1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có một ngày.

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi ke_chien_bai, 14/06/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Hôm qua, khá là ức chế. Xưa nay, mình vốn ghét kiểu áp đặt. Thế mà, mình cứ bị nghe thường xuyên. Đã xảy ra vài chục vụ to to rồi...
    Hôm nay có vẻ đẹp trời. Cho một sự trở về. Thằng bạn mới có con gái bảo lúc nào lên sân bay thì gọi nó. Mình chợt nhớ đến câu chuyện về chiếc chuông gió và những khẩu súng. Đúng là chuyên gia gây rắc rối mà.
    Hôm trước họp lớp, báo đi khá đông xong lặn hết hơn một nửa. Vẫn vui. Với bọn cấp 2 đứa nào cũng vẫn như trẻ con, nghịch thôi rồi. Đã qua quá nhiều năm cái thời ấy. Ngoại trừ cái đứa nói dối như thần có liên quan đến mối tình đầu, đứa nào mình cũng quý. Mình vẫn nghĩ, nhân nào, quả ấy; sống tử tế thì sẽ gặp những điều tốt đẹp thôi.
    Cái vấn đề lo lắng của mình vãn chưa đâu vào đâu cả. Mông lung. Còn chưa bắt tay vào làm. Thực ra từ xưa, hồi còn đang học mình đã không thích cái vấn đề này rồi. Giờ nhìn đã thấy đau đầu.
    Chán.
  2. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Em mình về từ thứ 3, thế là từ thứ 3 đến giờ, mình cứ bận rộn buổi tối, chả có thời gian tập trung buổi tối mấy. Rồi thì nghỉ buổi này buổi kia, máy tính hỏng...tính đi tính lại thì đã hết thứ 6, giờ là cuối tuần rồi. Thế là, mình lại có thời gian nằm đọc sách buổi chiều, chả phải lo lắng gì trong khi chờ máy giặt.Hannibal.
    Đầu óc vẫn đang ở trong trạng thái bất an, dự là cho đến khi mình hoàn thành xong vụ nghiên cứu kia, chạy ngon không có vấn đề gì, chính xác là cho đến khi hoàn thành xong cái việc kia, chắc mình sẽ chưa thấy thoải mái được. Nhưng sẽ không ảnh hưởng gì đên những ngày nghỉ ngơi ở biển đầy gió và cát của mình. Cùng với việc hỏi thăm một Sagi kỷ niệm 9 năm ngày đầu tiên gặp mặt. Cũng thú vì đấy chứ nhỉ.
    Mình đã lấy 2 trái tim của mình về. Cùng với 2 ngôi sao. Tất cả đều khá lấp lánh. Với cả một viên đá đeo cổ màu xanh nước biển tuyệt đẹp, thì hiện tại những thứ lấp lánh đang làm mình vui. Dấu vết ở tay giờ nhân đôi, khá là phiền phức. Duyên với nợ, đúng là nợ cả đời.
    Phần cuối tháng 4, sắp đến hè. Trời đã nóng quá rồi.
    Sáng nào cũng đi qua Hồ Tây. Lung linh nước, và những tán liễu tung bay...

    [​IMG]
    kieuhaiyen thích bài này.
  3. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Chiều tối, nghĩ linh tinh một hồi. Khóc ngon lành. Đầu đã soạn xong một cái mail. Lạnh lùng, thản nhiên, xót xa... Cầm đến điện thoại, thấy một lời nhắn từ 1h trước. Nhắn tin vào giờ này? Cafe vào giờ này? Lạ nhỉ...
    Đúng là em không bao giờ có thể giận anh được.
    Giác quan thứ 6... Của chúng ta.
    kieuhaiyen thích bài này.
  4. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Hôm qua trời không đẹp, nhưng với mình lại là một ngày rất nhiều cảm xúc. Biết thế, không viết ở đây.
    Dạo này tâm không an, làm gì cũng cứ thấy vội vàng. Chắc phải có một buổi sáng hay chiều hay tối nào đó, ngồi 1 mình ngắm hồ thì may ra mới thấy thoải mái. Xong rồi sau đó, sẽ lại trở lại với những lo toan.
    Đang cố gắng đọc nốt Hannibal. Cũng đang cố gắng vài hôm nữa tìm phim xem, dù là có bạn bảo phim toàn máu me, bạo lực, phụ nữ không nên xem.
    Lúc nãy papa vừa nhắn tin bảo trưa về ăn cơm. Lại thấy như hồi xưa, có đợt thích cháo sườn nên sáng nào papa cũng đi mua cháo. Bác bán cháo hỏi: cháu nó được mấy tuổi rồi... : ))
    Thấy peony này trên FB, e*** lại tí. Nó tên là Red charm. Hiện tại peony đang có 4 màu. Cũng thấy rất nhiều loại hoa đẹp nữa.

    [​IMG]
    kieuhaiyennghiengngo thích bài này.
  5. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Hic, vừa thấy nhiều peony quá. Phải copy link xong mới nỡ về ăn cơm.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
    nghiengngokieuhaiyen thích bài này.
  6. kieuhaiyen

    kieuhaiyen Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2012
    Bài viết:
    2.154
    Đã được thích:
    203
    hoa đẹp quá chị ah
    ke_chien_bai thích bài này.
  7. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Hôm qua tự nhiên thèm kem, mua một đống về nhà. Ăn ngon lành. Rồi cafe với chocolate. Trưa không ngủ, nằm đọc truyện.
    Vừa nói chuyện. Về sức khỏe. Loanh quanh sang vài thứ khác. Bỗng dưng thấy ngậm ngùi. Lạ, người nhỉ. Em nói người cũng tốt như thằng em em.Đều là Leo. Bất giác hướng đến một ngày xa xôi nào đó. Cũng không lâu nữa đâu. Thời tuổi trẻ của chúng ta đã trôi qua. Chúng ta giờ khác xưa nhiều quá. Những sự quan tâm kiểu khác, cách thể hiện kiểu khác.
    Mình vẫn nhớ những gì mình định viết trong mail: lựa chọn cuối cùng, để tạm biệt...
    Tìm bản nhạc nhưng mãi không được. Đành tạm bài khác vậy.

    Vừa xem Brain games. Rất thú vị.
    kieuhaiyen thích bài này.
  8. nghiengngo

    nghiengngo Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    10/03/2012
    Bài viết:
    2.156
    Đã được thích:
    225
    Bài hát này ko hiểu sao nghe từ những nốt nhạc đầu tiên Gwen đã thích ngay lập tức, cái giai điệu ấy, giọng hát dù ko hiểu rõ ý B lắm trong post này
  9. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Định bài khác, nhưng không thể tìm link bằng điện thoại được, để lúc khác.
    Bài hát này hơi liên quan một chút.
    Forever and one.
  10. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Mấy hôm nay, mình đi tìm bản nhạc cũ. Search mãi không ra nổi. Mình nhớ nó nằm trong một bài post mình đã viết bằng một nick mượn, nhưng không nhớ tên chủ đề. Link bài post đó mình lại gửi qua một cái ecard, mà nó không hiện link trong ecard đó. Sau loay hoay, chuyển nội dung ecard qua pdf, hiện link. Nhưng link cũ, không sử dụng được nữa. Nhưng nhìn ngày đặt gửi ecard, suy ra khoảng thời gian viết. Tìm ở trang hai mấy, ra chủ đề, ra bài viết. Nhưng cả mấy link đều lỗi hết, cả bài mình tìm. Rồi tìm trong dropbox, mình đã down về và đặt public. Đúng là quá gian nan.
    https://dl.dropboxusercontent.com/u/33145898/11_-_Ian_Malone_-_I_Can'T_Stop_Loving_You.mp3

    Trưa, mình lại đi qua cái hồ với cây cầu cũ, của 18 năm trước. Thấy bình yên và dịu dàng, như dạo gần đây mình nhìn nó. Thế mà, mình cũng đã gửi xong mail rồi. Rồi chẳng cảm thấy gì.
    Mình đã đọc xong Hannibal. Dẫu rằng, mình luôn nhìn thấy những điều tốt đẹp ở người khác, vẫn chơi được với nhiều đứa với đủ các nét xấu mà bình thường người ta khó chấp nhận được, nhưng thực tế, mình vẫn thích những cái kết có hậu cho những người tốt đẹp hơn. Vì thế, họ mới đủ xứng đáng. Hợp lý hay vô lý? Kết thúc truyện, một cái kết rất có hậu, nhưng mình cứ thấy kiểu gì, không thấy hay, không thấy thích. Sự cầu toàn?
    Dấu vết...
    Dạo này, cafe, chocolate và kem mang đến sự ngọt ngào và dễ chịu cho cuộc sống.

Chia sẻ trang này