1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có cần thiết phải như vậy không? (Xin lỗi bác Craz cho tui post bài này))

Chủ đề trong 'Thiên văn học' bởi legalone, 13/06/2002.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. legalone

    legalone Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/03/2002
    Bài viết:
    251
    Đã được thích:
    0
    Có cần thiết phải như vậy không? (Xin lỗi bác Craz cho tui post bài này))

    Tôi thỉnh thoảng mới có thời gian lên mạng nên việc tham gia vào các bài viết của các bạn bị hạn chế.
    Hiện nay, do lâu quá không vào Box của chúng ta, tôi thấy có khá nhiều sự thay đổi đặc biệt về nhân sự. Số lượng thành viê đã tăng nhiều, điều này quả thật đáng mừng.
    Tuy nhiên, sau khi đã xem một số bài viết của các bạn (đặc biệt là thành viên mới) tôi thấy có một vấn đề khá nhức nhối là hình như các vị này chỉ muốn tỏ ra mình hơn người, vào đây chỉ là thể hiện trình độ của mình. Điều này không chỉ một mình tôi nhận thức được (chắc chắn là như vậy).
    Box của chúng ta được thành lập với mục đích trao đổi kiến thức, học tập lẫn nhau. Nhưng có một số thành viên đã tỏ ra quá hơn người (tôi biết kiến thức các bạn rộng hơn các bạn khác) nhưng đó không phải là lý do để (xin lỗi) khinh người.
    Bạn viết bài, các bạn khác trả lời nhưng bạn đã không thèm tôn trọng ý kiến của người ta lại còn có những lời khiến người đọc cảm tưởng như mình bị xúc phạm. Điều đó có cần thiết lắm không? Bạn sẽ được gì? Sự kính nể ư? Xin lỗi, điều đó sẽ làm mọi người xa lánh bạn bởi vì bạn có tôn trọng họ đâu.
    Tôi nói ra đây không phải là tất cả những thành viên với mục đích chính là học tập nhưng con sâu bỏ rầu nồi canh, box của chúng ta đang ngày càng trở thành khó tiếp cận (với những thành viên mới, vì họ cảm tưởng kiến thức này quá cao siêu) bởi chính những người như vậy.
    Chúng ta phải làm sao đây ????

    Simple man makes simple life
  2. Irish

    Irish Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/02/2002
    Bài viết:
    1.098
    Đã được thích:
    0
    Điều quan trọng hơn hết là chúng ta đến với nhau bằng tinh thần học hỏi. Trong một tập thể mà có cá nhân tự tách biệt mình ra xa thì điều đó quả thật không ổn. Vì vậy tôi mong các bạn tham gia Hội của chúng ta với đúng tinh thần của nó. Ý thức của bản thân là trên hết, phải không nào.
    Bạn legalone nói cũng có phần nào đúng. Và tôi cũng mong bạn tích cực đóng góp cho Hội chúng ta. Cám ơn bạn!

    Rồi thì gió cũng sẽ cuốn đi
    Tóc trên đầu và những chia ly
  3. eglantine

    eglantine Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/06/2002
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    0
    "con người ta không nên kiêu ngạo nhưng phải có cốt cách kiêu ngạo " Tôi hiểu ý nghĩa câu nói đó rất sâu sắc , nhưng đôi khi thực nhành nó tôi lại làm sai !
    Sorry !
    Mỗi người là một pho sách nếu anh biết đọc chúng .
  4. SHIROTACamile

    SHIROTACamile Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/05/2002
    Bài viết:
    122
    Đã được thích:
    0
    Xin 2 bạn cho tôi hỏi.
    Tôi , nick SHIROTACamile, là thành viên mới, đã từng post một số bài và hiện nay đang có dự định mở các topic về các vấn đề khoa học và thường xuyên post các bài lên đó. Nội dung các bài này là các kiến thức mà tôi biết.Tôi post lên nhằm chia sẽ kiến thức với các bạn.
    Tự tôi cũng cảm thấy các bài tôi post lên có phần hơi khó hiểu,có thể là do hơi chuyên sâu hoặc cũng có thể do khả năng viết văn của tôi.
    Vì thế tôi nghĩ tôi nằm trong số những người "khinh người" theo bài viết ở trên của 2 bạn.Nếu quả vậy thật thì các bạn hãy đọc tiếp phần dưới,còn nếu ko thì xin lỗi đã làm phí thời giờ của các bạn.
    Về việc kiến thức có nên sâu hay kô,trước khi tham gia box này việc đầu tiên tôi làm là đặt câu hỏi ở Topic "Thông Tấn Xã": Một số bài tôi viết có thể gây khó hiểu,không biết có nên post lên kô? Và bạn dr_slum đã trả lời:
    "TTVN online là 1 diễn đàn dành cho thanh niên Việt Nam học hỏi bạn cứ viết vào đi ! Chúng ta cùng thảo luận ! Bạn có thể viết những gì thuộc về Thiên Văn Học ở trong CLB này , bài của bạn sẽ bị xoá khi vi phạm cá quy định của diễn đàn thôi chứ không bao giờ bị xoá vì khó hiểu đâu ! yên tâm đi ."
    Trước hết tôi phải khẳng định với các bạn là tôi rất dốt về các kiến thức chung của thiên văn. Tôi học lý và toán,chỉ biết về các môn này thôi,nhưng lại yêu thiên văn. Vì vậy, khi vào box này, thấy các bạn post bài sôi nổi,tôi cũng muốn chia sẽ những gì mình biết về toán và lý có liên quan đến thiên văn,và đồng thời cũng học được rất nhiều các kiến thức thiên văn của các bạn.
    Vì vậy nếu:
    ***Các bạn nghĩ các điều tôi viết ko thích hợp thì :
    Tôi sẽ ko viết nữa,chỉ đọc các bài của các bạn thôi. Bảo tôi viết về các hiểu biết chung chung về thiên văn thì tôi đành chịu,tôi rất dốt về khoản này. Các bài tôi viết rất mất thời gian,nếu các bạn xem đó chỉ là việc khoe kiến thức và ko thèm để mắt đến thì tôi sẽ kô viết nữa, chỉ đem lại tiếng xấu và mất thời gian vô ích.Tôi sẽ delete tất cả những bài mà tôi nghĩ là khó hiểu từ trước đến nay.
    ***Nếu các bạn cho là tôi kô có ý thức bản thân,các bài tôi viết ra chỉ để khoe kiến thức.Thì tôi cũng sẽ tạm dừng việc post bài và chờ ý kiến của các bạn về cách viết bài theo kiểu ko khoe kiến thức để có những điều chỉnh thích hợp trong cách viết.
    ***Nếu các bạn nghĩ viết những bài như tôi đã viết là tự tách biệt mình ra,thì tôi đành ko tham gia box này nữa,vì tôi rất dốt về thiên văn,ko có khả năng viết được nhiều bài hay,dễ hiểu như các bạn.
    ***Nếu các bạn nghĩ tôi là tên khinh người: thì tôi cũng không muốn giải thích nhiều lời, ở trên tôi đã nói rõ lắm rồi, (xin lỗi) tôi cũng sẽ đành ko tiếp tục tham gia box này nữa. Vì tôi kô đồng ý quan điểm của các bạn:" Viết những gì xa rời khỏ các kiến thức chung chung ,khó hiểu và ít người biết là tách biệt và khinh người đọc".Nhưng trước hết, xin các bạn hãy chỉ ra những chổ các bạn cho là tôi xúc phạm các bạn,nếu quả thật là như thế thì tôi sẽ xin lỗi từng người.
    Xin các bạn cho ý kiến về các bài viết và thái độ của nick SHIROTACamile qua các bài viết vừa qua.Từ đó,tôi sẽ có điều chỉnh thích hợp như đã nói ở trên.
    Tôi còn muốn nói nhiều ý khác nữa và sẽ bổ sung sau.

    Mười năm chân bước trên đường dài .
    Gặp nhau không nói không nụ cười .
    Chút tình dường như hiu hắt bay .

    Được SHIROTACamile sửa chữa vào 13/06/2002 19:09
  5. crazyboy2001vn

    crazyboy2001vn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/02/2002
    Bài viết:
    1.113
    Đã được thích:
    0
    Khoan đã ! Ở đây chắc chắn có sự hiểu lầm rồi !
    Cá nhân tôi chưa thấy có thành viên nào biểu hiện như vậy .
    Tôi rất tôn trọng ý kiến của các thành viên nhưng chắc là legalone có sự hiểu lầm ở đây.
    Xin nói là : các thành viên mới chính là một yếu tố không thể thiếu được của diễn đàn.
    Các bài viết của thành viên mới rất được đấy chứ, họ đã có những đóng góp rất thiết thực cho box.
    Đóng góp thiết thực nhất chính là viết bài và cùng nhau tranh luận nên thực ra mà nói tui cũng phê bình bác legalone.
    Legalone 1 trong những thành viên dầu tiên của box mà bỏ anh em đi biền biệt.
    Nào các thành viên mới không có gì phải rụt rè cả, các bạn hãy cứ thể hiện mình đi. Thể hiện hết mình để cho thế giới này biết tới bạn. Mình rất thích những ngưòi tự khẳng định mình và rất muốn tranh luận với các bạn đấy.
    Chờ những đóng góp và thách thức từ các bạn !
    Xin nói thêm là ngoài việc học hỏi còn có việc giao lưu nữa vì học tập và giao lưu là hai tiêu chí của TTNVNONLINE nên các thành viên hãy lắng nghe nhau nhé, hãy mở rộng tấm lòng của minh hơn một chút và các bạn sẽ thấy cuộc sông ít trăn trở và phiền lòng hơn nhiều đấy.
    Đúng như lời anh Chitto : " Sống ở trên đời cần có một tấm lòng
    To camiles : rất thích những bài viết của bạn. Các bài viết của bạn dễ hiểu, mình sẽ bổ sung nếu có time
    To legalone : hãy vào diễn đàn thường xuyên để hiểu hơn CLB.
    To eglantine : bạn chẳng có lỗi gì cả
    Vào đây để lớn lên trong sự thông thái, ra đi để phục vụ tốt hơn cho đất nước và đồng loại.
    Được crazyboy2001vn sửa chữa vào 13/06/2002 17:47
  6. SHIROTACamile

    SHIROTACamile Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/05/2002
    Bài viết:
    122
    Đã được thích:
    0
    Tớ kô đồng ý với bác Crazy.
    Bác legalone đâu có lỗi gì đâu,bác ấy chỉ nêu ý kiến của mình thôi và chung quy cũng chỉ để xây dựng box thiên văn tốt đẹp hơn.
    Khoan nói đến việc "khinh người".Nói về việc bác legalone nêu ý kiến như trên.Tớ hoàn toàn đồng ý với hành động này,đã là thành viên của 1 CLB, và cùng đóng góp xây dựng CLB.Tôi nghĩ các thành viên phải cùng quan điểm về hành động đóng góp của mình ( đương nhiên có thể khác quan điểm khoa học),như vậy mới cùng nhau xây dựng tốt box TVH. Chứ nếu sự hiện diện và các bài post của các thành viên gây khó chịu cho nhau thì ko thể nào phát triển được box.
    Tớ rất hiểu bác crazy có ý muốn giảng hòa các thành viên. Nhưng tớ nghĩ là giảng hòa trên cơ sở giải quyết vấn đề và hiểu nhau thì tốt hơn là trên cơ sở "1 sự nhịn 9 sự lành".
    Vì thế tớ vẫn chờ ý kiến của các bác về nick SHIROTACamile và về các bài viết của nick này: thích hợp hay ko,có tách biệt hay ko,có khinh người hay ko,có khoe kiến thức hay kô,có ý thức bản thân hay ko,... Các bác hãy xem bài post bên trên của em để biết thêm chi tiết.
    To bác crazy: "Sống ở trên đời cần có một tấm lòng". Đây ko phải là lời của bác Chitto mà là của bác Trịnh Công Sơn gửi đến chúng ta qua bài hát của bác ấy (Tớ phải cẩn thận khẳng định trước là lời góp ý sau cùng này gửi đến anh crazy ko hề có ý khinh người cũng như các ý kiến mà tớ nêu ra từ trước đến nay)

    Mười năm chân bước trên đường dài .
    Gặp nhau không nói không nụ cười .
    Chút tình dường như hiu hắt bay .
  7. Irish

    Irish Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/02/2002
    Bài viết:
    1.098
    Đã được thích:
    0
    Trước tiên, tôi có mấy lời với bạn SHIROTACamile :
    Khi tôi trả lời legalone thì tôi không ám chỉ đến ai cả bạn ạ. Tôi chỉ mơ hồ nhận ra rằng, trong số chúng ta, thật ra là tất cả chúng ta, ai cũng không ít thì nhiều có cái kiêu hãnh ấy. Dĩ nhiên là nó có cái lý của nó, kiêu hãnh là bản chất của tất cả chúng ta. Tôi kiêu hãnh, bạn kiêu hãnh, mọi người đều kiêu hãnh. Chính vì kiêu hãnh mà chúng ta mới phát triển. Tôi cũng thế, những lúc các bạn hỏi tôi về một điều mà kiến thức của tôi về nó là số không, thế là cùng với niềm kiêu hãnh của mình, tôi lặn lội hàng giờ trên Internet để tìm ra lời giải đáp. Thế là kiến thức ấy trở thành của tôi. Chẳng hạn như có lần tôi tìm hiểu về ứng dụng quang áp để du hành vũ trụ để trả lời cho Mask 148 hay tìm hiểu về sóng Synchrotron để trả lời cho Dolphin.
    Vì thế tôi không tán thành chúng ta dẹp bỏ niềm kiêu hãnh của mình đi. Mà chúng ta hãy đừng để nó phát triển thành một trạng thái khác. Tôi không ám chỉ đến bạn, SHIROTACamile, và càng không ám chỉ đến ai khác. Tôi chỉ mơ hồ cảm thấy vài điều không tốt và tôi chỉ lên tiếng mong rằng các bạn hãy thận trọng với chính mình. Nói bài trả lời ở trên của tôi đã trực tiếp xúc phạm đến bạn, SHIROTACamile, thì tôi xin nhận lỗi. Cho dù thế nào đi nữa thì tôi thành thật nhận lỗi, cả SHIROTACamile, cả eglantine, hay bất cứ bạn nào cảm thấy sự xúc phạm. Và các bạn hãy đừng nói rằng sẽ ra đi, bởi vì như thế tôi xin nói thẳng rằng là hèn nhát.
    CLB của chúng ta, nó thật non trẻ, như tuổi đời của tất cả chúng ta đây. Tôi mong rằng tất cả chúng ta, những người trẻ tuổi và nồng nhiệt, hãy đừng để đứa con của chúng ta chết yểu. Như thế, nếu chúng ta để nó chết yểu, thì có nghĩa là chúng ta không có lòng tự trọng và không dũng cảm.
    Mấy lời đến SHIROTACamile cũng là gửi đến tất cả mọi người, những ai yêu mến căn nhà Thiên Văn Học non trẻ này. Cám ơn!

    Rồi thì gió cũng sẽ cuốn đi
    Tóc trên đầu và những chia ly
  8. SHIROTACamile

    SHIROTACamile Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/05/2002
    Bài viết:
    122
    Đã được thích:
    0
    Tôi ko nói gì đến vấn đề xúc phạm ở đây cả.
    Tôi chỉ thắc mắc 1 điều là box TVH này có cần các bài post của tôi hay ko? và các bạn có đọc các bài post của tôi hay ko mà thôi? Nếu câu trả lời là kô và đặc biệt hơn nữa với lý do là tôi viết bài ko tôn trọng mọi người thì thử hỏi các bài post của tôi mang lại lợi ích gì và tôi còn đóng vai trò gì ở cái diễn đàn này ngoài việc chỉ làm dài hơn các bài post và danh sách các topic.
    Câu cuối cùng tôi muốn nói là tôi chẳng hề kiêu hãnh chi cả. Bạn có thể loại tôi ra khỏi danh sách những người kiêu hãnh của các bạn.Post bài lên diễn đàn này chẳng với ý muốn nổi danh,nổi tiếng. Nếu cần nổi tiếng thì tôi sẽ đi làm việc khác thực tế hơn là vào cái sân chơi ảo này, vì trong này chẳng ai biết và sẽ kô bao giờ có ai biết tôi là cả?
    Xin lỗi các bạn vì những lời nóng nảy,chỉ vì tôi thấy công sức tôi bỏ ra mấy ngày qua chẳng mang lại ích lợi gì cho box mà còn mang lại tiếng xấu cho tôi.

    Mười năm chân bước trên đường dài .
    Gặp nhau không nói không nụ cười .
    Chút tình dường như hiu hắt bay .

    Được SHIROTACamile sửa chữa vào 13/06/2002 20:20
  9. tieunguyen

    tieunguyen Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/06/2002
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    0
    Hoan hô SHIROTACamile, hoan hô crazyboy2001vn, hoan hô Irish, hoan hô cả egalone và eglantine, hoan hô tất cả mọi người!
    Cắm đầu vào ba cái quyển sách khoa học cứng quèo mãi cũng chán, thỉnh thoảng cãi nhau chơi một tí cũng vui, đề nghị mọi người nghỉ một ngày chuyển qua nghiên cứu box Những người thích đùa, hà hà cũng thú vị chẳng kém Thiên văn học đâu, ha ha ha.... buồn cười quá... hi hi hi...
    À quên, hoan hô tieunguyen ....ha ha ha...
    tieunguyen
  10. Chitto

    Chitto Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/01/2002
    Bài viết:
    5.198
    Đã được thích:
    13

    Hãy yêu nhau đi
    Trịnh Công Sơn
    Hãy yêu nhau đi khi rừng thay lá
    Hãy yêu nhau đi dòng nước đã trôi xa
    Nước trôi qua tim đong đầy trí nhớ
    Ngày mãi mong chờ ngày sẽ thiên thu
    Hãy yêu nhau đi những lời gió mới
    Hãy yêu nhau đi gạch đá có tin vui
    Hãy kêu tên nhau trên ghềnh dưới bãi
    Dù mai nơi này người sẽ xa người
    ............
    Hãy trao cho nhau muôn vàn yêu dấu
    Hãy trao cho nhau hạnh phúc lẫn thương đau
    Trái tim cho ta nơi về nương náu
    Được quên rất nhiều ngày tháng tiêu điều.
    nếu nói post bài khó hiểu thì có lẽ Chitto là người đứng đầu, mà đầu Chitto thì cứng lắm, toàn xương với xẩu thế kia cơ mà. Ai thích gõ xin mời gõ vào đây, đảm bảo kêu vang.
    Đừng nên gõ vào chỗ khác.
    Thank you vinamilk
    -------------------------------------------------
    Sống trên đời sống cần có một tấm lòng
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này