1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Có nên đi học lập trình

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi danhhien, 04/09/2015.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. danhhien

    danhhien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2015
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Em chào các anh chị , e có một vấn để mong anh chị tư vấn giúp e với ạ!
    Em đang đứng giữa 2 lựa chọn,hoặc là đi học cao đẳng, hoặc là đi học nghề.
    Em thì muốn học nghề, cụ thể là lập trình. còn bố mẹ muốn e học cao đẳng để có cái bằng.
    anh chị cho e lời khuyên về việc này với ạ!
  2. hoangdung11

    hoangdung11 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/08/2015
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    1
    Vừa học cao đẳng lấy bằng, vừa đi học thêm lập trình ở trung tâm bên ngoài được mà bạn
    danhhien thích bài này.
  3. ThanhHieu345

    ThanhHieu345 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/09/2015
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    1
    Cùng học CNTT - lập trình hử
    1.Học nghề: Thời gian học chỉ cần 6-7 tháng e sẽ hoàn thành và có thể đi làm luôn không phải tốn nhiều time và money.Bây giờ nhiều trung tâm khi học xong họ cũng cấp chứng chỉ kinh nghiệm như IMIC chẳng hạn.Vừa được học kiến thức,kinh nghiệm còn được join luôn vào các dự án thực tê với những chuyên gia PL,PM hàng đầu.

    2.Học cao đẳng: Phải mất 3 năm để học và lấy bẳng.Ly thuyết à chính chứ kinh nghiệm thì ko có nhiều.Ra trường cầm chắc trong tay bằng giỏi hoặc khá chắc gì đã xin đươccj việc nếu kinh nghiệm thực tế không có.

    Suy nghĩ và lựa chọn đúng đắn !
    danhhien thích bài này.
  4. namnguyen_fcmu

    namnguyen_fcmu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2015
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    1
    Anh thấy 2 hướng học này hoàn toàn hợp lý với những bạn học sinh trượt đh như em đấy ;-) Nhưng anh nghĩ nếu em yêu thích ngành nào thì nên theo cái đó. Làm gì cũng cần có sự đam mê em ak học cntt yêu cầu rất cao về khả năng tự tìm tòi, học hỏi nhé. Nhiều trung tâm đào tạo cntt họ cấp chứng chỉ cho em mà nên cũng gọi là có bằng cấp đó:-D:-D:-D
    danhhien thích bài này.
  5. Tu_Thuy_Anh

    Tu_Thuy_Anh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2015
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    1
    Hiện nay mình thấy có nhiều hình thức cũng như mô hình đào tạo khác nhau cho bạn lựa chọn mà. Nếu em mong muốn đi học để theo đuổi đam mê của mình sau đó đi làm ngay thì em chọn đi học lập trình. Còn để lấy cái bằng thì chọn học cao đẳng. mà thực sự mình không biết là bạn định chọn nghề nào chứ h mình thấy học cao đẳng xong khó xin việc lắm bạn à. Nếu muốn học lập trình bạn có thể tìm hiểu tại iMIC. Mình thấy bên ý có mô hình đào tạo rất là hay đó bạn ạ. Chúc bạn sớm tìm ra con đường đi đúng đắn cho bạn
    danhhien thích bài này.
  6. danhhien

    danhhien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2015
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Em cảm ơn các anh chị ạ! Bố mẹ muốn e học cao đẳng sư phạm :( :( :(
  7. namnguyen_fcmu

    namnguyen_fcmu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2015
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    1
    Trường đấy có khoa CNTT đó bạn :-) . Nếu muốn học để lấy cái bằng thì mình nghĩ đây là 1 sự lựa chọn khá tốt cho bạn đấy.
  8. Moon785

    Moon785 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/11/2015
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Cái này tùy vào sự lựa chọn của bạn, chứ thực ra dạo này mình thấy học cao đẳng sư phạm h khó xin việc lắm bạn ạ

Chia sẻ trang này