1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có nên coi nghề giáo viên là nghề dịch vụ bình đẳng như các nghề dịch vụ khác không ?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi traveltour0, 24/11/2012.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. yongfu

    yongfu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/12/2010
    Bài viết:
    763
    Đã được thích:
    0
    Từ trước đến giờ tui cũng băn khoăn về cái sự gọi là cao quý này, nhưng không biết nói làm sao cho rõ. Hôm nay đọc được khái niệm này mới sáng tỏ. Cảm ơn bác vậy.

    Bạn tui làm giảng viên đại học cũng có vài đứa. Lương thì không biết chính xác bao nhiêu, nhưng thu nhập tròm trèm 8-9 triệu thôi. Bạn bác làm ở xứ nào mà lương chưa bằng 1.0 của lương tối thiểu?
  2. vicodo

    vicodo Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/05/2012
    Bài viết:
    1.162
    Đã được thích:
    3
    Thì lớp mình học hồi trước, mấy đứa dốt nhất lớp thì ra ngoài lăn lộn, giờ cũng nên người. Những đứa dốt gần nhất lớp thì giờ làm giảng viên của mấy trường Đại học. Còn những đứa khá hơn thì có đứa nào chịu làm giảng viên đâu. Bảo sao giáo dục Việt Nam chẳng tệ.
  3. MMichelHung

    MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/12/2009
    Bài viết:
    7.599
    Đã được thích:
    7
    nói chung thời thế thế thời phải thế bác ạ, nói nữa nghe chán lắm, giờ mà muốn đổi mới phải mất rất nhiều năm mà muốn thành công thì cần phải có những con người làm việc vì nước
  4. vicodo

    vicodo Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/05/2012
    Bài viết:
    1.162
    Đã được thích:
    3
    Mình thực sự thương nhiều đứa sinh viên, đi học thì nhà phải bán cái nọ cái kia (kiểu như con trâu, thửa ruộng), mà bản thân tụi nó cũng phải đi làm thêm mới đủ tiền để trang trải chuyện học hành. Thế mà thầy cô lên lớp thì không nghĩ đến chuyện trang bị cho nó cái nghề để ra đời con kiếm sống, đằng này chỉ toàn nghĩ đến chuyện ăn tiền của tụi nó kiểu như bán đề, bán điểm nọ kia. Đấy là chưa nói tới 2 năm học đại cương, đa số toàn môn không liên quan tới nghề nghiệp. Nghĩ mà thấy tội cho bọn trẻ. Nhiều thầy cô lên lớp thì ngoài đời chẳng hơn được ai, nhưng đứng trước học viên thì nói năng cứ như kiểu Diva, thay vì tập trung cho bài giảng thì toàn luyên thuyên khoe về bản thân mình. Nói chung, học viên nên coi nghề giáo viên là nghề cao quý, cũng có mặt tốt. Nhưng giáo viên thì nên hiểu nghề của mình là một nghề phục vụ thì mới có thể tiến bộ được
  5. Tran_Thang

    Tran_Thang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2005
    Bài viết:
    4.581
    Đã được thích:
    193
    Công nhân mấy khu công nghiệp thì cứ thấy đình công, đòi yêu sách này nọ...Giới giảng viên thì cứ thấy than vãn triền miên (một hình thức gọi là "Big Lies" của Goebel xưa), ấy thế mà chẳng bao giờ thấy họ đình công, lại còn đi rao giảng chủ nghĩa Marx nữa chứ (!?).

    [​IMG]
  6. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Bạn cố tình nhầm lẫn à? Thầy cô giáo cấp 0-1-2-3, nhất là dạy các môn không thi đại học, thì mới than như vậy.

    Còn giảng viên đại học thì ít than như vậy.

    Còn nếu bạn sống giữa 1 bầy giảng viên đại học "than vãn triền miên" như vậy, thì bạn xem chúng nó là lợn tham ăn cũng đúng, và bạn cũng nên tự hỏi vì sao những người thân quen của mình lại là lợn, và mình thì là gì mà lại quen với 1 đám lợn như thế.
  7. Astro

    Astro Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/11/2012
    Bài viết:
    233
    Đã được thích:
    0
    Xin lỗi! Có Bác nào là giáo chức (thầy cô giáo) không vậy?
  8. yongfu

    yongfu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/12/2010
    Bài viết:
    763
    Đã được thích:
    0
    1. Giáo viên dạy môn "thơm" không có thời gian than vãn.

    2. Chỉ giảng viên cùi bắp mới nghèo.

    3. Giáo viên/giảng viên không có quyền đình công vì nước mình không cho phép công chức làm vậy. Trường đuổi việc thì đói.

    4. Chỉ có giảng viên giảng dạy môn Triết Mác-Lê mới rao giảng Marx (vì nhiệm vụ), chứ mấy GV khác không có rảnh mà làm thế đâu.
  9. noibuonhoaphuong

    noibuonhoaphuong Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/10/2012
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    1
    Trong nền kinh tế thị trường thì mọi thứ công việc ngành nghề cũng quy ra hoạt động sx kinh doanh dịch vụ. Tất nhiên sx ra thứ gì và chất lương ntn, độ khó của công việc cao thì người gv đòi hỏi phải có đẵng cấp, tư cach, vô hình chung mà nghề dạy học thành ra là nghề cao quý.
    Chứ quan điểm nhân bản vẫn coi e bé bán vé số, một người thợ sửa xe ven đường để kiếm sống hay gv đại học vẫn là cao quý như nhau.
  10. TheDoEm

    TheDoEm Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/05/2011
    Bài viết:
    1.350
    Đã được thích:
    32
    ******* ở Việt Nam chưa được công nhận là nghề bạn ạ . Mà mình nghĩ , một trong các yếu tố để quyết định nghề đó có cao quý hay không là mức độ đóng góp của nghề đó cho sự phát triển của xã hội . ******* ... chắc là có , phát triển dân số cho xã hội bạn nhỉ ? ;))

Chia sẻ trang này