1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có ai đi tìm lý do cho một tình yêu!

Chủ đề trong '1983 - Hội Ỉn Sài Gòn' bởi looking, 22/08/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. looking

    looking Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/11/2002
    Bài viết:
    1.311
    Đã được thích:
    0
    Nói như thế nào nhỉ! Không phải là không có người cố gắng đi tìm lý do của một tình yêu đâu. Nói đúng hơn là họ đang đi tìm chính xác cái nguyên nhân làm nên kết quả của một mối tình đấy chứ.
    Họ luôn tự hỏi rằng tại sao mình yêu người ấy? Là người này mà không phải người kia? Dù người kia giàu có hơn, xinh đẹp hơn, tài giỏi hơn chẳng hạn, nhưng người họ chọn lại là người này. Và họ càng tự hỏi bản thân mình vì sao người ấy lại yêu mình mà không phải ai khác. Có những người cố gắng đi tìm cái lý do ấy mà đôi khi quên đi chính tình yêu mà họ đang có.
    Bạn có thấy những câu hỏi rất thường xuyên được đặt ra hay ko? "Vì sao bạn yêu tôi?" (anh/ em gì đó!). Không phải họ cố gắng muốn biết rõ ràng như thế nào mà thật ra họ muốn người họ thương yêu chứng minh một cách dễ thương bằng việc nói không chỉ một lần hay hàng vạn lần "Tôi yêu bạn chỉ vì bạn là bạn mà không phải là ai khác". Người bạn yêu là người luôn ngự trị trong trái tim bạn.
    Bạn cố đi tìm nó chẳng khác nào bạn đang mổ xẻ trái tim mình. Và khi bạn tìm thấy lý do kia thì cũng là lúc có thể bạn đã không còn yêu người ấy. Bạn hãy yêu nhưng đừng cố gắng tìm hiểu lý do ấy làm gì. Nếu một lúc nào đó bạn nhận một câu hỏi như vậy, bạn biết mình phải trả lời như thế nào rồi chứ.
    "Tôi yêu bạn vì bạn luôn ở trong trái tim tôi".
    "Tôi yêu bạn vì hàng vạn lý do và không một lý do nào cả. Tôi yêu bạn chỉ vì tôi yêu bạn".
    Tình yêu chúng ta đã không thể định nghĩa được, huống hồ chi là giải thích lý do của một tình yêu.
    "Có mối tình thứ nhất, mối tình thứ hai, nhưng tình yêu là duy nhất". Một khi bạn đi tìm lý do ấy thì bạn chỉ đơn giản tìm được mối quan hệ nhân quả của một mối tình thôi chứ không phải là của tình yêu (nói lại ý trên).
    Lúc đầu ắt hẳn ít nhìu trong chúng ta có một vài tiêu chuẩn về người mình yêu phải không? Nhưng khi bạn yêu thật sự , có khi nào bạn bất ngờ khi người mình yêu có những điểm không đủ "chuẩn", thậm chí chẳng có thoả điều kiện nào cả, hoặc giả có nhìu nhìu khiếm khuyết nữa kia, và rồi bạn chấp nhận tất cả những khuyết điểm ấy. Đó chính là khi bạn đang yêu.
    Bạn có thấy gì gọi là mâu thuẫn không? Luôn muốn hỏi tại sao nhưng lại không muốn biết rõ vì đâu...
    Nếu nói ra cho những người vẫn cất công đi tìm lý do của tình yêu thì có đấy chứ. Câu trả lời cho họ là "tình yêu". Trái tim của hai người đang cùng nhịp đập. Tình yêu không phải là thước đo đánh giá hay so sánh, lựa chọn tình cảm.
    Looking
  2. belysymbol

    belysymbol Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/11/2002
    Bài viết:
    3.140
    Đã được thích:
    0
    nếu vì một lí do để yêu thì đo ko phải tình yêu
    rồi từ đây! bên em nhé anh của em, em xin hứa chỉ yêu mình anh, bao nhiêu dấu yêu gửi hết cho anh.......
  3. nobbig

    nobbig Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/01/2003
    Bài viết:
    268
    Đã được thích:
    0
    - bên box LHP có người nói "I love U because I hate you"
    ----------o0o----------
    NobbiG-GibboN
    ----------o0o----------

Chia sẻ trang này