1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có cái này lạ lắm, bác nào bị dị ứng giấy thầm dầu chưa nhỉ? :(

Chủ đề trong 'Làm đẹp' bởi Thaonhi_18, 09/10/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Thaonhi_18

    Thaonhi_18 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/03/2006
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    Có cái này lạ lắm, bác nào bị dị ứng giấy thầm dầu chưa nhỉ? :(

    Em cũng ko biết do giấy thầm dầu hay do cái mẹt em nữa Em mới thử dùng giấy thấm dầu loại film màu xanh í, mới đầu thì cũng OK, nhưng mấy hôm nay tự nhiên nổi bao nhiêu là mụn nhỏ sần sần 2 bên má bỏ loại film đi dùng loại mỏng bình thường thì có vẻ đỡ đỡ, da mặt ko bị căng ra, hic. Có ai bị giống em ko ạ, hay là do da em nhạy cảm quá mới thế.

    Nhân tiện cho em hỏi có chỗ nào bán nhiều loại giấy thấm dầu tốt ko ạ, em đang muốn tìm loại nào ko mỏng quá mà to to 1 chút. Đợt trước đọc đc trên này có chị nào mách đến shop gì chỗ phố Huế nhưng mà em chả tìm đc. Chỉ cho em với nhé. Thnx mọi người
  2. niin

    niin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Bài viết:
    1.380
    Đã được thích:
    0
    có khi vô tình bạn đi nổi mụn đúng ngay thời điểm dùng giấy, chứ k có chuyện dị ứng giấy đâu.
  3. bibiboon

    bibiboon Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/04/2002
    Bài viết:
    995
    Đã được thích:
    0
    Tớ cũng bị mụn li ti nổi nhiều ác liệt như bạn sau khi dùng giấy phim 1 tháng. Nhưng có lẽ nguyên nhân là do tớ thức đêm.
  4. Thaonhi_18

    Thaonhi_18 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/03/2006
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    Thế ạ, thanks 2 bác nhé Chắc tại em ngồi máy tính nhiều quá Thế có bác nào biết HN có shop nào bán nhiều loại giấy thấm dầu ko, chỉ giúp em với ạ
  5. niin

    niin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Bài viết:
    1.380
    Đã được thích:
    0
    Cần chi vào shop, trong siêu thị có bán mà, cái Anes ấy, rất oki.
  6. Thaonhi_18

    Thaonhi_18 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/03/2006
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    Hic, giấy thấm dầu của Acnes vừa mỏng vừa bé bạn ah, tớ dùng toàn phải dùng 2 tờ, dầu nhiều mà. Muốn tìm loại nào tốt tốt 1 tí, tất nhiên là ngoài loại film màu xanh ra Ko biết Shiseido có loại nào & bán ở đâu vậy hả mọi người?
  7. niin

    niin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Bài viết:
    1.380
    Đã được thích:
    0
    ờ, bạn nói mới nhớ, ngày xưa cũng toàn dùng 2 tờ Anes gấp lại xài mới vừa tay và vừa mặt. Bi giờ hết xài rồi, chuyển qua dùng kem kiểm soát chất nhờn, lâu lâu thấy nhờn mặt thì dùng khăn giấy bình thường chấm chấm lên mặt, hút bớt dầu, ok lắm.
  8. SeaBee

    SeaBee Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/04/2007
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    0
    Dùng kem kiểm soát chất nhờn là một biện pháp mang tính cưỡng chế. Nghe nói khi đó các lỗ chân lông sẽ bị tác động bởi các loại kem này theo cả cơ chế cơ học (bít lại) và các phản ứng dù là rất nhẹ về hoá học (do có hoá chất trong kem). Nói chung là không giúp da thải chất nhờn một cách tự nhiên theo những cơ chế sinh học thông thường.
    Dùng giấy thấm dầu hay film thấm dầu vẫn là cách tốt nhất , và tiện dụng nhất để lấy đi lượng dầu thừa trên da mặt, nó cũng vừa làm cho "thông thoáng" bớt lỗ chân lông một cách rất tự nhiên nữa. Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói rằng có tới gần 80% các teens và ladies ở Nhật và Hàn, họ chuộng hình thức này đâu bạn ạ.
    ơ...còn về chuyện film gây phản ứng phụ trên da thì tớ cũng chỉ nghe thấy lần đầu. Thực ra film thấm dầu làm bằng cao phân tử hay chất dẻo tổng hợp gì đó nên cũng có thể gây ra phản ứng nhẹ ở một loạida cực kỳ nhạy cảm nào đó. Nhưng chắc chắn là hãn hữu lắm, người ta dùng phổ biến bên nhứng nước kia mà. Gần như thành xu thế rồi. VN mình cũng bắt đầu dùng nhiều rồi. Nhưng đúng là cũng nên cẩn thận. Giờ hàng giả, hàng kém chất lượng nhiều rồi, hàng Tàu thì lại càng kinh. Làm giả mà lại như thật...nói túm lại là phải nâng cao cảnh giác. Tốt nhất là cứ mua ở những chỗ uy tín, như là trong siêu thị chẳng hạn vì ở đó họ đòi hỏi nhà cung cấp phải trình các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ ghê lắm mới cho vào. Kinh nghiệm của mình thì còn là xem luôn xem có tem phiếu chống hàng giả không thì mới mua nữa. Gần đây có những nhà nhập khẩu họ dùng tem chống hàng giả do Bộ Công an cấp để bảo vệ hàng thật. Nói chung là dù có đắt hơn tí chút nhưng yên tâm tuyệt đối, hì.. Mẹt mà xấu thì phí sửa chữa là bao nhiêu?, thật chẳng dám nghĩ tới....
    Mấy năm trước học ở Osaka, hay ra chỗ quen mua loại film gì đó nhãn Jomi dùng mải miết thành quen, giờ về VN chẳng thấy có, chỉ mong có ai đó nhập về bán chứ cứ đi mua hàng gọi là "xách tay" về trát lên mặt cũng ko yên tâm lém..Chốc chốc nhỏ bạn đi về lại nhờ xách tay đúng loại Jomi hay dùng bên đó cảm thấy yên tâm hơn hẳn. Hu hu nhưng mà nó về ít quá...
    À hôm rồi vào siêu thị thấy có mấy loại giấy cotton dùng cũng được phết, cotton làm 100% từ bông nên dùng yên tâm. Thấy có mấy loại như Mayan, Acnes và gì gì đó nhưng mấy nhỏ ở nhà bảo dùng quen Mayan từ lâu rồi, thấy rất được nên giờ mình cũng toàn chỉ dùng loại này khi chưa có loại Film nào được bán trong siêu thị. Hôm qua dùng thử Acness của đứa bạn thấy cũng same same với Mayan về độ mịn nhưng thấm kém hơn một chút thì phải. Nói chung là nhớ film lắm nhưng cứ Mayan mà xài tạm thôi.
    Nếu bạn thấy vẫn bị mụn, sao không thử dùng loại giấy thấm dầu này thử xem.
    Được SeaBee sửa chữa / chuyển vào 19:28 ngày 10/10/2008
  9. InChuXinh

    InChuXinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/09/2007
    Bài viết:
    63
    Đã được thích:
    0
    Trời , cái giấy acnes với mayan là coton thấm thì chẳng dc gì lại dễ rách , bạn dùng loại film là ok lắm đấy , ko thì dùng cái thấm phấn màu vàng ý , Còn cái kem kiểm soát chất nhờn thì mình can nhé , mình dùng gần 1 tháng mặt mụn tùm lum , lại dầu càng dầu , lỗ chân lông to , ban đầu dùng thích càng về sau càng hoảng , ngừng lại hết mụn ngay
  10. Pesaynt

    Pesaynt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/07/2008
    Bài viết:
    820
    Đã được thích:
    0
    chắc ko fải do dị ứng giấy thấm dầu đâu
    hoặc là ấy bị nổi mụn trùng hợp thời gian dùng giấy film, or cũng có thể ấy dùng chưa đúng cách
    dùng giấy thấm dầu thì chỉ thấm thấm thui, nhẹ nhàng, chứ đừng miết giấy trên da nhé, kích thích mạnh các tuyến dầu lại càng đc thể oanh tạc chị em mình, nên nhớ chú í khi dùng nhé, chúc ấy sớm xinh đẹp trở lại
    ah mà có thể lên số 7 Hàng Muối, nghe nói toàn bán hàng xách tay, tớ toàn mua giấy thấm dầu ở đấy, nhìu loại lắm, mà toàn hàng Nhật thui, thik

Chia sẻ trang này