1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có bạn nào ở xa Paris đã làm lại hộ chiếu, bằng cách gửi qua bưu điện chưa ?

Chủ đề trong 'Pháp (Club de Francais)' bởi riviera, 03/05/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. riviera

    riviera Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2007
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    0
    Có bạn nào ở xa Paris đã làm lại hộ chiếu, bằng cách gửi qua bưu điện chưa ?

    Có bạn nào ở xa Paris đã làm lại hộ chiếu, bằng cách gửi qua bưu điện chưa ? Mình ở xa, hộ chiếu sắp hết hạn, mà muốn đổi hộ chiếu, gọi điện lên SQ không thấy ai nghe cả. Bạn nào có kinh nghiệm, chia sẻ cho ít thông tin nhé, cảm ơn nhiều.
    Các giấy tờ gì, bao nhiêu tiền, bao nhiêu ảnh, và khoảng bao nhiêu thời gian thì đươc.

    Mod cho nhờ vài ngày nhé, cảm ơn
  2. Kit

    Kit Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/09/2001
    Bài viết:
    1.094
    Đã được thích:
    0
    theo mình nghĩ thì bạn sẽ phải lên ĐSQ VN ở Paris một chuyến Vì khi làm lại hộ chiếu thì bạn sẽ phải điền vào tờ khai một số thông tin về gia đình, thông thường thì thủ tục khá nhanh gọn, phí làm lại hộ chiếu khoảng 50e ( mình ko nhớ chính xác :P ) và bạn nên photocopie lại toàn bộ những trang liên quan trong hộ chiếu cũ của bạn tại ĐSQ ko có máy photo nếu như bạn ko photo sẵn giấy tờ bạn có thể nhờ ĐSQ gửi hộ chiếu về tận nhà cho bạn bằng thư bảo đảm bạn nên chuẩn bị sẵn tiền mặt vì ĐSQ ko nhận chèque hoặc CB nếu bạn đi sớm thì mọi thủ tục chỉ trong vài tiếng buổi sáng là xong thời gian thì khoảng 10 ngày đến 2 tuần tuỳ thởi điểm , còn ảnh thì bạn cần ảnh chụp nền trắng đằng sau, số lượng hình như 3 cái ( do mình làm lại lâu nên ko nhớ rõ ) . Tóm lại là bạn nên chuẩn bị trước mọi thứ, chúc bạn sớm làm được passeport
  3. riviera

    riviera Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2007
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn bạn đã trả lời, vậy nếu mình nhờ 1 người khác mang hộ chiếu của mình lên Paris để đổi thì có được không ?
  4. riviera

    riviera Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2007
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    0
    Không biết SQ VN tháng 8 có làm việc không ? Có bạn nào biết không ?
  5. squirol

    squirol Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2008
    Bài viết:
    408
    Đã được thích:
    0
    Mình chỉ nghe nói ĐSQ đóng cửa ko làm việc dịp lễ Tết (theo lịch Tây và lịch ta) chứ chưa từng thấy đóng cửa để ... nghỉ hè. Bạn có thể check lại trên mailing list của NNB để có xac nhân trực tiếp từ anh Tạ Tuấn (Bí thư thứ nhất phụ trách LHS).
    Nhân bạn hỏi về việc làm lại hộ chiếu, mình trích dẫn thông báo sau đây của ĐSQ (đăng tải trên diễn đàn SV Bordeaux), hy vọng giúp đỡ bạn được phần nào.
    ko post được, mời bạn đọc trực tiếp tại :
    http://www.uevbx.net/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&t=1373
  6. riviera

    riviera Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2007
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn bạn, hình như hộ chiếu mới có thời hạn 10 năm, có đúng không bạn ?
  7. hayhonhi

    hayhonhi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/11/2005
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    Hênhố bạn, đây nhá, mình lúc làm hộ chiếu lại cũng không ở paris nhá, ngon lành cành đào. Mình nhờ bạn, lúc đó cũng tiện đường đi lấy hộ chiếu của bạn đấy, bạn đấy đem đến DSQ hộ, điền formule hộ, nộp tiền hộ, mình không làm một cái gì hết luôn. Lệ phí thì ngoài 50, như mọi ng mình nộp thêm 7, hay sao đấy để họ gửi hộ chiếu về cho mình sau khi làm xong. Tất tần tật hết 2 tuần.
    Đấy là mình làm hồi tầm tháng 9 năm ngoái, vẫn chỉ được 5năm như thuờng, ko biết bay giờ đã thay đổi chưa.
    Vậy nhá, hy vọng giúp được bạn.
  8. Kit

    Kit Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/09/2001
    Bài viết:
    1.094
    Đã được thích:
    0
    Không biết bạn đã làm được hộ chiếu chưa ? Hôm nay tớ lòng vòng qua ĐSQ hỏi han về trường hợp của bạn. Một chị ở đấy bảo là bạn nhờ người làm hộ cũng được nhưng phải làm giấy uỷ quyền thủ tục chi tiết bạn hãy gọi theo số máy 01.44.14.64.26 để được hướng dẫn cụ thể
  9. kuroaki

    kuroaki Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/02/2008
    Bài viết:
    398
    Đã được thích:
    0
    thì trong công văn tháng 11/2007 của bộ phận quản lý sinh viên ĐSQ chẳng nói là phải có giấy uỷ quyền (kèm điều kiện) còn gì ạ

Chia sẻ trang này