    Đã được thích:
    0
    Híc híc, sá sùng là kí rì zậy ( hi vọng không phải....thạch thùng ^_^).
    Thế amie ơi, cậu mua con đấy ở đâu đấy. Chỉ tớ với. Lần tới nấu tớ sẽ cho thử mực khô nướng vào xem nó thế nào (Hồi trước chỉ biết mự khô nướng người ta cho vào nước dùng bún thang thôi)
  8. aimeee

    aimeee Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/06/2005
    Bài viết:
    614
    Đã được thích:
    0
    Sá sùng hình như là con giun biển thì phải. Không biết có phải không. Nghe kinh nhỉ.
    Aimeee mua ở chợ VN bên này, chỗ đồ khô. Không biết ở VN có có không. Bạn thử ra chỗ hàng khô hỏi xem.
  9. zim127

    zim127 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/03/2004
    Bài viết:
    3.195
    Đã được thích:
    0
    tớ chỉ nấu với mực khô và tôm khô thấy nước cũng ngon lắm rồi, giống i như thật. thế ko hiểu con cá sùng là con gì nhỉ
  10. 8310

    8310 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2005
    Bài viết:
    571
    Đã được thích:
    0

    Sá sùng hình như là con giun biển thì phải. Không biết có phải không. Nghe kinh nhỉ.
    Aimeee mua ở chợ VN bên này, chỗ đồ khô. Không biết ở VN có có không. Bạn thử ra chỗ hàng khô hỏi xem.
    [/quote]
    Hôm qua vừa hỏi được về cái con giun biển mà bạn nói ấy. Cái bác ấy cũng buồn cười, bảo là đã nhìn thấy rồi nhưng chẳng biết là động vật hay thực vật nữa. Nó trông dài dài, hình sợi nhưng khá to giống như dây củ cải khô mình thường ngâm dấm ấy. Nướng lên thì như mùi mực. Bác ấy bảo cứ ra hàng khô thì mua được ngay. Tớ sẽ thử vậy. Cảm ơn mọi người. Sẽ vote * nhá

Chia sẻ trang này