1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Co ai da tung nhan hoc bong MIT in US cho tui hoi voi?

Chủ đề trong 'Du học' bởi chuthoong, 25/10/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. chuthoong

    chuthoong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/03/2002
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Ba con co ai da nhan duoc hoc bong MIT danh cho sinh vien quoc te muon apply chuong trinh Master ve Computer Science khong? Tui len trang web cua no doc ma roi mu ca len, chang biet tim kiem hoc bong cua no ra sao nua? Khong hieu truong do co cap hoc bong toan phan khong nhi?
  2. cuoi_len_nao

    cuoi_len_nao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2003
    Bài viết:
    102
    Đã được thích:
    0
    Nếu bạn được nhận vào học thì chuyện tiền nong ko fải vấn đề. Kể cả bạn ko co 1 cent để đóng, trường sẽ cho bạn tiền. Nhưng có được acceptance letter là cả 1 vấn đề.Hiện tại,chị Vân Trang đang làm PhD ở MIT
    sau cơn mưa...trời lại nắng....
  3. longatum

    longatum Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/10/2001
    Bài viết:
    1.720
    Đã được thích:
    1
    Vân Trang học Econ.
    Điểm số của đồng chí thế nào? để vào được MIT không phải là dễ đâu. Vào rồi thì đúng là không sợ thiếu tiền đâu.

    Tiền bất kiến cổ nhân
    Hậu bất kiến lai giả
    Niệm thiên địa chi du du
    Độc sảng nhiên nhi lệ hạ

    Được longatum sửa chữa / chuyển vào 11:55 ngày 26/10/2003
  4. netwalker

    netwalker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2003
    Bài viết:
    3.785
    Đã được thích:
    0
    Đúng như mọi người nói, bạn cứ cố gắng để đặt được một chân vào trường đã còn sau đó thì khỏi lo.
  5. chuthoong

    chuthoong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/03/2002
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Ket qua hoc tap cua minh thuoc dang tot, nhung khi apply form vao truong lieu ho co yeu cau minh phai khai bao tai chinh tuong minh khong? Vi minh ko co du kha nang tai chinh de di hoc
  6. Tinyl

    Tinyl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/05/2003
    Bài viết:
    217
    Đã được thích:
    0
    Trời ơi, đã nói là không cần tiền bạc gì hết á. Nếu có cần thì chỉ cần khi đi xin Visa thôi, nhưng nếu đã được nhận vào trường đó rồi thì người phỏng vấn cũng chẳng làm khó dễ đâu. Vấn đế là làm sao để vào được kìa. Hồ sơ tốt chưa đủ đâu. Điều kiện cần là phải có Toefl trên 600, SAT I trên 1550. Hai cái này đạt được đã là quá siêu rồi, nhưng chưa đủ. Phải có cộm cán như giải Quốc tế môn gì đó thì mới là nặng kí, chứ không..... không là cái đinh gì cả. Xin lỗi vì không muốn phá hỏng giấc mơ đẹp của bạn, nhưng hãy nhìn vào thực tế đi. Số người VN học ở trường này chỉ đếm trên đầy ngón tay, và đó là những người xuất sắc. Bạn phải vượt trội thì mới có cơ hội, còn chỉ hơi nhỉnh hơn người thường thì nên hạ chỉ tiêu xuống một chút thì dễ hơn.
    Anyway, không phải là hoàn toàn không thể thực hiện được. Bạn giỏi, xin mời, không ai cấm cả. Đó còn là điều tự hào cho học sinh VN. Nhưng đừng để những ảo tưởng đó chiếm lấy tâm trí bạn, nếu bạn không đủ sức thực hiện. Hãy biết lượng sức mình, vì mình biết có những người giỏi, rất giỏi nhưng cũng chỉ dám vào những trường loại khá chứ chưa dám mơ tới top ivies như thế.


    I cant deny what I believe
    I cant be what Im not...
  7. longatum

    longatum Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/10/2001
    Bài viết:
    1.720
    Đã được thích:
    1
    không phải là không được nhưng cũng không phải dưới mức cực khó. Đc bảo tốt là tốt như thế nào?
    SAT thì không cần nhưng mà GRE thì rõ là cần rồi. Có lẽ verbal sẽ không quan trọng lắm vì một là đc là sv quốc tế, 2 là học science thì verbal cũng không cần lắm, math thì chắc là cần khoảng trên 90th percentile thì mới là tạm được. TOEFL thì mặc dù là chả cần thiết nhưng trên 600 thì tốt. tiền thì khỏi lo. tham gia nhiều project, đạt những giải thưởng liên quan tới ngành học, có giáo sư nổi tiếng trong ngành giới thiệu ...
    MIT là một trong những trường tốt nhất Mỹ nên vào được là cả một vấn đề. đc có thể xem thêm Virginia Tech, Gieorgia Tech, UC Berkeley, Caltech... 2 trường sau kô thua kém gì MIT về độ khó vào cả.
    Học cao học thì yên tâm là không lo thiếu tiền, chỉ sợ thiếu tài thôi.

    Tiền bất kiến cổ nhân
    Hậu bất kiến lai giả
    Niệm thiên địa chi du du
    Độc sảng nhiên nhi lệ hạ
  8. Tinyl

    Tinyl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/05/2003
    Bài viết:
    217
    Đã được thích:
    0
    ặ, xin lỏằ-i, em 'ỏằc thiỏu. HoĂ ra anh (chỏằ
    <P>I cant deny what I believe</P>
    [marquee]I cant be what Im not...</FONT>
    Được Tinyl sửa chữa / chuyển vào 20:40 ngày 30/10/2003
  9. Cobrahp

    Cobrahp Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/05/2003
    Bài viết:
    226
    Đã được thích:
    0
    Apply vào MIT để làm Phd thì nên có một LOR của một giáo sư có tên tuổi trên bình diện quốc tế (một GS nào đó đang dạy tại một trường ĐH ở Mỹ là tốt nhất), có một bài báo trên một tạp trí quốc tế chuyên ngành (có thể của riêng mình hoặc chung với ai cũng tốt) + điểm GPA 4.0 trong quá trình học Master. Đó là lời khuyên của một cậu bạn Việt Kiều đang học tại University of Illinois-Urbana-Champaign (một trường cũng ngang ngửa với MIT) nói với tôi.
    Thật ra cũng không biết ai đang học sau ĐH về Engineering tại MIT nên ko biết khoảng khoảng như thế nào thì được. Tuy nhiên tôi nghĩ với một người chưa từng học ở nước ngoài, khả năng apply vào MIT là rất rất khó. Bạn có thể cân nhắc chuyện học Master tại một trường bình thường, sau đó lúc làm Phd sẽ apply vao MIT, lúc đó vẫn thoả được ước mơ. Tuy nhiên nếu không tiếc tiền Application Fee thì cứ thử xem sao, mà MIT không biết có cho waive tiền này không nhỉ, thử xem.
  10. heavyrain2408

    heavyrain2408 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/06/2003
    Bài viết:
    1.001
    Đã được thích:
    0
    Việc apply vào những trường xịn như Stanford hay MIT khó khăn là điều hiển nhiên rùi, nhưng mấy trường đó ngay cả application fee cũng quá đắt, Vd: Stanford 98$ not waive . => cái này cũng là cả một vấn đề đấy chứ.
    Cobrahp àh, bạn có thể hướng dẫn mình cách convert từ điểm phẩy của vn sang GPA ko? Như bạn bít thì có quá nhìu trường đại học ở vn và cách cho điểm khác nhau lắm, trường thì điểm rõ cao, trường thì > 8.0 đã là đỉnh rùi.
    A
    -----------------------
    The more I love u the more I feud with u!
    When poverty comes in at the door, love files out at the window.
    This life is too sham & unrealizable.

Chia sẻ trang này