1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có bác nào có link down đủ bộ phim Bụi đời chợ lớn không?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi vivacious, 09/06/2013.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. localcool

  localcool Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  07/02/2008
  Bài viết:
  632
  Đã được thích:
  1
  Trục xuất luôn mấy thằng làm phim Bụi đời chợ lớn cho rồi. Toàn phim đấm đá nhảm nhí, kỹ xảo thì như k... Chẳng qua ở bên Mỹ thất nghiệp nên chui về VN kiếm tiền vì trình độ dân trí VN thấp nên mới có người xem mấy cái phim chúng nó làm. Bản thân tôi không bao giờ thèm xem loại phim như thế. Đối với tôi không cần phải cấm.[r24)]
 2. MMichaelHung

  MMichaelHung Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  20/07/2012
  Bài viết:
  328
  Đã được thích:
  0
  Phim của Charlie Nguyễn mình cũng xem rồi, cũng không đến nỗi tệ nhưng về mặt nghệ thuật cũng không có gì hay, mà nó thiên kề kỷ xảo và đánh vào xu hướng thị hiếu của bạn trẻ. Bộ phim Việt mà có lẽ mình thích nhất đó là phim "cyclo" của đạo diễn nổi tiếng thế giới Trần Anh Hùng (đạo diễn phim Rừng Nauy) ,bộ phim này đã từng bị cấm chiếu ở Vietnam nhưng giờ các bạn vẫn có thể down ở mạng về xem. Đây là 1 bộ phim mà đã được dùng để giảng dạy tại các trường đào tạo về điện ảnh của Vietnam. Xem và ngẫm nghĩ mới thấy được cái tài năng của 1 vị đạo diễn từng đoạt rất nhiều giải thưởng quốc tế và có tâm huyết với nghề. Và có 1 điều quan trọng bộ phim này là phim Vietnam duy nhất cho đến thời điểm này đoạt giả Lion vàng ở Mostra Internazionale d'Arte Cinematografica di Venezia:-"
 3. BuuXuu

  BuuXuu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/10/2007
  Bài viết:
  1.423
  Đã được thích:
  0
  Phim Bụi đời chợ Lớn này cấm là đúng. Phim của Johny Trí Nguyễn thường có nội dung nhảm nhí nhạt nhẽo, cộng thêm yếu tố dùng dao rựa chém giết nhau máu me be bét lại càng vớ vẩn hết sức.

  Tớ từng ra rạp xem Đại náo Shinjuku (Thành Long, Ngô Ngạn Tổ, Phạm Băng Băng.) nói về một lũ bụi đời giang hồ tranh giành lãnh địa, chạm nọc nhau rồi hăng máu lên là dắt một lũ đi chém nhau bằng dao với rìu, máu me đỏ lòm cả phim, cũng có một đứa gái xinh đẹp đau khổ lặng thầm chứng kiến cảnh người thân đi đâm chém vì "miếng ăn, danh dự bla bla" . Quoa loa thấy hai phim này có nội dung tương tự như nhau. Cái thể loại phim giang hồ nhảm ngu kiểu phim Hongkong 20 năm trước, trình độ khán giả Viẹt Nam cứ gọi là cao, cứ phải ông ổng lên hóng rồi chửi cái bọn kiểm duyệt.

  Thêm nữa tớ là người Bắc nhé, chẳng biết gì nhiều về Cholon dù vào SG nhiều lần, OÁI Sài Gòn nổi tiếng nạn cướp giật trắng trợn tràn lan SỢ VÃI và có phim này mới biết thêm DÂN CHỢ LỚN HAY CHÉM GIẾT HOẢNG VÃI
 4. diskuloz

  diskuloz Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  13/02/2008
  Bài viết:
  1.484
  Đã được thích:
  9
  :)):)):)) Oi giời em có nói không có thật thì không cho làm bao giờ đâu pác ? trái lại em còn mong cho nó được phép chiếu để có cái em loạn việc mấy ông vh không cho nó chiếu thì cũng phải thôi nó cũng phải lo cái ghế của nó chứ sếp nó hỏi tại sao mày lại duyệt cho một film đâm chém như thế này được chiếu thì nó trả lời sao đây ? Còn việc em che bai nó là đứng về góc nhìn từ dân bản xứ mà bộ film đang đề cập đến, nó hoang đường đến nổi em không thể tưởng tượng ra vậy thì cớ gì em phải khen nó là hay là đúng. Nếu bác nói tầm ảnh hưởng của bộ phim không lớn thì viet nam đã dẹp bỏ ban kiểm duyệt và các loại giấy phép rờm rà đó từ lâu rồi . Nó còn liên quan đến nhồi sọ tư tưởng nó pác ợ, còn tư tưởng lỗi thời hay thoáng mát tùy theo trường hợp chứ.:-w
 5. localcool

  localcool Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  07/02/2008
  Bài viết:
  632
  Đã được thích:
  1
  Dựa theo phong cách trình độ của đạo diễn và vài thông tin về phim này qua quảng cáo sơ bộ trước khi bị kiểm duyệt thì cũng có thể đoán được nội dung phim này hoàn toàn không có gì quan trọng, nó chỉ là cái cớ để trình diễn các pha bạo lực, hành động và kỹ xảo hạng bét mà ta vẫn thường thấy ở các phim thể loại hành động của VN. Câu khách một cách sống sượng và rẻ tiền.

  Có thể cho rằng sự sống sượng, rẻ tiền, nhảm nhí ngu dốt hoặc kỹ xảo hạng bét thì cũng không hề là lý do để cấm. Bằng chứng là những thứ đó vẫn hầu như đương nhiên trong các phim VN hiện nay và các phim nước ngoài rẻ tiền đang được lưu hành. Ai ngu bỏ tiền xem thì ráng chịu. Không có vấn đề văn hóa.

  Tuy nhiên tên phim và bối cảnh thì đã đụng chạm đến hình ảnh. Nhiều người sẽ khó chịu không chấp nhận khi cái tên và hình ảnh một địa danh Sài gòn, Việt nam lại được quảng bá kèm theo nạn băng đảng và bạo lực kinh hoàng. Có thể đó mới là lý do chính dẫn tới phim bị cấm.

  Tóm lại có lẽ là vấn đề về tâm lý và tuyên truyền là chính. Chứ còn vấn đề hiện thực hay không cũng ko quan trọng mấy. Suy luận ra như vậy vì giả sử phim không hiện thực, nhưng tốt đẹp hơn thực tế thì có khi lại không bị cấm, điều này là dễ hiểu :)) và ngược lại, chẳng ai dám cam đoan nếu phim làm theo đúng thực tế - với những tình tiết có thật như kẻ cướp chặt tay người để cướp tài sản trên tay (tin chính thức trên báo chí, mời các bạn search), hoặc băng đảng xã hội đen Năm Cam, sáu quít nào đó đã từng có sự liên hệ tội lỗi với nhiều quan chức cao cấp của chính quyền, ...tức là rất hiện thực - thì nó sẽ được phép lưu hành [r24)]
 6. evyenis

  evyenis Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  17/05/2012
  Bài viết:
  460
  Đã được thích:
  0
  bác Hùng viết hay quá :-*
 7. MMichelHung

  MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  14/12/2009
  Bài viết:
  7.599
  Đã được thích:
  7
  giờ mà có link vậy ai đến rạpb-(
 8. Redtulips

  Redtulips Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2008
  Bài viết:
  3.766
  Đã được thích:
  175
  Không biết ngượng!
 9. meomeotom2

  meomeotom2 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/05/2009
  Bài viết:
  1.141
  Đã được thích:
  3
  Để ý thấy ông evyenis này rất theo đuôi "bác Hùng" để khen =))
 10. kruger

  kruger Hỏi gì đáp nấy Moderator

  Tham gia ngày:
  05/03/2009
  Bài viết:
  2.545
  Đã được thích:
  18

Chia sẻ trang này