1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có cảm tình với chàng nhỏ tuổi hơn - Làm sao đây ?

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi quelanhuong, 10/03/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. quelanhuong

    quelanhuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/02/2006
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    0
    Có cảm tình với chàng nhỏ tuổi hơn - Làm sao đây ?

    Các bác ơi, tôi có cô bạn gái thân chưa chồng, cô ấy đang rất có cảm tình và muốn tiến tới với 1 anh chàng nhỏ hơn những 4 tuổi. Cô ấy đi chữa bệnh thế là quen anh ta (anh ta là bác sĩ). Anh ta cũng có vẻ không ghét gì cô ấy, vì đã nhận lời mời đi uống nước (để cảm ơn) rồi. Các bác làm ơn giúp cô bạn tôi với:
    - Liệu có nên tiến tới với 01 người nhỏ tuổi hơn mình không?
    - Nếu nên, thì làm thế nào "tiến tới" bây giờ (chả nhẽ cứ giả vờ ốm đau mãi để đi khám bệnh)
    Tôi chẳng giúp gì được vì tuy "già" và đã có chồng, nhưng tôi không có kinh nghiệm trong trường hợp này (vì chồng tôi hơn tôi 7 tuổi và anh ấy tiến tới chứ tôi không chủ động).
    Mong các bác cho cô bạn tôi vài chiêu. Chân thành cảm tạ.
  2. Gio_mua_dong_bac

    Gio_mua_dong_bac Làm quen Moderator

    Tham gia ngày:
    14/03/2003
    Bài viết:
    8.105
    Đã được thích:
    5
    Easy Come, Easy Go !
    Be yourself, anyway !
  3. ajisai08

    ajisai08 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/10/2005
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    0
    Theo toi thi cu quan triet van de di ,cuoc song ngan ngui lam , Duoc ngay nao biet ngay day !Den duoc vo nhau thi tot ,khong thi cung la su trai nghiem cuoc song , lam cho cuoc song cua minh co y nghia hon , hon kem vai tuoi quan trong gi dau mien la noi chuyen hop voi nhau la duoc roi ban a! cu bao co ban cua ban Quan triet van de ngay di !
    Chuc moi nguoi luon vui ...va trong moi hoan canh phai lac quan ....
  4. quelanhuong

    quelanhuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/02/2006
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn hai bác đã trả lời. Tôi và các bạn khác cũng động viên cô bạn tôi nhiều. Nhiều tuổi hơn thì cũng chẳng sao, vì nhìn theo diện mạo bên ngoài, cô bạn tôi trông trẻ hơn tuổi mà anh chàng bác sĩ thì trông đạo mạo, cũng không thấy chênh lệch gì.
    Nhưng khổ cái là bây giờ nếu muốn tiếp tục "tổng tấn công" thì không biết làm sao. Anh ấy hẹn cô bạn tôi tái khám sau 03 tháng nữa cơ. Thêm 01 thông tin, là 8/3 anh ấy có nhắn tin chúc mừng bạn tôi. Sau đó thì ... "án binh bất động". Hic, theo các bác thì có "triển vọng" gì không ? Chẳng lẽ cô bạn tôi cứ phải làm cho đau mắt nữa thì mới có cơ hội tiếp cận sao ?
  5. yendieu

    yendieu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    1.523
    Đã được thích:
    0
    Cố lên đi bạn, bảo cô bạn của bạn đừng ngại ngần gì nữa. Mình và chồng tương lai cũng hơn kém nhau 4 tuổi đây, mà rất hợp, rất yêu, hì hì.
    Cô bạn chỉ cần xem anh kia như người con trai bt thôi, việc gì phải giả vờ đau mắt! Với lại, các BS chuyên khoa họ đã kinh qua khóa đa khoa rồi, cô bạn của bạn có thể đau lung tung khắp người, vô tư đi
  6. quelanhuong

    quelanhuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/02/2006
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    0
  7. yoko79

    yoko79 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/07/2004
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    0
    Mình thì không thích lắm. Hiện tại thì không sao nhưng phải nói thật lòng là con gái chúng mình nhanh già lắm, lấy nhau được 1 đứa con là thành chị, mà không khéo là cô ấy chứ. Anh chị họ nhà mình cũng lấy nhau, chênh nhau 4 tuổi (ngày chị sắp ra trường thì gặp anh là sinh viên năm I), cả họ ngăn cản, vẫn lao vào cưới nhau..hic, giờ thì.. sắp li dị rồi vì bác giai ấy bây giờ chê vợ, đèo bòng nhiều em lắm..-mà 2 đứa con thì xinh ơi là xinh,.. cú đỉn..
    Mình nghĩ là stop được thì stop luôn, khỏi sau này lại ân hận. Kiếm anh nào ôn ổn, già một tí, mình đỡ phải chiều, đỡ phải lo mệt lắm.
  8. viviah

    viviah Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/03/2006
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    0
    Hehe, em thì nghĩ là tuổi tác cũng ko quan trọng lắm nếu anh chị quyết tâm! Đầy người họ vẫn yêu và lấy nhau bình thường đó thôi! Như chị yendieu chẳng hạn!
    Chúc mọi người hạnh phúc
  9. tunkachi

    tunkachi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/01/2005
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Lấy chồng kém tuổi đúng là khó lắm, kém 1-2 tuổi còn được, đây lại đến 4 tuổi thì chênh lệch quá, nhất là khi mình lại phải chủ động!
    Bác sĩ gửi tin nhắn 8/3 chắc cũng chỉ vì quan hệ bác sĩ- bệnh nhân bình thường thôi, cẩn thận kẻo ăn nhầm dưa bở!
    Bỏ qua một người mình thích thì cũng đau buồn thật, nhưng hãy dừng lại trước khi quá muộn, chị nên khuyên bạn mình đừng tiếp tục lấn sâu vào nữa thì hơn.
    Hãy nhìn ra xung quanh, quanh mình còn bao mhiêu điều tốt đẹp và cả những người yêu thương
  10. yendieu

    yendieu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    1.523
    Đã được thích:
    0
    Chào các bạn:
    Chuyện tình yêu 4t của mình cũng chẳng có gì đặc biệt. Mình trước giờ không đặt nặng tuổi tác của đối phương, nên cũng không vấn đề gì hết. Bật mí luôn, 4t hơn chàng là chuyện bất ngờ nhất trong "lịch sử tình trường" của mình.
    Mình thì nghĩ thế này về chuyện nữ hơn:
    - Trong sách vở chả có điều khoản nào cho rằng nam nữ cần chênh nhau mấy tuổi, hay nam cần nhiều tuổi hơn. Ông bà ta có nói, "Nhất gái hơn hai, nhì trai hơn một" là còn gì.
    - Các bạn có thể cho rằng 4t là nhiều, mình thì nghĩ chẳng vấn đề gì. Đây thuộc về quan niệm, và xin không tranh cãi.
    - Thật sự, nữ hơn nam là một sự hạnh phúc. Mọi người đều biết cụ bà thường thọ hơn cụ ông khoảng 5, 7 tuổi. Không kể trường hợp chết yểu, thì việc vợ hơn chồng vài tuổi sẽ khiến cho những ngày tháng cuối đời gần gũi nhau hơn (chồng không chết sớm trước vợ quá lâu. Giả dụ chồng hơn vợ 6 tuổi, cộng với 5 tuổi "chết sớm" nữa, hóa ra bà cụ phải sống 12 năm cô đơn à? Lấy ví dụ nhà tớ, bà ngoại tớ hơn ông ngoại 3 tuổi hay 5 tuổi gì đấy, mà đã sống một mình được 9, 10 năm rồi. Hix, xin bật mí luôn là cụ bà đã 94 tuổi, còn cụ ông khi mất cũng 81 tuiổ)
    - Mình cho rằng quan trọng nhất trong tình yêu là: sự hòa hợp về tâm hồn, tính cách, thể chất,... mới thực sự quan trọng hơn.

Chia sẻ trang này