1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có một ngày.

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi ke_chien_bai, 14/06/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. HKAGZ

  HKAGZ Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/02/2014
  Bài viết:
  1.582
  Đã được thích:
  170
  Cả ngày hôm qua ấy lẽ ra phải đi công việc bên nhà người thân mà giả vờ ốm ngồi nhà nên cũng không bị ai trách móc
 2. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.837
  Đã được thích:
  696
  Đôi khi, cứ phải giả vờ để tránh rắc rối. :)
 3. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.837
  Đã được thích:
  696
  Buổi sáng đi làm, có chút xíu mưa lắc rắc, trời hơi se se lanh. Cảm thấy bình an và thư thái.
  Tiếp tục làm bài báo, cố trong tuần này xong. Chuẩn bị xem ảnh hoa sưa để up lên album 2014. Uống cốc nâu đá, như gần đây. Chẳng hiểu sao, tay hôm nay cứ run run.
  Lát đi đổi chữ ký và đăng ký internet banking. Chờ hơi bị lâu vì cái chữ ký kia.

  https://facebook.com/nhatky/photos/...123726784/10152090397656785/?type=1&source=46

  Cô ấy... rất giống mình :). Mỗi tội thoạt nhìn, mình hiền lành luôn chứ chẳng hung dữ chút nào. :P
 4. FirstNew

  FirstNew Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/04/2007
  Bài viết:
  1.115
  Đã được thích:
  73
  Lần trước đang nói đến chuyện này FN mới nghĩ đến ở VN cô gái cũng có những áng thơ buồn đó là cô Kiều trong tác phẩm của Nguyễn Du. Ngay từ hồi còn trẻ Kiều đã làm những bài thơ rất âu sầu như:
  "Khúc nhà tay lựa nên chương - Một thiên bạc mệnh lại càng não nhân"
  Kiều viết "khúc bạc mệnh" này khi tuổi đời mới ở độ xuân xanh xấp xỉ tới tuần cập kê chắc là chỉ độ 15 - 16 tuổi. Và sau đó, cũng giống như số của Cô Lâm "chôn hoa" kia, thì cô kiều cũng rất là bạc mệnh.
  Ở trên diễn đàn Tâm sự này Fn thấy có 1 topic mang tên "Định Mệnh" nghe như nhạc của Beethoven. Tuy nhiên, có lẽ không nhiều người biết rằng để viết nên bản nhạc này ông đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc từ sợ hãi, tuyệt vọng, đấu tranh, chiến thắng. Một thiên tài âm nhạc, được người người hâm mộ ấy đã từng phải chịu một tai ương lớn trong đời, ông bị bác sĩ kết luận rằng mình bị điếc....Còn chủ nhân của Topic đó thì tuy không làm thơ chôn hoa, bạc mệnh nhưng nhìn Avarta là một khuôn mặt buồn thảm, nước mắt chảy ròng ròng + chữ ký là một bông hoa hồng đen đủi, gai góc và rỉ ra những giọt máu đen. Quan sát sơ qua vài trang cũng có thể nhận thấy được chủ topic không thể có ngày vui nếu như vẫn duy trì cái topic đó. Vì vô hình chung cái buồn rầu, khổ đau, thất tình nó vận vào người, vận vào nghiệp cũng giống như cô Kiều, cô Lâm kia...
 5. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.837
  Đã được thích:
  696
  Cũng không có phản đối gì lắm với ý kiến trên.
  Có những giai đoạn nào đó trong cuộc đời, chúng ta đều có thể gặp những điều không may mắn ngoài sức chịu đựng. Trong thời gian đó, giai đoạn đó, cuộc sống có trở nên tồi tệ, tâm trạng có thể không có gì vui vẻ, thậm chí không có hy vọng chút nào vào tương lai. Nhưng thời gian sẽ trôi qua, chẳng có điều gì, cảm giác gì cứ sẽ vậy mãi, rồi sẽ có những sự thay đổi, tích cực hay tiêu cực- điều đó phụ thuộc vào bản thân , nhận thức của chính chúng ta, và cả chuyện những người, xã hội xung quanh đối xử với chúng ta như thế nào.
  Vậy nên, bạn KCB không chắc rằng chủ nhân topic Định mệnh kia sẽ cứ vậy mãi, rồi có thể bạn ý sẽ có những suy nghĩ tích cực hơn, gặp những người tốt trong cuộc sống, và có thể chia sẻ được một chút nào đó tâm sự của bạn ấy trong topic đó...Vậy là cũng giảm bớt được phần nào rồi.
  Mình nghĩ rằng lòng tốt vốn không có điều kiện, không vụ lợi, cả sự cảm thông cũng thế. Nên nếu như không thể mang đến được những gì tốt đẹp để giúp cho người khác, chi bằng cứ biết thế mà thôi.
  Vậy nên, nếu topic ấy có thể giúp được bạn ấy vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, thì sự tồn tại của nó là rất nên. :)
 6. FirstNew

  FirstNew Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/04/2007
  Bài viết:
  1.115
  Đã được thích:
  73
  "Sông có khúc, người có lúc" nhưng nếu chúng ta cứ để cho khúc sông quanh co kia đeo đẳng mãi thì cái ngày sông cuồn cuộn chảy ra bể sẽ càng xa xôi, càng mệt mỏi.
  Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi mà vật chất sẽ tác động vào ý thức. Nếu chúng ta trang trí ngôi nhà hay topic một các ảm đạm thì chúng ta càng buồn hơn. Chúng ta hãy trang trí lại không gian sống với sắc màu vui tươi, xem những bộ phim hài, thậm chí viết bài bằng màu mực lòe loẹt cũng được tạo sự tươi tắn thì chắc chắn sẽ rút ngắn được khúc quanh của sông.
  ke_chien_bai thích bài này.
 7. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.837
  Đã được thích:
  696
  Hôm nay là ngày có khá nhiều điều suy nghĩ...
  Mình có 3 ông anh kết nghĩa.
  Ông thứ 1 thân nhất, bạn từ hồi mẫu giáo, hiện đã sống ở SG. Hồi xưa thì rất ngố và hơi hâm hâm, nhưng bây giờ khác hẳn, suy nghĩ rất chín chắn, và ngộ được rất nhiều điều về cuộc sống. Mình khó có thể ngờ được, ngkhi nghe về những lời khuyên. Ông ý là người tặng mình chiếc chuông gió đầu tiên. Vừa rồi, trên FB có chia sẻ link này:
  http://danviet.vn/loi-song-suc-khoe...-thuong-thong-minh/20140317092436564p1c31.htm
  Nghĩ, đúng là mình thông minh, nhưng vẫn mắc phải những sai lầm. Hiếm, nhưng lại là những sai lầm lớn.
  Ông thứ 2, chẳng hiểu bằng cách nào mà thành anh kết nghĩa của mình được. Suốt ngày ngôi nghe kể chuyện qua điện thoại, nghe về những bạn gái. Lên đại học, có lần nghe kể về người yêu- thực ra là bạn kia để ý đến ông anh trước. Nhân ngày sinh nhật, hồi đấy có chương trình Quà tặng âm nhạc, bạn ấy gửi tặng ông anh một bài hát. Love me Tender. Thu băng và mang cho mình nghe, nhìn gương mặt rất hạnh phúc. Sau này, 2 người cưới nhau, có 2 con trai. Fb luôn có gia đình với đủ đồng phục trông rất đáng yêu và đi du lịch khắp nơi. Vừa rồi, thấy đang ở Đà Lạt, nơi đóng Quả tim máu. Cả chị âý và ông anh mình, đều là những người biết điều và rất biết quan tâm đến người khác. Hạnh phúc. :)
  Ông anh thứ 3, đi làm xa. Chán hơn 2 ông kia, nhiều khi có những suy nghĩ khá tiêu cực. Cũng là một Libra. Và là một người khó tin có thể nhớ những chuyện từ rất xưa rồi. Ông ý vừa nói mình sai lầm. Còn mình thì bảo: Kệ, thế nào mà chẳng được.
  Chủ nhật này, có vụ mời lẩu ốc nhân dịp sinh nhật em họ. Nhưng vừa nhận được tin mời từ cô bạn cấp 2, cũng là bạn của cả mình lẫn 3 ông kia. Đám cưới. Một trong ít người còn sót lại của lớp. Chắc các bạn sẽ đi đông. Nên mình quyết định đi để gặp các bạn. Thật vui khi dù có thế nào, sau bao nhiêu thời gian , gặp nhau chúng ta cũng vẫn vậy. Ngôn ngữ cũ, suy nghĩ cũ, nụ cười cũ. Chân thành và tin tưởng.
  Bức ảnh này trên FB kèm theo status nói về Màu của tình yêu. Mình chả thích màu tình yêu, mình chỉ thích cầu vồng :P

  [​IMG]

  Trẻ con, viết thế này...
  Thế mà vẫn đúng. :)
  Thiên Bình ...
  Là không vừa lòng sẽ im im không nói. Nhưng sẽ k dễ bỏ qua.
  Là không quan tâm sẽ thành người lạ chưa từng quen biết.
  Là vẻ mặt lúc nào cũng tưng tưng như người chả biết buồn là gì.
  Thế nhưng...

  Ẩn sau mọi sự cố gắng là 1 sự mệt mỏi k ai rõ.

  Thiên Bình vẫn là 1 con người ĐẸP TOÀN DIỆN trong mắt mọi người.

  Ánh hoàng hôn chưa bao giờ tắt trên mọi nẻo đường.

  Và Thiên Bình à ...! Những tia nắng kia, dù yếu ớt, vẫn len lỏi vào mọi thứ, mạnh mẽ như cậu vậy

  https://www.facebook.com/HoiNhungNg...4699949567633/666456490058642/?type=1&theater
  Lần cập nhật cuối: 18/03/2014
 8. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.837
  Đã được thích:
  696
  Mình vốn không quan tâm đến hoa hoét. Hôm nay mới quyết định bỏ hoa đi, nhưng thấy thân lá và mọi thứ khác vẫn xanh tươi. Nên tiếc, ngồi bóc. Chưa bao giờ mình nghĩ gói hoa mà nó lại lắm giấy, lắm băng dính, tầng tầng lớp lớp như thế. Trong cùng quấn một lớp giấy mỏng, mình đang thắc mắc không biết có phải cho thuốc gì không. Để khi nhập về từ một cái nụ nhỏ xíu xíu, thành một bông hoa có đường kính 13cm, sau đó tươi nguyên hết 8 ngày... Xong, phần còn lại, những hoa cắm phụ, lại cho vào cái lọ nhỏ, cắm tiếp.
  Ngày xưa, mặt nước tặng mình một con mèo con. Lớn lên, có mấy con mèo con... rồi đến lúc... Mình khóc.
  Sau, c cũng mang đến cho mình một con mèo. Nhưng mình không muốn nhận. Mình không muốn những ký ức bị thay thế. Nhưng c bảo thấy nó tội nghiệp quá, không có ai nuôi nên mang về, nếu mình không nuôi thì chẳng biết ai nuôi. Nên mình nhận...
  Có rất nhiều ký ức không thể bị thay thế, dù có thêm những kỷ niệm khác. Khi ta tôn trọng và yêu thương một người, ta sẽ lưu giữ mọi ký ức liên quan đến họ, giữ mọi thứ về họ, cho đến lúc còn có thể.
  Chiều, nói chuyện với mặt nước về đám cưới bạn cũ. Cảm nhận không như nhau. Mặt nước bảo chuyện đó chẳng tranh luận làm gì. Thấy đúng, bây giờ, chúng ta chẳng có gì cần tranh luận hay giận dỗi nhau được nữa. Giành thời gian cho những ký ức yêu thương khi còn có thể giữ chẳng phải tốt hơn sao?
  Cuộc đời mây gió, nhiều khi không nói trước được điều gì. Vì vậy, cố gắng sống tử tế nhất, vị tha nhất, yêu thương nhất đối với mọi người. Chợt nhớ cái câu mình luôn thích:
  Con người sinh ra không phải để rồi tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác...

  [​IMG]
  thanksanyway_bn thích bài này.
 9. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.837
  Đã được thích:
  696
  Hôm qua gội đầu muộn, đi ngủ khi tóc còn đang ướt. Sáng nay dậy, thấy đau đầu và mỏi cổ. Đi làm, thấy tinh thần không được thoải mái lắm.
  Trưa nay đi đám cưới, lâu lâu rồi chưa đi.
  Ấy ạ, tớ nhớ câu nói ngày xưa của ấy, từ cái ngày của cái vụ mà vì nó tớ lập topic này. Nhưng bạn ấy vẫn thế, ngang bướng, nên bất chấp, cứ tranh đấu vì sự thật, cứ tự mình biết mình thế là được thôi. Nếu giờ mà ấy biết tớ đang gặp phải những chuyện hài hước thế này, thì ấy thấy thế nào nhỉ. Hôm nay tớ quàng cái khăn quàng màu xanh da trời của ấy. Và xinh. :P.
  Hôm trước nói chuyện với thằng em tớ, nó sắp về. Nó bảo nó mua cho tớ cái khăn quàng của đội mà tớ thích rồi. Rồi hỏi chị có mua son phấn, nước hoa gì không. Mà tớ thì ấy biết đấy... :P. Nên bảo nó cái gì chị cũng vẫn còn, mua cái bộ Loreal để dưỡng da thôi vậy. Vì dù sao, tớ cũng già hơn trước nhiều rồi, phải biết tự quan tâm đến mình một chút. Ấy bảo năm nay ấy cưới nhỉ. Tớ thấy vui lắm đấy, IM ạ.
  Hà Nội đang ở những ngày khá đẹp trời. Sắp tới, mong sẽ gặp lại ấy. Thế là, cũng biết nhau 11, 12 năm rồi đấy nhỉ.
  thaiton thích bài này.
 10. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.837
  Đã được thích:
  696
  Buổi sáng, trên fb của một người bạn có lời chúc mọi người ngày quốc tế hạnh phúc. Chợt nghĩ về hạnh phúc. Dẫu là mình có một quan niệm rất cầu toàn về hạnh phúc, cũng như tình yêu, nhưng nhiều khi cũng tự nói với mình rằng: Đôi khi hạnh phúc, đơn giản chỉ là có một ai đó để yêu thương. Nên sáng nay, thấy hạnh phúc khi nhận rất nhiều nụ hôn vào má. Như mỗi buổi sáng...
  Gần trưa, chat với 1 người bạn ttvn, lâu không vào ttvn nữa. Về chuyện thời tiết này cứ làm sao, thấy mệt mỏi và buồn bực. Bảo là tớ sắp về nhà, mua bánh mì và cafe rồi ngồi ăn. Nó bảo nghe cứ như tự kỉ ý nhỉ.: ))
  Có một người vừa nói: Hôm nay quốc tế hạnh phúc, sáng nay vừa lôi nhau đi nộp đơn li hôn. Biết trước là sẽ không ổn rồi, vậy ngày xưa sao còn cố thế. Có những điều, thấy rất bình thường, tại vì đến lúc rồi. Lại nghĩ, phải chăng hạnh phúc là hài lòng với những gì mình có, và buông tay với những thứ không phải của mình. Cái gì không phải của mình, sẽ ra đi để mang lại hạnh phúc cho người khác.
  Mỗi con người đều có những suy nghĩ khác nhau về hạnh phúc. Một gia đình chỉ hạnh phúc khi mỗi thành viên hạnh phúc. Thay vì chờ đợi ai đó mang đến hay làm cho mình hạnh phúc, hãy tự mình tạo hạnh phúc cho chính mình.
  Chúc mọi người hạnh phúc và cố gắng để hạnh phúc. Cho tất cả những người tôi yêu quý, những người tôi quen biết và cả những người xa lạ..
  .

  [​IMG]
  thanksanyway_bnkhanhgzh thích bài này.

Chia sẻ trang này