1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có bác nào có kinh nghiệm về nhà tập thể giải tỏa hoặc có nhà nằm trong diện giải tỏa ko cho em hỏi

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi vianhyxem, 17/02/2013.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. vianhyxem

  vianhyxem Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/09/2004
  Bài viết:
  2.888
  Đã được thích:
  1
  Số là vợ chồng e có ít tiền còi, tính mua lấy căn nhà tập thể để làm nơi trú ngụ chui ra chui vào. Nhưng khổ nỗi nhà tập thể ở hải phòng phần lớn toàn là mua bán qua giấy tờ viết tay. Cụ thể cái căn tập thể e định mua nó đã qua 4 đời chủ rồi, giấy tờ mua bán viết tay từ chủ đầu tới giờ liền mạch. Nhưng về giấy tờ thì căn nhà đó có lẽ vẫn đứng tên người chủ đầu tiên (nhà đã thanh lý cho ông này)

  Tuy nhiên căn tập thể đó khá cũ rồi nên chẳng chóng thì chày em nghĩ nó cũng sẽ bị giải tỏa và di cư về nơi ở mới mà thôi. Dài dòng 1 tí để cuối cùng đưa ra câu hỏi là nếu trong trường hợp vợ chồng e mua căn nhà tập thể đó chỉ với giấy tờ viết tay thôi thì sau này khi giải tỏa có được đền bù nhận nhà tái định cư ko hay là chính quyền sẽ đền cho người chủ đầu tiên???

  Trong trường hợp chính quyền ko đền cho người đang ở hiện tại, mà vợ chồng e vẫn máu mua căn tập thể đó - thì các bác có lời khuyên gì ko??

  Cám ơn mọi người rất nhiều

  PS: e đã tìm được chỗ ở của người chủ đầu tiên. Cũng đã qua hỏi luật sư và sở nhà đất, sở tư pháp, công ty môi giới đất. Tuy nhiên mỗi ông nói 1 kiểu chả biết nghe ai. Ông luật sư kêu làm giấy tờ ủy quyền của ông chủ đầu tiên có công chứng.Ông sở nhà đất nói như thế ko được tuy nhiên ko giải thích rõ (bận). Ông môi giới kêu ko phải loằng ngoằng đưa tiền thì ông ấy làm hẳn sổ đỏ cho mất 5-7 chục. Ông tư pháp kêu làm thế là bố láo đi tù! bó tay chả biết nghe ai, lên đây hỏi xem có bác nào đã từng trong trường hợp này chưa thì tư vấn cho e với :)
 2. bacbmcs

  bacbmcs Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/11/2007
  Bài viết:
  4.417
  Đã được thích:
  0
  Mua bán BĐS thì giao dịch có giá trị là phòng công chứng , nếu bác đã làm việc với chủ đầu tiên , hộ đồng ý ra phòng công chứng ủy quyền cho bạn thì quá yên tâm . khi bạn có giấy tờ công chứng rồi thì mấy cái giấy viết tay đâu còn giá trị nữa .
 3. vicodo

  vicodo Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  25/05/2012
  Bài viết:
  1.162
  Đã được thích:
  3
  Nếu chấp nhận chuyện tái định cư thì chẳng sao đâu. Chủ đầu họ đồng ý việc công chứng bán nhà cho bạn thì quá yên tâm rồi ( trường hợp này hơi bị hiếm luôn vì người ta không ai lại đi làm giấy bán 2 lần). Nhưng nếu không có được công chứng từ chủ đầu thì cũng chẳng sao hết, cứ bảo người bán làm giấy tờ viết tay là được. Nếu có chuyện tái định cư thì nghiễm nhiên người khác được thì chú cũng sẽ được. Khi nhận nhà rồi thì cố gắng làm nhanh thủ tục chuyển hộ khẩu về đấy để dễ dàng cho việc chứng minh chú không có nơi ở khác, như thế sẽ được ưu tiên hơn trong việc tái định cư. Nói chung nếu chú cẩn thận thì xem thử xem việc chuyển hộ khẩu về đấy có vấn đề gì không mà quyết định việc mua bán. Chứ qua mấy ông dịch vụ thì ông nào làm dịch vụ nào thì hướng chú theo dịch vụ đó, có như thế họ mới có tiền là điều dễ hiểu thôi. Trong năm lão tổ trưởng định gõ tiền anh 100 triệu vụ di dời cái cột điện cao thế trước cửa nhà anh đi chỗ khác. Lấy lí do là lo lót, hỗ trợ cùng với sở điện, nhà nước và nhân dân cùng làm. Anh thấy lạ, việc của nhà nước mà lại cần anh quyết, nên điều tra. Hóa ra cái đấy là chủ trương của ngành điện rồi. Lão tổ trưởng tháng sau thì cũng bị thay, chỉ có một điều còn ở lại, đó là đồng tiền trước khi ra khỏi tay của mình thì phải tìm hiểu kĩ, đừng cả tin, đừng cả nể.
 4. logikart

  logikart Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  15/06/2009
  Bài viết:
  1.294
  Đã được thích:
  1
  01 ) Khi tái định cư bạn vẫn được hưởng các quyền lợi đầy đủ như mọi thành viên khác. Vấn đề là còn dựa vào hộ khẩu, thuế nhà và đất nộp hàng năm nữa và nhiều thứ khác nữa. Nhất là khi bạn được các chủ đời trước xác nhận việc mua bán.
  02 ) Đã máu thì đừng nói bố cháu là ai!!
  03) Mỗi ông nói trên đều nói đúng, Kiểu như thầy bói xem voi. Nhưng người môi giới là nói một cách zành zọt nhất về mục đích và mục tiêu. Chuyện 5-7 chuc thì còn phải tùy hồ sơ nhá!

Chia sẻ trang này