1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có hay không một khoảng cách giữa những người mới sang và những người ở Đức lâu năm ?

Chủ đề trong 'Đức (German Club)' bởi ichliebedichsehr, 07/08/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. sweet_melody

    sweet_melody Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2003
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Toi thay cai bon o Vn moi sang cu tinh vi tinh tuong kieu gi. Toi cha biet sao ho lai the nua.Nhieu luc minh bat chuyen voi ho nhung ho lai lang tranh. Cha hieu li do tai sao. Khong noi voi toi, thi toi cung cha them noi voi U. Hehê
  2. Thaohuong

    Thaohuong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/03/2002
    Bài viết:
    1.137
    Đã được thích:
    0
    Ấy ấy...gì thì gì cũng đừng "túm" cả nắm thế bạn, theo tui thấy thì thường những người mới sang bao giờ cũng e ngại, khép mình hơn là như bạn nói đấy. Dù sao, "tai nghe không bằng mắt thấy" nên mỗi người 1 quan điểm, mỗi người 1 cách nhìn khác nhau.
    i'm sorry!
  3. ichliebedichsehr

    ichliebedichsehr Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/05/2003
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    0
    Đúng như bà chị ThaoHuong đã nói mỡi người một quan điểm, một cách nhìn tuy nhiên chúng ta cũng nên xem xét xem tại sao những người mới sang lại như vậy. Các bạn thử nghĩ xem, khi một người mới sang mà đi chơi với những người ở đây lâu rồi, lúc đó họ cũng mong hoà nhập lắm chứ có phải không đâu. Nhưng nếu mọi người cùng nói tiếng Vn thì còn đỡ chứ đây toàn sổ tiếng Đức thì khó rồi.
    Với lại còn một lí do nữa mà những người mới sang và những người ở đây lâu khó hoà nhập đó là những người mới sang khi còn ở Vn có nhiều bạn bè thân vậy mà qua đây lại chẳng có ai trong khi đó suy nghĩ và cách giao tiếp của những người ở đây lâu lại khác. Như vậy thì cũng khó hợp nhau lắm.
    Tôi coi trọng nhất khi làm việc
    Hoạ có thua khi sống với tình
     
  4. lamdaingoc83

    lamdaingoc83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/08/2003
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Toi vua moi tu New Zealand qua Duc, thay Duc cung thuong thoi, co khi chang bang Christchurch cua to nua kia.
    Qua Busum, Nordsee, Ostsee,Hamburg, Bremen, Osnabruck,thay cho nao cung giong cho nao. He thong xe lua, xe bus thi rac roi va complicated qua, thay ma ghet.
    Gi thi thay do hon, nhung nguoi Viet o day thi kieu, ca nguoi moi sang va nguoi da o lau roi. Noi chuyen voi dan Duc chinh goc con thay hay hon. Ma cong nhan noi tieng Duc cu nhu la cai nhau y ba con a, dau hay va lich su nhu tieng Anh dau.
    English is number one!!!!
    Auf Wiedersehen!
  5. SonOfWolf

    SonOfWolf Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2003
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0

    SOW nghĩ là không có khỏang cách nào hết ngọai trừ rào cản ngôn ngữ với những người mới sang.
    Còn tính cách mỗi người 1 khác. Những người có bản lĩnh thì sẽ chẳng có vấn đề gì !

Chia sẻ trang này