1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có nên ăn thịt chó không?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi beoU.kr, 14/04/2013.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. MMichelHung

  MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  14/12/2009
  Bài viết:
  7.599
  Đã được thích:
  7
  :Dem giỏi nhễ:-bd[r23)]:-*~X
 2. suhomang

  suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  07/05/2012
  Bài viết:
  15.659
  Đã được thích:
  1.839
  80% người dân được khảo sát ủng hộ ăn thịt chó[r2)]

  Phần đông người Việt vẫn ủng hộ ăn thịt chó vì cho rằng đây là món ăn bổ dưỡng, đã có từ lâu đời.[r2)]


  [​IMG]


  Một cuộc khảo sát gần đây trên VietNamNet với sự tham gia của hơn 3000 độc giả cho thấy, chỉ một phần nhỏ người Việt phản đối việc ăn thịt chó (20%), còn phần đông người Việt vẫn ủng hộ việc ăn thịt chó. Trong đó 66% độc giả cho rằng nên ăn vì thịt chó bổ dưỡng và lâu nay ta vẫn ăn, 13% cho rằng nên ăn nhưng quản lý chặt việc giết mổ, tránh hình ảnh phản cảm.
  Phần lớn độc giả cho rằng, du khách đến thăm Việt Nam nên tôn trọng văn hóa của người Việt. Không nên vì người Việt ăn thịt chó mà lên án, hay tẩy chay du lịch Việt. Bởi mỗi dân tộc có một nét văn hóa riêng, không thể đem chuẩn mực văn hóa của dân tộc này áp đặt cho dân tộc khác. Dân tộc nào cũng có những món ăn mà dân tộc khác không thể ăn được, thậm chí kinh tởm. Tuy nhiên, nếu thể hiện thái độ coi thường thì đó là sự kỳ thị văn hóa.:))

  Thôi em đi đả mộc tồn đơi , Mấy thằng bạn đang đợi . Mừng tết thống nhất [r2)]
 3. TakeFive

  TakeFive Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  30/01/2010
  Bài viết:
  1.241
  Đã được thích:
  18
  Có khi cuối tuần cũng phải làm bữa chó chứ đời đen mãi thế này sao được...
 4. beoU.kr

  beoU.kr Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  02/03/2012
  Bài viết:
  780
  Đã được thích:
  2
  Hôm nay mới có dịp đọc kĩ bài này. Nhân kỉ niệm ngày thống nhất đất nước, cũng là dịp "ôn cố tri tân" đặt vài câu hỏi đầy tính "biện chứng lịch sử" chơi ;))

  "Nations have no permanent friends or allies, they only have permanent interests."

  Well, phzzz. Bạn Altas02 trích dẫn một câu kinh điển, chỉ có lợi ích là vĩnh viễn. Tớ cũng thừa nhận điều này, đối với mỗi cá nhân, tập thể, đất nước ... ai ai cũng đã/đang/sẽ đấu tranh cho quyền lợi của mình. Vậy tại sao chủ nghĩa cộng sản (của Lenin) lại chối bỏ quyền sở hữu tư nhân về tư liệu sản xuất? Như vậy là tước đi "lợi ích" cơ bản của một cá nhân???

  Thêm nữa, khi nói đến "lợi ích" là đang nói đến lợi ích của ai? Lợi ích của dân tộc Việt Nam à? là cái quái gì thế? (ta chỉ đang bàn về cuộc chiến chống mỹ) Nếu lợi ích của một dân tộc không gắn với lợi ích của từng tế bào/thành phần trong nó thì làm quái gì có lợi ích dân tộc? Gần 3 triệu người chết (khoảng 1/10 dân số, khoảng 1/5 số người trong độ tuổi lao động) sau 30 năm (chưa kể người Việt phía bên kia) nhà cửa, làng mạc bị phá hủy ... kinh tế không phát triển được ... đó là lợi ích gì? Lợi ích cho ai?

  Viết vài bài báo/bài thơ ca ngợi không thể khiến Stalin hay Mao Trạch Đông cảm động rơi nước mắt mà tăng trợ giúp, viện trợ đâu (Lý lẽ này hơi bị buồn cười) nhưng nó phản ánh tư duy bị nô dịch của bọn nhà văn/nhà thơ cộng sản (như Tố Hữu, Nguyễn Khoa Điềm ... - khốn khổ thay họ lại là những kẻ có quyền sinh-sát) Nếu có một cái tội để gán cho những người cộng sản thì tớ tin rằng cái tội to nhất của họ là học hành không đến nơi đến chốn, cứu dân tộc Việt Nam thoát khỏi vòng nô dịch về kinh tế nhưng lại đẩy dân tộc Việt Nam vào vòng nô dịch về tư tưởng (mà 40 năm sau THỐNG_NHẤT vẫn đang tiếp tục bị nô dịch).

  Phong trào Nhân Văn Giai Phẩm tồn tại được 3 năm (1955-1958) lúc này "Miền bắc đang bước vào công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa" (chứ không phải dốc sức đánh Mỹ đâu bạn ạ). Nhắc bạn điều này là để nói rằng, con đường những người cộng sản Việt Nam đi bắt đầu có vấn đề từ đây. Lúc này (những năm 1950-1960) các phong trào dân chủ-nhân dân diễn ra khắp thế giới, người ta cổ xúy cho tự do, bình đẳng, quyền con người ... Vậy mà ở một nơi tự coi mình là ngọn-cờ-đầu lại bịt mắt, bịt tai, trói tay chân, làm đui mù câm điếc những người dám nói tiếng nói tự do, dám sống cùng xu hướng chung của loài người. Nếu đây không phải là sự hạn chế (dốt nát) của những người lãnh đạo thì có thể gọi là gì? (Nói thêm - năm 1955 Miền Bắc vẫn ngóng chờ tổng tuyển cử năm 1956)

  Kinh tế trì độn nên người dân không kiếm được việc làm, thế nên mới "3 tháng rồi ... Tội thân em mới mười chín tuổi" ... Đời sống tinh thần thì bế tắc, hàng đoàn người xuôi vào Nam dù họ còn yêu quê hương đất bắc này ...

  Có những sự thật cần được nhìn nhận công tâm. Chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản đã mang đến cho dân tộc Việt Nam một cơ hội, nhưng cũng mang đi nhiều cơ hội khác, right?
 5. nguyensaigon97

  nguyensaigon97 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  25/12/2006
  Bài viết:
  237
  Đã được thích:
  0

  80% ủng hộ thịt chó nhưng masterchef vietnam chưa đưa chó lên lò vậy có phải là thiếu sót lớn?
 6. MMichelHung

  MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  14/12/2009
  Bài viết:
  7.599
  Đã được thích:
  7
  đây là 1 sự thật đau buồn khi mọi người chỉ biết bổ dưỡng cho mình mà không nghĩ đến ... 1 sinh mạng khác[r23)][r37)]=((
 7. milandini

  milandini Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  14/01/2004
  Bài viết:
  406
  Đã được thích:
  0
  Nhìn rớt hết nước dãi. Biết đến bao giờ mới lại được một miếng đây :(( Ôi hấp, dồi, chả ...
 8. suhomang

  suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  07/05/2012
  Bài viết:
  15.659
  Đã được thích:
  1.839
  Sao mà khó khăn thế bác . :-?? Bác vẫn đang ở nước ngoài phải không [Châu ÂU hay Mỹ thế ]? [:D]
 9. beoU.kr

  beoU.kr Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  02/03/2012
  Bài viết:
  780
  Đã được thích:
  2
  Này thì "chính trị nó phải thế". Tởm!
 10. yongfu

  yongfu Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/12/2010
  Bài viết:
  763
  Đã được thích:
  0
  @beoU.kr (Nói thêm - năm 1955 Miền Bắc vẫn ngóng chờ tổng tuyển cử năm 1956)
  Bác search bài trả lời phỏng vấn của Lansdale -cha đẻ cuộc di dân của giáo dân vào miền Nam - v/v này xem ổng nói thế nào về cái bác tưởng. Chắc chắn ổng không phải là *********.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này