1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có ai đa từng mổ mắt bằng lazer ko cho tôi lời khuyên với

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi amigumo, 24/04/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. MFC2005

    MFC2005 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/10/2005
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    0
    Hồi tui mổ thì không phải thử máu gì cả.Họ chiếu lazer vào mát mát như kiến chích có liên quan gì đến máu đâu.Hồi đó tui cận 4 diop ,nhưng lúc khám dại quá , thế nào mà ra 3,5 . Thì cứ nhìn bảng chữ mờ mờ nhiều chữ không rõ cũng đoán bừa.Sau này ân hận vì điều này , mổ rồi mà còn cận , họ cũng chả mổ lại như lời hứa . Các bạn lưu ý điều này , mổ cho hết số diop.
    Sau mổ thì cố gắng kiêng ,ở trong nhà được một tuần thì tốt.À có bạn nào đi khám hay mổ thì hỏi giùm xem mổ một lần sau có thể mổ lần nữa không,tui thấy hình như bác sỹ mắt tránh nói về điều này ?
  2. amigumo

    amigumo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/04/2006
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Hiện tôi cận 4.5 diop, nhưng tôi nghe nói muốn mổ lazer cần phải đủ điều kiện nữa à ? Mà tôi cũng chẳng biết là cần đủ điều kiện gì, tôi đã dùng kính áp tròng gần 2 năm nay cũng ko biết là có đủ điều kiện để mổ hay ko ?
    Nghe nói con em bác sĩ viện mắt cũng chưa dám khám nên tôi cũng hơi run, vì bố tôi quen ông viện phó của viện mắt mà, tôi cũng biết qua vài người đã từng mổ nhưng họ chỉ cận có dưới 3 thôi nên cũng ko tiện hỏi lắm.
    Có bạn nào mổ mắt rồi thử truyền ít kinh nghiệm cho tôi với, bạn tôi nó ko mổ ở viện mắt mà lại mổ ở bệnh viện Bưu Điện, nó nói đùa với tôi là chỉ cần nhắm mắt chát 7 tiếng là được, chẳng hiểu kiêng kiểu gì, nghe mấy bạn ở trên nói mà thấy kiêng khem giữ quá.
  3. Sammy

    Sammy Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/01/2002
    Bài viết:
    987
    Đã được thích:
    0
    Cận 4.5 d mà nhằm nhò gì, hôm tớ đi mổ còn có người tới 7, 8 d nữa kìa. Nhưng mà phải tới khám xem có đủ đk mổ không. Trước khi khám phải ngừng đeo áp tròng trong 1 tháng
    Sau khi mổ làm việc với máy vi tính, xem tv... ít thôi trong 1 tuần. Trong 1 tuần đó thị lực sẽ dần dần tốt lên. Còn trong 1 tháng sau khi mổ thì không được cho nước vào mắt, k dùng mỹ phẩm vùng mắt. Sau khi mổ thường có hiện tượng bị chói đèn khi ra đường ban đêm, từ từ rồi giảm dần nhưng có người hết hẳn, có người không. Tạm thời tớ chỉ nhớ được chừng đó thôi, chừng nào nhớ thêm tớ sẽ viết tiếp.
    Tác hại của việc mổ mắt laze thì tớ k biết vì tớ chỉ mới mổ có 1 năm thui. Tớ ở SG nhưng bf của tớ hồi đó mổ bên Mỹ, cách đây gần 10 năm rùi mà vẫn ok nên tớ cũng không lo lắng gì cả, mổ xong thấy thích hơn vì k còn phải mang kính nữa. Hihi
  4. JeanVal

    JeanVal Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2006
    Bài viết:
    560
    Đã được thích:
    0
    Hi.
    Tôi làm nghề y, nói toé ra là ophtalmologist .
    Người nhà hành nghề này bên Mẽo cũng chẳng có nhiều chỉ độ ngót nghét chục thôi. Khi tôi hỏi về vấn đề của các bạn đang thảo luận, họ cho biết giá của phẫu thuật khúc xạ mổ mắt bằng laser hiện nay chỉ bằng độ 40% so với cách đây 7-8 năm và cũng có rất ít khách hàng.
    Singapore là 1 xứ rất giống VN. Khi ra đường tôi lưu ý thấy trong đám thanh niên khoảng 10 người thì có tới 6-7 tên mang kính trắng mà là kính có số thật sự.
    Tại sao vậy nhỉ? Phải chăng do không đủ tiền để phẫu thuật nên dân Mẽo và Sin không làm?
    ( theo tôi được biết: GDP/đầu người của Sin không dưới 20 ngàn US$/năm)
    Các bạn nghĩ sao về hiện tượng trên?
  5. beautyfulflower

    beautyfulflower Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2006
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    Thực lòng cảm ơn các bác rất nhiều vì đã tư vấn. Vì cái răng, cái tóc là góc con người mà nên chúng tôi quan tâm nhiều lắm, đặc biệt lại là đôi mắt nữa, đeo kính vướng víu, khó chịu thật. Xem phim buồn, chảy nước mắt mà phải bỏ kính ra mới lau được, k muốn nhỏ lệ nữa. Buồn thật! Mắt ơi là mắt!!!. Mình cũng bị cận gần 3D, nói chung mình bít đuợc là cứ trên 18 tuổi là mổ được. Còn đi khám để xem có đủ đk mổ k nữa, khám mất khoảng hơn 100.000. Hay hôm nào mình gọi điện cho bác JeanVal rồi đến nhờ bác tư vấn đi (hình như tuần này bác ý đi vắng rùi). Rồi sau đó mình lên BV mắt TW khám và quyết định mổ hay không. Mình có chị con bác mình mổ rồi, nói chung bây giờ ổn lắm, thích lắm, nhưng cũng mới mổ cách đây 7 tháng thui, chị ý cũng cận k hơn 3d đấy. Sau khi mổ phải kiêng là đúng rồi, vì vừa mổ song phải để cho mắt nghỉ ngơi chứ, cố gắng càng giữ đc thì càng tốt, các cậu nhỉ?
  6. merryheart

    merryheart Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/05/2006
    Bài viết:
    301
    Đã được thích:
    0
    Tôi cung bi cận lâu rồi, khoang 6 độ, tôi cũng rất muốn mổ mắt vì tôi đeo kính trông xấu gái hơn , hic hic, đến ế chồng mất thui. bạn trai tôi ko muốn thấy tôi đeo kính vì vậy anh ấy và tôi đã chia tay . các bạn thân của tôi thì khuyên tôi đi mổ, họ nói rằng néu tôi ko đeo kính và bị cận thì họ đã yêu tôi rồi, hu hu,.
    sao đời vẫn còn nhiều người ưa hình thức thê''.
    Bác Jeanval ôi, tui có thể được bác tư vấn free đc ko?
    thanks!
  7. sak

    sak Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/04/2006
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    0
    Chào mọi ngưòi. Em cũng muốn nhờ mọi ngưòi tư vấn cho. Ngày bé, em bị hiếng từ năm 4 tuổi,(mẹ em bảo thế). Đến năm em học lớp 8 thì thấy thị lực bị giảm mắt trái cận là 1 diop, mắt phải thì bình thường. Sau đó em đeo kính cận. Khi đeo kính cận thì mắt em nhìn trông như bình thường không bị hiếng nữa. Năm em học lớp 12, do học nhiều nên em tăng số. mắt trái lên 2 đi óp, mắt phải vẫn bình thường. Học đại học thì rất ổn định. đến lúc làm luận văn tốt nghiệp, thì mắt phải bắt đầu tăng lên 1 điop. còn mắt trái thì là 2,5 đi óp. Em đi khám ở viện mắt TƯ, bác sỹ nói em bị lác luân phiên và phải mổ. Em rất lo lắng. Mặc dù bây giờ công nghệ mổ rất hiện đại. Nhưng mắt của em lại vừa bị cận vừa bị hiếng như thế thì liệu mổ xong có ổn không??? Mọi ngưòi tư vấn giúp em với!!!
  8. JeanVal

    JeanVal Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2006
    Bài viết:
    560
    Đã được thích:
    0
    JeanVal vừa về tới VN đêm qua.
    Tuần tới lại về làm việc bình thường rồi.
    Các bạn có việc gì cần hỏi tôi xin sẵn sàng giúp trong khả năng của mình.
    Đừng ngại nhe.
    Thân.
  9. JeanVal

    JeanVal Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2006
    Bài viết:
    560
    Đã được thích:
    0
    Như vậy cái gọi là hiếng (lác) của bạn có nguồn gốc từ cận thị?
    Lác luân phiên thì không đáng ngại do thị lực 2 mắt tốt.
    Mổ lác lần đầu có thể không hết hẳn lác nên có thể sẽ phải mổ lại 1-2 lần.
    Nếu dùng kính không còn hiện tượng lác thì bạn nên sử dụng kính. Đây là biện pháp an toàn và rẻ nhất.
    Thân.
  10. hiepsituxedo

    hiepsituxedo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/03/2005
    Bài viết:
    1.482
    Đã được thích:
    0
    Mổ cận thị bây giờ rất đơn giản rồi ,tớ mổ từ hồi tháng 9 năm 2005 bằng phương pháp cũ ở Viện mắt TW ,nghe đâu giờ có phương pháp mổ mới nhiều cải tiến hơn rất nhiều .
    Theo phương pháp mổ cũ của tớ đã làm thi` bác sĩ nói là nếu cận quá nặng ví dụ như tầm 6,7D trở lên thi` sẽ ko thể hết cận được ,vi` nguyên tắc mổ laze là chiếu tia laze vào làm mỏng bớt phần võng ra của giác mạc làm cho mắt trở lại như ban đầu (ko biết nhớ đúng ko nữa vi` ko phải bác sĩ mà) ,v`i thế độ mỏng của phần giác mạc đó có điểm dừng ,nghĩa là nếu cận quá nặng sẽ ko thể chiếu cho mỏng hết được .
    Nhiều người có thắc mắc là thế thi` mổ nhiều lần sẽ hết cận ko và câu trả lời là sẽ ko thể hết được .
    Vi` vậy khả năng thành công để mắt trở lại trạng thái bình thường là bạn cận trong độ khoảng 4,5D trở xuống thôi ,cận nặng quá mổ xong vẫn phải đeo kính đó nhưng mà nhẹ hơn thôi .
    Mổ xong thi` bác sĩ sẽ để vào mắt bạn 1 cái lớp màng bảo vệ mắt thôi ,hôm sau có thể đến bác sĩ bỏ ra ngay ,sau đó 1 tuần đến 10 ngày nên hạn chế cho mắt hoạt động nhiều thôi .
    Good luck!

Chia sẻ trang này