1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có nên đi dự đám cưới người yêu cũ?

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi Blueriver82, 23/11/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Blueriver82

  Blueriver82 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/02/2008
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  0
  Có nên đi dự đám cưới người yêu cũ?

  Thật là bất đắc dĩ mới phải lên đây hỏi cả nhà. Trước nay chưa bao giờ nghĩ đến chuyện vác lên hỏi bàn dân thiên hạ nhưng vấn đề này lại ko chỉ liên quan đến suy nghĩ chủ quan bản thân nên cứ hỏi cho chắc cú.

  Chuyện là thế này. Một trong các người yêu cũ của mình chuẩn bị lấy vợ . Nói là 1 trong nhưng anh này là người yêu đã tính đến chuyện kết hôn của mình.

  Yêu nhau từ giữa ĐH cho đến lúc tốt nghiệp. Nói chung 2 đứa yêu nhau làng trên xóm dưới đều biết, họ hàng nội ngoại anh ấy đều biết mình hết. Dỗ chạp tham gia đầy đủ, ai cũng tưởng đợi tốt nghiệp là 2 đứa lên xe hoa. Mẹ mình dù ban đầu phản đối quyết liệt nhưng sau cũng đã phải chịu.

  Nhưng dưới 1 số tình huống nhất định anh ấy vượt biên đi nước ngoài và mình đã quyết định ngày anh ấy bước chân lên máy bay là 2 đứa chia tay ko còn gì cả < dù ko phải hết yêu mà vì rất nhiều nguyên nhân - kể ra đây chắc đến tối mất >

  Sau khi anh ấy vượt biên thì chuyện nhà anh ấy khó khăn mình đều giúp hết sức (ko yêu còn nghĩa mà đúng hông?). Mình cũng giúp em gái anh ấy xin việc vào công ty cũ của mình. Nói dài dòng vậy là để nói rằng đối với gia đình anh ấy và họ hàng anh ấy thì mình khá là đặc biệt và khó quên

  Sau đó mình cũng vượt biển sang nước khác (nghe thật là to tát he he). Sau hơn 2 năm tức là cách đây gần 2 năm anh ấy bị bắt và phải quan về VN. Trong khi ở nước ngoài anh ấy gặp khó khăn hay tâm lý ko được tốt gia đình anh ấy đều nhờ mình gọi điện nói chuyện, động viên. Khi anh ấy bị bắt đưa vào trại tập trung thì gia đình cũng nhờ mình gọi điện và khuyên anh ấy nộp đơn quay về VN vì anh ấy ko muốn về mà tay trắng.

  Đấy cái chuyện tình nghĩa nó dắt dây như vậy.

  Sau khi về thì thi thoảng có chat, mình hoàn toàn ko còn tình cảm yêu đương gì, nên cũng cố tránh những câu hỏi mang tính gợi mở của anh ấy.

  Giờ thì sau mọi cố gắng dấu diếm chuyện chuẩn bị cưới của anh ấy mình vẫn được biết và được mời về dự đám cưới tại nhà giai. Anh ấy cũng nói rất muốn mình đến dự.

  Nhưng vấn đề là anh ấy lại cưới ngay mối tình đầu của anh ấy trước khi yêu mình. 2 người chia tay do chị ấy có người khác. Nhưng dù khi nói yêu mình anh vẫn có thời gian níu kéo chị ấy suýt dẫn đến chuyện 2 đứa chia tay. Chị ấy ko lạ gì mình, vì đã có lúc tranh cãi chuyện đúng sai (trẻ con ấy mà) và mình đã từng nói là chị ấy ko nhận được ra những điểm tốt của anh ấy blah blah (chuyện dài kì ). Thế nên chị ấy biết rõ mình đã từng yêu anh ấy nhiều thế nào và sau đó anh ấy yêu mình nhiều thế nào (đủ để sau đó chị ấy hoàn toàn chỉ là quá khứ ko còn gì nữa - chuyện dài kì )

  Hôm rồi chị ấy tự nhiên đòi chat với mình và hỏi rất nhiều câu mang tính chất nhạy cảm và đại ý nói ko ngờ mình và anh lại chia tay vì biết 2 người yêu nhau thế nào. Mình chỉ nói mọi chuyện đã qua cả gần 5 năm rồi, ko còn gì cả nhắc đến làm gì nhưng chị ấy có vẻ ko được thoả mãn với câu trả lời của mình. Dù sao chị ấy cũng có nói nếu về được thì mình tham dự với anh chị cho vui. Mình cảm thấy có vẻ mang tính mời khách sáo.

  Giờ thì vì mình cần về sớm 1 chút làm 1 số giấy tờ nên về mặt thời gian là di dự đám cưới được. Về phía mình thì hoàn toàn ko có vấn đề gì, thực tâm mong anh chị HP nhưng ko biết đứng từ khía cạnh của chị và anh thì thế nào? Chắc chắn mình đi dự thì họ hàng sẽ hỏi han và có sự ngạc nhiên về mức độ nào đó (cũng có thể sẽ quan sát phản ứng của cô dâu).
  Mọi lần về mình đều tránh gặp anh khi có 1 mình (vì nói thực cách anh nhìn mình làm mình sợ )
  Nhưng trước nay đối với gia đình anh vẫn coi mình là người bạn, Tết năm nào về mình vẫn thường đến chúc Tết các bác. Anh và mọi người thì mời nhiệt tình cho nên mình cũng đang khó nghĩ.

  Đây là mời ăn đám cưới phía bên nhà giai và mình thì hoàn toàn ko muốn làm cho ai phải nghĩ cả.

  Blueriverhp kí và oánh dấu
  <Nick kia bị mod treo chờ xử lý tội nói nhiều >
 2. scarlet198

  scarlet198 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/09/2003
  Bài viết:
  2.638
  Đã được thích:
  0
  ko nên đi
  _chả giải quyết việc gì mà có khi thêm bực
  _vợ anh kia nếu biết bạn cũng sẽ hỏi han anh ta về bạn( cái này có thể có hoặc có thể ko)
  vote cho việc ko đi( với cá tính của bạn nữa thì bạn ko nên đi)
 3. htcuong

  htcuong Phải lấy người như anh!

  Tham gia ngày:
  13/02/2002
  Bài viết:
  6.542
  Đã được thích:
  9
  Đi cho vui, đi đê, dắt thêm 1 anh bạn nào nữa đi cùng thì càng hay
 4. Blueriver82

  Blueriver82 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/02/2008
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  0
  Tình iu của tớ chẳng chịu đọc kĩ bài của tớ gì cả
 5. maybeU

  maybeU Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  27/11/2008
  Bài viết:
  5.177
  Đã được thích:
  1
  Nếu bạn thực sự nghĩ cho chị kia và muốn ngày cưới của anh chị ấy được vui vẻ trọn vẹn, mà bạn vẫn không thể vắng mặt thì bạn nên chịu thiệt một tí - không làm "ngôi sao" trong ngày cưới của anh vậy .
  Tức là bạn đến trước 1 ngày - cái đêm trước đêm tổ chức đám cưới ấy. Vừa tế nhị - giữ được tình, nghĩa, vừa giữ thể diện cho cô dâu, mà mình cũng không mang tiếng là chơi trội.
  Mà việc đến chúc mừng trước ngày cưới cũng là một việc những người bạn thân thường làm (sau đó đến tiếp vào buổi thành hôn hay không thì tùy khả năng của mình) mà.
 6. Blueriver82

  Blueriver82 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/02/2008
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  0
  Mình nghĩ ý kiến này khả dĩ này. Có điều mình về sát sườn luôn, đúng ngày ngay trước đám cưới. Có lẽ đến chơi với anh chị trước rồi tuỳ tình hình tính tiếp.
 7. sillydonkey

  sillydonkey Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  24/09/2008
  Bài viết:
  910
  Đã được thích:
  0
  Theo em nghĩ chị blue ah. Đến sớm hoặc muộn, chứ đến đúng lúc đấy không hay lắm. Hoặc giả chị đến theo phong cách " đẩy phong bì rồi đi " chứ ngồi lại thì chẳng biết sẽ phải như thế nào. Mà chị nên dắt vệ sĩ theo cho nó khách quan
 8. Blueriver82

  Blueriver82 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/02/2008
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  0
  Khổ thế ko có vệ sĩ để mà rủ . Có mấy người bạn chung của mình và anh, rủ chúng nó đi thì lại ko chuồn về sớm được, ko hành chúng nó kiểu đấy được.
  Đang tính là đến sớm đây, lại 1 mình chống Mafia thôi chứ biết làm sao . Giờ có vấn đề lớn hơn cần hỏi là mình nên đi như thế nào??? Thật khó nghĩ quá, tiền hay quà đây? Nhiều cũng ko ổn, ít cũng ko ổn mà nếu quà thì quà gì bi giờ?
 9. Mua__Buon

  Mua__Buon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2005
  Bài viết:
  1.338
  Đã được thích:
  0
  Con người không phải là gỗ đá, yêu nhau rồi chia tay đâu có nghĩ là hết như chị Blue nói, em nghĩ không nên để anh chị kia khó xử, chị Blue cung~ thoải mái hơn. Gửi thiệp chúc mừng là được rồi, vừa là lịch sự, hai là đỡ tốn xiền he he, ba là không phải thành "đề tài" cho mọi người trong tiệc cưới bàn tán.
  Nhân đây đề nghĩ các anh hào ứng cử ra một anh đẹp trai, tài năng nhất cốc hôm đấy đưa chị Blue em đi chơi cho đời thêm tươi . Em tuyên bố thời gian cho các ứng cử viên đăng ký bắt đầu từ bi giờ . Yêu cầu như sau:
  1) Đẹp trai bẩm sinh, không sứt môi lồi rốn, khiếm khuyết dị tật
  2) Có xe 2->4 bánh trở Blue đi chơi (xe của ai không quan trọng, mượn hoặc thuê cũng đươc)
  3) Có khả năng chém gió bẩm sinh
  4) Tâm lý và biết điểm dừng
  5) Một bờ vài vững chắc (những bác ngực lép, vai xuôi sẽ bị loại từ vòng gửi xe)
  6) Cao trên 1.67 m,
  TB: mợ Blue còn thấy gì cần bổ xung không ạ
 10. ZARG

  ZARG Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/06/2003
  Bài viết:
  5.976
  Đã được thích:
  12
  Uhm, kể ra thích thì hẵng đi, mà ko đi chả ai trách được vì chị ở xa chứ ko phải gần.
  Cá nhân em thấy chị cũng muốn đi vì tình xưa nghĩa cũ, nhưng ngại những rắc rối nảy sinh làm suy nghĩ.
  Tốt nhất không đi cho lành, tránh muộn phiền. Anh kia có vợ rồi, còn trách móc chi đc nữa.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này