1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có ai thix xếp hình hông dzạ.... jigsaw puzzles

Chủ đề trong 'Sở thích' bởi chip_quay, 15/05/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Littlemeomeo

    Littlemeomeo Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/10/2001
    Bài viết:
    683
    Đã được thích:
    0
    Úi, mọi người đã sang hết bên này rùi ah? hihi, tớ bận túi bụi, thành người lạc hậu rùi, đầu quân bên này cho vui!!!
    Tớ vừa ghép xong một bức tranh nữa, cũng là tranh phát sáng của EPOCH. Thửa được ở Nhà sách tiền phong. KHong còn kiếm đâu ra chỗ nào. Chán thế. Phoenix thế nào rồi, đã hoàn thành tác phẩm nào chưa???
    Hom nào off đi!!!
  2. namphuong3010

    namphuong3010 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/05/2005
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    0
    Tình cờ vào đây, thấy mọi người thích xếp hình bằng giấy. Có ai thử chơi trò này bằng máy tính chưa. Năm ngoái mình cũng mê mẩn với cái game này, rảnh rỗi một chút là giở ra chơi, bị sếp bắt quả tang mấy lần
    Game này có nhiều level khác nhau từ sơ cấp đến cao cấp, chỉ tiếc là size của bức tranh không được lớn như những bức các bạn mua ở nhà sách (mà theo mình biết đến lên đến 3000 mảnh). Với chương trình mình nói, có thể add picture của mình vào và xếp. Xếp chưa xong có thể save lại lúc khác xếp tiếp, tuy nhien maximum cũng chỉ một vài tiếng đồng hồ là xong chứ không kéo dài đến cả tháng đâu vì quy mô nhỏ hơn mấy tấm hình bằng giấy, và khi xếp trên máy tính cũng có vài cách để group những tấm cùng màu lại. ví dụ cứ click chuột vào nó và rê nó vòng vòng một hồi, "tên" nào mà gặp "cố nhân" là cứ dính cứng lại. sướng thế.
    Giờ thì mình không chơi game này nữa mà chuyển sang chơi Trí Uẩn. Không biết có ai biết game này không? Nó là bảy miếng nhựa được cắt ra từ một hình vuông/ chữ nhật để xếp lại thành rất nhiều hình dạng khác. Trò này cũng không khó lắm, chỉ cần một chút xíu kiên nhẫn thôi vì mình thấy hình khó xếp nhất cũng chỉ mất khoảng >nửa tiếng là xong hà.
  3. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Thích xếp hình phết đây.. Thấy mọi người xếp nhanh nhỉ, hồi trước tớ xếp có 650 mảnh mà những 1 tuần mới xong. Thế cái phát sáng bán ở đâu nhỉ? Hiệu sách Tiền phong ah? Để khi nào đi tìm xem....
    Hôm gì mới xếp bộ 1000 xong, nhưng ban đầu còn tự làm, sau toàn nhìn ở sau. Tự nhiên mất kiên nhẫn. Khi nào phải mua bọ khac làm lại vậy. Có người đang hứa tặng cái khung.....
  4. visual_dieu

    visual_dieu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/05/2005
    Bài viết:
    182
    Đã được thích:
    0
    Tớ cũng như cậu, tớ chỉ chơi ghép hình trên máy tính thôi, ngày xưa ở cơ quan cũ thì có hẳn chương trình ở các mức độ khó, dễ khác nhau và có tính thời gian. Nhưng trước đấy thì cũng đã xếp hình bằng giấy của cháu mang từ Nga về nhưng ở mức độ không khó lắm.
    Tớ rất hay vào ngoisao.net để mong chờ có một hình mới, tớ rất thích ghép hình phong cảnh, và cũng muốn mua những mảnh ghép bằng giấy về nữa.
    Ai biết có trang web nào xếp hình online và mua mảnh ghép hình phong cảnh ở đâu, chia sẻ cùng tớ với nhé.
    -------------
  5. nhocconbonmat

    nhocconbonmat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/10/2004
    Bài viết:
    345
    Đã được thích:
    0
    Hì, mọi người đâu hết rùi .Nhóc vào linh tinh vài dòng vậy .
    Hì, nhóc đang tò mò cái món EPOCH của chị lymy như thế nào . Xếp hình mà phát sáng thì nhóc chưa được xếp lần nào , không biết chị có thể chỉ cho nhóc cụ thể nó ở xó xỉnh nào không ạ ( để nhóc còn miêu tả lại cho bạn nhóc đi mua )
    À , hình như chị chip_quay ở trong SG cũng biết EPOCH thì phải . Hì, bạn nhóc vừa về VN , không biết chị có thể .... bật mí một tẹo không .
    Hình như mình hơi tham lam một teo thì phải . Hì , cũng phải tranh thủ kiếm chác một tẹo chứ . Lâu lâu mới có dịp . Chắc sau này về VN , vali toàn puzzle thôi . Mẹ em mà bít chắc mẹ em đánh chít ( thế mà vẫn chưa chừa )
    Hì, hè đến rồi . Mùa hè là mùa ngồi ở nhà xếp hình . Mong mọi người cuối tuần vui vẻ , tươi trẻ , lúc nào cũng khoẻ ( để có sức mà xếp hình ) .
  6. Phoenix_Chicken

    Phoenix_Chicken Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/02/2005
    Bài viết:
    2.695
    Đã được thích:
    0
    Mình thì chưa bao giờchơi xếp hình trên PC! Nhưng cũng ko có hứng thú lắm với game này! Chỉ thích ghép tranh bằng giấy!
    To Chị Lymy: Hiện em đang ghép lại 1 bức tranh do bạn tặng (lúc tặng thì nhỏ đã ghép và ***g khung kính sẵn rồi. Nhưng sau em lại tháo xuống và... ghép lại! )
  7. chip_quay

    chip_quay Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/04/2002
    Bài viết:
    4.495
    Đã được thích:
    0
    Ở đây mún tìm EPOCH cũng cực lắm, phải lang thang khắp các nhà sách mới tìm ra cái dễ thương... túm lại là có nhưng hơi hiếm hàng đẹp. Tranh phát sáng thì tớ thấy rồi, mua rồi, xếp rồi nhưng ko để ý nó có phát sáng ko...hehehe... lúc đấy bé quá, xếp xong là mừng hết cỡ!!
    Hè này có thể tớ ra HN, ai thích off ko ???
  8. Ryanzz

    Ryanzz Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/06/2005
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    chào các bạn, tớ là "ma mới" ở đây. Hôm nay rảnh rỗi lang thang trên google tự dưng search được cái topic này , không ngờ có nhiều người cùng sở thích với mình thế
    Thật ra tớ đang tìm xem ở VN có nơi nào nhận làm jigsaw puzzle từ ảnh của mình hay không. Đang tính làm một cái 2000pcs làm quà cho bạn gái. Tớ chẳng biết tỏ tình bằng cách nào, thôi thì cứ mượn sở thích của tớ mà tỏ vậy , một cái jigsaw làm từ hình của 2 đứa xem ra cũng tạm ổn chứ nhỉ
    Bạn nào biết chỗ nhận làm, vui lòng giới thiệu cho tới với, tớ sẽ "đền ơn đáp nghĩa" đầy đủ , hoặc nếu không có các bạn có thể chỉ cho tớ một hình nào đấy để tớ xếp tặng cũng được (tớ tỏ tình bằng hình các bạn chỉ mà hỏng là tớ bắt đền đấy )
    Được Ryanzz sửa chữa / chuyển vào 21:18 ngày 13/06/2005
  9. nhocconbonmat

    nhocconbonmat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/10/2004
    Bài viết:
    345
    Đã được thích:
    0
    Hi` , báo cáo với mọi người là nhóc đã xếp xong cái bộ con cánh cam ( 1045 miếng ) . Nhưng mà nhóc đang bí không bít là nên dán vào như thế nào ạ Nhóc hơi bị " thiếu thốn " một tẹo . Nhóc không có đủ keo , hồ . Một anh bạn nhóc bảo dùng ... cơm dán vào Nhóc không bít là phương án này có khả thi hay không. Mọi người có thể góp ý cho nhóc không ạ ?
    À , đến khi dán xong rồi thì nhóc lại không bít treo lên như thế nào ( vì khung ở đây ... đắt hơn cả tranh nữa ) Hu hu , đã nghèo còn mắc cái eo nữa . Mọi người có ai có thể cho nhóc vài góp ý không ạ . Cám ơn mọi người nhìu nhìu ạ .
  10. chip_quay

    chip_quay Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/04/2002
    Bài viết:
    4.495
    Đã được thích:
    0
    Nhóc ơi, chip có 1 đề nghị là nhóc tự làm khung luôn đi, vừa đẹp (nếu có...hihi) vừa không đụng hàng, lại có thể tự hào là mình đã tự tay làm ra tất cả (dĩ nhiên ko bao gồm sản xuất tranh). Nhóc tìm giấy carton bìa cứng ấy, đo ra 1 cái khung, xong trang trí cho nó 1 tẹo. Còn lại thì tìm giấy kiếng (hoặc có thể thì tìm 1 miếng kiếng để che). Túm lại là nhóc cứ sáng tạo ra bất cứ thứ gì nhóc thích. Chúc thành công nhé

Chia sẻ trang này