1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có nên cưới hay không ?

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi tmp_2005, 06/06/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tmp_2005

    tmp_2005 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/11/2005
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Có nên cưới hay không ?

    Chào mọi người
    Hiện tại P rất phân vân trước quyết định có lấy một người có tính cách làm P lo lắng.
    Bình thường P không kiểm soát tra hỏi cô ta đi đâu. thỉnh thoảng chỉ hỏi bạn P là đang o đâu thôi. Thực tế có 1,2 người thích bạn của P ,và có một anh X ngỏ lời yêu với bạn của P. P chỉ yêu cầu khi đi chơi(uong cafe) với X thì phải nói cho P biết . Bạn của P nói là không thích bị kiểm soát như thế, P đã nói là nếu là bạn thì không có vấn đề gì , nhưng anh X đã nói ra thì P chỉ yêu cầu như vậy .
    Qua cách nói của bạn P thì P cảm thấy không còn tin tưởng nữa. Vậy P đúng hay sai , mong mọi người cho ý kiến.
  2. _mOn_

    _mOn_ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/02/2005
    Bài viết:
    2.132
    Đã được thích:
    2
    hơ ! Chắc gì người ta đã chịu lấy bác nhỉ ? Có phải muốn là được đâu ? Mà nếu yêu nhau mà vẫn không tin tưỏng nhau, thì chưa phải lúc để cưới đâu. Khi nào yêu quá chịu không nỗi thì hẵng cưới. Không cưới về lại dày vò nhau thì khổ cho cả 2 bên gia đình.
  3. hienhh

    hienhh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2007
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0

    Ôi ko được rồi bạn ơi .
    hic . sao mình có cảm giác như cô nàng này hok tôn trọng bạn vậy .
    đi chơi với bạn bè thì ko sao vì ai mà chả có bạn bè . Nhưng đi chơi với 1 người ngỏ lời với mình rùi thì ... hic . cô bạn này đang cho anh chàng kia cơ hội ah ?
    sorry bạn nhé .Mình ko có ý định chia rẽ nội bộ đâu . Nhưng bạn sắp cưới rùi ah ?
    Xem lại đi chàng trai .Nếu cô ấy yêu bạn và chỉ có một mình bạn thì cô ta sẽ ko đi chơi với anh chàng kia ( mà lại còn ko cho bạn biết nữa chứ, nếu minh bạch thì ko phải giấu đâu. Ơ nhưng mà nhỡ cô ấy sợ bạn hiểu lầm nên ko mún nói thì sao ? Ôi trời ơi sao mà mình mâu thuẫn thế ko bít ? hic ).
    Mọi người tư vấn cho bạn ý với .
  4. vanCom

    vanCom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/03/2007
    Bài viết:
    188
    Đã được thích:
    0
    Mình nghĩ hình như bạn nghĩ tới chuyện cưới cô ấy để ràng buộc cô ấy vì bạn sợ bạn sẽ mất cô ấy? Nếu không tin tưởng nhau thì cưới chẳng để làm gì.
    Trong chuyện này mình thấy cô ấy là người cư xử không hay lắm. Nếu bạn và cô ấy yêu và đã quyết định đi đến hôn nhân thì cô ấy không nên đi chơi với X vì như thế rõ ràng là cô ấy vẫn đang muốn lựa chọn. Về phía X, X sẽ tin rằng X có cơ hội và X sẽ vẫn tiến tới. Lẽ ra, cô ấy nên nói với X về bạn và khi đi chơi với X, cô ấy nên rủ bạn đi cùng và giới thiệu bạn là người yêu của cô ấy. Như vậy, X sẽ hiểu và tự rút lui. Nhưng, hình như cô ấy không muốn thế?!
    Bạn nên nói chuyện thẳng thắn với cô ấy về vấn đề này. Càng để lâu trong lòng sẽ càng nhiều nghi ngờ và bạn sẽ là người đau khổ.
  5. skid_row

    skid_row Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2004
    Bài viết:
    3.353
    Đã được thích:
    0
    Nói chung, nếu bạn gái của bạn là người biết cách cư xử, thì khi biết anh X có tình cảm với mình (đã ngỏ lời nữa rùi chứ ), thì nhất định cô ấy sẽ tránh k gặp riêng anh X theo kiểu 2 người với nhau, dù cho có là lý do j chăng nữa. Nếu chỉ 1 lần trong TH gọi là bất khả kháng hoặc do vô tình thì thôi, k nói, nhưng nhiều lần thì k được. Dù sao cũng nên tránh mọi hiểu lầm k đáng có.
    Còn trong TH này, tớ cũng chả bít nói sao, hay cô ấy thích để cho người khác flirt, dù đã có người iu ???
    Mà sao bạn đã vội tính tới chuyện cưới thế, bạn đã cầu hôn cô ấy chưa ?? Hay chỉ là đang yêu thôi ???
  6. sutuden

    sutuden Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2005
    Bài viết:
    548
    Đã được thích:
    0
    Bạn ơi! Chỉ cần trong đầu bạn có câu hỏi này ( Có nên cưới hay ko?) thì đã ko nên cưới rồi. Huống hồ bạn còn nói ra cho mọi người biết nữa. Cưới về chỉ làm khổ nhau rồi cũng chia tay thôi. Chỉ khi yêu nhau ko chịu nổi nữa mới cưới.
  7. tmp_2005

    tmp_2005 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/11/2005
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn mọi người . theo dự định mình nói với bạn mình thì 1 năm sau sẽ cưới. P đã nói thẳng với bạn của P là anh X nói như vậy thì nếu muốn nói chuyện hoặc rủ đi uông cafe thi chi cần thông báo với P một tiếng . Bạn của P nói là không thích như vây -> P thấy quan điểm 2 người đã khác nhau , P chỉ cần xác định có phải P quá khắc khe hay là bạn P có vấn đề ?
  8. girlxinhketoan

    girlxinhketoan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/02/2007
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    Mọi ng nói như vậy P vẫn chưa hiểu sao?P không khắt khe mà theo mình bạn P có vấn đề thì đúng hơn.là con gái,thì hầu như ai cũng có những lúc giống như bạn gái của P,nhưng cư xử như vậy chẳng khác nào để cho X cơ hội như các bạn ở trên nói.Nhưng tất nhiên tình yêu cần có niềm tin nữa,có thể bạn gái của P k nghĩ sâu xa như thế chứ k có ý gì cả.Mình nghĩ bạn nên nói chuyện thẳng thắn với cô ấy chuyện này và cả chuyện cuới xin nữa.Làm sao ban có thể giải quyết mọi chuỵen 1 mình đuợc đúng k
    chúc vui vẻ
  9. hoantoanmayman

    hoantoanmayman Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2004
    Bài viết:
    892
    Đã được thích:
    0
    Bạn không phải là quá khắt khe, còn gf của bạn chắc chắn có vấn đề. Nói chung khi xác định cưới là phải xác định có cuộc sống yên lành, còn để tình trạng đó xảy ra thì sớm hay muộn cũng có rạn nứt thôi, làm vợ phải biết giữ cho chồng nhiều thứ, đặc biệt nhất là thể diện, mà thể diện lại thể hiện trên nhiều phương diện lắm. Theo tôi là nên stop chuyện quyết định cưới đi, nếu còn yêu người ta thì bạn hãy để thời gian nữa hẵng quyết định, đến với nhau với ý nghĩ sống cả đời thì sớm hay muộn đâu có ảnh hưởng gì lớn, còn nếu thấy lo ngại quá thì kết thúc đi để còn có thời gian tìm người khác thích hợp hơn.
    Theo tôi là như vậy, vì lấy vợ bạn phải chịu sự soi của nhiều người đặc biệt là người thân, mà những người này không phải lúc nào cũng sai đâu, họ tựu chung cũng nghĩ cho bạn mà thôi. Chúc may mắn !
  10. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Ặc, tôi hỏi anh cái này:
    Anh ĐÃ ngỏ lời cầu hôn và cô ấy ĐÃ đồng ý rồi mới xảy ra vụ việc kia, hay là anh NGẮM NGHÍA tính cưới cô ấy mà cô ấy CHỈ biết là 2 người đang yêu nhau chứ KHÔNG nghĩ là anh có KẾ HOẠCH CỤ THỂ cho đám cưới và cuộc sống hôn nhân?
    Anh X thì ĐÃ ngỏ lời yêu, vài ba bữa cà phê có khi ngỏ lời câu hôn luôn, xong lại trình cái dự án 5-10-20 năm hôn nhân cho cô bạn anh xem xét, còn anh thì vẫn k có động tĩnh gì.
    Hì hì, NẾU là TH như thế thì anh nên nghĩ lại đi: Anh hình như đang không phải đấy ạ.
    Anh vui thật, cứ nghĩ mình có ý định muốn lấy 1 người con gái là ngay lập tức cô ta phải biết điều mà lạy lục mình vì mình ban cho cô ta cái ơn như thế (nói hình tượng do dễ hiểu thôi ) nên tự cho mình cái quyền đánh giá đánh hẹ con người ta.
    Ặc.
    Thế anh có nghĩ là cô bạn anh không hề đi chơi với anh X sau đó, nhưng vì nghe lời nói của anh mà đâm bực mình nên tỏ thái độ như vậy không?

Chia sẻ trang này