1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có ai sang Hà Lan vào cuối tháng 8 này không ạ? (Eindhoven)

Chủ đề trong 'Hà Lan - Bỉ - Luxembourg' bởi BEngA1, 22/05/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. havedream

    havedream Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/06/2008
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Cho tớ hỏi có cần làm visa debit không? Người quen bên ấy thì nói không cần vì cái ấy bên đó không đánh đấm gì được.
  2. linhcau_neu

    linhcau_neu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2006
    Bài viết:
    3.237
    Đã được thích:
    0
    dạ, em ở trong waiting list của cả Japan và Sing ạ Bên Japan hôm nọ có gọi điện bảo là có vé và họ để cho em một cái rồi lấy trước 10 ngày là được
  3. linhcau_neu

    linhcau_neu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2006
    Bài viết:
    3.237
    Đã được thích:
    0
    thẻ visa debit í cơ? dạ ko chị ạ
  4. SuperHP

    SuperHP Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/03/2007
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Cho tớ đang kí một vé sang Ha Lan cuối thang 8 nào . Sang Eindhoven nhé
  5. herewego2007

    herewego2007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2007
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Thẻ visa debit có thể cần thiết nếu dùng để mua tài khoản gọi điện thoại của Yahoo hay Skype thôi. Gọi điện thoại về VN thì dùng của Yahoo có vẻ rẻ nhất (~0.1 USD/min gọi đến mobile cũng như cố định), Skype thì đắt hơn.
    Sang HL rồi sẽ có tài khoản ngân hàng thôi (thường là Rabobank hay ABN gì đó), trường sẽ sắp xếp cho. Như trường TU/e còn mở tài khoản trước cho mình, rồi sang đấy chỉ cần chuyển lại tên sở hữu cho mình là xong.
    Chuẩn bị áo rét mang đi thì cần mấy cái áo khoác mùa đông, hồi trước mình mua ở cửa hàng chuyên xuất khẩu áo rét đi nước ngoài trên đường Kim Mã, áo rất ấm và đẹp Đồ đạc cũng không cần phải mang nhiều vì thuê nhà bên này thường là full-furnished sẽ có đầy đủ nồi niêu xoong chảo, cốc chén. Còn nồi cơm điện thì không mang từ nhà đi cũng được vì sang đây cũng có thể mua ở siêu thị VN (ở Eindhoven), chắc cũng chỉ đắt hơn mua ở nhà 1 chút ko đáng kể
    Những ai sắp tới sang Eindhoven mà cần hỏi về Eindhoven thì luôn welcome. Nick Y!M của mình là hongphubk@yahoo.com
    Cuối tháng 8 này mình cũng sang HL (đầu tháng 7 về nghỉ hè đến cuối tháng 8 lại sang )
  6. the_nhoc_spirit

    the_nhoc_spirit Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/11/2002
    Bài viết:
    565
    Đã được thích:
    0
    Thế mọi người định đem tiền như thế nào sang nhỉ? Tớ cần đem khoảng 3,500E sang, cầm tiền mặt thì ko dám rồi. Mà dùng thẻ debit hay cre*** quốc tế thì siêu đắt, ngân hàng (ACB) vừa tăng mức phí chênh lệch lãi suất từ 1.1% (một chấm một) lên 12% (mười hai) (bắt đầu có hiệu lực từ hôm nay 26-06), đó là chưa kể phí rút tiền mặt 2% và tùm lum các loại phí có thể phát sinh. Đó là chưa kể vấn đề ko thể nộp thẳng euro vào tài khoản muh phải mua euro của ngân hàng (theo mức giá bán cao ngất ngưởng, hiện đang trên VND30,000) hoặc để ngân hàng thu mua lại ... Đi tay không sang bên kia, mở tài khoản ABN hoặc Rabo rồi bố mẹ ở nhà chuyển tiền sang cũng phải chịu phí chuyển tiền và phí chênh lệch ngoại tệ cực cao! Bankdraft cũng ko an toàn như tiền mặt, séc du lịch thì ko bít có ngân hàng nào issue ko, chứ ACB thì ko rồi. Tóm lại là .. có ai có giải pháp gì ko ạ?
  7. phamhoangkien

    phamhoangkien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2003
    Bài viết:
    274
    Đã được thích:
    0
    Tớ nghĩ cứ làm một cái cũng không sao. Thẻ Visa của ACB khá tiện, bạn nộp tiền Việt vào đó như với thẻ ATM và có thể rút ra ở bất cứ nơi nào trên thế giới (có điểm chấp nhận thẻ). cũng như thanh toán online. Hồi mình đi Mỹ có thẻ này thanh toán cũng tiện lắm
    Nói chung khi mình sang bển và có tài khoản cùng thẻ rồi thì ko ngại nhưng thử đặt trường hợp trên đường đi mình cần tiên cái gì gấp gáp, hoặc là bị thất lạc hành lý,... đai loại là trường hợp khẩn cấp thì cũng rất cần. Bố mẹ có thể mang tiền đồng nạp vào thẻ và rồi mình rút tiền Euro tiêu ở bển.
  8. havedream

    havedream Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/06/2008
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Đúng là cái ACB này hơi bị đắt đỏ. Nhìn giá cả mà bị choáng nên quyết định k làm visa debit luôn.
    Tớ vừa gửi mail cho ANZ hỏi thăm về việc chuyển tiền từ VN sang HL. Lỡ có gì thì kêu nhà gửi được không? Người ta trả lời như sau:
    -De chuyen tien, Quy khach khong can lam the Visa debit. Neu Quy khach mo tai khoan tai Ngan hang ANZ Vietnam, phi chuyen tien di nuoc ngoai la 20USD/lenh. Neu khong co tai khoan tai ANZ Vietnam, phi chuyen tien la 0.3% (toi thieu 5USD, toi da 200USD) + 15USD phi telex.
    De mo tai khoan, chi can mang CMND + toi thieu 500.000VND (so du toi thieu khi mo tai khoan).
    - Neu muon lam the:
    + Phi the thuong nien: 150.000VND/nam (mien phi phat hanh the)
    + Rut tien tai cac may ATM o nuoc ngoai: (75.000VND + !% phi chuyen doi ngoai te)/giao dich.
    + Thanh toan bang the tai cac may tien ngoai te: 1% phi chuyen doi ngoai te/giao dich.
  9. phuongxit

    phuongxit Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/01/2008
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    0
    Sao ko dám cầm tiền mặt nhỉ ????
  10. nbthang_bk

    nbthang_bk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/02/2005
    Bài viết:
    265
    Đã được thích:
    0
    3.500 thì cứ cầm tiền mặt thôi. Vì trường bên kia nó cũng nói nên cầm tối thiểu 1500 tiền mặt lúc đầu mà. Mình tính mang khoảng 2500 tiền mặt đi.

Chia sẻ trang này