1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có một ngày.

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi ke_chien_bai, 14/06/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.841
  Đã được thích:
  702
  Sáng sớm, 30 Tết.
  Hình như năm ngoái ngày này, mình dậy sớm đi mua hoa. Năm nay không đi, vì không đi được. Sáng còn ra chợ mua nốt vài thứ.
  Chiều qua rảnh rỗi ra ngoài, ra khu chợ hoa Quảng An, Nhật Tân. Tắc đường, nên cũng chẳng ngó được hoa gì trong chợ. Nơi ngày xưa mình đến, còn hoang sơ, chưa có đường, giờ hơi nhân tạo, bán vé hẳn hoi. Nhưng mà để chụp ảnh thì cũng đẹp.
  Những ngày nghỉ, tạm quên công việc, chỉ nghĩ đến việc nhà. Hôm trước đi chùa ở gần nhà, lúc về cũng tắc đường. Tự nhiên thấy một em giai trông cũng sáng sủa, đeo balo như đi học, đi qua thỏ thẻ: Chị cho em vay tiền về quê ăn Tết. Mình đứng hình mấy giây, tại chả nghĩ cái thời buổi này lại có giai vác mặt ra đường xin tiền. Nhưng mà, cũng chả nói nhiều làm gì.
  Mai chắc nhà mình xem được pháo hoa từ 2 phía. Còn 1 điều chưa làm được, tại chẳng biết viết gì.
  Những ngày cuối năm này, không thích nghĩ nhiều.
  Năm mới, mong mọi người vạn sự như ý.[​IMG]
 2. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.841
  Đã được thích:
  702
  Hôm nay đầu năm đi làm, thấy vắng vắng. Mọi hoạt động cũng không sôi nổi, không đi chúc Tết luôn. Mọi người nói mình gầy hiện ra mặt, mà Tết rõ ràng tăng cân. Trời nắng khá đẹp. Hoa ban đã nở. Sắp tháng ba, hoa sưa cũng sắp nở.
  Hôm qua đi ra Văn Miếu xin thầy chữ. Một bức cho cả nhà, một bức nhỏ bằng bàn tay, tên của mình. Mình thích tên chữ Hán hơn, nhưng thầy toàn viết chữ to, nên mình xin chữ nhỏ của bạn Nhật. Lại nhớ hồi xưa mình làm dây chìa khóa ở Thái, cũng phải viết ra như vậy. Giờ các dây ấy mất hết rồi.
  Bạn thân bên Pháp về, hẹn lên Hà Nội chơi. Sếp lại đi công tác, nên chắc chiều mai mình nghỉ, ở nhà tiếp bạn. So với lần gặp trước, so với lần nói chuyện dài dài trước, đã có nhiều thứ thay đổi rồi. Bạn đi cũng mười mấy năm, em mình cũng đi hơn chục năm. Vài thứ trở lại rồi lại đi. Cuộc đời thế, thời gian dâu bể...
  Sáng mồng 1, trước khi ra khỏi nhà mình phát hiện mặt nhẫn opal của mình bị rơi từ lúc naò. Chiều tối về, tìm từ dưới đường lên cầu thang. rồi tự nhiên thấy nửa dưới của nó trên giường. Vậy mà lạ thay, nửa trên lấp lánh không thể tìm được. Đầu tiên thấy tiếc, như tiếc một sự quen biết 24 năm, nghĩ lúc nào thích mình vẫn cắt đá lại như thường, hoặc phòng đấy, rồi sẽ tìm được... Một cái gì đó, mất, âm ỉ mà nhẹ nhàng, như không có.
  [​IMG]
 3. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.841
  Đã được thích:
  702
  Dạo này, mình có thói quen hơi xấu. Thức qua lúc chuyển ngày để đặt mua hàng online. Và tiêu tốn hơi nhiều tiền, dù là đặt cái gì cũng rẻ được kha khá. Hôm đi lễ đầu năm, bốc được quẻ mà người giải quẻ khen tuyệt vời. Nghe ra cũng được. Mấy hôm nay đang vui, tình yêu lớn tặng món quà 8/3 vô cùng ý nghĩa, bạn ý trở thành người hơi hơi nổi tiếng và nhờ bạn ý, chúng mình sắp được tài trợ một chuyến du lịch dịp hè. Mình vẫn nhớ cây cầu với hàng đèn của bạn G.
  Trời mưa và thời tiết khá xấu khi đi chụp ảnh. Nhiều cây mấy hôm trước còn trắng muốt, giờ xanh mướt. Mình gặp trên đường khá nhiều người chụp trong mấy lần đi rải rác chụp hoa sưa của mình, với những cảm giác khá buồn cười. Là máy xịn, đồ đẹp còn chưa đủ, phải là người thật sự yêu hoa sưa đã. Chả thích mấy kiểu phong trào. Thế mà, cũng hơn chục năm rồi đấy.
  Chúc mừng 8/3, cho một nửa thế giới...
  [​IMG]
 4. beoU.kr

  beoU.kr Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  02/03/2012
  Bài viết:
  780
  Đã được thích:
  2
  KCB sống dai nhở? :D
 5. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.841
  Đã được thích:
  702
  Đợt này quả là nhiều việc cần nghĩ. Công việc đau đầu quá, loay hoay mãi chả xong. Mà đấy là mới chỉ một phần nhỏ thôi. Còn nhiều việc linh tinh khác nữa.
  Sau một thời gian dài ẩm ướt và u ám, trời hôm nay đẹp. May mắn là mình lại có dịp ra ngoài đường. Thấy giờ làm việc tự nhiên được ra đường, trong một ngày đẹp trời thật là dễ chịu. Lúc về, qua cửa hàng điện máy nào đó thấy bật Mộng uyên ương hồ điệp. Lại thấy xốn xang. Những ký ức không định hình, chỉ là những cảm giác khi xem, khi nghĩ. Nhớ lại những ngày rất xa xưa.
  Chuyện hôm qua như dòng nước chảy về đông
  Mãi xa ta không sao giữ được...
  Đêm, nghe lại nhiều bài hát. Chắc là khó ngủ.  Ừ, vẫn sống. :))
 6. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.841
  Đã được thích:
  702
  Đúng từ hồi có cái vụ chặt cây, trang web hoa hay xem cũng chả thèm ngó quá, suốt ngày đọc báo. Ở cơ quan thì suốt ngày sửa số liệu, về nhà thì theo dõi cây với đọc tin thi. Ngày thứ 6- Quốc tế hạnh phúc- ngày 20/3: Việc chặt cây đã bị dừng, việc thi không như ý nhưng vậy cũng được.
  Sắp họp lớp. Thằng em cũng bảo tháng 4 sẽ về. Giờ cứ chờ những kế hoạch dài dài. Hôm nay quá tải, tối uống cafe với ăn một đống bánh, nhưng chả thấy vui chút nào.
  MH, ngám ngẩm lắm rồi.
 7. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.841
  Đã được thích:
  702
  Trên mạng ngày càng lắm chuyện buồn cười, từ vụ thay thế cây của Hà Nội.
  Mình quá ngán MH rồi, vậy mà vẫn không bỏ được, cứ phải tìm cách giải quyết. Mất quá nhiều thời gian, chả làm được gì. :(
  Hôm nay, tự nhiên hơi băn khoăn và nhói lòng. Cứ như xem Tuổi Thanh Xuân. Rồi biết thừa rồi sẽ thế nào, nhưng mà vẫn cứ phải băn khoăn. Năm sau, rồi sẽ khác.
  Hôm nay ngày đẹp trời. Được ngủ muộn hơn, cũng không đi đâu. Cả tuần rồi thiếu ngủ trầm trọng. Ông anh thấy tham gia diễu hành ở Hồ Gươm, bảo nên để lúc khác, trong thời điểm này không thuận lợi. Mình thấy bình thường.
  Tháng tư sắp đến, mùa của loa kèn.
 8. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.841
  Đã được thích:
  702
  Hôm nay thấy chán chán, buồn buồn, chẳng muốn làm gì cả. Nói chuyện hơi căng thẳng với bạn thân, nghe một thông tin không thích thú lắm, 2 ngày liên tục copy, paste, kéo, chỉnh đã làm đủ mụ đầu. Về nhà nằm lười, một lúc nữa chắc có thể cái buồn buồn sẽ bốc hơi đi.
  Tin tốt hơn là hỏi được giá rẻ hơn, lên kế hoạch xong, đang chờ phản hồi. Trở lại nơi đã đến trước kia, sau 5 năm. Cuối tuần ăn uống, họp lớp.
  Thời gian trôi. Mọi khó khăn đều trở nên bình thường nhỉ.
  Đứng trước những lo toan to lớn của thiên hạ, thấy mình coi mọi chuyện mới nhỏ bé làm sao.
  Nhìn lại hình đẹp, uống cafe và chờ đón ngày mai...:)
  [​IMG]
 9. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.841
  Đã được thích:
  702
  Cảm thấy mệt mệt, chán chán, ẻo ẻo. Gì cần làm đã làm, còn thì chịu thôi, chúa mới biết được thế nào.
  Đã sắp xếp xong chuyến du lịch, chỉ chờ đến ngày là đi. Dù thế nào, cứ phải sống vui đi đã.
  Mai mình đi đám ma. Ngày kia lại một đám ma nữa. Tự nhiên thấy cuộc sống buồn thảm. Mình bất chợt nhớ hình ảnh con bé tóc dài váy trắng, đang chơi đàn lúc lần đầu tiên mình gặp. Nó nở nụ cười với mình, rất xinh. Lần đầu tiên gặp mà ríu rít như chim. Bao nhiêu năm qua rồi. Cuộc sống với nhiều thay đổi. Có những mất mát. Nên mình không muốn bất cứ ai mang đến thêm những điều mệt mỏi cho cuộc sống của nó. Mà cứ tưởng là một điều tốt đẹp.
  Điều mình hơi lo lắng cuối cùng cũng không xảy ra. Thấy dễ chịu mà cũng thấy buồn buồn. Hôm trước lớp mình họp lớp, về thăm trường cũ. Giờ nó rất hoành tráng. Bọn nó nhớ được lớp mình trước ở vị trí nào, còn mình chả nhớ gì. Đúng là trí nhớ ngày càng tệ, lâu nay chẳng nhớ gì nữa. Lần họp nào cũng kết thúc bằng Mong ước kỷ niệm xưa. Trước 1 hôm, cùng 2 thằng bạn lên quán cafe. Cao và ngày trời nhiều gió. Cái trạng thái chán chán này cứ kéo dài...
 10. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.841
  Đã được thích:
  702
  Thời gian gần đây, toàn ở trong cảm giác lo lo. Nhiều thứ không hay ho lắm. Mới biết một chuyện nữa, lại càng thấy ngán ngẩm hơn. Sao mà phải thế, đời thiếu gì lựa chọn? Sao giờ thỉnh thoảng cứ thấy những đứa cứ ngu ngu thế nhỉ. Thế nào thì cũng không được rồi. Không biết bạn xử lý cuộc nói chuyện thế nào, có đạt được hiệu quả nào không đây.
  Thỉnh thoảng, mình vẫn có những giấc mơ về một hình ảnh, một câu chuyện liên quan. Chẳng biết nó có ý nghĩa gì, rồi cũng quên nhanh, và chỉ biết là hình ảnh không còn lung linh như trước. Thời gian vẫn cứ trôi, có bao nhiêu việc phải suy nghĩ, đúng không?
  Hôm đi viếng đám ma, mình đi qua trước mặt, nhìn nó. Nó khóc, ôm lấy mình. Thấy xót xa. Rơi nước mắt. Cuộc đời, có ai biết trước ngày mai sẽ thế nào. Đứa kia hỏi mình đã nói chuyện chưa, có gì cần nói không. Mình bảo không, bởi mình thấy chả quan trọng, và nói chuyện lúc này quả thực rất vô duyên. Tại sao người thì tốt thật, mà lại cứ có những hành động và suy nghĩ kỳ quái thế?
  Mai tụ tập sinh nhật, gặp lại box cũ. Cũng lâu rồi mình chưa tham gia vụ nhậu nhẹt nào. Lúc nào cũng bận với nhà xa.
  Hôm nay, trời vẫn còn đẹp với nhiều gió. Có hôm đi trên đường, thấy lá đầy đường, gió thổi, lá bay. Vui lên một chút.
  Thử viết về con, mình sẽ viết thế nào nhỉ? :))
  " Ông ngoại đón con trai về nhà, nên mình khỏi phải đi. Chắc bạn ý tối sẽ lại đòi chơi Zombie trong máy tính bảng. Mở tủ lạnh lấy chocolate ăn, tha hồ ngon. Sáng mai phải đi thi Hoa trạng nguyên của trường, mong là bạn ý sẽ may mắn, không hấp tấp, vội vàng giống như năm trước. Đi ăn uống nhậu nhẹt với mình xong rồi bạn ý phải đi học vẽ ở Cung. Mình không biết và chưa thấy bạn ý có năng khiếu vẽ lúc nào và ở chỗ nào, thế mà thầy cô vẫn khen bạn ý vẽ đẹp nhỉ. Lạ thật.
  Mới mua thêm bộ quần áo nữa cho con gái. Lúc nào cũng muốn mua. Dạo này bạn ý được bà cho đi qua lớp tập quen dần, hôm nào về cũng thấy tóc buộc đến là điệu. Con gái ghê gớm, thấy nói cũng cào cấu với bạn bè. Bạn này ghê từ nhỏ, bà bảo chẳng ai bắt nạt được đâu. Kiểu gì bạn ý cũng xin tiền tiếp để mua quả trứng màu xanh lá. Nhà có đến mấy chục quả rồi, mà bạn ý cứ gặp ai quen quen là xin tiền mua trứng. Về ông bà ngoại, sẽ rất thích quả trứng chocolate đồ chơi cho mà xem. Bóc ra, rồi bóc hộp đựng, còn vỏ sô côla chỉ nhấm nháp tí gọi là. Rồi lại bắt đầu ra gần mẹ, cười cười: Mẹ cho con mượn máy một tí. Con xem ...quả gì mà chua chua thế xin thưa rằng quả khế, ăn vào thì chắc là chua, vâng vâng, chua thì để nấu canh...cua...". Chẳng ai nỡ từ chối bạn ý. Về ông bà ngoại, được đi chơi đu quay, cầu trượt với các bạn, được đi qua cửa hàng tạp hóa để mua trứng với bim bim... Mình thích cuối tuần
  "
  Trẻ con lúc nào cũng đáng yêu
  ... và là niềm vui của người lớn.

Chia sẻ trang này