1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có bác nào biết Master 2 là tương đương với bằng gì của việt nam không ạ?!?

Chủ đề trong 'Pháp (Club de Francais)' bởi tuan1007, 04/08/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. trifolium

  trifolium Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/04/2007
  Bài viết:
  896
  Đã được thích:
  0
  mấy cái Ingénieur là xịn rùi bác ạ. Còn đa phần học Licence 1,2,3 là có bằng đại học mờ.
  Với lại nó chả quy chuẩn giáo dục thành Bac +3 , Bac +5 đấy thôi
  Mà cái "tổng cộng vẫn 5 năm" ở trên, là 5 năm = Thạc sĩ đấy chứ ạ
 2. co-ai-hoc-o-ams-khong

  co-ai-hoc-o-ams-khong Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  27/04/2002
  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  0
  èo, mọi người làm lẫn lộn thông tin quá.
  Thế này, học ở Pháp, Master là 2 năm.Nhưng một số trường đại học ở pháp nó công nhận bằng của việt nam, (cùng nghành học) thì nó cho sinh viên việt nam học luôn Master 2, nghĩa là bình thường phải học 2 năm thì mới được lấy bằng Master, thì nếu học Master vào thẳng năm thứ 2 của chương trình thạc sỹ , nó cho rút bớt 1năm, vì đại học của việt nam là 4 năm, của pháp mới có 3 năm thôi.
  Master 1 tức là, thạc sỹ năm 1, thế nên phải học hết chương trình 2 năm nó mới cho lấy bằng chứ!
  Master Professionel thì theo tớ được biết là không có học Doctorat, vì cái MP đấy là maximum của cái học theo hệ Professionel rùi.
 3. trifolium

  trifolium Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/04/2007
  Bài viết:
  896
  Đã được thích:
  0
  wầy, thì đúng là như thê, tại cái bác gì trên kia nói tớ sai nên tớ cãi
  Thực ra M2 Pro cũng có ngoại lệ xin học Doctorat được chứ ko phải hoàn toàn ko. Nếu Prof nhận là đc mà.
 4. domino1402

  domino1402 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/08/2008
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Cac anh chi oi !!!
  hoc Rang-Ham Mat o Phap mat khoang bao lau?
  Em xem mot quyen sach no bao la 6-9 nam co bang tien si the co dung khong a
 5. domino1402

  domino1402 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/08/2008
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  em thay mot so truong Y o ben Phap no cho minh thi neu qua duoc thi no se cho minh hoc tiep nam minh dang hoc o VN dung khong a
 6. binhjuventus

  binhjuventus Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/11/2002
  Bài viết:
  941
  Đã được thích:
  37
  Bác ơi, học ĐH ở VN 5 năm đấy bác ợ. Học BK hay XD hay GT chẳng hạn. Tốt nghiệp ra BAC+5 đấy nhưng chúng nó cũng chẳng cho làm thẳng Doc đâu ạ, lại phải bỏ thêm 1 năm học M2R với ai thích làm Doc và M2P nếu ai định tốt nghiệp đi kiếm việc. Mình gặp 2 trường hợp hiếm là tốt nghiệp BAC+4.5 (một số trường đào tạo 4.5 năm) ở VN rồi sang bên này làm Doc luôn!
 7. smilingmen

  smilingmen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/05/2007
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Hơ hơ,bác bảo em sai chứ em chả thấy em sai . Có thể em học bên kỹ thuật nên k rõ các ngành khác chăng.
 8. smilingmen

  smilingmen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/05/2007
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Có 1 số trường của VN học 4,5 năm ra lấy bằng kỹ sư (vd Học viện CNBCVT). Em cũng biết vài trường hợp được nhận thẳng làm tiênsĩ, nhưng những người đó thường là major của promo khi học đại học ở VN, hơn nữa cũng phải có sự giới thiệu và bảo đảm từ bên này. Nói chung là em thấy tụi P nguyên tắc, nhưng mà luật của nó cũng "mềm dẻo"
 9. philipp_lahm

  philipp_lahm Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/11/2005
  Bài viết:
  255
  Đã được thích:
  0
  túm lại là thông tin về bằng cấp, du học... mọi người có thể đến tìm hiểu tại Diễn đàn thông tin du học Pháp do UEVF và CampusFrance tổ chức. Có gì thắc mắc cứ túm lấy anh Fabien mà hỏi.
  "Diễn đàn du học Pháp" tại Hà Nội, 16/08/08
  28/07/2008
  http://www.uevf.net/#content,101,80
  Ngày 16/08/2008, Hội SVVN tại Pháp (UEVF) cùng CampusFrance tổ chức ?oDiễn đàn du học Pháp 2008? tại Trung Tâm văn hóa Pháp L?TEpace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội. Đây là hoạt động phi lợi nhuận được UEVF tổ chức hàng năm ở Việt Nam kể từ năm 2005. Mục đích của diễn đàn là mang đến những thông tin cần thiết và những kinh nghiệm thực tế cho các bạn học sinh-sinh viên có dự định học tập tại Pháp để chuẩn bị tốt nhất cho hành trang du học. Diễn đàn gồm 2 phần hoạt động diễn ra song song: hội thảo du học Pháp (9h-12h30) và trao đổi thông tin trực tiếp tại các gian thông tin (9h-16h).
  [​IMG]
  Cùng với bước chuyển mạnh mẽ của nền kinh tế mở cửa và hội nhập quốc tế rộng rãi, nhu cầu về nhân lực chất lượng cao của Việt Nam ngày càng trở nên cấp thiết. Sự tăng trưởng bền vững của đất nước thực sự cần nguồn nhân lực được đào tạo hàn lâm, có nhiều kinh nghiệm quốc tế, nhiệt thành đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Đó có lẽ cũng là lí do giải thích cho sự gia tăng số lượng du học sinh Việt Nam tại các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.
  Cộng hòa Pháp từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn không chỉ bởi nền giáo dục hàn lâm lâu đời mà còn bởi rất nhiều chính sách hỗ trợ giới trẻ. Sinh viên đến đây được tạo điều kiện theo đuổi đam mê nghề nghiệp, tiếp xúc với những nét văn hóa nghệ thuật và giao lưu quốc tế. Vì vậy, hàng năm, nước Pháp đón hơn 17.000 sinh viên quốc tế. Hiện nay, có khoảng 5700 sinh viên Việt Nam đã đăng ký tại các cơ sở đào tạo đến học tập và nghiên cứu trên toàn nước Pháp (theo thống kê của Trung tâm quản lý sinh viên CNOUS). Số lượng này không ngừng tăng lên thông qua các chương trình hợp tác chính phủ, hợp tác giữa các cơ sở nghiên cứu, các trường đại học trong cộng đồng Pháp ngữ AUF và các tổ chức phi chính phủ khác.
  Bên cạnh những thuận lợi mà chính phủ Pháp dành cho học sinh quốc tế, những bạn đã, đang và sẽ học tập tại Pháp cũng có thể gặp phải một số khó khăn nhất định trong quá trình làm quen và hoà nhập với môi trường mới, trong việc học tập-nghiên cứu, cũng như trong cuộc sống hàng ngày liên quan đến nhà ở, thủ tục hành chính, giao lưu hoạt động xã hội?
  Ý thức được nhu cầu thu thập những thông tin đầy đủ và mang tính thực tiễn cao của học sinh sinh viên Việt Nam có ý định học tập tại Pháp, hội SVVN tại Pháp (UEVF) tổ chức ?oDiễn đàn du học Pháp 2008? vào ngày 16/08/2008 tại Trung Tâm văn hóa Pháp L?TESPACE, 24 Tràng Tiền Hà Nội. Đây là hoạt động phi lợi nhuận được UEVF tổ chức hàng năm ở Việt Nam, kể từ năm 2005. Mục đích của diễn đàn là mang đến cho các bạn sinh viên có nguyện vọng du học tại Pháp những thông tin cần thiết để có sự chuẩn bị đầy đủ cho hành trang du học. Đây cũng là cơ hội để các bạn du học sinh tương lai nhận được những kinh nghiệm sống và học tập hữu ích từ những bạn đang và đã học tập tại Pháp có mặt tại Việt Nam mùa hè này.
  « Diễn đàn du học Pháp 2008 » được tổ chức bởi UEVF và CampusFrance (thuộc Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam). Ban tổ chức diễn đàn năm nay bao gồm các thành viên của UEVF, hội Cựu du học sinh cộng đồng Pháp ngữ, giảng viên và sinh viên của một số trường ĐH thuộc khôi Pháp ngữ tại Hà Nội. Bên cạnh đó, diễn đàn cũng nhận được sự hỗ trợ của AUF (Cơ quan đại học Pháp ngữ), khoa Quốc tế - Đại học Quốc Gia Hà Nội, hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Quỹ hỗ trợ bảo hiểm sinh viên (LMDE) và ngân hàng BRED Banque Populaire của Pháp.
  Ban chấp hành UEVF và Ban tổ chức tin rằng khi đến với hội thảo lần này, các bậc phụ huynh, các bạn học sinh- sinh viên và các đối tượng khác có nguyện vọng du học tại Pháp sẽ nhận được những thông tin xác thực và nhiều kinh nghiệm bổ ích được chia sẻ từ chính những cựu du học sinh Pháp thành công và đầy nhiệt huyết.
  T/M Ban Tổ chức « Diễn đàn du học Pháp 2008 »
  Nguyễn Thu Trang

  Liên hệ để biết thêm chi tiết :
  Đại diện UEVF tại Pháp :
  Bùi Nguyễn Hoàng hoang.bui@uevf. net
  Trần Ngọc Oanh oanh.tran@uevf. net
  Đại diện UEVF tại Việt Nam:
  Nguyễn Thu Trang trang83.nguyen@gmail. com
  Đại diện CampusFrance:
  Fabien ROUDIER fabien.roudier@espace-ccfhanoi. org
 10. taminh

  taminh Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  30/05/2002
  Bài viết:
  10.017
  Đã được thích:
  0
  anh ý đẹp trai ko ạ

Chia sẻ trang này