1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

có mẹo nào học đánh telex càng nhanh càng tốt kô ah

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi nguoicohuong, 07/10/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nguoicohuong

    nguoicohuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/07/2005
    Bài viết:
    14.268
    Đã được thích:
    5
    hí hí thỉ em cũng thế mà :D thế để em cài đặt font kia :D mai lên cài ạh he he thák cac bac
  2. haitotbung

    haitotbung Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/12/2005
    Bài viết:
    1.967
    Đã được thích:
    1
    Bạn thích gõ kiểu gì chẳng được? Sếp của bạn chỉ quan tâm bạn gõ đúng văn bản và thời gian hoàn thành thôi chứ có ai hỏi bạn gõ VNI hay Telex đâu:D.
    Dù sao, nếu bạn muốn chuyển sang gõ Telex thì chẳng có cái mẹo gì ngoài thực hành liên tục cả.
  3. nguoicohuong

    nguoicohuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/07/2005
    Bài viết:
    14.268
    Đã được thích:
    5
    hị hị hị, nó ko đơn giản là thế, nếu đơn giản thế em chẳng thèm quan tâm đến vc gõ ntn để hoàn thành công việc.

    Hic mà còn vấn đề là em chẳng hiểu j về mã nguồn :( hôm kia em đỏi một trang word sang pdf, em phải đổi file word đó thành rich text document :D font thành time new roman mới có thể chuyển file :( nếu ko lại biến dạng rồi oàn tà vằn cái j nữa ấy :(( đáng sợ quá
  4. xxxmarsxxx

    xxxmarsxxx Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/03/2008
    Bài viết:
    1.325
    Đã được thích:
    1
    những năm 1990 , khi máy vi tính còn rất hiếm và các phần mềm đều dùng tiếng Anh , chưa có tiếng Việt như bây giờ.
    Vì thế thầy Quách Tuấn Ngọc ( ĐHBK HN ) viết ra phần mềm soạn thảo văn bản tiếng Việt BKED ( Bách Khoa e***or) , với cách bỏ dấu kiểu telex.
    Và thế là ngoài Bắc có thói quen gõ kiểu telex.
  5. namindex

    namindex Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    19/12/2009
    Bài viết:
    1.480
    Đã được thích:
    0
    Hồi trước mình ở ngoài kia học TELEX, oánh ngon lành rồi, sau một thời gian đi vào thực tế gõ xen lẫn giữa tiếng Việt và tiếng Anh bứt rứt chịu không nổi. Đổi luôn sang VNI.

    Tới tận giờ thì không ở "ngoải" nữa, nhưng thấy rằng đổi sang VNI là hoàn toàn hợp lý (trừ mấy cái username và password có số [:D])
  6. nguoicohuong

    nguoicohuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/07/2005
    Bài viết:
    14.268
    Đã được thích:
    5
    cai này thì thói quen moi nguoi thoi ạh :-w luc nào bac ra đay bac em ruoi chè phat [:P]
  7. namindex

    namindex Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    19/12/2009
    Bài viết:
    1.480
    Đã được thích:
    0
    Đang phân tích cái lợi / bất lợi giữa 2 kiểu gõ, rượu chè gì ở đây? Sắp cưới vợ rồi [:D]
  8. F5F5

    F5F5 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/03/2011
    Bài viết:
    1.878
    Đã được thích:
    5
    Quen kiểu gõ VNI thì cứ xài VNI thôi, học oánh kiểu telex làm gì cho mất thời gian. Việc chuyển kiểu gõ trong phần mềm bàn fím tiếng Việt (thông dụng là vietkey hoặc unikey, nên dùng unikey vì chức năng convert cực kỳ tuyệt) là cực kỳ đơn giản. Thay đổi kiểu gõ là xong.
    Máy của mình chỉ có font unicode, nếu gặp văn bản nào là loại font khác (TCVN, VNI...) thì chỉ cần dùng unikey convert sang unicode là okie.
  9. Reddman4ever

    Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    10.486
    Đã được thích:
    1.163
    Đồng ý, Mình có thể đánh kiểu telex nhanh 10 ngón không nhìn bàn phím tốt nhưng thấy là khi nào gõ một văn bản dài tiếng Việt mà có nhiều ê với ô thì đánh rất khó chịu vì cái kiểu đúp của telex. Khi đánh nhiều và nhanh mà gõ 2 lần một phím thì cảm giác rất dính tay, không thoải mái..không biết cái ông nghĩ ra cái Telex này có biết không nhỉ ?

    Nhưng thói quen thì khó sửa, trước cũng biết sử dụng VNI nhưng không dùng mấy nên quên luôn.
  10. nguoicohuong

    nguoicohuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/07/2005
    Bài viết:
    14.268
    Đã được thích:
    5
    tinh hính là rất buồn cười, em oánh một văn bản ở máy khác ròi chuyển sang máy em bằng skype và kết quả là nó bị lỗi file như hìh trên kia :D trong khi đó sáng này em đã hì hụi cài hết sạch các font thường dùng như các bác nói :( máy em bị j thế ạh :((

Chia sẻ trang này