1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có mac mini rồi, có nên mua macbook pro?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi coolwind, 21/01/2013.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. TheDoEm

  TheDoEm Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  19/05/2011
  Bài viết:
  1.350
  Đã được thích:
  32
  Tài chính không cho phép thì mua N7 cũng được . Chỉ có điều , máy tính bảng mà không có kết nối 3G thì như cục gạch lát nền ấy , ngoài ra Screen rotation cũng không được tích hợp . Tất nhiên , màu sắc và cảm ứng của N7 không thể được như Ipad .

  Còn một điểm nữa , nếu nói tại thời điểm này , phím home cứng lỗi thời thì : tại sao các dòng sản phẩm trên các thiết bị di động hàng đầu hiện nay ( của Apple và Samsung ) đều có phím home cứng . Các sản phẩm khác có phím home cảm ứng , tự cho mình là thời thượng thì sao không dẫn đầu luôn ?

  Nên nhớ , Goole là ông trùm trong lĩnh vực tìm kiếm và Androi , tuy nhiên , về thiết bị di động thì còn phải chạy theo dài .
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  Máy tính bảng mà không có kết nối 3G thì như cục gạch lát nền ấy ( có thể kết nối 3g cho thiết bị này , tuy nhiên phải sử dụng một thiết bị đi kèm , rất lằng nhằng ), ngoài ra Screen rotation cũng không được tích hợp . Tất nhiên , màu sắc và cảm ứng của N7 không thể được như Ipad .

  Còn một điểm nữa , nếu nói tại thời điểm này , phím home cứng lỗi thời thì : tại sao các dòng sản phẩm trên các thiết bị di động hàng đầu hiện nay ( của Apple và Samsung ) đều có phím home cứng . Các sản phẩm khác có phím home cảm ứng , tự cho mình là thời thượng thì sao không dẫn đầu luôn ?

  Goole là ông trùm trong lĩnh vực tìm kiếm và Androi nhưng về thiết bị di động thì còn phải chạy theo dài .
 2. Pagan

  Pagan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/08/2004
  Bài viết:
  3.118
  Đã được thích:
  1
  Tất cả mọi người đều làm thế, chẳng lẽ họ đều sai? :P. Mặc dù ở điểm này bác cũng sai nốt: tất cả các điện thoại chủ lực của các hãng ngoài Apple hiện đều dùng bộ 3 phím điều hướng (Quay lại, Trang chủ và Ứng dụng) mềm. Nguồn: http://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/...tphone-khung-co-man-hinh-full-hd-2418549.html . Các máy của Samsung tuy vẫn bắt chước nút Home cứng đấy, nhưng cũng biết bổ sung thêm 2 phím mềm ở bên cạnh (hơi lệch tông, nhưng kệ họ thôi) để dễ xử lý các tác vụ hơn.

  Mua iPad được cái đẹp + thời thượng, tôi mua hôm trước hôm sau được 20 like, Nexus thì được 1/2 sđó thì phải. :D. Screen rotation của Nexus 7 có thể được bật với 2 chạm (trên Android 4.2), kéo control panel xuống và bật/tắt xoay màn hình. Ở iPad thì tôi thiết lập phím bên cứng làm phím bật/tắt chức năng xoay màn hình (mặc [SIZE=2]đ[SIZE=2]ịnh l[SIZE=2]à b[SIZE=2]ật/t[SIZE=2]ắt loa), ch[SIZE=2]ứ kh[SIZE=2]ông th[SIZE=2]ì ch[SIZE=2]ỉnh c[SIZE=2]ái n[SIZE=2]ày c[SIZE=2]ũng c[SIZE=2]òn d[SIZE=2]ài[SIZE=2] (Home > Settings > G[SIZE=2]en[SIZE=2]eral r[SIZE=2]ồi g[SIZE=2]ì [SIZE=2]đ[SIZE=2]ó n[SIZE=2]ữa).[/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE]
  Màu sắc và cảm ứng của N7 không bằng? Có lẽ là so với dòng iPad lớn, iPad mini dùng cảm ứng không hay, không chuẩn (dùng Safari rất hay bị ấn nhầm link), bàn phím sắp xếp cũng không logic (tôi gõ 10 ngón trên máy tính quen nhưng gõ trên iPad rất hay nhầm phím, password thì phải sờ đến cả 3 bảng chữ cái-ký tự đặc biệt 1-ký tự đặc biệt 2, nghề tôi là nghề gõ nên khoản này chắc không phải tranh cãi nhiều). Lướt web mà muốn di chéo thì có cảm giác rất rít tay, có lẽ bị gây ra bởi miếng dán màn hình.

  Cảm ứng vuốt 4 ngón của iPad bây giờ đã là quá cầu kỳ so với 1 chạm của Nexus 7. Muốn về Home của iPad? Vuốt hoặc dùng phím Home cứng. Nexus 7 thì nhấn Home mềm. Muốn xem list ứng dụng trong iPad thì vuốt 4 ngón lên, ở N7 chỉ cần nhấn 1 phím mềm ở bên. Muốn vào setting bật/tắt Wifi hay 3G gì đó? iPad thì còn dài, Home > Settings > Wifi. Nexus vuốt góc phải và nhấn vào Wifi là xong, không cần phải thoát ứng dụng hiện tại. iPad đã hỗ trợ NFC chưa nhỉ? Dùng NFC có thể tự động hóa được khá nhiều chức năng trên máy. Đồng bộ hóa email thì vừa chậm vừa lởm (mail đến cả tiếng vẫn chưa thèm báo), dùng cho công việc coi như hỏng. v.v.

  Ưu điểm của iPad: kho ứng dụng khá hay và hoàn thiện hơn N7 (thích cái Team Viewer, dùng cảm ứng luôn chứ không phải di chuột như Team Viewer cho Android), loa ngon hơn N7, có camera trước sau (camera trước khá tốt, thích hợp cho nhu cầu tự sướng của các bạn).

  Thế là đủ khách quan chưa nhỉ? :)
 3. TheDoEm

  TheDoEm Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  19/05/2011
  Bài viết:
  1.350
  Đã được thích:
  32
  Về trải nghiệm người dùng thì mỗi một người có một thói quen khác nhau , mỗi một hệ điều hành ( Android , Ios )có một mặt tích cực khác nhau , cái này không thể so sánh trong giây lát .

  Tuy nhiên , bạn bảo tôi SAI ? Sao mà sai ? Bạn dùng cái từ " lỗi thời " cho phím home vật lý và tôi phản bác lại đấy thôi .
  Bạn hiểu thế nào là lỗi thời mà dùng từ này một cách vô tội vạ như vậy . Cách đây khoảng 2 năm , tôi cũng thấy có nhiều người nói là phím home vật lý lỗi thời . Thế nhưng chẳng phải , đến tận bây giờ , các dòng sản phẩm đang dẫn đầu thị trường vẫn đang dùng phím home vật lý đây sao ? Còn phím menu và phím back là thiết kế ngay từ ban đầu rồi , chứ nó không như phím home kia .

  Các hãng khác họ thay phím home vật lý bằng phím home cảm ứng . Thế họ đã đạt được doanh số thứ 1 , thứ 2 thế giới chưa ? Hay vẫn còn tranh nhau vị trí thứ 3 ?

  Nào là nhược điểm phím home vật lý ( xứt mẻ , liệt v..v ) ,thì theo tôi : của bền tại người . Tôi dùng từ Ip4 , Galaxy SII , Galaxy SIII , rồi máy tính bảng , có thấy làm sao đâu . Cái người không biết giữ gìn thì cho dù có dùng cái phím home cảm ứng vẫn hỏng như thường , vẫn liệt như thường .

  Còn một điều nữa , tôi dám cá rằng , nếu giá của Ipad ( kể cả là mini ) bằng với giá của Nexus7 thì chắc chắn Nexus7 không có cửa . Ưu điểm duy nhất mà tôi thấy giá trị của cái Nexus7 là giá thành thôi .
 4. Pagan

  Pagan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/08/2004
  Bài viết:
  3.118
  Đã được thích:
  1
  :). Đang thống lĩnh ở thị trường hạng sang không thích à mà lại lanh chanh sản xuất hàng bình dân? Nếu làm giàu chỉ đơn giản là tăng giá hay giảm giá sản phẩm thì đã chả ai học kinh tế rồi. Một ưu điểm nổi trội của Apple là họ chỉ sản xuất các mặt hàng hạng sang, có cảm giác sang trọng và chất lượng tốt. Bây giờ láu táu cắt các khâu, giảm chất lượng sản phẩm đi để mà cho toàn bộ chiến lược phát triển mấy năm nay của họ ra cửa sổ à? Không phải ngẫu nhiên mà Sony gần đây cũng tuyên bố chán hàng bình dân, tập trung sản xuất sản phẩm hạng sang rồi (hàng bình dân thì không thể đọ được với Samsung, Pantech và một số hãng Trung Quốc mới nổi khác).
 5. lifeisamess

  lifeisamess Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/06/2007
  Bài viết:
  958
  Đã được thích:
  0
  Tớ thì thấy máy tính bảng bắt buộc phải có 3G. Trước đang dùng Ipad 2 3G ngon lành, vợ tự nhiên vác đi đổi Ipad 3 Wifi, có phải chỗ nào cũng wifi đâu mà chất lượng wifi các nơi free thì cực kém, thế nên thành thói quen toàn tắt wifi dùng 3G, kể cả Iphone cũng thế, còn dùng điện thoại làm hotspot thì tốn pin lắm :D

  Về đồ công nghệ thì quan điểm khác nhau lắm, MacOS không phổ biến, app không nhiều nhưng ai dùng quen thì nghiện luôn, tự nhiên thấy Win lỗi thời xấu xí vcđ. Ở cq thì dùng máy Win quen thuộc nhưng về nhà tớ dùng Imac, Mac Air, Ipad, Iphone, Apple TV đồng bộ nên cực thích.

  Hôm nọ cũng đặt cho 1 anh cái Nexus 7 3G 32Gb là 300$, tính phụ phí rồi phụ kiện cũng lên đến khoảng 7tr rồi, cửa hàng bán 7,5M thì rẻ đấy.
 6. Pagan

  Pagan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/08/2004
  Bài viết:
  3.118
  Đã được thích:
  1
  Tôi dùng iPhone, iPod và iPad mini, cả 3 đều dùng được có vài ngày. :)). Định mua Mac nhưng nghĩ lại phần mềm làm việc của mình trên Windows tìm đã khó, lên Mac chắc bới ra, nên lại thôi. Nghĩ lại chắc mình không hợp đồ Apple.

  Ship hàng điện tử 300$ mà về VN lấy 7tr là quá rẻ, xác định mua cho người thân. Dịch vụ thì USD cứ *25 lên mà giã (giả sử 300$ là giá trước thuế và cửa hàng bắt phải đóng thuế).

Chia sẻ trang này