1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

=== Cơ Địa Sẹo Lồi - Bị Sẹo lồi làm sao chữa khỏi?? ===

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi traitimmangniemdau, 08/08/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. fvchir

    fvchir Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2007
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    Neu ban da bi seo loi ma hy vong lam bien mat duoc seo thi chi co thánh moi chua dược thôi.
    Có các phương pháp chữa sẹo lồi:
    - Cắt kết hợp tiêm thuốc (cắt bằng dao hoặc bằng laser)
    -Cắt kết hợp xạ trị
    -Tiêm thuốc đơn thuần
    -Ép cơ học (bằng băng chun hoặc dán cica-care tức là mảnh dán silicone như bạn nói)
    Phương pháp áp lạnh bằng nitơ hiện đã bỏ
    Tuỳ theo vị trí, tính chất sẹo mà có chỉ định phù hợp
    Sẹo lồi vùng trước xương ức, đừng hy vọng có thể xoá bỏ sẹo hay làm sẹo nhỏ lại. Các phương pháp điều trị chỉ đều chỉ có thể làm cho sẹo trở nên mềm, phẳng so với bề mặt da, không còn ngứa và tấy đỏ.
    Nếu phẫu thuật thu nhỏ sẹo, sau này sẹo lại giãn và lồi trở lại, nghĩa là càng cắt thì sẹo càng to.
    Bs có kinh nghiệm không bao giờ đề nghị cắt sẹo trong trường hợp này.
    Phương pháp của Bs Dan là cắt phần sẹo lồi cao hơn bề mặt da kèm tiêm thuốc, mục đích là làm phẳng sẹo chứ không phải thu nhỏ sẹo.
    Chữa sẹo lồi phải kiên trì theo liệu trình, và tốn kém nữa. nên nếu không tin tưởng BS và không đủ kiên trì thì bạn nên để như vậy đi.
  2. fvchir

    fvchir Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2007
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    Chú ý cần phân biệt sẹo phì đại với sẹo lồi, cái khái niệm này ngay cả các bác sỹ nhưng không phải chuyên ngành phẫu thuật tạo hình cũng nhầm lẫn.
    Bạn nào muốn biết thêm thông tin, tìm từ khoá này, đọc sách nước ngoài thì hiểu rõ hơn
    Sẹo phì đại : hypetrophic scar (tiéng anh) hoặc cicatrice hypertrophique (tiếng pháp)
    Sẹo lồi: cheloid (tieng anh và Pháp)
  3. mbkfashion

    mbkfashion Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/04/2007
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Em cũng bị sẹo lồi ở ngực. Ban đầu chỉ là một cái mụn trứng cá bé chưa bằng đầu ngón tay út. Thấy ko có nhân, cứ để đấy. Thỉnh thoảng thấy ngứa, đi đốt điện luôn (huhu, từ đây đời mình gặp toàn ác mộng với nó). Nó bắt đầu lồi và phì ra, ngứa và đau. Đi khám vài bệnh viện, quyết định mổ cắt đi kết hợp tia xạ trong 10 ngay` lien tiep (tia RX). Ối giời ơi đau đớn cả trong và sau khi mổ như thế mà nó lại to bành ra ngay chỗ cổ dưới, ngứa và đau hơn gấp mấy lần. Rồi quyết định tiêm. Tiêm đến cả 6,7 fát thấy tịt dần dần, ko ngứa và fát triển nữa. Tưởng xong xuôi rồi. Nghỉ tiêm đc 1 tháng (vì tịt rồi còn tiêm làm gì nữa), nó to lên từng ngày các bác ạ. Mỗi sáng tỉnh giấc cứ thấy nó lồi nhanh khiếp! Bây h đang bắt đầu dùng silicon, ko biết có tác dụng ko nữa. Lâu dài cũng đc, em chỉ mong no'''' tịt đi và ko fát triển trở lại, chứ ko cần mất đi. Có cách nào ko ạ?
    Được mbkfashion sửa chữa / chuyển vào 16:27 ngày 30/01/2008
  4. traitimmangniemdau

    traitimmangniemdau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/01/2007
    Bài viết:
    140
    Đã được thích:
    0
    Bạn giống hệt mình cũng quyết định đi cắt mổ rồi tia xạ = tia RX nhưng đó chính la nguyên nhân bây giờ sẹo trở nên to hơn và xấu xí hơn
  5. kaien

    kaien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/02/2007
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Huhu :((
    Thế là vẫn chưa có ai chữa được ổn thỏa nhất mấy cái sẹo lồi này à? :((
    Trước đây (7 năm trước) ở ngực và tay mình mọc mấy cái mụn trứng cá nhỏ li ti, mình chẳng nặn hay động chạm gì đến cả. Không hiểu sao càng ngày nó càng to và lồi lên khỏi bề mặt da, giờ bả vai và ngực trên của mình chi chít các vết sẹo lồi, rất hay ngứa và đau nữa. Mình đã đi tiêm vài lần nhưng không thấy hề hấn gì nên nản không tiêm nữa. Giờ muốn tìm một phương pháp thật hiệu quả để nó xẹp đi và thủ nhỏ lại.
    Có bác sĩ nào chuyên môn vấn đề này giúp đỡ các bệnh nhân như mình với ạ!!

  6. HoangtudenCD

    HoangtudenCD Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/11/2007
    Bài viết:
    824
    Đã được thích:
    0
    Cũng bị sẹo lồi, có bác nào dùng sản phẩm trị sẹo lồi Scarguard MD rồi thì cho biết nó có hiệu quả ko???
  7. HoangtudenCD

    HoangtudenCD Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/11/2007
    Bài viết:
    824
    Đã được thích:
    0
    Mình cũng bị sẹo lồi, có bạn nào dùng Scarguard MD chưa, có hiệu quả tốt không?
  8. Avu

    Avu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/07/2002
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    0
    Chào các bạn, tôi cũng bị sẹo lồi ở ngực từ 3 năm nay đây, bắt đầu từ những cái mụn trứng cá li ti nổi ở ngực sau đó nó thâm lại và thành sẹo lồi. Hiện nay chi chít ở ngực cũng gần 20 nốt :((, ban đầu đi khám viện da liễu được bác sỹ chuẩn đoán trứng cá bọc. cho thuốc về bôi và uống nhưng ko ăn thua.
    Tôi đã đến Thẩm Mỹ viện Hà nội 23 Lê Văn Hưu nay đã chuyển về Yên Phụ, anh bác sỹ tư vấn chỉ còn cách tiêm steroid để làm phẳng sẹo và hết thâm thôi, tôi cũng hoang mang quá chỉ sợ tiền mất mà tật mang, sẹo càng lan ra với mức độ trầm trọng hơn thôi :(.
    Các bạn từ đầu topic này hiện nay ra sao nhỉ, đã chữa trị dứt điểm được chưa, có phương pháp nào an toàn hiệu quả không?
    Chứ công nhận cứ để mãi thế này làm tâm lý mình cũng bị ảnh hưởng, mấy năm gần đây chả thiết đi nghỉ mát hay ra bể bơi nữa :((

Chia sẻ trang này