1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có ai YÊU mà ko bao giờ nói "ANH YÊU EM!" hoặc "EM YÊU ANH!" ?

Chủ đề trong 'Tình bạn - Tình yêu' bởi blueblueman, 02/06/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. miya

    miya Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/02/2002
    Bài viết:
    657
    Đã được thích:
    0
    chủ đề này thú vị nhở. Nhưng các bạn ơi, câu hỏi đặt ra là "iu mà ko bao giờ nói I LOVE U cơ mà. Tớ bít là có nhìu người ko thích nói suông mà thể hiện bằng hành động. Nhưng ko bao giờ nói câu ý với người iu thì tớ chả tin đâu. Hờ hờ trừ trường hợp chưa thật lòng iu người ta.
  2. Lucky368

    Lucky368 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/03/2006
    Bài viết:
    528
    Đã được thích:
    0
    Lạ nhỉ Có người iu luôn, iu nhiều đến mức bức xúc và hành động lun đâu có kịp nói được câu nào
    Trên thực tế thì mọi chuyện đều có thể xảy ra Lạ lém cơ
  3. Angelika

    Angelika Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/04/2004
    Bài viết:
    1.821
    Đã được thích:
    0
    Lạm bàn một chút về ba chữ "Anh yêu em/Em yêu anh."
    Tôi nghĩ, theo văn hoá VN, câu này khá lạ.
    Người VN ít khi nói toạc móng heo ra như thế.
    Ngoài ra, nếu có nói, thì chắc các cụ nhà ta vẫn hay nói "Anh thương em/Em thương anh" chứ ai lại nói cái phiên bản Âu hoá kia.
    Chúng ta, những người tham gia diễn đàn này, đều có đi học trường "Tây" (nghĩa là học kiểu Tây, chẳng phải ngồi viết chữ nho) và chắc là dân sống ở thành thị nên nghe câu "Anh yêu em/Em yêu anh" có quen tai hơn. Nhưng 80 triệu dân VN mà ăn nói thế này thì cũng kỳ kỳ.
    Trường hợp cá nhân của tôi, tôi cũng chưa bao giờ nói câu này. (Nếu có "bồ" là người nói tiếng Anh, tôi nghĩ tôi sẵn sàng nói "I love you," nhưng mà theo sự hiểu biết của tôi, chữ "love" trong tiếng Anh và khái niệm "yêu" của VN cũng có khác nhau. Cho nên, dễ nói "love" hơn "yêu.") Điều tôi "đòi" (các) anh bạn trai nói không phải là "Anh yêu em," mà là "Anh thương em."
    Có những khi (các) anh chàng nói "Anh yêu em" mà tôi thấy bực mình quá nên hỏi lại, "Ý anh nói là anh thương em phải không?" Tôi là người nói tiếng Anh chẳng thua tiếng Việt mấy tí và quen thuộc với văn hoá phương Tây, nhưng nghe cái câu dịch "Anh yêu em" từ miệng một anh chàng VN thì vẫn thấy kỳ.
    Cuối cùng, câu "Mẹ (ba) yêu con/Con yêu mẹ (ba)" nghe "khủng bố" thật! Bác Hồ vẫn dặn là phải giữ gìn tiếng Việt trong sáng mà! Người VN mà nói "Mẹ thương con" không nổi nữa sao?
    Rồi sẽ đến cái ngày mà người ta nói "Lan này, tớ yêu cậu ghê!" hay "Chú Hai à, cháu yêu chú lắm!" chăng?
  4. hien_chocopie

    hien_chocopie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/02/2005
    Bài viết:
    2.424
    Đã được thích:
    0
    Hihi...việc không bao giờ nói khi đã yêu thì tồn tại ở tình yêu đơn phương và vô phương đó ...sao không tin chớ...cái gì cũng có thể xảy ra, có điều mình có được chứng kiến không thui!
  5. blueblueman

    blueblueman Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/03/2004
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    Mình bổ sung thêm như sau nhé: tất nhiên người Á Đông thì ít khi thường xuyên bày tỏ tình cảm theo kiểu NÓI " I love you" hay "My love" , v.v. , nhưng nếu người này đến VIẾT (sms, mail chẳng hạn) "Love" cũng cực hiếm, nhưng VIẾT "Kiss" thoải mái (ko những chỉ viết mà còn hàn động nữa), tóm lại có vẻ như "ngượng" (hay tránh???) dùng từ "YÊU" hay "LOVE" thì các bạn nghĩ sao?
    Angelika à, nghe " em thương anh" có vẻ đáng yêu hơn "em yeu anh" đúng ko? Mình nhất trí 1 phần với bạn. Mình ko biết bạn là ng m.bắc hay m.nam vì trong nam có thể "thương" = "yeu", nhưng mình là ở ngoài bắc, mình thấy nói thương mà nhiều lần nghe có vẻ tình cảm nó yêu yếu thế nào ấy, gần giống như là thương hại ấy.
    Được blueblueman sửa chữa / chuyển vào 18:15 ngày 02/06/2006
  6. camilla

    camilla Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/05/2004
    Bài viết:
    1.438
    Đã được thích:
    0
    Hình thức thể hiện của ngôn ngữ có nhiều dạng thức khác nhau , Ngôn ngữ viết(writting language) , ngôn ngữ nói( speaking language), ngôn ngữ cơ thể( body language )... Và với mỗi dạng thức ấy lại diễn đạt hay nói lên được nhiều điều tuỳ mục đích và khả năng của người sử dụng phương tiện ngôn ngữ ấy. . Đôi khi chỉ một cái nhìn thoáng qua của một người xa lạ đã làm thay đổi cuộc đời bạn , hay một câu nói vô tình cũng có thể xoá bỏ phần lớn căn bản những ấn tượng tốt đẹp về ai đó, hay như một cái siết tay thật chặt khi ai đó dắt mình qua đường.... Sự bộc lộ tình cảm của mỗi người là khác nhau, vậy nên, để con tim lý giải những vấn đề thuộc về nó, khi nào quẫn trí hãy dùng đến cái đầu để trở về nhà
  7. toivahanoi

    toivahanoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/10/2005
    Bài viết:
    344
    Đã được thích:
    0
    Yêu mà không nói thì khổ lém
    Âm Thầm
    từ gió xuân đi, gió hạ về
    anh thường gửi gắm mối tình quê
    bên em mỗi lúc trên đường cái
    hóng mát cho lòng được thỏa thuê!
    em có ngờ đâu trong những đêm
    trăng ngà giãi bóng mặt hồ êm
    anh đi thơ thẩn như ngây dại
    hứng lấy hương nồng trong áo em
    bên khóm thùy dương em thướt tha
    bên này bờ liễu anh trông qua
    say mơ vướng phải mùa hương ướp
    yêu cái môi hường chẳng nói ra
    độ ấy xuân về em lớn lên
    thấy anh em đã biết làm duyên
    yêu dấu lòng ...anh ôm hận riêng.
    Hàn Mặc Tử
  8. redbuttlerkt

    redbuttlerkt Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/01/2004
    Bài viết:
    1.369
    Đã được thích:
    0
    người ta chẳng cần phải nói rằng " anh yêu em " hay ngược lại để chứng tỏ tình yêu đâu ! mình tin ! nói ít thôi - đại loại " anh nhớ em " " anh yêu em " ...... nghe cũng hay nhưng dễ nhàm ! sự thật đấy !
  9. LVLover

    LVLover Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/05/2006
    Bài viết:
    552
    Đã được thích:
    0
    Anh bạn của mình luôn than rằng cô vợ của anh ấy "quái" lắm. Từ hồi yêu nhau đến lúc cưới đến h chưa bao h cô ấy nói "em yêu anh" với anh ấy cả. Thậm chí khi anh bạn mình hỏi "em có yêu anh ko" thì cô vợ còn trả lời là "không". Nhưng theo như mình quan sát thì họ hạnh phúc lắm. Chỉ cần nhìn vào mắt họ là biết điều này.
    Mọi chuyện đều có thể xảy ra bạn nhỉ!
  10. shinichi_tin

    shinichi_tin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/06/2005
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Theo em, Y không nhất thiết phải nói những câu đó. Bởi vì chúng ta, người VN có phần hơi lạ lẫm đối với những câu như vậy (vì mấy câu đó chỉ có trong phim hoặc xuất phát từ những nước phương Tây). Y nhau thì người VN có những cách để biểu hiện chúng một cách rất Việt Nam . Hì hì... Chẳng hạn như nói là "Anh có tình cảm với em mà anh không biết nói sao nữa!" , hoặc là có những hành động để bày tỏ tình cảm...Như vậy còn lãng mạn hơn nữa chứ. Y nhau mà chỉ đơn giản nói ANH YÊU EM không thôi thì TY còn gì là thú vị nữa!!! Vả lại, những câu đó,theo em biết, thì chỉ dành cho những cặp mới quen nhau, chưa biết gì về TY và chưa trải qua thời gian với nhau nhìu.
    Em nghĩ là CÓ người Yêu mà never nói "..."

Chia sẻ trang này