1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có bác nào học về Germanistik thì iem hỏi han cái Gấp Gấp

Chủ đề trong 'Đức (German Club)' bởi quaotcay, 27/09/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. quaotcay

    quaotcay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/01/2008
    Bài viết:
    147
    Đã được thích:
    0
    Có bác nào học về Germanistik thì iem hỏi han cái Gấp Gấp

    Các bác giúp em với. Bác nào có thể phân loại cho em biết Germanistik gồm những ngành nhỏ nào ko ạ.
    Và học Germanistik bên kia thì chương trình học gồm những môn gì ạ??? Và chương trình học ngành này ở trường đại học nào bên Đức cũng giống nhau ạ??? Em cần gấp cho vụ Aps.
    Danke các bác. Giúp iem sớm nhá
  2. thanhminh

    thanhminh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/01/1970
    Bài viết:
    1.306
    Đã được thích:
    0
    Germanistik là một ngành và không gồm những ngành nhỏ nào. Trong chương trình học thì gồm chủ yếu là tiếng Đức và văn học Đức. Tiếng Đức không phải chỉ là học ngôn ngữ mà còn học lịch sử phát triển của tiếng Đức và các môn như Ngữ âm, Từ Vựng, Cú Pháp...Văn học cũng vậy, bạn sẽ được học lịch sử phát triển văn học của các nước nói tiếng Đức, các tác giả và các tác phẩm nổi tiếng.
    Tuy nhiên để sau khi ra trường bạn muốn chú tâm vào nghiên cứu ngôn ngữ hay văn học Đức thì trong chương trình Verstiefungsmodule thường có 2 Schwerpunkt là Ngôn ngữ và văn học để bạn chọn lựa.
    Về cơ bản thì Germanistik ở trường nào cũng giống nhau.
  3. quaotcay

    quaotcay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/01/2008
    Bài viết:
    147
    Đã được thích:
    0
    Bác nói thế nào chứ, em nghe nói trong Germanistik còn có nào là Daf ( tức Deutsch als Fremdsprache) rùi thì Sprachwissenschaft rùi thì Literatur...usw. Thế nên mới ko biết nó kiểu gì, nếu sang phải chọn như thế nào và từ lúc nào. Các bác làm ơn giúp em cái. Hix hix. Gấp quá ròy TT_TT
  4. la__bat__vi

    la__bat__vi Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2005
    Bài viết:
    2.503
    Đã được thích:
    45
    Đúng là ngành tiếng đức thường thì ko có ngành nhỏ đâu. Cái chính của nó là
    Deutsche Sprache und Literatur
    .. và cái Ziel mà học xong cỡ trên là :
    * Bildung (Unterricht für unterschiedliche Adressatengruppen, z.B. Erwachsenenbildung, Vermittlung des Deutschen als Fremdsprache, Vorschulerziehung in staatlichen, gemeinnützigen und privaten Institutionen)
    * Journalismus (Presse, Hörfunk, Fernsehen)
    * Kultur (Kulturinstitutionen wie Theater, Literaturhäuser, Museen)
    * Buchwesen (Buchverlag, Freies Lektorat, Bibliothek, Buchhandel)
    * Archiv und Dokumentation
    * -ffentlichkeitsarbeit, Werbung, Marketing
    * Verwaltung und Behörden
    * Wirtschaft (insbesondere Personalwesen)
    * Therapie und Betreuung (z.B. Diagnose und Behandlung von Sprachstörungen)
    * Wissenschaft (Hochschule, Forschungsprojekte)
    Do đó sau khi học cơ bản xong, chắc sẽ tuỳ vào mình thích chọn cái nào mà chọn schwerpunkt cho cái đó.
  5. quaotcay

    quaotcay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/01/2008
    Bài viết:
    147
    Đã được thích:
    0
    Vậy là mới đầu chỉ có 1 ngành duy nhất là Deutsche Sprache thui hả bác??? Thế mà em cứ tưởng nó gồm nhìu ngành nhỏ nhỏ, vì hồi trước em tản mạn mấy cái diễn đàn thấy có viết là dân Việt đa số sang đấy học Daf, ít học Sprachwissenschaft và Literatur nên đâm ra mới thấy khó hỉu. Thế bác nào giúp em cái vụ sẽ học những cái gì trong ngành đấy ko ạ??? Em cảm ơn trước

Chia sẻ trang này