1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có một ngày.

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi ke_chien_bai, 14/06/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. TakeFive

  TakeFive Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  30/01/2010
  Bài viết:
  1.241
  Đã được thích:
  18
  "Đời, đúng là giống như một dòng sông."
  Em cũng nghĩ đời giống như một dòng sông.
  Mà tất cả các dòng sông đều chảy, phải chảy thôi bác ạ.
  Dù chả biết trước là thác gềnh hay có ra được biển lớn hay ko.
  Em nghĩ đó cũng là một điều thú vị.
  Cuộc sống mà bằng phẳng quá thì lại chán.
  Từ trước em vẫn sống một cuộc sống đơn giản, em sợ thay đổi, sợ những gì mình ko biết.
  Giờ thì em quyết định phải sống một cuộc sống khác.
  Phải chảy :D
  Tất nhiên là với vị trí của một thuyền trưởng thì phải chuẩn bị một cách kĩ lưỡng cho chuyến đi của mình.
  Nhưng một khi đã quyết định thì "Tất cả những dòng sông đều chảy".
 2. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.841
  Đã được thích:
  697
  Em chưa hiểu đúng ý KCB về dòng sông cuộc đời rồi.
  Sông tất nhiên phải chảy. Nhưng chảy đi đâu? Thông thường là ra biển. Biển lớn và rộng. Còn nếu chẳng may, một nhánh sông nào đó nó chui vô ngõ ngách, gặp nhiều bùn đất, cây cối cản trở, nó không tiến lên, không thoát đi được... Nó sẽ như một dòng nước tù...có khi đen như nước sông Tô Lịch :)) và ngừng chảy. Rồi nó dần dần sẽ cạn, không thoái lui, cũng không nước cấp. Bình thường, kiểu nó là như thế.
  Còn ý ở đây... Cuộc đời, khi mỗi chúng ta sống, đều sẽ gặp rất nhiều thứ tác động vào. Giống như dòng sông..., có thể thêm nhập lưu từ nơi khác, có thể rẽ ngang, có thể gặp bùn đất, rác rưởi gây cản trở dòng chảy, hoặc cả dòng như nước thải ******* chảy vào. May thì gặp thêm nguồn nước sạch, rủi thì chính dòng chảy cũng trở nên ô nhiễm. Đời cũng thế.
  Nhưng người không như sông, chỉ cứ chảy theo dòng. Con người có quyền lựa chọn sống như thê nào, dòng đục hay trong, kể cả có quyền quay lại. Dòng sông hay đời người có thể gặp những kiểu thuận lợi hay khó khăn tương tự nhau, chỉ có cách đón nhận là khác. Nên đời cứ trôi, và sông cứ chảy. Sông có vào nơi cạn khô và thành sông chết, thì đầu nguồn có khi cũng chẳng biết, còn đời ta cứ trôi đi, nhiều thứ trở nên xấu đi, liệu ta không biết sao?
  Mong dòng sông của cuộc đời em yên ả. Nếu trên đường có vài mảnh lá rớt vào thì cũng cần chú ý vớt ra. Và tất nhiên không nhằm phải một ống cống đen ngòm mà hăm hở chạy vào, vì tưởng nó giúp mình ra biển nhanh hơn. Dòng sông của em trong ký ức của tôi rất sạch. Mong rằng sau này, nó vẫn lấp lánh trắng sáng dưới ánh mặt trời, không mờ đi bởi em muốn nhập thêm dòng nước đen vì nghĩ nó sẽ giúp sông xao động mà chảy nhanh hơn.
  Bình an nhé.
 3. TakeFive

  TakeFive Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  30/01/2010
  Bài viết:
  1.241
  Đã được thích:
  18
  Cám ơn bác.
  Em tin là ko phải dong nước thải đâu. Nếu là dòng nước thải ô nhiễm thì chắc em và nắp cống quá :D
  Em cũng tin ko phải là một dòng sông êm đềm, yên ả.
  Ngược lại là một dong thác gập ghềnh hiểm trở là đằng khác.
  Nhưng bác yên tâm đi, em của bác cũng ko phải dạng vừa đâu.
  Em chấp nhận thử thách và những điều sẽ đến :D
 4. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.841
  Đã được thích:
  697
  Ừ, sau thời gian vừa qua, thì bác cũng đang suy nghĩ....em là dạng vừa đến thế nào. :))
 5. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.841
  Đã được thích:
  697
  Hôm nay, thấy đầu óc rất nặng. Không phải căng thẳng gì, chỉ giống như một nỗi buồn đang ngấm dần. Khi bạn muốn người khác vui, thì bạn phải vui chứ?
  Em à, có điều định viết lâu rồi, nhưng bận đủ thứ linh tinh, nên chưa viết ra được. Vẫn nghĩ đa số con người, về bản chất đều tốt đẹp. Nếu được sống với những điều tốt đẹp, những người tốt và trong một môt trường tốt, người ta ít khi xấu. Khi người ta gặp may mắn, xung quanh đầy sự yêu thương, họ sẽ biết tin tưởng và chia sẻ với người khác. Về bản chất, con người hiếm khi thay đổi, và rất khó để làm thay đổi một con người, trừ khi họ tự thấy cần thay đổi. Xưa vẫn cứ ngây thơ nghĩ rằng tình yêu sẽ làm người ta tốt lên...Ngày xưa, có một tình yêu làm mình tốt hơn, tin tưởng hơn vào con người và lòng tốt. Ngày xưa, cũng có một tình yêu trải qua bao nhiêu biến cố và cay đắng, nó làm ta thờ ơ hơn với mọi người, và ít tin tưởng hơn vào mọi chuyện. Có thể chẳng phải do bản thân ta thay đổi, mà là ta đã chịu sự tác động quá nhiều, đến mức cuộc sống và chính bản thân mình thay đổi, mà ta chẳng kịp nhận ra.
  Ngày gặp em, nhớ rằng em là người ít nói, rụt rè, nhưng nhiệt tình và tốt bụng.Và có thể, vui vẻ hơn bây giờ. Sau này, khi em có chút rắc rối với một nhân vật nổi tiếng nhưng luôn mang đến cảm giác không hay, tôi đã nói rằng em giống như con cá, cứ mòn mỏi chờ người ta giơ cần ra để đớp. Nhử nhử, thả thả... sao để mình bị phụ thuộc đến như vậy? Sau này, gần đây, khi biết nhiều chuyện hơn, tôi cảm thấy lo lắng. Em không còn là em của ngày xưa nữa.
  Tình yêu có thể làm người ta thay đổi. Rất hạnh phúc hay vô cùng tuyệt vọng. Có không ít người đã chết vì tình Tự tử, giết người, đi tù, ghen tuông... Vẫn nghĩ rằng, khi được yêu, người ta thấy cuộc đời đẹp hơn, vui vẻ hơn. Khi bạn yêu, bạn thấy mọi thứ đều trở nên tuyệt đẹp, bạn cảm thấy hạnh phúc, đối xử tốt với những người xung quanh, hoàn thành tốt công việc, luôn luôn vui vẻ...Em có không, tất cả những điều đó? Hay hiện tại xung quanh em mọi thứ đều trở nên không đáng tin tưởng, luôn phải nghi ngờ, luôn luôn mệt mỏi? Cứ luôn tự nhắc mình vì mình đã quyết, nên mình phải đạt được. Nhưng em đang mong muốn đạt được thứ gì??? Một cái cần câu lúc nào cũng lơ lửng trên mặt nước? Một cuộc sống không có lòng tin, lúc nào cũng nghi ngờ? Một người mong muốn ở bên cạnh trong cuộc đời, nhưng không hề mang đến niềm tin và sự bình yên? Những suy nghĩ rắc rối và quái đản trong đầu, nhìn đâu cũng thấy là ai đó. Em, đang như thế đấy. Đó là tương lai mà em mong muốn sao?
  Trong đời, những lúc mệt mỏi, người ta mong muốn có sự yên bình, muốn một ai đó ở bên sẽ giúp ta vui vẻ lên. Ta sẽ,cần người có thể chia sẻ, có thể tin tưởng, để nói được bất cứ điều gì. Ta cần một trách nhiệm, một mối quan hệ bền vững để giúp ta đi qua những khó khăn... Những điều này, tôi đều không thấy trong cuộc sống của em.
  Cứ đi và cứ đến, mỗi chúng ta đều có quyền lựa chọn những con đường. Khi đã chọn rồi, thì phải chịu trách nhiệm về những điều đó. Tôi thấy lo lắng cho lựa chọn và tương lai của em. Đừng cố thử những sai lầm, để xem nó có cảm giác đau thế nào. Bởi nếu không may mắn, em không có cơ hội làm lại bất cứ điều gì, em không còn là em nữa. Như tôi, nếu được lựa chọn lại, tôi sẽ không có những quyết định như quá khứ. ..
  Dù thế nào, cũng chúc em vui vẻ. Mọi thứ là do mình cả, để tiếp tục hay dừng lại. Mong một ngày nào đó, em đón nhận tình yêu với tự tin tưởng, niềm vui và sự yên ổn.
  Ngày nghỉ, chúc em vui.
  ngaykhongconangWeiss thích bài này.
 6. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.841
  Đã được thích:
  697
  Đang trong những ngày bận rộn, mấy ngày liền cứ ngủ khoảng 3-4h, nên giờ lúc nào cũng cứ như sắp ngủ gục đến nơi. Mong là mọi thứ sẽ qua tốt đẹp, để có cơ hội đi tiếp những nơi mình đã từng qua. Rồi sẽ rảnh rang dạo bước ở một nơi xa lạ. Đôi khi, muốn lang thang. Một mình.
  Giống như ttvn ngày đầu, off khắp nơi, fb giờ cũng kết nối những người xa la, cafe bất cứ lúc nào. Đôi khi đọc một câu chuyện nào đó, bất chợt nhớ đến những ngày xa xưa nào đó. Ai rồi cũng thay đổi. Ký ức dù hằn sâu thế nào... rồi cũng sẽ quên.
  Có lúc, trong đầu mình hiện lên những hình ảnh, như mới ngày hôm qua. Chỉ có mình nhận ra quá nhiều thứ đã khác, mọi thứ ta từng có, chợt bay biến dần đi từ lúc nào. Mà rồi, thấy mọi điều...vẫn ổn.
  Mùa thu, đôi khi đọc lại những câu chuyện cũ, thấy cảm giác bồi hồi về lòng tốt. Và bất chợt nhớ đến 3 người. Cách này hay cách khác, họ cũng đã dần dần đi ra khỏi cái đầu mình.
  Một ngày mùa thu, chiều đã trở nên mát mẻ. Trong đầu chợt vang lên những câu hát.
  Có lẽ nào ta thành người xa lạ
  Khi đi tìm một nửa đời nhau...
 7. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.841
  Đã được thích:
  697
  Đợt này rất rất nhiều việc. Nhưng mà mình lại không có hứng thú gì, toàn làm những thứ linh tinh.
  Thấy rất buồn với chính mình.
 8. ngaykhongconang

  ngaykhongconang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/12/2017
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  1
  Có một ngày.

  Chia tay với nhóm bạn 4 người. Mọi người tách nhau ra mỗi người một nơi theo một công việc mới riêng của họ trên đất Úc.

  Xung quanh mình toàn người nước ngoài. Tự dưng thèm một ly cà phê nóng, một người bạn ngồi bên cạnh, để cười cùng mình, mình sẽ thấy ấm áp hơn nơi đất khách quê người này.

  Có một ngày.

  Muốn trở thành một người điên. Vì người điên nghĩ đơn giản.

  Có một ngày.

  Tỉnh ngủ và vẫn thấy nhớ về giấc mơ đêm qua, hay là những kỉ niệm đẹp của ngày xưa. Đã qua lâu rồi cái thời không còn lo nghĩ và lên kế hoạch cho bản thân. Qua rồi thời tán tỉnh yêu đương đong đưa theo cái kiểu đuổi hình bắt chữ.

  Có một ngày.

  Một ngày rất vui vì những gì mình đã đạt được, nhưng lại thấy buồn với những gì mình đã để mất, cuộc sống sau cùng lại không đơn giản vì nó bắt mình phải đánh đổi và lựa chọn.

  Có một ngày.

  Người ta nói đừng có bắt những thứ khác chiều theo ý của mình. Người ta nói đừng bắt người khác phải nghĩ vấn đề của mình, vì bản thân cuộc sống của họ cũng vốn đã mệt mỏi rồi.

  Có một ngày.

  Viết vào đây những dòng suy nghĩ vớ vẩn mà không phải là viết lên tường facebook vì mình không muốn ai có thể nhìn thấy, rồi ngày mai sẽ khác và cái cảm xúc này sẽ chỉ là nhất thời thôi.

  Chúc KCB một tuần mới nhiều niềm vui nhé! :)
  ke_chien_bai thích bài này.
 9. MongbonbonLy1

  MongbonbonLy1 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/12/2017
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  tổng hợp tất cả bài tâm sự hay nhất của trái tim việt nam a e nhé link giới hạn http://bit.ly/2z3wSNV a e trả lời capscha xong đợi 7s qua trang đích nhé
 10. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.841
  Đã được thích:
  697
  Có nhiều điều người ta có thể chuẩn bị trước, như khi đi xa, nơi đất khách quê người.
  Cũng có nhiều điều ngươi ta không thể biết trước được, như những cảm xúc dành cho một điều gì đó, hay có một ngày, ta bỗng không giống bình thường.
  Cuộc đời còn dài, đường đời còn dài, cứ bước đi và mỗi ngày một trưởng thành hơn. Để cứ đi và sẽ đến, mọi khó khăn, nuối tiếc sẽ ở lại đằng sau...
  Chúc một năm mới với nhiều thay đổi mới. Một năm mới xa nhà. Luôn vui nhé. Đừng bao giờ quên âm nhạc :P
  Weissngaykhongconang thích bài này.

Chia sẻ trang này