1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có đôi khi chợt nghĩ suy..................

Chủ đề trong 'Public Hà Nội' bởi ao_mong, 22/01/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. maruko1

  maruko1 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/06/2007
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Chợt suy nghĩ không bít bây giờ mình cần gì?Muốn gì nữa.Thấy chán hết mọi thứ.Nhìu lúc suy nghĩ linh tinh.Chán........
 2. khongcogimaimai

  khongcogimaimai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/03/2006
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Bất chợt nhận ra mình thay đổi quá nhiều.....
  Để rồi thoáng chốc thấy rằng Hà nội khác xưa nhiều quá, không còn là Hà nội yên ả của một thời Hà nội mình ngày xưa ...
 3. trangeric

  trangeric Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  22/02/2002
  Bài viết:
  652
  Đã được thích:
  1
  Em sắp đi rồi... Con tranh thủ về sớm ăn cơm với cả nhà ...
 4. ao_mong

  ao_mong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/06/2003
  Bài viết:
  536
  Đã được thích:
  0

  Có đôi khi, tìm về chốn lạ, mà quen...
  Giật mình thấy cái topic từ thưở nào vẫn còn lâu lâu được kéo lên. Nhớ cái cảm giác dìu dịu, lang thang, trăn trở nhớ, trăn trở thương...
  Có những điều tưởng chừng đã cũ. Bởi con người, cách nhìn, cuộc sống đã đổi thay biết bao so với cái ngày đầu viết topic này.
  Cái giọng văn ngày nào, giờ ta chẳng còn tìm lại được bởi hiện thực cuộc sống đã điểm những sắc màu khác vào, đã bóc ra những lớp vỏ lung linh ngày nào, để lộ những sần sùi, sắc cạnh. Có lúc ta đã bị thương, bị rát bỏng. Kỳ lạ sao, ta vẫn thèm cái yên bình, cái mơ mộng của ngày xưa mà chẳng thể nào đặt tay xuống gõ lấy một chữ, một từ như thế nữa.
  Cuộc sống của ta đã mở ra một chặng đường mới.
  Yêu và chia ly vốn như những thực thể định sẵn, đặt trên đường, nhấc lên khỏi cũng như một tất yếu.
  Ta chợt tìm thấy mình nghĩ đến chuyện, yêu và cưới thật xa khác nhau. Ta đã già đi nhanh chóng, khi mà cách đây mấy năm, chẳng hề phải lo nghĩ, sau này sẽ lấy ai nhỉ ?
  Ta muốn đưa người về Hà Nội, cuộn mình giữa cái rét mùa đông, heo hắt một góc cafe phố, ấm nóng nụ cười, cái siết tay thật chặt, một cái ôm tựa như đất trời đứng lại... Ta muốn yêu Hà Nội một lần nữa, sâu đậm hơn. Người quen với cái nắng gió của xứ ấm, của miền Nam thưở nào, liệu có tìm thấy và thấu hiểu tình yêu Hà Nội và mùa đông của ta.
  Có đôi khi ta sợ ta lại bước lầm. Trốn chạy những giấc mơ đã vỡ để tới vun đắp những giấc mơ khác, chỉ không biết hay tự dối mình rằng, những gì mới, nó sẽ vẹn nguyên hơn...
  Vài năm nữa, lại là chờ đợi và kế hoạch.
 5. trangeric

  trangeric Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  22/02/2002
  Bài viết:
  652
  Đã được thích:
  1
  Trưa mai có nên ra ngoài ăn trưa và uống cafe rồi 1h30 trở lại trường ko nhỉ? chỉ có khoảng 1 tiếng rưỡi thôi.
 6. cocovu

  cocovu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/05/2007
  Bài viết:
  1.864
  Đã được thích:
  0
  Đôi khi, chỉ là đôi khi thôi, chợt nghĩ mình đang làm cái quái gì? Không định hướng được dù rằng con đường đi được vạch sẵn, cụ thể, tỉ mỉ đôi khi phát chán. Lúc nào cũng ở tâm thế của 1 người đang leo dốc, sẵn sàng, mệt mỏi, bất an, kiên trì, nhẫn nại. Tất nhiên, chỉ là đôi khi
 7. khongcogimaimai

  khongcogimaimai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/03/2006
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Hà nội....... sao buồn đến vậy.....................
  Có những lúc tự hỏi....... tự hỏi....... tự hỏi...............mình sẽ đến đâu.........??? .............. Đôi lúc là sự bất lực..... là thất vọng ......
  Hà nội .... đang chuyển mùa..... Hà nội ... con người.... đổi thay.................
 8. maruko1

  maruko1 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/06/2007
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  có nhìu lúc chợt suy nghĩ,cũng như lúc này đây.Biết là nghĩ quẩn,vớ vẩn nhưng chẳg hỉu sao vẫn hay nghĩ.Nghĩ rồi tự thấy mình bị bỏ rơi,nghĩ rồi thấy mình thật cô độc.Tự nhiên thấy ghét 1 cơ số người nho nhỏ.chán thế
 9. FUTURE_HN

  FUTURE_HN Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  16/05/2003
  Bài viết:
  245
  Đã được thích:
  1
  Con người thật rất nhanh quên. Vừa suy nghĩ đấy, giở lại vài trang để đọc, và rồi chẳng còn nhớ mình vừa mới nghĩ đến điều gì.
  À... thế rồi trí nhớ lại quay trở về. Qua những đầu ngón tay ấn phím.. Mình đang nhớ đến trí nhớ. Giữa nhớ và quên...
  Gặp lại một người bạn trong đám cưới. Sau khoảng 5 năm. Thấy nó khác một cách khủng khiếp. Lần thứ 2 gặp lại, cũng là ngày cưới của nó. Sau 5 năm, những sự lãng mạn của mình đã hết, sự tò mò và hiếu thắng cũng không còn. Vậy mà khi nghe nó nhắc lại về quyển sách hứa mua cho mình, thấy giật mình. Tại sao mình lại quên, còn nó thì nhớ? Là do trí nhớ của mình tệ quá rồi.
  Một hôm, bông nhiên hứng chí gọi một người trên mạng. Người mà trong suốt cực kỳ nhiều ngày, ngày nào mình cũng thấy online, còn mình thì lúc nào cũng invisible, và chẳng bao giờ gọi. Sau 7 năm không hề liên lạc, chỉ gặp đúng một lần- vậy mà vẫn nhớ được mình. Một trí nhớ cực tốt, ngang với mình.
  Mình hầu như rất ghét phim HQ. Thế mà dạo này lại chăm chăm theo dõi một bộ phim. Về một tình yêu. Hoá ra, mình vẫn còn lãng mạn? Lãng mạn vào lúc này, thật chẳng hay gì. Nhưng, vẫn thế.
  Nhiều lúc, nhiều người, ta cứ nói đi nói lại. Quên đi. Càng sớm càng tốt. Càng nhanh càng tốt. Nhưng ta có quên hay không? Chẳng ai biết được. Nhìn ta vẫn thế, chẳng có biểu hiện gì là mình còn nhớ. Chẳng ai ngoài mình biết có những nỗi nhớ mãi day dứt, có những điều không bao giờ quên được. Dẫu cho nếu không nhớ đến, nhiều thứ sẽ tốt đẹp hơn.
  Chăng cả một phòng để nghe tiếng chuông gió, ta sẽ chẳng quên được điều gì.
  Trí nhớ, khi không còn hay nghĩ đến một điều gì đó, dần dần sẽ quên.
  Nhưng nỗi nhớ, khi không còn hay nhớ đến một điều gì nữa, vẫn có thể quay trỏ lại bất cứ lúc nào.
  Đời là thế!
 10. MAGICSTAR

  MAGICSTAR Public HN Moderator

  Tham gia ngày:
  02/07/2002
  Bài viết:
  2.390
  Đã được thích:
  22

  Họ có sự tác động mạnh mẽ đến những người khác vì bạn rất dễ tính, dịu dàng và khôn ngoan trong sử xự. Luôn tránh đối đầu và luôn làm cho mọi người cảm thấy vui lòng là cách tốt nhất mà họ luôn làm để tránh sự xung đột. Người này luôn là xứ giả hoà bình trong gia đình và trong quan hệ bạn bè. Mọi người luôn tìm đến với họ khi có bất đồng xảy ra mong tìm cách giải quyết. Trong mọi việc làm, họ luôn mong có mọi người xung quanh, tốt nhất là bạn thân. Chuyện tình cảm lãng mạn của mọi người thuộc cung Thiên Bình thường lâu dài. Tuy nhiên suốt cuộc đời họ ít khi có một cuộc hò hẹn thực sự, nhưng có những mối quan hệ kéo dài cả nhiều năm. Sự thay đổi sẽ là thách thức đối với người thuộc cung Thiên Bình. Đó chính là lý do tại sao họ hay ở trong mối quan hệ lâu dài, bền vững không thích di chuyễn chổ ở và thường có nghề nghiệp tương tự nhau trong suốt cuộc đời. Những người có cung này thực sự là người tử tế, tốt bụng dễ gần gũi, rộng lượng thực tế, dịu dàng, lịch thiệp. Mặc dù vậy bạn hay lưỡng lự, không dứt khoát, rất mơ hồ, hay dựa dẫm rất dễ bị tác động và lại bê tha. Song Tử và bảo bình rắt hợp hợp với thiên bình . ngược lại, Bạch Dương, Cự Khải và Ma Kết hay đụng chạm, mâu thuẫn với cung này.
  Sau khi rời chòm Xử Nữ, từ ngày 24/9 đến 23/10 mặt trời ?ođi? qua chòm Libra (Thiên Bình) - nghĩa là cái cân. Tuy nhiên, khó có thể nói Thiên Bình là những người thăng bằng. Trước khi đạt được trạng thái thăng bằng, cái cân phải dao động, đung đưa rất lâu bên này bên kia.
  Người sinh cung Thiên Bình căm ghét thói thô lỗ, nhưng đồng thời có thể không cần hỏi, đến tắt phụt máy thu hình của bạn nếu cho rằng nó mở âm thanh quá to. Thiên Bình yêu mến mọi người, nhưng đồng thời căm ghét đám đông. Họ như những vị tiên phúc hậu dàn hoà những người tranh cãi nhau, nhưng lại có thể chính mình cà khịa cãi vã. Họ hoà nhã cởi mở, nhưng lại có thể gắt gỏng rất lâu. Họ vừa thông minh lại vừa thơ ngây. Không ngồi yên một chỗ, nhưng chẳng vội vàng đi đâu. Nhìn chung, dường như ở họ không có một ưu điểm nào mà lại không được cân đối bằng một nhược điểm, và ngược lại. Một sự ?ođa nhân cách? đến kỳ lạ phải không?
  Hình thức Thiên Bình không có gì đáng để phân biệt với các cung khác. Khuôn mặt thường có đường nét không lớn, dễ coi. Đặc biệt duy nhất có thể là lúm đồng tiền ở má hoặc cằm một số người, nhưng không phải tất cả. Lúm đồng tiền được coi là dấu ấn của thần Vệ nữ. Nụ cười của họ là điển hình của những ai được phù trợ bởi thần Vệ nữ - nụ cười mềm mại, dịu dàng, ngọt ngào, pha chút bí hiểm.
  Thậm chí sự cáu giận, xúc động cũng không làm hỏng, làm mất đi vẻ bình thản trên khuôn mặt của Thiên Bình. Miệng Thiên Bình thường có hình như cánh cung, môi hồng tươi.
  Thiên Bình thường có thân hình đẹp. Và đặc biệt, trong vẻ đẹp của đàn bà Thiên Bình có nét gì đó nam tính, còn ở đàn ông có nét nữ tính. Điều đó không có nghĩa là đàn bà Thiên Bình phải giống như lực sĩ, còn đàn ông - như các tiểu thư. Nhưng hình thức của họ quả là có ẩn hiện sắc thái của giới tính đối lập.
  Qua sự mô tả như trên, bạn sẽ nghĩ rằng tính cách của Thiên Bình cũng mềm mại, dịu dàng và đáng yêu. Điều đó đúng, nhưng chỉ đúng một nửa. Đó là lúc Thiên Bình ở trong tâm trạng thăng bằng. Còn lúc khác, họ bức xúc, dễ cáu, đồng bóng, bướng bỉnh, uất ức và hung dữ. Rồi sau, Thiên Bình lại đi vào trạng thái thăng bằng, và họ lại dễ thương, thông minh, và tốt bụng.
  Dường như bên trong Thiên Bình là hai con người hoàn toàn khác biệt nhau. Thiên Bình mãi mãi vươn tới sự hài hoà, nhưng không đạt được thường xuyên.
  Có lúc Thiên Bình nhiệt huyết khủng khiếp, lao đi khắp thành phố gần như với tốc độ ánh sáng, trong một ngày làm được công việc bằng người khác làm cả tuần không xong, làm việc mỗi ngày 18 tiếng, dành có 5 tiếng cho giấc ngủ mà vẫn sảng khoái. Nhưng bỗng nhiên như thể có bộ phận nào đó bị hỏng, họ cả ngày uể oải, mê ngủ. Thờ ơ với mọi việc, chẳng thiết cầm tờ báo hay ngó đến TV, họ có thể ngồi hàng giờ nhìn đăm đăm vào một điểm vô hình. Rồi như có một công tắc được bật lên, họ chuyển sang tâm trạng sầu não, bắt đầu than thân trách phận, hoặc gây om xòm từ chuyện không đâu. Rồi như nút điều khiển lại được gạt sang vị trí khác, họ lại đáng yêu, xinh đẹp, hoạt bát và lịch thiệp.
  Ai có dịp nhìn thấy họ ở một trong các trạng thái trên, không đời nào tin nếu nghe kể rằng Thiên Bình có thể hoàn toàn khác. Họ nghĩ đó là sự thổi phồng, không thể có sự kết hợp như vậy trong một con người - sự lịch thiệp và sự xấc xược, mạnh mẽ và yếu đuối, vui tươi và ủ dột, năng lực làm việc to lớn và sự lười biếng vô vọng.
  Thiên Bình là những người khoẻ mạnh cả về tâm thần lẫn thể chất. Một cách bản năng, họ biết tránh những căng thẳng trí óc, quá tải về thể lực bằng cách cho cơ thể mình thời gian nghỉ ngơi kéo dài. Thường xảy ra nhất với Thiên Bình là ăn quá mức (có lúc tới tình trạng bội thực), uống rượu quá nhiều, dẫn đến các bệnh về gan, thận và đau đầu.
  Tính cách của Thiên Bình được tạo dệt nên từ những sợi mâu thuẫn. Điều họ yêu thích nhất trên đời này là tranh luận, về bất cứ vấn đề nào, từ chuyện đồng hồ chậm mấy giây cho đến những sự kiện quốc tế phức tạp. Được dịp tranh cãi là Thiên Bình cảm thấy mình như cá gặp nước như rồng gặp mây. Chỉ cần ai đó khen một cuốn sách là Thiên Bình, điệu nghệ không kém gì một nhà phê bình thực thụ, vạch ra những nhược điểm của nó. Nếu bạn không thích một bộ phim, Thiên Bình sẽ nói đó là bộ phim hay nhất có thể xem được trong năm nay và đưa ra đầy đủ luận chứng cho điều này.
  Đa số Thiên Bình khi lựa chọn một quyết định đúng cho mình thường do dự lâu đến nỗi có lúc việc lựa chọn không còn là cần thiết nữa bởi vì một hoặc vài phương án đã hết tồn tại. Sự thiếu quyết đoán của Thiên Bình đôi khi vượt quá mọi giới hạn. Mẫu câu yêu thích nhất của họ là ?oMột mặt thì?? (tiếp theo là một loạt luận cứ) và ?onhưng mặt khác?? (lại một loạt luận cứ khác dài không kém). Bằng sự chậm chãi, với những luận giải bất tận, tính thiếu quyết đoán của mình, Thiên Bình có thể làm cho người quyết đoán và nóng nảy phải phát điên.
  Tuy nhiên, nếu bạn nhắc đến tính cách này một cách trực tiếp hay gián tiếp, Thiên Bình sẽ lập tức bắt đầu bào chữa quyết liệt và bác bỏ tất cả.
  Trong công việc, Thiên Bình trong sạch như pha lê. Do thói quen cố hữu nghĩ lâu xem quyết định gì và như thế nào, họ ít khi sai lầm. Đa số Thiên Bình phát triển mạnh khả năng tập trung cao độ để thấu hiểu những vấn đề sâu sắc và to lớn. Thiên Bình say mê sách, không chỉ nội dung, mà cả hình thức và mùi thơm của sách. Nhiều người cung Thiên Bình có thư viện riêng ở nhà.
  Thiên Bình là những người có tính nghệ sĩ, không thờ ơ với các loại hình nghệ thuật: âm nhạc, hội hoạ, văn thơ. Họ không thích các màu rực rỡ, họ ưa chuộng các gam màu mờ nhạt. Thiên Bình là những người sành ăn, biết thưởng thức các loại rượu ngon. Trí tuệ của Thiên Bình tương xứng với kim cương rực rỡ và opal mềm mại đa sắc. Kim loại mang lại may mắn cho họ là đồng. Tính cách của Thiên Bình phù hợp với hai mùa - thu và xuân, đặc trưng bởi tính không ổn định, dễ đổi thay.
  Đặc điểm:
  Tính chất chung: Chính nghĩa, luơng thiện và giỏi ngoại giao!
  Ngày tượng trưng trong tuần: thứ tư
  Số may mắn: 6& 9
  Đá tượng trưng: đá lòng trắng trứng
  Màu sắc tượng trưng: hồng, xanh da trời
  Hoa tượng trưng: bát tiên
  Sao bảo hộ: sao Kim
  Đàn ông cung Thiên Bình
  Từ người đàn ông này, bạn luôn nhận được vô số lời khuyên miễn phí về mọi vấn đề của cuộc sống. Chàng có khả năng giải quyết mọi khó khăn của bạn, ngoại trừ một khó khăn - mối quan hệ của bạn với chính chàng.
  Vừa làm quen với một người đàn ông Thiên Bình, bạn hãy nghĩ cho kỹ có nên phải lòng anh ta không. Mà thời gian để bạn suy nghĩ rất ít, nếu không bạn sẽ bị chàng thôi miên đến nỗi mất hết khả năng tư duy và quyết định độc lập. Những mơ ước của chàng sẽ biến thành mơ ước của bạn, những ý nghĩ của chàng sẽ thành ý nghĩ của bạn, và bạn chỉ còn lại một mong muốn là: làm cho chàng hạnh phúc.
  Trong khi đó, chàng lại không có ý muốn làm cho bạn luôn cảm thấy mình ở tột cùng của sự sung sướng. Đúng một nửa thời gian chàng sẽ ở trạng thái không thăng bằng, khi đó chàng hoàn toàn không quan tâm bạn nghĩ gì và cảm nhận gì. Tuy nhiên, nửa thời gian còn lại, bạn sẽ thấy hạnh phúc như đang ở trên đỉnh bồng lai. Vậy nên hãy nghĩ kỹ trước khi quyết định làm vợ chàng. Bởi vì như thế đồng nghĩa với việc chấp nhận một nửa cuộc đời không hài lòng về chàng.
  Thiên Bình không phải là những người rất đáng tin cậy, khó có thể dựa dẫm, trông đợi vào họ. Hôm nay họ nghĩ thế này, mai lại thế khác. Bạn có hình dung được tình cảnh, khi mà bạn vừa nhận lời lấy chàng làm chồng, thì ngay hôm sau chàng thông báo cho bạn là đã thay đổi ý định. Tất nhiên tình huống như vậy rất hy hữu, nhưng nó hoàn toàn có thể xảy ra. Vậy có nên mạo hiểm? Hoặc khi đang yêu nhau, một hôm chàng điềm tĩnh, nghiêm trang gọi điện thoại báo cho bạn biết, quan hệ của chàng với bạn đến đây là chấm dứt, kèm theo là những phân tích nguyên nhân khiến bạn không có cách nào khác là chấp nhận. Rồi hôm sau, không kém bất ngờ, chàng đến tận nơi gặp bạn xin nối lại tình yêu với sự ăn năn đến nỗi bạn không còn cách nào khác là quay trở lại.
  Bù lại, trong chuyện yêu đương, có lẽ Thiên Bình giỏi hơn tất cả các cung Hoàng đạo khác. Họ không chỉ sáng tạo ra tình yêu thơ mộng mà còn biến nó thành đỉnh cao nghệ thuật. Đàn ông Thiên Bình hứng thú yêu đương đến tận 90 tuổi. Dĩ nhiên đó là yêu đương kiểu platonic (quan hệ tình cảm chứ không ********) nhưng nó tồn tại trong cuộc sống của Thiên Bình đến cuối đời là điều chắc chắn.
  Đàn ông Thiên Bình luôn có nhiều fan nữ. Nhờ tính mềm mại, do dự, nhờ bản chất không muốn làm điều gì hại cho ai, Thiên Bình có thể có đồng thời cả chục ?otiểu thuyết? đang ở các giai đoạn diễn biễn khác nhau. Thiên Bình không đủ sức nói ?okhông? cho dù việc kéo dài mối quan hệ nặng nề còn tàn khốc hơn là dứt bỏ. Cũng như vậy trong trường hợp ngược lại, khi từ ?oyes? lẽ ra phải là kết cục gần như là duy nhất. Thế nhưng cả lúc đó Thiên Bình vẫn lưỡng lự, phân vân, ?ocâu giờ?, không quyết định thực hiện bước đi cần thiết, vì thế mà bỏ lỡ mất tình yêu.
  Vốn dĩ tính cách không cuồng nhiệt, đàn ông Thiên Bình không đau khổ nhiều sau mỗi thất bại tình trường. Hơn nữa, xung quanh lúc nào cũng sẵn đàn bà đến nỗi chàng tìm thấy niềm an ủi rất sớm. Trường hợp duy nhất mà Thiên Bình cảm thấy bất an là khi chàng chẳng may lấy được một người vợ quyền lực và quyết đoán. Người đàn bà đó sẽ sai khiến được cái đầu của chàng tin rằng: ly dị nàng sẽ là tội lỗi lớn hơn bất kỳ tội lỗi nào trên trần gian này. Bị sa vào cái lưới như vậy, Thiên Bình chỉ còn là tên nô lệ đáng thương của tình yêu. Nhưng trường hợp đó vô cùng hiếm.
  Thiên Bình không phải người tò mò. Chàng không có một mảy may muốn biết những nguyên nhân sâu xa bí mật nào dẫn đến thái độ ứng xử của bạn. Chàng có thể hàng giờ liền chứng minh cho bạn thấy chỗ này cần phải cư xử như thế này, còn chỗ kia - phải như thế kia, và kết quả logic của sự việc sẽ ra sao. Trong khi đó chàng không hề quan tâm rằng hành vi của mỗi người có nguyên nhân bắt rễ trước hết từ tâm lý của người đó.
  Tuy là người sành sỏi trong việc yêu đương, chàng lại hoàn toàn không phải là người như vậy trong lĩnh vực tâm hồn. Bạn không chỉ ngạc nhiên mà phải là kinh hoàng trước sự vô cảm của chàng. Ví dụ, bạn tìm đến chàng để thổ lộ, mong nhận được sự cảm thông, nhưng thay vì đứng về phía bạn vô điều kiện, chàng lại bắt đầu luận xét, lục vấn bạn, rồi cuối cùng thậm chí phán quyết rằng chính bạn đã sai. Bạn không thể thanh thản hơn. Bạn tìm đến chàng không phải để làm rõ chân lý, mà để nhận được thiện cảm của chàng. Nhưng nhiều khả năng đó chính là thứ bạn không nhận được.
  Trong chuyện tiền bạc, Thiên Bình khá hào phóng. Bạn cũng cần chuẩn bị thực hiện vai trò một bà chủ nhà đáng yêu và đảm đang. Thiên Bình không bao giờ mời đông khách về nhà. Chàng cần chất lượng chứ không phải số lượng. Vì vậy trong số người được mời có những nhân vật nổi tiếng, những người thông minh và hấp dẫn.
  Bạn cần nhớ rằng trong nhà của bạn không chỉ phải sạch sẽ, ngon lành, mà còn phải đẹp nữa. Nếu bạn không muốn bị chồng ly dị, hãy quan tâm đừng để mùi phòng bếp lọt vào các phòng khác (điều đó hành hạ chàng ghê gớm), đừng để các con la hét, chạy đùa như quỷ sứ khắp nhà, đừng treo tã lót ở những nơi dễ đập vào mắt, đừng xuất hiện trước chàng với mặt nạ dưỡng da? và vô số cái ?ođừng? khác nữa. Trong khi đó, chính chàng có thể vô tư như chú lợn con để lại bít tất trên ghế, vứt đầu mẩu thuốc lá ra sàn, thả rơi giấy vụn dưới chân bàn. Dĩ nhiên bạn có trách nhiệm dọn dẹp gọn gàng nhanh chóng.
  Thiên Bình chẳng nói thành lời cho bạn biết về sự không hài lòng của mình, nhưng chàng sẽ âm thầm đau đớn khi thấy màu khăn phủ giường không hài hoà với màu tường trong phòng ngủ, khi đĩa CD bạn vừa cho vào máy là loại nhạc điên loạn không tiêu thụ nổi. Trong khi đó chàng không xác định được do đâu mình có tâm trạng u ám như thế. Điều đó bạn phải tinh ý mà đoán ra.
  Thiên Bình là một người cha điềm đạm. Chàng sẽ không bực bội, quát mắng con cái, nhưng cũng chẳng phải phát cuồng vì yêu thương hậu duệ. Với chàng, cả khi con cái đã sinh ra, vị trí số một vẫn là vợ. Không có tình cha con nào có thể vượt qua được quan hệ của chàng với bạn, tất nhiên đó là nếu bạn không để bát đĩa bẩn trong bồn bếp tới ba ngày, và không làm những điều khác xúc phạm cảm nhận thẩm mỹ của chàng.

Chia sẻ trang này